Kỹ thuật đánh cầu lông trái tay

-

Tìm hiểu về cách đập ước lông trái tay để giúp đỡ bạn thực hiện đúng kỹ thuật cùng phát huy được hết sức mạnh của cú tấn công này. Hãy cùng loadingvn.com tò mò kỹ thuật này trong nội dung bài viết dưới phía trên nhé.

Bạn đang xem: Kỹ thuật đánh cầu lông trái tay

Cách đập cầu lông trái tay hay ít được sử dụng. Vì các bạn khó hoàn toàn có thể thực hiện nay đúng kỹ thuật. Mặc dù nhiên, một cú đập cầu trái tay hoàn toàn có thể khiến đối phương khó lòng che chở đấy!

Đập cầu là kỹ thuật như vậy nào?

Đập mong là kỹ thuật tiến công được triển khai từ phần cuối sảnh cầu. Quả mong sẽ cất cánh thẳng với hướng xuống lớp ở giữa sân của đối thủ. Chuyên môn đập cầu lông được chia làm 3 loại, trong số đó có đập cầu trái tay.

Nguồn sức mạnh của các cú đập cầu trái tay

Đập mong trái tay là 1 kỹ thuật cầu lông vô cùng mạnh khỏe và hiểm hóc. Chúng ta có bao giờ tự hỏi liệu sức khỏe này nhằm từ đâu? sức mạnh của kỹ thuật đập ước lông trái tay mang đến từ:

Kỹ thuật đánh mong trái tay tốt

Bạn cần thực hiện thuần thục những cú đánh mong trái tay trước lúc nghĩ cho đập cầu trái tay. Những kỹ thuật này cho phép bạn làm cho quen việc vận động cánh tay cùng với biên độ về tối đa cùng giúp bọn chúng xoay xuất sắc hơn, tự đó cung ứng thêm lực cho các cú đập ước của bạn.

Khả năng chuyển động cổ tay về tối đa

Trong cầu lông, hoạt động của cổ tay có thể tạo ra tương đối nhiều lực cho các cú tiến công của bạn, đặc trưng đối với nghệ thuật đập cầu. Chúng ta cũng có thể thực hiện các hoạt động “chụp” nhanh bằng phương pháp gập choãi nhẹ nhàng cổ tay của mình.

Cách vậy vợt

Bạn sẽ nỗ lực vợt trái tay trong trường hòa hợp này. Bạn hãy nhớ đừng cố vợt quá chặt. Vày nếu không, cơ tay của chúng ta cũng có thể bị căng quá mức, từ kia gây hạn chế năng lực vận cồn cổ tay. Đôi lúc, chúng ta có thể sử dụng những ngón tay (chủ yếu là ngón cái) để hỗ trợ thêm đến các chuyển động cổ tay.

Hướng dẫn cách đập cầu lông trái tay

Đập mong lông trái tay là 1 trong kỹ thuật tiến công hoàn hảo. Tuy nhiên, kỹ thuật này lại rất “khó nhằn”.

Ngay cả mọi vận đụng viên mong lông chuyên nghiệp cũng ngần ngại khi áp dụng cách đập ước lông này và chỉ triển khai khi thiệt sự nên thiết. Nắm rõ về cách thức đập ước trái tay có thể giúp bạn vận dụng linh hoạt nghệ thuật này trong trận đấu của mình.

Giai đoạn 1: chuẩn bị

Bạn cần lựa chọn thời điểm thích hợp để triển khai các cú đập cầu trái tay. Cho tới khi chắc chắn rằng các kỹ thuật không giống không còn tương xứng và không được để hạ gục kẻ địch thì bạn mới bắt buộc nghĩ đến việc triển khai một cú đập ước trái tay.

Đối thủ của người sử dụng rất khó che chở khi chạm mặt những cú đập mong này. Mặc dù nhiên, trước đó, các bạn cũng chạm mặt nhiều khó khăn trong vấn đề lựa lựa chọn đúng góc và tốc độ đánh cầu. Do vậy, đừng khi nào mạo hiểm với liều lĩnh khi áp dụng cách đập cầu lông này.

Sau lúc đã chọn được thời điểm thích hợp để triển khai cú đập cầu, chúng ta xoay người sao để cho lưng hướng về phía lưới. Vấn đề này bắt buộc được triển khai nhanh trong vòng vài giây.

*

Bạn cần đứng xoay sườn lưng về phía lưới

Thêm vào đó, bạn cần chuyển sang kiểu thay vợt trái tay trong quy trình tiến độ này. Kỹ thuật gắng vợt đóng một phương châm rất quan trọng quyết định chúng ta có thực hiện tốt cú đập mong trái tay giỏi không. Thông thường, các bạn sẽ cầm vợt thứ hạng thuận tay khi thi đấu cầu lông.

Vì vậy, khi đập mong trái tay, bạn phải chuyển từ tư thế cố gắng vợt thuận tay lịch sự trái tay. Để cú đập ước thêm hiệu quả, vượt trình biến hóa phải diễn ra nhanh với nhịp nhàng. Việc này đòi hỏi rất các kỹ năng cũng tương tự thời gian luyện tập.

Xem thêm: Download Tải Cờ Tướng Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản Mới Nhất

Giai đoạn 2: trước lúc đánh vào quả cầu

Bạn hãy duy trì tay vắt vợt ngay sát cơ thể, việc này để giúp đỡ các cú vung vợt trái tay cuả bạn giành được biên độ rộng cùng linh hoạt hơn. Đồng thời, tay không cố vợt của người sử dụng luôn ở tứ thế sẵn sàng để giúp đỡ bạn giữ lại thăng bởi khi thực hiện các cú đánh này.

Bạn hãy lưu giữ rằng, bước chuẩn bị của bạn ra mắt càng nhanh thì bạn càng có khá nhiều thời gian để tích luỹ sức mạnh trước khi triển khai cú đập cầu.

Giai đoạn 3: triển khai đập cầu

Bạn cần bắt đầu cú đánh bởi những vận động vung vợt trái tay. Hãy ghi nhớ rằng, vung vợt đúng cách chính là điểm chủ yếu giúp khiến cho sức mạnh cho các cú đập ước của bạn.

Kể từ thời gian này, cú vung vợt của bạn phải liền mạch và kết thúc trong 1 chuyển động duy nhất cho đến khi chúng ta đánh được vào quả cầu. Đừng tạm dừng giữa chừng do như vậy rất có thể làm ngăn cách đà quay trong cú tấn công của bạn.

Khi vợt sẵn sàng tiếp xúc với quả cầu, các bạn hãy triển khai động tác gập/búng cổ tay. Hoạt động của cổ tay sẽ cung ứng các hoạt động vung vợt trái tay để hỗ trợ thêm mức độ mạnh cho các cú đập cầu của bạn.

*

Chuyển rượu cồn của cổ tay rất có thể hỗ trợ và cung ứng thêm lực cho các cú đập cầu

Ngoài các hoạt động của cổ tay, những ngón tay (ngón dòng và ngón trỏ) cũng giúp bạn kiểm soát vợt được tốt hơn. Bạn hãy sử dụng những ngón tay của mình, nhất là ngón cái, để kiểm soát và điều chỉnh vợt và giúp những cú đánh của công ty mạnh mẽ hơn.

Khi tấn công vào quả cầu, bạn cần đảm bảo an toàn rằng vợt của chính bản thân mình tiếp xúc cùng với quả mong ở vị trí tối đa có thể để tạo nên một đường mong dốc hơn. Khi đánh, các bạn hãy hướng quả cầu xuống phần sân của đối thủ sao mang lại cầu bay sát mặt lưới.

Điều đặc biệt là bạn không được thay vợt quá chặt. Vấn đề này chất nhận được bạn chuyển động cổ tay và cử hễ linh hoạt hơn.

Một số mẹo tăng hiệu quả của các cú đập cầu

‍Để giúp các cú đập cầu của bạn thêm hiệu quả, bạn có thể thực hiện một vài mẹo bé dại sau đây:

Bạn phải mở rộng cánh tay của chính bản thân mình trên ko trung nhằm tiếp cận cầu. Đồng thời, chúng ta cần bảo vệ rằng mình thực hiện hết ưu thế của ngón cái, vai và cổ tay. Đừng căng cơ thừa mức, nếu không bạn sẽ làm tiêu giảm các hoạt động của cánh tay và cổ tay. Hãy nỗ lực thư giãn cơ bắp khi tiến hành kỹ thuật này.Bạn hãy thay đổi một khá thật sâu lúc đập ước và giải phóng toàn bộ các lực cản khi tiến công vào cầu. Vấn đề này vẫn cung cấp cho bạn thêm sức mạnh và năng lượng. Chúng ta nên đánh quả mong ở vị trí cao nhất có thể để tạo nên một đường cầu mượt cùng sâu phía xuống phần sảnh của đối phương.Bạn nên dịch chuyển nhanh rộng về phía quả cầu để giúp cú đập ước thêm “dữ dội”. Về chăm môn, đây nói một cách khác là “bơm tốc độ”.Khi bạn mới tập nghệ thuật này, chớ dồn quá nhiều sức vào cú đánh của mình. Vấn đề dồn không ít sức rất có thể khiến bạn thực hiện sai kỹ thuật. Trong quy trình này, kỹ thuật đặc biệt quan trọng hơn sức mạnh. Khi vẫn thuần thục cách đập cầu lông trái tay, chúng ta cũng có thể tăng dần dần sức mạnh để giúp cú đánh thêm hiệu quả.Lực vung vợt trái tay có thể quá dạn dĩ và khiến cho bạn mất thăng bằng. Vì vậy, các bạn hãy tận dụng cánh tay không cố gắng vợt của bản thân để giữ lại thăng bởi cho cơ thể.

*

Cơ bắp căng thừa mức rất có thể khiến bạn phạm lỗi khi tiến công và làm cho cầu bay thẳng vào lưới

Đập cầu trái tay là một trong kỹ thuật khỏe mạnh và khiến cho đối thủ của khách hàng khó lòng đánh trả. Mặc dù nhiên, bạn chơi cần nắm vững cách thực hiện cũng tương tự chọn góc hợp lí để cú đập ước được công dụng và hạn chế những lỗi có thể xảy ra.

Để cập nhật thông tin về sức khỏe, bổ dưỡng và luyện tập, các bạn hãy tải tức thì ứng dụng luyện tập thông minh loadingvn.com về điện thoại thông minh nhé.

Nguồn tham khảo