In excel bị mất dòng

-

Đã khi nào bạn gặp mặt trường thích hợp trong tệp tin excel bao gồm dòng bị ẩn mà bạn không thể mở ẩn (unhide) được không? Đây sót lại là trường vừa lòng filter trong excel bị ẩn? nguyên nhân lại xảy ra trường vừa lòng đó? Hãy thuộc Học Excel Online tò mò qua bài viết này nhé.

Bạn đang xem: In excel bị mất dòng

Ví dụ như sau (tải file ví dụ tại: http://bit.ly/2SaVb77)

*

Trong hình trên, chúng ta có thể thấy bảng tài liệu có các dòng đã bị ẩn đi. Dẫu vậy khi chọn unhide các dòng bị ẩn thì ko có hiệu quả gì.

Cách sửa lỗi này như thế nào?


Nguyên nhân bảng dữ liệu có dòng ẩn ko unhide được

Khi chú ý vào phần số chiếc màu xanh, chúng ta nhận thấy đây là lốt hiệu cho biết bảng dữ liệu đang ở chế độ Filter (lọc dữ liệu). Tuy nhiên không có ký hiệu Filter => Đây là tác dụng của việc sử dụng bộ lọc cải thiện Advanced Filter.

Để khám nghiệm có đúng nguyên nhân này không, chúng ta chọn thẻ Data

*


*

Khi thấy biểu tượng Clear (loại vứt chế độ lọc) gồm nổi rõ lên (không chìm như hình tượng Reapply bên dưới) thì minh chứng bảng dữ liệu đang ở chế độ lọc dữ liệu.

Xem thêm: Phương Mỹ Chi Ếc Áo Bà Ba

Cách khắc phục lỗi ko unhide được dòng ẩn

Chúng ta chỉ việc nhấn vào biểu tượng Clear vào thẻ Data là bảng tài liệu sẽ tự động mở những dòng bị ẩn:

*

Bảng dữ liệu đầy đủ khi quăng quật lọc

Chú ý: Chỉ xảy ra trường hòa hợp này cùng với dòng bị ẩn.

Lọc dữ liệu trực tiếp trong bảng với Advanced Filter

Chúng ta thường thực hiện AutoFilter trong excel để lọc dữ liệu trong bảng mà ít khi để ý đến Advanced Filter cũng có tác dụng lọc tài liệu trực tiếp vào bảng.

Cách làm cho như sau:

Ví dụ mong muốn lọc tài liệu theo nhân viên cấp dưới là Lâm:

*

Filter the list, in-place là phương pháp lọc: thanh lọc trực tiếp trong bảng dữ liệuList range: vùng bảng tài liệu cần lọc (bao có cả loại tiêu đề)Criteria range: điều kiện đề nghị lọc (gồm tiêu đề và điều kiện khớp ứng theo title đó)

Khi bấm OK thì họ sẽ có hiệu quả là bảng dữ liệu được lọc như thể như ở đề bài. Và những dòng đã bị ẩn bởi tác dụng lọc này sẽ không còn Unhide được.

Đây không phải là 1 lỗi của Excel, nó chỉ là hiệu quả của tính năng Lọc. Giải pháp khắc phục đơn giản chỉ là vứt chế độ lọc đi cơ mà thôi. Cơ mà qua đó bọn họ cũng học tập thêm được những kiến thức mới về Advanced Filter, cũng tương đối thú vị buộc phải không nào.