Lệnh xem thông tin máy tính

-

Phần cứng máy vi tính là thành phần rất đặc trưng và ko đượchiển thị ra bên ngoài. Nếu như bạn chưa biết cáchxem cấu hình máy tính hãy tuân theo hướng dẫn sau đây.

Bạn đang xem: Lệnh xem thông tin máy tính

Không phải ai ai cũng am hiểu về máy tính, quan trọng là các bạn gái. Gồm những tin tức được ghi ngay bên phía ngoài vỏ máy, nhưng cũng đều có những thông tin phải biết cách xem mới thấy được. Đặc biệt là phần cứng của sản phẩm tính. Tuy nhiên, để xem được các thông tin này lại không còn khó khăn một ít nào. Với 3 cách đơn giản và dễ dàng sau đây bạn sẽ biết được rất đầy đủ thông tin về loại PC, laptop của bản thân dù là đang hoạt động Window XP, 7, 8 xuất xắc 10.

3 giải pháp xem thông số kỹ thuật máy tính vô cùng nhanh ai ai cũng làm được


*
Kiểm tra thông số kỹ thuật laptop, PC nhanh lẹ và đối kháng giản.

1. Thực hiện lệnh msinfo32

Nếu ai đang dùng laptop/PC chạy Windows 8.1 hoặc Windows 10thì rất có thể sử dụng giải pháp này. Rất đơn giản, chỉ cần nhấn tổ hợp phím “Cửa sổWindows +R”. Sau đó 1 hộp thoại hiện nay ra các bạn gãy gõ “msinfo32” để toàn bộthông tin máy tính hiện ra. Ngoài thông số về cấu hình, các bạn còn hoàn toàn có thể xemđược nhiều tin tức khác về phần cứng, phần mềm đang làm việc trên máy.


*
Cách xem cấu hình máy tính bằng tổ hợp phím “Cửa sổ + R”
*
Nhập lệnh “msinfo32”

*
Cửa sổ System Information hiện ra

2. áp dụng Computer Properties

Cách xem thông số kỹ thuật máytính thứ hai đó là thực hiện Properties trong đồ vật tính. Giải pháp này áp dụng đượccho toàn bộ các hệ quản lý điều hành từ Windows XP cho đến Windows 10.

Xem thêm:

Nếu ai đang dùng máy tính chạy Windows 8 trở lên hãy kiếm tìm đến hình tượng “This PC” -> dấn chuột nên -> chọn “Properties”.


*
Mở “Properties” cùng với windows 10.

3. áp dụng lệnh dxdiag

Mặc mặc dù cách này có phần tương đối cổ nhưng mà nó vẫn đưa về hiệu quả cho những người dùng cùng còn cho chúng ta nhiều tin tức hơn phương pháp 1. Để kiểm tra cấu hình máy tính các bạn hãy mở cửa sổ Run bằng tổ hợp phím “cửa sổ + R” > gõ lệnh “dxdiag” > dìm “Enter”.


Với lệnh Dxdiag, khối hệ thống sẽ hiển thị cho chúng ta các thôngtin tựa như như biện pháp 2 và có thêm 1 số tin tức khác về: màn hình, âm thanh,các đồ vật nhập liệu, hỗ trợ,...


Chỉ phải áp dụng một trong những 3 cách xem thông số kỹ thuật máy tính bên trên các bạn đã sở hữu thể biết hết toàn bộ phần cứng phía bên trong chiếc máy sẽ dùng. Đơn giản và nhanh chóng đúng không nào nào. Chúc chúng ta thực hiện nay thành công.


trên tay Sony Xperia 10 IV: xây dựng trẻ trung, tính năng ổn định, camera chụp hình ảnh ấn tượng, pin thọ


var root = location.protocol + "https://" + location.host; var ajaxUrl = root + "/AjaxAction.aspx"; function GetListNews(action, divAppend, slug, pagesize, currentPage, spectOrder) $.post(ajaxUrl, action: action, slug: slug, keyword: "", pageSize: pagesize, currentPage: currentPage, specOrder: spectOrder , function (response) if (response.indexOf("viewport") == -1) $(divAppend).append(response); ); function GetComment(divAppend) $.post(ajaxUrl, action: "get-comment-news", slug: "huong-dan-cach-kiem-tra-cau-hinh-may-tinh-don-gian-nhanh-chong" , function (response) if (response.indexOf("viewport") == -1) $(divAppend).append(response); ); function GetListNewsBanner() $.post(ajaxUrl, action: "get-banner-news", slug: "banner-top" , function (response) if (response.indexOf("viewport") == -1) $("#list-banner").html(response); ); $("#frm-comment").validate( rules: contentcomment: required: true, minlength: 5 , messages: contentcomment: required: "Mời các bạn nhập văn bản bình luận", minlength: "Bình luận quá ngắn. Mời các bạn thêm nội dung." , submitHandler: function () i_ajax("Comment_post_news", Parent_ID: $("#frm-comment button.btn-block").data("cmid"), News_ID: "23486", Title: "Hướng dẫn cách kiểm tra cấu hình máy tính đối chọi giản, cấp tốc chóng", Content: $("#frm-comment .content-comment").val().trim() , function (d) if (d.stt == 1) $(".content-comment").val(""); $(".notification").html(d.msg); ); ); $(".menu-news li a").removeClass("active"); $(".menu-news li a").each(function () if ($(this).data("slug") == "meo-cong-nghe") $(this).addClass("active"); ); setTimeout(GetListNews("get-news-rest-api-theme-6", ".ds-bai-viet-moi", "", 6, 1, "DESC"), 1500); setTimeout(GetComment("#div_cmt_lst"), 2000); setTimeout(GetListNewsBanner(), 1000);