Hướng dẫn sửa lỗi không mở không chạy được file exe

-
Trong quá trình sử dụng thứ tính, ví như không cẩn thận thì chỉ với một cú nhấn vào đơn giản cũng có tác dụng khiến máy tính xách tay của bọn họ sẽ bị virus xâm nhập và gây tác động không tốt đến hiệu suất hoạt động, đặc biệt là lỗi ko chạy được tệp tin exe trên Windows 10. Vậy bao gồm cách nào khắc phục và hạn chế được lỗi này không?

Virus là “kẻ thù không đội trời chung” của toàn bộ thiết bị công nghệ trong đó điển hình là lắp thêm tính. Bởi vậy, khi lộ diện triệu những chứng của virut xâm nhập, ta thường xuyên ngay nhanh chóng sử dụng một số biện pháp để loại bỏ chúng. Vấn đề chạy những tệp tin .EXE thỉnh thoảng gây cạnh tranh khăn cho những người dùng Windows tức thì cả khi chúng ta đang sử dụng phiên bản Windows new nhất. Triệu chứng này hay được diễn tả dưới dạng những lỗi như Access Denied, Runtime Error...

Bạn đang xem: Hướng dẫn sửa lỗi không mở không chạy được file exe

Không may thay, có tương đối nhiều trường thích hợp virus thừa sâu hệ thống nên khi chúng ta tiến hành làm cho sạch những nhỏ virus này đã vô tình xóa bỏ luôn các nguyên tố của hệ thống, tự đó làm cho khối hệ thống không thể thao tác đúng cách. Trong đó, một lỗi thường mở ra nhất trong trường hợp này sẽ là lỗi không chạy được tệp tin exe trên Windows 10. Hãy tìm kiếm hiểu nội dung bài viết dưới đây để thế được 3 giải pháp khắc phục lỗi không chạy được tệp tin exe trên windows 10 của Sửa chữa máy tính xách tay 24h .com nhé.
*

1. Vì sao không chạy được tệp .exe

Theo các chuyên viên của Microsoft, sự nạm này xảy ra do cài đặt registry trên Windows bao gồm lỗi, cũng có thể do hệ thống nhiễm virus, hoặc do thiết đặt các công cụ phầm mềm của mặt thứ ba. Các phần mềm của bên thứ ba thường biến đổi cấu hình khoác định của Windows nhằm chạy những tệp .exe cùng điều này thường xuyên dẫn tới lỗi không chạy được những tệp .exe sau này.

Nếu bạn đã cố gắng sửa lỗi này bằng vô số cách mà vẫn không hiệu quả, hãy thử một vài chiến thuật dưới đây. Mà lại trước đó, hãy nhờ rằng thử khởi rượu cồn lại sản phẩm tính của chính bản thân mình đồng thời bình chọn Windows Update xem có mục nào đã pending không, nếu như có, hãy kết thúc việc update rồi đánh giá lại xem tệp tin .exe đã chạy được tuyệt chưa.

2. Bí quyết khắc phục lỗi không chạy được file exe

2.1. Chạy các phần mềm diệt virus

Có kĩ năng khi bạn thực hiện quét virus bởi các phần mềm diệt virus đang để chính sách không đầy đủ nên dẫn đến virus chưa được diệt sạch hoàn toàn. Chính vì vậy, bạn hãy khởi chạy lại các phần mềm diệt vi khuẩn một lần nữa và lần này nhớ để ở chế độ đầy đầy đủ (Full scan) nhé.

Xem thêm: Cách Tắt Windows Defender Trên Windows 10 Đơn Giản, Cách Tắt Windows Defender Trên Windows 10


Trong trường hợp vật dụng tính của chúng ta không sử dụng phần mềm diệt virut thì rất tốt vẫn buộc phải cài ngay mang đến mình 1 phần mềm diệt virus để đảm bảo an toàn tốt nhất đến máy tính của mình nhé, còn nếu không thì bạn có thể sử dụng Windows Defender - cách thức diệt virut được tích vừa lòng sẵn trên Windows.
Bởi vày file .exe hiện nay đang bị lỗi nên các bạn không thể mở Notepad như bình thường được (mở bằng cách tìm kiếm trong thực đơn Start) mà bạn cần phải thực hiện nay như sau:
*

Bước 2: Sau đó, bạn nhấp vào File và lựa chọn New Task (Run…).


Bước 4: trên đây, bạn nhập lệnh sau và gìn giữ file chú ý tại vị trí chúng ta cảm thấy thuận lợi nhất khi sử dụng.