Kiểm tra màn hình máy tính bao nhiêu inch

-

Người cần sử dụng sử dụng máy vi tính hoặc máy tính để bàn thường phải hiểu màn hình rộng từng nào inch hoặc rõ ràng hơn là hiểu cấu hình của thiết bị để khi cần tăng cấp hoặc mua thiết bị cho phù hợp. Sản phẩm công nghệ móc. Điều này để giúp đỡ máy tính của bạn vận động tốt hơn. Giải pháp kiểm tra kích thước màn hình hiển thị laptop trên bao nhiêu inch, biện pháp xem máy tính xách tay bao nhiêu inch bởi 2 cách đơn giản.Bạn vẫn xem: Kiểm tra màn hình hiển thị bao nhiêu inch

✅ “Học ngay lập tức ” 5 bí quyết Nâng cung cấp Laptop chi phí khoảng 2-5 triệu đồng + Áp dụng cho laptop HP, Asus, Acer, Dell, Lenovo, MSI✅ Tip giải đáp cách kết nối máy in với máy vi tính win 10 nhanh chóng✅ Mẹo 5 cách chụp màn hình laptop , máy vi tính không đề nghị phần mềm
*

Cách xem kích thước Màn Hình máy vi tính – làm thế nào để biết laptop bao nhiêu inch?

MỤC LỤC BÀI VIẾT

2 2. Kiểm tra kích cỡ Mà Hình máy tính xách tay qua hành lang cửa số Run4 4. Tò mò tấm nền màn hình, công nghệ hiển thị phổ biến trên Laptop
*

Kích thước Màn Hình máy vi tính trên khối hệ thống windows

Để hoàn toàn có thể kiểm tra màn hình máy tính có từng nào inch hoặc cấu hình của thứ là bao nhiêu bạn cũng có thể kiểm tra theo hai cách, thông qua khối hệ thống cửa sổ hoặc qua hành lang cửa số Run.

Bạn đang xem: Kiểm tra màn hình máy tính bao nhiêu inch

Thông hay thử nghiệm trên khối hệ thống windows sẽ tiến hành áp dụng nhiều hơn nữa bởi sự dễ dàng và đơn giản của thao tác. Phần lớn các cụ thể được tàng trữ trên đó, tùy trực thuộc vào thiết bị sẽ chỉ dẫn các thông số khác nhau, tự đó sẽ sở hữu phần mềm, trang bị hoặc đơn giản là một trò chơi được thiết kế cho dòng. Trang bị đó, hoặc chơi tốt hơn trên thứ đó.

Đối với cấu hình khi soát sổ qua windows đã cung cấp cho bạn thông tin về thông số đồng hồ thời trang chip, thương hiệu chip, dung lượng RAM, ngoài thông tin về hệ điều hành bạn đang sử dụng.

Các hành vi bạn buộc phải thực hiện chỉ việc nhấp vào biểu tượng My Computer trên màn hình chính và kế tiếp chọn Properties. Cửa sổ sau đó sẽ hiển thị các thông số laptop bạn cần kiểm tra và đó cũng là giải pháp kiểm tra laptop bao nhiêu inch đơn giản dễ dàng nhất

2. Kiểm tra form size Mà Hình máy vi tính qua cửa sổ Run

Kích Thước mà Hình máy tính qua cửa sổ Run

Ngoài việc kiểm tra trên các khối hệ thống Windows, chúng ta cũng có thể kiểm tra màn hình máy tính thông qua cửa sổ Run. Đây là một trong cách chi tiết để kiểm tra cấu hình của máy, so với chất vấn trên khối hệ thống Windows.

2.1.Kiểm tra bởi lệnh “dxdiag”

Kiểm tra bằng lệnh “dxdiag”

Để xem màn hình laptop có từng nào inch, đầu tiên hãy nhấp vào bắt đầu hoặc áp dụng bàn phím cùng nhấn tổ hợp phím window + R để open sổ chạy. Open sổ Run, các bạn sẽ tiến hành nhập dxdiag vào ô ở kề bên từ mở.

Bạn cảm nhận một màn hình tham số máy vi tính sẽ hiển thị cách cụ thể và không thiếu thốn nhất.


*

Kiểm tra bằng lệnh “Msinfo32”

Ngoài lệnh dxdiag, bạn cũng có thể kiểm tra các thông số kỹ thuật màn hình của sản phẩm tính bởi lệnh msinfo32, trong bài kiểm tra này, bạn chỉ hoàn toàn có thể kiểm tra hệ thống của sản phẩm tính, không phải chi tiết như Dxdiag.

Bước 1: Nhấp vào Start hoặc nhấp vào phím Windows để open sổ. Nhập tự khóa Run để mở dụng cụ Run.

Bước 2: Trong vỏ hộp tìm tìm trong cửa ngõ sổ Run, nhập lệnh “Msinfo32” và tiếp nối nhấp vào nút OK để chạy lệnh Msinfo32.

Ngay lập tức các bạn đã kích hoạt hộp thoại System Information trên đồ vật tính. Dưới đó là các thông số của máy tính của khách hàng như hệ điều hành, phiên bản, bộ xử lý, tên sản phẩm công nghệ chủ, RAM của máy tính …

Biết thông số kỹ thuật của thiết bị tính, bạn sẽ dễ dàng thực hiện máy tính của chính mình tốt hơn, biết ứng dụng và vận dụng nào bị quá cài đặt cho thứ hoặc sửa chữa thiết bị, tăng cấp phần mượt phù hợp. Hơn.

Chỉ với 2 cách solo giản, chúng ta có thể kiểm tra màn hình máy tính bao nhiêu inch hoặc thông số kỹ thuật chi tiết của máy, nhằm có cách thức và cách sử dụng máy tính công dụng hơn.

3. Lựa máy vi tính theo kích cỡ Màn Hình với trọng lượng

Trọng lượng và kích thước màn hình phần trăm thuận với nhau, vì chưng vậy thông thường bạn chọn screen nhỏ, laptop cũng sẽ có trọng lượng nhỏ, nhưng bao gồm những mã sản phẩm có cùng màn hình hiển thị nhưng trọng lượng khác nhau.

Màn hình bên dưới 10 inch: Laptop không có màn hình kích cỡ này mà chỉ tất cả netbook có thông số kỹ thuật thấp, trọng lượng của chúng chỉ với dưới 1kg – 1,5 kg. Nếu bạn vẫn mong muốn chọn netbook để sở hữu máy tính xách tay mặt mình, hãy đọc phần Chọn máy tính theo tiêu chí ngân sách và Chọn laptop theo nhu cầu.

Xem thêm: Garena Chiến Cơ Huyền Thoại Cho Android, Cách Chơi Chiến Cơ Huyền Thoại Trên Máy Tính, Pc

Màn hình trên 10 inch – dưới 14 inch: nước ngoài trừ một vài netbook (sử dụng chip Atom) cũng có màn hình khoảng tầm 11, 12 inch, hầu như các máy tính xách tay có màn hình 13 inch là máy tính siêu mỏng dính và nhẹ giành riêng cho doanh nhân và tất cả rất giá cao. Trọng lượng của chúng thường xê dịch từ 1,5 đến 1,9 kg. Để chọn mua máy tính xách tay này, hãy xem thêm phần Chọn máy tính xách tay theo tiêu chí túi tiền và Chọn máy vi tính theo yêu cầu.

Màn hình 14 inch: Đây là loại màn hình hiển thị phổ trở nên nhất với rất nhiều mẫu laptop để lựa chọn. Tùy thuộc vào cấu hình, gia công bằng chất liệu khung đồ vật và dáng vẻ thiết kế, trọng lượng của máy tính xách tay 14 inch rất có thể khác nhau, từ bỏ 1,7-2,6kg. Thông thường nếu như bạn đã lựa chọn chọn kích thước màn hình 14 inch, người tiêu dùng sẽ kiếm tìm thấy tiêu chuẩn trọng lượng tiếp theo. Các quy mô có trọng lượng từ bỏ 1,7-2,2kg sẽ được ưu tiên. Theo gớm nghiệm, máy tính xách tay nhẹ hay thuộc một số trong những dòng như Acer Timeline X, Dell Latitude, HP Pavilion, U hoặc UX của Asus, Lenovo ThinkPad. Một số quy mô tham khảo:

Dell Inspiron 14R N4010 (Intel chip core i5-480M 2.66GHz, 2GB RAM, 640GB HDD, đồ họa ATI Radeon HD 550v, 14 inch, PC DOS): 2kgLenovo IdeaPad U460 (5904 – 4811) (Intel Pentium P6000 1.86GHz, 2GB RAM, 320GB HDD, card đồ họa Intel GMA 4500MHD, 14.1 inch, Windows 7 trang chủ Premium): 1,9kgDell Latitude E6400 (Intel bộ vi xử lý core 2 Duo T9400 2.53GHz, 2GB RAM, 160GB, đồ họa Intel GMA 4500MHD, 14.1 inch, Windows Vista Business): 1,95kgHP Pavilion dm4-1165dx (XH125UA) (Intel core i5-450M 2.40GHz, 4GB RAM, 500GB HDD, card vga Intel HD Graphics, 14 inch, Windows 7 home Premium 64 bit): 2kgAcer Timeline X 4820TG-372G32Mn (LX.PSG02.213) (Intel vi xử lý core i3-370 2.4GHz, 2GB RAM, 320GB HDD, đồ họa ATI Radeon HD 5470, 14 inch, Windows 7 trang chủ Premium): 1,8kg.

Màn hình 15-17 inch: nếu khách hàng chọn tải một máy tính xách tay có kích cỡ này, hầu như người dùng không quá lưu ý đến trọng lượng của máy, cũng chính vì máy chủ yếu được thực hiện để nắm thế laptop để bàn. Tuy nhiên, cũng có không ít mẫu không quá nặng, vừa phải 2,4-2,7 kg, cao hơn tới 3kg, trong lúc thấp hơn cũng chỉ 2,2kg. Laptop có kích cỡ màn hình này có bàn phím không hề thiếu với các phím rộng lớn rãi, bàn phím số, phù hợp với đa số người làm việc với dữ liệu. Những máy tính xách tay này cũng thường xuyên được đồ vật card screen rời để phục vụ các tác vụ đòi hỏi đồ họa, hoặc để giải trí, chơi game, coi phim … Một số quy mô tham khảo:

Asus N53JN-SX125D (N53JN-1ASX) (Intel chip core i5-460M 2.53GHz, 4GB RAM, 640GB HDD, đồ họa NVIDIA GeForce GTX 335M, 15.6 inch, miễn phí DOS): 2,7kg.Acer Aspire 5745G-382G50Mn (Intel core i3-380M 2.53GHz, 2GB RAM, 320GB HDD, NVIDIA GeForce G 105M, 15.6 inch, PC DOS): 2,4kgDell Vostro V3550 (Intel chip core i3-2310M 2.1GHz, 4GB RAM, 500GB HDD, card đồ họa Intel HD Graphics, 15.6 inch, PC DOS): 2,2kgAsus K53SJ-SX516 (K53SJ-3CSX) (Intel core i5-2410M 2.3GHz, 2GB RAM, 500GB HDD, card đồ họa NVIDIA GeForce GT 540M, 15.6 inch, PC DOS): 2,6kgToshiba Satellite L755 (PSK30L-003001) (Intel vi xử lý core i5-2410M 2.3GHz, 4GB RAM, 500GB HDD, vga NVIDIA GeForce GT 525M, 15.6 inch, Windows 7 home Premium 64 bit): 2,6kg

Màn hình trên 17 inch: laptop trên 17 inch thường có cấu hình “khủng” và dành riêng cho các nhà thiết kế đồ họa và game thủ “chuyên nghiệp”. đều chiếc máy tính xách tay này phần lớn nặng hơn 3kg, khá nặng cùng cồng kềnh. Bạn chỉ hãy lựa chọn mua những máy vi tính này nếu bạn có không nhiều di chuyển. Giá bán của chúng cũng khá đắt, chỉ cân xứng với fan chơi công nghệ. Xem thêm phần Chọn máy tính xách tay theo yêu cầu và Chọn máy tính xách tay theo tiêu chí giá cả.

4. Khám phá tấm nền màn hình, technology hiển thị thông dụng trên Laptop

Đầu tiên, họ cần tìm hiểu về technology màn hình hay được sử dụng phổ cập trong những dòng laptop trên thị phần hiện nay.

4.1.Màn hình tinh thể lỏng (LCD – Liquid Crystal Display)

Hầu hết các laptop sử dụng công nghệ màn hình này, với độ phân giải được xác định bởi số pixel mà màn hình rất có thể hiển thị. Số lượng px được tính bởi số px ngang nhân với số px dọc. Ví dụ: màn hình độ sắc nét 1028 x 768 sẽ có một cuốn sách pixel 789.504 pixel cho từng khu vực hiển thị. Từng điểm được sản xuất thành từ bố dấu chấm phụ: đỏ, lục với lam với được kết hợp để hiển thị toàn bộ các màu với hình ảnh trên màn hình.

Công nghệ màn hình hiển thị LCD của screen LCD: Ngày nay, nhiều màn hình LCD sử dụng technology màn hình LCD (Thin-Film Transitor), có cách gọi khác là màn hình ma trận hoạt động. Thương hiệu này được rành mạch với hiển thị ma trận thụ động. Các sản phẩm TFT sử dụng một bóng phân phối dẫn (bóng cung cấp dẫn) đơn lẻ tại từng điểm phụ, được kích hoạt do một loại điện cực kỳ nhỏ, cho vận tốc hiển thị màu nhanh hơn. Do đó, màn hình máy tính xách tay sử dụng technology TFT sẽ tạo nên ra kết quả trực quan rộng so với technology màn hình cũ. Trong trường hợp các bóng chào bán dẫn ngắn mạch hoặc mở, vấn đề này sẽ dẫn mang đến hiển thị màu sai hoặc chỉ hiển thị màu sắc trắng, đây được hotline là pixel chết.Công nghệ IPS của màn hình hiển thị LCD: IPS là viết tắt của cụm từ In-phẳng Switching, technology này đã được phát triển từ năm 1996 để cải thiện chất lượng hình ảnh, màu sắc và độ tương phản bội và màn hình hiển thị trợ giúp. Hình hình ảnh có mắt nhìn rộng hơn. Ngoài ra, technology IPS cũng giúp hình hình ảnh không bị biến tấu khi tính năng lực lên màn dường như ấn ngón tay lên màn hình hiển thị trong khi hiển thị. Bên trên thực tế, technology IPS tiên tiến hơn so với screen LCD thường thì và nhiều máy tính xách tay xách tay thời thượng đi kèm với công nghệ màn hình này.

Tỷ lệ màn hình máy vi tính phổ biến

Làm sao biết máy vi tính bao nhiêu inch trải qua tỷ lệ? thì dưới đấy là bảng tỷ lệ màn hình máy tính phổ biến trên thị phần mà chúng ta cũng có thể gặp cần thường xuyên.

Tỷ lệ size hình tác động đến văn bản hiển thị, ví dụ: khi chúng ta chọn màn hình hiển thị 4: 3, các bạn sẽ có không khí hiển thị hợp lý hơn ngơi nghỉ cả độ cao và chiều dọc, nếu không, nếu khách hàng chọn phần trăm 16:10, màn hình hiển thị sẽ bao gồm chiều to lớn hơn. Do vậy, tùy thuộc vào nhu cầu, shop chúng tôi chọn phần trăm khung hình, với thao tác làm việc lướt web, săn sóc nội dung đối kháng giản, gõ văn bản, màn hình 4: 3 sẽ hợp lý hơn khi hiển thị nội dung đủ dài cùng vừa với form màn hình, dẫu vậy Nếu bạn mua laptop để hưởng thụ phim hoặc cách xử lý bảng tính excel với chiều rộng lớn lớn, thì màn hình hiển thị 16:10 cụ thể tốt hơn màn hình 4: 3.

4.2.Màn hình hình gương hoặc màn hình mờ (Glossy & Matte)

Chính thức, tất cả hai loại screen mà những nhà cấp dưỡng thích làm màn hình cho máy tính của họ:

Màn gương (glossy): màn hình hiển thị gương có đặc tính rất bóng dựa vào lớp bảo vệ được che trên bề mặt màn hình, nhằm mục tiêu giảm khoảng tầm đen giữa những pixel, giúp tăng cường độ sáng cùng độ tương phản. Nhờ đó giúp kéo dài thời lượng pin đến máy bởi người tiêu dùng không đề nghị bật screen quá nhiều lúc sử dụng, và tất nhiên screen gương cũng có thể chấp nhận được hiển thị rõ hơn, color tốt rộng nhiều. điểm yếu kém của màn hình gương là tài năng phản chiếu của gương nhiều lúc khiến người tiêu dùng khó chịu, đặc biệt là khi thực hiện trong môi trường ánh sáng phức hợp hoặc làm phản xạ bạo gan như kế bên trời. Ngoại trừ ra, chú ý vào màn hình hiển thị gương dài cũng tạo mỏi mắt cho tất cả những người dùng.Màn hình chống chói (Anti Glare): screen mờ, có cách gọi khác là màn hình Anti Glare, tất yếu sẽ hạn chế và khắc phục nhược điểm đó của screen gương như bội nghịch chiếu tốt, mỏi mắt nhanh. Mặc dù nhiên, theo tín đồ viết, yếu điểm của screen mờ là khối color nổi đang kém hơn màn hình hiển thị gương.

5. Lời kết

Trên trên đây là tổng thể những điều loadingvn.com muốn share tới các bạn về kích cỡ màn hình laptop. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài bác viết! bên cạnh ra, bạn có thể bài viết liên quan một số chủng loại balo laptop để bảo đảm an toàn máy tính của bạn luôn an toàn, chống thâm nước, những vết bụi bẩn.