Lễ ăn hỏi 3 tráp gồm những gì

-

Lễ ăn hỏi, giỏi còn mang tên gọi không giống là lễ đính thêm hôn. Đây là một trong nghi thức truyền thống cuội nguồn của người vn trong việc tổ chức triển khai đám cưới, tượng trưng cho việc đồng thuận giữa công ty trai, đơn vị gái cho hai nhỏ / con cháu tiến đến tiến độ hôn nhân.

Sau khi nhấn lễ nạp năng lượng hỏi, có thể coi như công ty gái đã bao gồm thức gật đầu gả cưới phụ nữ cho mặt nhà trai, chỉ ngóng ngày cưới để nên duyên vk chồng.

Bạn đang xem: Lễ ăn hỏi 3 tráp gồm những gì


*
Lễ đám cưới Việt phái mạnh – Ảnh: ngôi sao 5 cánh .NET

Hiện tại ngày nay, cuộc sống thường ngày phát triển hơn nên mọi fan cóxu hướng sử dụng những lễ vật cao cấp hơn, mà lại vẫn duy trì lại một số trong những những lễ vậtmang tính phong tục truyền thống cổ truyền như trầu cau, bánh phu thê, bánh cốm ( thông thườngở hà nội ), bánh đậu xanh ( bạn Hải Dương, tỉnh thái bình ) …. Mà lại tựu tầm thường lại,lễ trang bị dù thời thượng đến đâu cũng chỉ cần tượng trưng, cái đặc biệt nhất nhưng mà aicũng đào bới là hạnh phúc của đôi tân lang, tân nương.

Đối với những người Á Đông nói thông thường và nước ta nói riêng, những sốlẻ tượng trưng cho việc thịnh vượng, nảy nở, sinh sôi. Cũng chính vì thế, cáctráp lễ hầu như là những số lẻ.

Ví dụ : 3 tráp, 5 tráp, 7 tráp , 9 tráp, 11 tráp …

Nhưng bao gồm một điều đặc biệt, các lễ vật dụng đựng vào mâm tráp là số chẵn, tượng trưng cho sự tròn trịa, có âm bao gồm dương.

Ví dụ: Bánh cốm 50 chiếc / 100 chiếc ….

Xem thêm: Ung Thư Tuyến Giáp Có Lây Không ? Convalescence

Lễ đám cưới 3 tráp tất cả những gì ?

Tráp trầu cau.Tráp bánh phu thê.Tráp chè, thuốc lá, rượu.

Lễ ăn hỏi 5 tráp gồm những gì ?

Tráp trầu cau.Tráp bánh phu thê.Tráp bánh cốm.Tráp chè, thuốc lá, rượu. Tráp hoa quả các loại.

Lễ ăn hỏi 7 tráp có những gì ?

Tráp trầu cau.Tráp bánh phu thê.Tráp bánh cốm.Tráp hạt sen.Tráp chè Thái ngon.Tráp dung dịch lá, rượu. Tráp hoa quả các loại.

Lễ đám cưới 9 tráp có những gì ?

Tráp trầu cau.Tráp bánh phu thê.Tráp bánh cốm.Tráp phân tử sen.Tráp trà Thái ngon.Tráp thuốc lá, rượu. Tráp hoa quả những loại.Tráp bánh kẹo.Tráp Xôi + Heo Quay.

Lễ đám cưới 11 tráp bao gồm những gì ?

Tráp trầu cau.Tráp bánh phu thê.Tráp bánh cốm.Tráp phân tử sen.Tráp chè Thái ngon.Tráp thuốc lá, rượu. Tráp hoa quả những loại.Tráp bánh kẹo.Tráp Xôi + Heo Quay.Tráp bia.Tráp nước ngọt.

Chi tầm giá làm tráp ăn hỏi giá từng nào tiền ?

Ở trên shop chúng tôi đã liệt kê con số lễ vật phù hợp với số mâm tráp theo yêu cầu.Về giá cả, giá làm tráp đang phụ thuộc vào số mâm lễ tráp ( 3, 5, 7, 9 tráp … ), loại vật tư bên trong ( dung dịch lá Vina – 555 ; rượu ngoại – rượu chát ; hoa quả việt nam hay nhập vào …), tiếp đến là quy biện pháp trang trí ( hoa lụa – hoa tươi …)Nhưng, ngân sách trọn gói cỗ tráp không thiếu sẽ trong khoảng từ 2.500.000đ tới 7.000.000đ cho cỗ tráp vừa đủ lễ vật dụng truyền thống.Tất nhiên, với nhu yếu cao hơn, cửa hàng chúng tôi đều rất có thể phục vụ theo ý của khách hàng.

Địa chỉ đặt tráp ăn hỏi tại Hà Nội