Kích thước sân tennis tiêu chuẩn

-

Bạn là người liên tục xem Tennis mà lại liệu bạn đã biết size sân Tennis tiêu chuẩn chỉnh thi đấu quốc tế hiện thời là bao nhiêu chưa? Hãy cùng Thiên ngôi trường Sport đi tìm kiếm hiểu vụ việc này nhé !

Rất nhiều bạn khi tìm hiểu về Tennis thường phân phân ko biết kích thước sảnh Tennis thi đấu theo tiêu chuẩn quốc tế là bao nhiêu? và kích thước của sảnh Tennis đánh đôi với đánh đơn có khác biệt gì không?... Để giúp bạn bao gồm thể hiểu rõ hơn về vấn đề này, hôm nay Thiên Trường xin chia sẻ với bạn một số kiến thức quan trọng về sảnh Tennis tiêu chuẩn thi đấu.

Bạn đang xem: Kích thước sân tennis tiêu chuẩn

Tìm hiểu kích thước sảnh Tennis.

Theo quy định của liên đoàn quần vợt quốc tế (ITF), kích thước sảnh Tennis tiêu chuẩn (sân quần vợt) là một sảnh đấu bao gồm hình chữ nhật với bề mặt phẳng, chiều lâu năm sân Tennis bằng 78 feet (23.77m) cùng chiều rộng bằng 27 feet (8.23m) với trận đơn, 36 feet (10.97m) mang lại trận đôi. Lưới dùng thi đấu tiêu chuẩn của sảnh Tennis được căng ngang theo chiều rộng sân, tuy vậy song với đường biên và phân tách đều 2 bên. Chiều cao lưới 914mm ở giữa và 1.07m ở 2 cột lưới.

*
Kích thước sảnh Tennis

Về tiêu chuẩn của cột lưới dùng trong sảnh Tennis.

- Cột lưới của sảnh Tennis tốt còn gọi là trụ Tennis được thiết kế có hình tròn hoặc hình vuông. Nếu như thiết kế tròn thì bao gồm đường kính 15cm còn vuông thì gồm chiều lâu năm cạnh là 15cm. Cột lưới cao hơn mép trên của lưới tối đa là 2.5cm. Trung khu cột đặt bí quyết mép xung quanh đường biên dọc mỗi mặt 0.914m.

- Cuối 2 bên sân là đường biên ngang, hai bên mép là đường biên dọc. Đường kẻ giao bóng song song với phía 2 bên lưới và giải pháp lưới 6.4 m.

Về các đường kẻ giới hạn bên trên sân.

- Đường kẻ giới hạn phạt bóng ở chính giữa rộng 5cm vào khoảng sảnh giữa lưới và đường giao bóng.

- Ở thiết yếu giữa đường biên ngang, kẻ một vạch mốc giao trơn rộng 5cm, dài 10cm, vuông góc với đường cuối sân với hướng vào mặt vào sân.

Quy định về lưới căng trên sảnh Tennis.

- Lưới căng ở thiết yếu giữa sân, mép trên của lưới bao gồm độ cao 1.07m so với mặt sảnh buộc bằng một sợi dây thừng hoặc kim loại tất cả đường kính tối đa 0.8cm vào nhị cột lớn.

Xem thêm: Có Nên Mua Điện Thoại Ở 8Xmobile, Tổng Hợp Review Của

- Lưới sảnh Tennis phân chia sân thành hai phần đều nhau. Lưới phải được căng gần kề đến hai cột lưới, cạp lưới màu sắc trắng, bản rộng không nhỏ hơn 5cm với không lớn quá 6.35cm.

Lưu ý, tất cả những đường kẻ khác trên sân ko được phép nhỏ hơn 2.5cm với lớn hơn 5cm, ngoại trừ đường cuối sân tất cả thể kẻ rộng 10cm. Tất cả kích thước của những đường kẻ này được tính đến mép ngoài. Những đường kẻ phải thuộc một màu sắc dễ phân biệt.

Kiến thức về các loại sảnh Tennis thi đấu.

Hiện nay trên thế giới bao gồm 4 loại sảnh thi đấu Tennis thiết yếu đó là sân đất nện, sảnh cỏ, sân cứng và sân làm cho từ thảm. Tùy vào nguyên liệu làm bề mặt sân, mỗi bề mặt sẽ mang đến tốc độ với độ nẩy không giống nhau của bóng. Cụ thể:

1. Sảnh đất nện.

Sân đất nện được làm cho từ đá tốt gạch nghiền và gồm màu đất đỏ. Loại sân này tạo cho bóng nẩy chậm và lên cao. Sảnh này ưa thích hợp cho những tay vợt mê thích đứng cuối sảnh thay bởi lên lưới và phải tất cả nhiều kiên nhẫn bởi vì một điểm đánh chậm cùng lâu. Hầu như các sân đất nện là ở Châu Âu với Châu nam Mỹ.

*
Sân Tennis đất nện

2. Sân cỏ.

Sân cỏ cần sử dụng thi đấu tennis ngày nay rất hiếm gồm vì loại sân này rất tốn nhát trong việc gìn giữ chất lượng sân. Đa số sảnh cỏ ngày này chỉ tất cả ở Anh vì chưng người Anh vẫn mê say giữ truyền thống quần vợt. Loại sảnh này tạo nên bóng đi nhanh, nẩy thấp với không đều. Cũng chính vì vậy nhưng sân cỏ yêu thích hợp với những tay vợt mê thích phát bóng và lên lưới.

*
Sân Tennis cỏ

3. Sân cứng.

Sân cứng có nhiều loại không giống nhau. Có thể nó chỉ đơn giản là sảnh xi măng hoặc nó được có tác dụng bởi nhiều lớp cao-su mỏng trộn với mèo rồi đổ lên mặt xi măng. Loại sân này thường tạo nên bóng đi nhanh, nẩy cao cùng đều. Nó thường ham mê hợp với những tay vợt mê say phát bóng cùng lên lưới nhưng người ta cũng có thể tạo nên mặt sân này "chậm" hơn lại bằng cách làm cho mặt sảnh nhám hơn tuyệt mềm hơn.

*
Sân Tennis cứng

4. Sảnh thảm.

Sân thảm thường được sử dụng khi người ta mượn sảnh bóng rổ hay những sân thể thao không giống trong đơn vị để tranh giải quần vợt. Ban tổ chức trải một loại thảm đặc biệt chế tạo mang đến quần vợt lên phía trên sân, sau đó dựng cột với lưới. Sân thảm thường tất cả độ nảy trung bình phải thích hợp đến mọi loại đấu thủ.