Không vào được windows store trên win 10

-
Có thể bạn chạm chán phải lỗi Microsoft Store không mở sau khi cập nhật windows 10 20H2, tuyệt Microsoft Store đóng ngay

Có thể bạn gặp phải lỗi Microsoft Store ko mở sau khi cập nhật windows 10 20H2, giỏi Microsoft Store đóng ngay sau khi mở, Microsoft store không download được ứng dụng. Tất cả những vụ việc này chúng ta cũng có thể khắc phục được bằng các phương pháp sau đây.

Bạn đang xem: Không vào được windows store trên win 10


1. Chạy lệnh WSReset.exe

Bạn dấn phím Windows + R, nhập exe và thừa nhận Enter.
*
Công ráng WSReset sẽ làm cho mới trọn vẹn Windows Store mà không đổi khác cài đặt thông tin tài khoản hoặc xóa những ứng dụng đã download đặt.Một hành lang cửa số Command Prompt trống sẽ xuất hiện, nó sẽ xóa bộ nhớ lưu trữ đệm của siêu thị Windows. Sau khoảng tầm mười giây, hành lang cửa số sẽ đóng cùng Microsoft Store sẽ tự động mở.Bạn kiểm soát cửa hàn của Microsoft, hiện giờ nó sẽ hoạt động bình thường.

2. Khám nghiệm Ngày và giờ có đúng đắn không

Bạn mở thiết lập bằng phím tắt Windows + I.Bạn nhấp vào Time và Language, kế tiếp nhấp vào Date & time.Tại trên đây bạn điều chỉnh múi tiếng và thời hạn chính xác.Khởi hễ lại Windows cùng mở Windows store.

Ngoài ra, các bạn có thể bấm vào phải vào ngày và giờ đồng hồ trên thanh Taskbar, sau đó chọn adjust date/time. Tự đây bạn có thể điều chỉnh thời hạn theo múi giờ của mình.


Nên xem: giải đáp tắt những ứng dụng chạy vào nền trên Windows 10

*

3. Tắt kết nối Proxy

Bạn test tắt kết nối proxy, kế tiếp khởi chạy siêu thị trực tuyến.

Bạn thực hiện công cụ tìm kiếm và mở Internet Options.Trong tab Connections, chúng ta nhấp vào LAN Settings.Bỏ lựa chọn Use a proxy server for your LAN tiếp đến bạn lựa chọn OK.

*

4. Trình tháo gỡ ứng dụng Windows Store

Bạn mở Settings (Win + I) tiếp đến nhấp vào Update & Security.Chọn Troubleshoot nghỉ ngơi phía bên trái, kế tiếp nhấp vào liên kết additional troubleshooter.Cuộn xuống và nhấp vào Run the troubleshooter của shop Windows Store.Bạn chỉ việc mong chờ và làm theo hướng dẫn trên màn hình để khắc chế sự vậy nếu có.

*

5. Reset Microsoft Windows Store

Bạn mở cửa sổ cài đặt (Windows + I).Nhấp vào Apps, tiếp đến nhấp vào Apps & Features.Tìm tìm Microsoft store và chọn Advanced options.

Xem thêm: Tại Sao Excel Không Chạy Công Thức Trong Excel 2007, 2010, Excel Không Nhảy Công Thức

*

Một cửa sổ mới mở ra, chúng ta nhấp vào Reset để thiết lập lại ứng dụng.Cảnh báo toàn cục dữ liệu có khả năng sẽ bị xoá sạch sẽ xuất hiện, chúng ta nhấp vào Reset một đợt nữa.Khởi hễ lại shop Microsoft trực đường để thực hiện bình thường.

*

6. Đăng ký lại Microsoft store

Bạn mở This PC trên screen nền, tra cứu tab View và lưu lại chọn mục Hidden.Bây giờ chúng ta điều đào bới đường dẫn sau:

C:UsersusernameAppDataLocalPackagesMicrosoft.WindowsStore_8wekyb3d8bbweLocalCache

Lưu ý: sửa chữa “username” bằng tên tài khoản người dùng đăng nhập hiện tại của bạn.

Tiếp theo, trong thư mục LocalState, nếu như khách hàng tìm thấy thư mục Cache thì hãy đổi tên nó thành old. Sau đó, sản xuất một thư mục bắt đầu và khắc tên là Cache.
Nên xem: Cách tùy chỉnh thiết lập hình nền desktop chuyển đổi nhiều hình ảnh khác nhau

Nếu chúng ta không thấy folder Cache thì chỉ việc tạo thư mục mới và đánh tên là Cache.

Khởi rượu cồn lại trang bị tính của khách hàng và mở siêu thị Windows Store.Nếu Microsoft Store không mở được, hãy nhấp chuột phải vào menu Start lựa chọn PowerShell (Admin).Sau đó dán lệnh sau và nhấn Enter:

$manifest = (Get-AppxPackage Microsoft.WindowsStore).InstallLocation + ‘AppxManifest.xml’ ; Add-AppxPackage -DisableDevelopmentMode -Register $manifest

Khởi động lại Windows cùng lúc này chúng ta cũng có thể sử dụng shop trực tuyến đường của Windows.

7. Tạo nên tài khoản người dùng mới

Bạn rất có thể thử sản xuất tài khoản người dùng Win 10 new để xử lý sự cầm cố này.

Nhấp vào Start > chọn Settings.Chọn Accounts và sau đó chọn Other User Accounts ở mặt trái.

*

Chọn Add an Account.Nhập tên người dùng và thừa nhận Next.Nhấp vào Finish.Đăng xuất khỏi tài khoản hiện tại và Đăng nhập vào thông tin tài khoản mới.Bây giờ bạn có thể sử dụng Microsoft Store bình thường.

Mong rằng bạn sẽ khắc phục được lỗi Microsoft Store không mở được!!!