Một vài kinh nghiệm trồng hoa giấy

-

Hoa giấy là một số loại cây dễ dàng trồng trên Việt Nam, hoa giấy hoàn toàn có thể được trồng sinh sống trước sảnh nhà sinh sản thành một “hàng rào hoa giấy đỏ” hoặc cũng có thể giúp bài trí chút sạch trơn khôi cho sân thượng. Hoa giấy tuy dễ trồng, nhưng mà cũng cần phải nắm được chuyên môn trồng nhằm cây rất có thể phát triển đúng suôn sẻ muốn. Hãy cùng tìm hiểu thêm cách trồng hoa giấy cùng mình.

Bạn đang xem: Một vài kinh nghiệm trồng hoa giấy

Cây hoa giấy có tên khoa học là Bougainvillea spectabilis, thuộc họ Nyctaginaceae. Cây có bắt đầu từ Brazil. Hoa giấy còn có tên gọi khác ví như Bông giấy, Móc diều. Cây hoa giấy cũng khá được trồng khá phổ biến ở các tỉnh thành của Việt Nam.

Đặc điểm sinh trưởng

Là cây thân gỗ,leo, mập khoẻ, mọc nhanh, cành nhánh những vươn dài.

Lá đơn mọc cách, phiến hình trái xoan hay thuôn nhiều năm ở đỉnh, tròn sống gốc. Nơi bắt đầu cuống lá có gai hơi cong. Lá xanh quanh năm, rụng vào mùa đông ở phần đông nơi lạnh.

Hoa lớn do lá bắc bao gồm màu sặc sỡ làm cho thành. Lá bắc dạng lá, color từ trắng, vàng đến đỏ, xếp 3 chiếc trên một chùm ngắn quấn lấy hoa nhỏ tuổi phía trong. Hoa gồm cánh tràng thích hợp thành ống hẹp, bên trên loe rộng phân tách thùy đều, màu tía và tất cả lông dày phía ngoài, màu vàng phía trong.

Là cây ưa sáng, chịu được đất khô khan cằn cỗi, chịu nóng tốt, ko ưa lạnh.

Quả bế tròn, hạt màu nâu hung bóng.

Cây có tốc độ sinh trưởng nhanh.

Kỹ thuật trồng cây hoa giấy

Đất trồng

Hoa giấy rất có thể trồng bên trên nhiều loại đất không giống nhau. Tuy nhiên, cây sẽ bụ bẫm và cho nhiều hoa lúc trồng ở khu đất tơi xốp, màu mỡ. Bạn cũng có thể mua đất sẵn hoặc tiến hành trộn khu đất với phân trườn hoai mục, phân gà, phân trùn quế, vỏ trấu, xơ dừa, than bùn, mùn hữu cơ… đề nghị bón lót với vôi rồi phơi ải từ bỏ 15 – 20 ngày trước trồng để xử lý các mầm bệnh gồm trong đất.

Xem thêm: Điện Thoại Thông Minh Nokia Chính Hãng, Giá Rẻ, Trả Góp 0% 03/2022

Chọn giống với trồng cây

Cây hoa giấy hay được nhân như thể bằng phương pháp giâm cành. Lựa chọn cành bánh tẻ (cành đã ra được 1-2 năm), lâu năm từ 20 – 25cm, có tối thiểu từ 2 – 5 đôi mắt trở lên để làm giống.Sau khi giảm cành như là xong, trét vôi vào để kháng nhiễm khuẩn. Khi giâm vào chậu để cành giâm chủ yếu giữa, nghiêng cùng với góc 15 độ, sâu 10cm, nén chặt đất.

Sau khi giâm xong tưới nước đẫm mang lại chặt gốc. Bạn cũng có thể phủ lá hoặc lưới bịt để cây không trở nên chết khô. Trong khi thấy cành nẩy mầm thì bỏ giàn bít để cây bao gồm đủ ánh sáng phát triển. Sau khoảng chừng 2-3 tuần, cây hoa giấy vẫn nảy mầm và ra rễ. Sau hơn 1 tháng, bạn có thể đem trồng vào vị trí đã chuẩn bị sẵn.

Tưới nước

Vào mùa khô, chú ý tưới nước giữ ẩm cho cây. Vào mùa hè, sau khoản thời gian hoa nở cây vẫn ra nhánh mới khoảng 10cm. Thời gian này, tránh việc tưới nước trong 4 ngày nhằm cây ra chồi hoa sau đó ngắt bỏ chồi ngọn nhằm cây mọc các chồi nách.

*

Bón phân

Bón phân mang lại cây vài tháng 1 lần nhằm thúc mang lại hoa nở rộ. Nhưng mà bón phân quá liên tiếp sẽ làm cho cây tăng tưởng hơi mạnh, chính vì vậy nếu nhận biết cây trở cần rậm rạp, hãy cắt bớt phân bón.

Phần đông số đông nhà có tác dụng vườn trồng hoa giấy bón phân đều đặn với xác suất 1:1:1 hoặc 2:1:2, không phải phân bón với mật độ phốt phân phát cao được sử dụng ngay trong lúc trồng. Phân bón cơ học hoặc phân bón lờ đờ tan phát huy công dụng tốt nhất.

Hãy bảo đảm bón phân ít nhất một lần trong năm vào đầu mùa xuân để giúp sự phát triển bắt đầu.

Cắt tỉa

Hoa giấy là nhiều loại cây đơm những hoa và bắt buộc cắt tỉa đúng phương pháp để kích thích nở hoa và giữ dáng cây đẹp. Sau thời điểm hoa giấy hết mùa ra hoa, hãy cắt đi vài cm. Điều này sẽ hệ trọng cây tăng tưởng khỏe vào mùa xuân tới.

Phòng trừ sâu bệnh

Là cây sinh trưởng tốt lên fan chơi cây ko cần lo ngại trong bài toán phòng trừ gần như sâu bệnh. Fan trồng chỉ cần chọn cây không sâu bệnh làm như là và trước lúc trồng phải dọn dẹp và sắp xếp chậu thật sạch là có thể yên tâm. Đối với gần như cây thời vụ, người chăm bón có thể xử lý phân tử giống bởi vôi, thuốc bài trừ mầm mống bệnh dịch và trứng sâu bởi vậy hoa sẽ tăng cường được mức độ đề kháng.