Không tìm thấy bluetooth trong device manager

-

Bluetooth ra đời cho phép các thiết bị và phương thức liên kết không dây trung bình ngắn giải quyết các vấn đề liên kết bằng dây phổ yêu mến rông rườm rà và chiếm diện tích s người dùng. Công nghệ bluetooth không dây trên laptop đóng vai trò liên kết thông dụng cho thiết bị như micro, con chuột hoặc loa,.. Việc lỗi không bật được bluetoothtrên win 10 gây phiền phức và mất thời gian của người tiêu dùng khi sử dụng. Cùng Đỉnh Vàng mày mò về lỗi không nhảy được công nghệ bluetooth trên win 10 đâu là lý do và đâu là cách giải quyết và xử lý tối ưu và kết quả nhất nhé.

Bạn đang xem: Không tìm thấy bluetooth trong device manager


Nội dung


1. Lỗi không bật được công nghệ bluetooth không dây do chưa nhảy bluetooth

Có vẻ lỗi này nghe khá là bi thiết cười mặc dù nhiên nhiều lúc bluetooth của bạn không thể kết nối với các thiết bị không giống do các bạn chưa bật khởi động công nghệ bluetooth không dây trên sản phẩm tính.

Bạn cần kiểm tra công nghệ bluetooth không dây trên máy của doanh nghiệp đã bật hay chưa, nếu như chưa bật thì các bạn hãy bật nó vào phần Setting, lựa chọn phần Bluetooth và Devices và chọn tích nhảy nó lên là xong. Nếu vẫn bịlỗi không liên kết được bluetooth Win 10thì các bạn hãy tiếp tục theo dõi nội dung bài viết để tìm kiếm hướng giải quyết lỗi.

2. Lỗi không liên kết được bluetooth không dây Win 10 bởi đang nhảy trình tiết kiệm ngân sách và chi phí pin

Công cụtiết kiệm pin sạc này mang lại lợi ích được cho chính mình khá những về tiết kiệm ngân sách và chi phí điện năng cho máy, mặc dù nó rất có thể hạn chế và tắt bớt đi những phầm mềm để buổi tối ưu năng lượng điện năng và nó cũng rất có thể khiến laptop của bạn không bật được bluetooth không dây win 10. Để tự khắc phục vấn đề này chúng ta có thể sạc pin đến thiết bị hoặc tắt tính năng tiết kiệm ngân sách và chi phí pin trên laptop đi bằng phương pháp nhấn vào hình tượng pin ở góc cạnh phải dưới thanh Taskbar. Giả dụ thấy battery saver sáng sủa xanh thì chọn tắt nó đi.

*

3. Win 10 không tồn tại Bluetooth vào Device Manager

Trong vài trường hòa hợp bạn không kiếm thấy công nghệ bluetooth không dây trong phần Setting, có thể do máy của doanh nghiệp không được cung ứng Bluetooth. Hãy chất vấn lại mẫu máy của người tiêu dùng đang dung coi nó có cung ứng bluetooth ko nhé.

Nếu máy của người sử dụng có hỗ trợ bluetooth tuy vậy vẫn không nhảy được công nghệ bluetooth bạn hoàn toàn có thể tiến hành tiến hành theo công việc sau:

Bước 1: nhấp chuột phải vào biểu tượng Start và chọn Device Manager.

*

Bước 2: khám nghiệm xem gồm mục Bluetooth không và tất cả Bluetooth & Device trong Network adapter không. Nếu tất cả thì thiết bị của công ty có hỗ trợ chức năng Bluetooth.

*

Trong một vài trường hợp bạn sẽ không kiếm tìm thấy Bluetooth trong Device Manager, hãy chọn vào Tab View phía bên trên cùng, chọn Show hidden devices để xem những thiết bị đã bị ẩn đi. Làm việc này đã hiển thị cục bộ các vật dụng phần cứng hỗ trợ trên sản phẩm của bạn. Các bạn đừng quên bỏ lỡ thao tác này nếu muốn tìm một chức năng nào kia nhé.

*

4. Lỗi không bật được bluetooth không dây do chưa update hay setup driver tương thích cho máy

Cập nhật hệ điều hành và update driver là vấn đề mà Đỉnh xoàn Computer luôn luôn tư vấn với khách hàng hàng để có trải nghiệm máy xuất sắc nhất. Có thể máy tính của chúng ta không nhảy được bluetooth tại sao là do driver bluetooth của chúng ta đã vượt cũ cùng lỗi thời so với các bản cập nhật máy tính xách tay hiện tại.

Xem thêm: Top Điện Thoại Chụp Ảnh Đẹp Giá Rẻ, Chụp Ảnh Đẹp, Top Điện Thoại Chụp Ảnh Tốt Nhất Giá Rẻ 2019

Để triển khai khắc phục lỗi không nhảy được bluetooth vày chưa cập nhật driver bạn tiến hành các bước sau:

Bước 1: nhấn vào phải vào hình tượng Start và lựa chọn Device Manager.

*

Bước 2: bấm vào phải vào bluetooth và chọn bluetooth không dây Device. Bấm vào phải và lựa chọn Update driver.

Bước 3: lựa chọn Search Automatically for Updated Driver Software nếu bạn có nhu cầu Windows tự động hóa tìm và update phiên bạn dạng mà Windows mang đến đó là giỏi nhất.

5. Kiểm tra Service Của công nghệ bluetooth không dây để sửa lỗi không bật được bluetooth trên win 10

Phần cứng cùng driver Bluetooth hoàn toàn có thể được cài đặt cùng nhau, nhưng điều này không có nghĩa là Bluetooth được kích hoạt khoác định. Để khắc chế lỗi không bật được bluetooth trên win 10, bạn tiến hành theo công việc dưới đây:

Bước 1: giữa những lý vày phổ biến khiến cho bluetooth không chuyển động là Service không được chạy bên dưới nền. Phương pháp kiểm tra : Bấm tổ hợp phím Win + Rservices.msc tiếp nối ấn Enter.

*

Bước 2: hành lang cửa số Services sẽ mở ra, các bạn tìm cho mục Bluetooth support Service. Và kiểm soát xem service này có ở tâm trạng Running không.

*

Bước 3: ví như không, nhấp cần chuột vào nó và chọn Start. Chúng ta cũng có thể tùy chọn cho service này trường đoản cú khởi hễ khi khởi chạy Windows bằng cách bấm chuột phải và chọn Properties ngơi nghỉ cuối cùng.

Bước 4: Khi hành lang cửa số Properties hiện ra, vào phần Startup Type chọn Automatic. ở đầu cuối chọn Apply OK.

Ngoài ra chúng ta cũng có thể thể khởi rượu cồn lại máy nhằm khắc phục lỗi không bật được bluetooth không dây trên đồ vật tínhnày, thỉnh thoảng do làm việc của người dung hay phần lớn xung đột phần mềm xảy ra trong quy trình sử dụng máy khiến cho máy tính không nhảy được bluetooth.

Đâu là vì sao mà các bạn mắc phải? Liệu còn những nguyên nhân nào hay các khắc phục nào tốt hơn? Bạn nhớ là để lại nhấn xét bên dưới phần comment để Đỉnh Vàng biết thêm nhé. Và hãy nhớ là theo dõi Website Đỉnh tiến thưởng Computer để theo dõi bài viết và thương mại dịch vụ mà Đỉnh vàng Computer cung ứng bạn nhé, có thể Đỉnh xoàn Computer sẽ mang lại lợi ích được mang lại bạn. Chúc chúng ta thành công!!!