Lọc cho hồ thủy sinh

-

Một hệ thống lọc đúng tiêu chuẩn là điều cấp thiết thiếu và tối quan trọng cho các bể thuỷ sinh, do đó là nơi không những các loại cây thuỷ sinh được sẻ trồng với nuôi dưỡng, mà còn là nơi sinh sống của những loài cá thủy sinh hoàn hảo và tuyệt vời nhất . Cho ăn uống là điều quan trọng cho cá, tuy thế hệ quả của các tạp chất tồn lại, thức nạp năng lượng dư thừa, và những hợp hóa học hữu cơ là nguồn gốc của các chất dinh dưỡng có gốc là nitrogen và phosphate trong bể thuỷ sinh.

Bạn đang xem: Lọc cho hồ thủy sinh

Khi các hợp chất/tạp hóa học hữu cơ tích luỹ thuộc với những nguồn dinh dưỡng tăng thêm trong nước, thì vi sinh và rong rêu cải cách và phát triển . Khi điều này xảy ra, phẩm chất của nước khi chú ý sẻ rất nhơ bẩn bẩn . Trong bể thuỷ sinh sẻ có các loại vi sinh vật có tác dụng phân huỷ một số tạp hóa học trong nước . Những loại vi sinh vật dụng này luôn luôn hiện hữu trong ngẫu nhiên môt môi trường sinh thái thu bé dại và đóng kín, với chúng hiện diện khắp đều nơi, nhưng họ bắt cần cần một hệ thống lọc sinh học tập thật hữu ích để có thể thanh tẩy đi các độc tố cùng tạp hóa học trong nước .

Hệ Thống Lọc cùng Lưu Lượng cái Chảy Của Nước

Hê thống lọc vào bể thuỷ sinh có 2 trách nhiệm chủ yếu ớt :1. Thanh lọc nước qua các vật liệu lọc, chỗ mà những vi sinh hửu ích sẻ nghỉ ngơi và trở nên tân tiến .2. Phần còn sót lại là tạo cho lưu lượng của làn nước , nhưng chảy toàn diện trong bể thuỷ sinh.

Làm bí quyết nào để quân bởi 2 yếu tố quan trọng đặc biệt này một biện pháp hửu hiệu duy nhất tuỳ ở trong vào kích cỡ của bể cá. Yếu hèn tố kích cỡ của bể hồ rất đặc trưng trong việc tạo cho khoảng không phù hợp để tạo dựng nên bể thuỷ sinh giỏi đẹp mà sẽ vẩn trường tồn theo thời hạn của năm tháng.

*
Hệ thống lọc mang đến bể thủy sinh

Hệ Thống Lọc

Trong bể thuỷ sinh, sự cấu trúc và phối kết hợp tự nhiên của khối hệ thống sinh thái trong vạn vật thiên nhiên được tái sinh sản lại với những loài cây thuỷ sinh và các loại cá cảnh vùng nhiệt đới qua những việc làm cho của vi sinh thiết bị . Môi trường sinh thái tự tạo này được sinh sản dựng cùng bảo quản bằng cách phối hợp những loại phân nền, hệ thống lọc, ánh sáng, bơm tạp khí CO2, mang đến phân bón, và cụ nước . Sự hoạt động hửu hiệu của các loại vi sinh vật hữu ích vô cùng quan trọng đặc biệt cho hệ thống lọc. Vì thế khi mong có một hệ thống lọc hoàn hảo, có khả ăng triển khai được các nhiệm vụ trao phó, thì trước hết hệ thống thanh lọc sinh hoá rất cần phải được bổ sung bởi các loại vật liệu lọc xuất sắc nhất có công dụng nuôi dưỡng sự trở nên tân tiến của các cụm vi sinh có ích .

Tuy nhiên, có những điều kiện yên cầu khác mà hệ thống lọc nước phải vâng lệnh . Đòi hỏi đầu tiên là hệ thống lọc ko được chận sự toả sáng của hệ thống đèn . Những nhiều loại hệ thống lọc được thiết kế bên trên của bể cá sẽ không những có công dụng làm giảm đi kĩ năng toả sáng sủa của hệ thống đèn, nhiều hơn cản trở và số lượng giới hạn đi không gian gian cần thiết để xây cất hệ thống đèn.

Điều kiện thứ 2 là bớt thiểu tối đa sự thẩm thấu của phân nền vào nước . Hệ thống lọc đáy gồm nền rải bởi sỏi tuyệt vời không bắt buộc dùng cùng sẻ không thích hợp cho bể thuỷ sinh vì nguyên nhân vừa nêu .

Điều kiện trang bị 3 là sút thiểu tối đa sự phân tán của khí CO2 sau khi được bơm vào bể cá. Chính vì vậy các loại hệ thống lọc nước có chức năng tạo nên dòng khí sủi từ bên dưới với lắp thêm bơm nước là không thích hợp cho bể thuỷ sinh.Một hệ thống thanh lọc ngoài mang tên gọi là canister filter thoả mản được hết tất cả các điều kiện mà tôi vừa đề cập, và đề nghị được xử dụng cho các bể thuỷ sinh. Hệ thống lọc quanh đó – caniter filter gồm những không gian vừa đầy đủ để sắp đặt những loại vật liệu lọc buộc phải thiết, và hoàn toàn là một hệ thống lọc đóng kín, ko dể gì để cho tạp khí CO2 phân tán. Nước sẽ được mang lại chạy và cung cấp qua nhị ống đưa vào và ra, chính vì như vậy ánh sánh từ khối hệ thống đèn sẽ không bị che, hay làm giảm sút cường độ .

Lưu Lượng làn nước Chảy

Một đặc tính quan trọng đặc biệt của các loại lọc bên cạnh như canister filter là tạo ra dòng nưởc hòn đảo vừa đầy đủ trong bể thuỷ sinh. Điều nhưng mà ta cần quan tâm là xử dụng đúng đồ gia dụng liêu lọc và tài năng bơm nước của hệ thống lọc ngoài thích hợp với kích thước của bể thuỷ sinh. Ống vòi dẫn nước ra của hệ thống thanh lọc ngoài đươc dùng để làm tạo đề xuất lưu lượng của làn nước trong bể cá. Trường hợp nước được dẫn thoát vào bể quá mạnh, sẽ có kỹ năng tạo nên những vũng trũng bên trên phân nền và làm lỏng leo đi những loại cây thuỷ sinh trong bể.

Xem thêm: Lập Facebook Cá Nhân Nhanh Nhat, Facebook Marketing 5

*
Hệ thống lọc ko kể là phù hợp nhất mang lại bể thủy sinh

Trong bể thuỷ sinh, ko những các loại máy bơm bể cá có công suất tương thích cho size của bể có tầm đặc trưng , nhưng hình thù của ống dẫn nước vào bể cũng đặc trưng không kém, vì bao gồm nó sẽ giúp làm cho dòng nước tương thích cho bố viên của bể thuỷ sinh. Thí dụ, những ông dẫn mà cá nhân tôi xử dụng là loại ống có sừng nhọn, chỉa, với đặc tính là tạo nên dòng nước chảy vơi .

Vị trí của ống dẫn nước vào, với phương vị trí hướng của dòng nước tung trong bể sẽ thay thay đổi tuỳ nằm trong vào cấu trúc cuả bố cục (layout) của bể thuỷ sinh. Trong bể thuỷ sinh, các loại cây thường xuyên sẽ được gieo trồng theo phía trước, giữa và sau tuỳ theo độ cao thấp của cây thuỷ sinh. Ống dẫn nước vào sẽ được tôi thiết kế chỉ về những loại cây tầng thấp nghỉ ngơi phía trước của bể. Vị thấp lùn, bọn chúng sẻ ko bị ảnh hưởng của dòng nước là bao. Khi có tác dụng thế, sức khỏe của làn nước sẻ bị giảm sút khi va chạm tới thành kính phía trước của bể, cùng lan toả ra vùng sau là khu vực mà những loài cây cao sẽ bị ảnh hưởng nếu dòng nước được bơm trường đoản cú hệ thống lọc quá mạnh .

Trong ngôi trường hợp bố cục của bể có khoảng không gian để trống bên tay trái hay buộc phải của bể, thì lúc để để ống nước thổi nước vào bể tại đoạn đối nghịch với không gian gian kia sẽ tạo cần luồng nước thoải mái và tự nhiên mà bố cục của bể thuỷ sinh vẫn được dự tính từ trước.

Trong tất cả mọi trường hợp, lúc đặt để ống dẫn nước trở vào bể ngay dưới mặt nước sẽ giảm thiểu tối đa sự phân tán, mất non của khí CO2, bởi vì ta đã loại trừ đi sự khuấy đụng của mặt nước vậy .

Hệ thống lọc cho những bể vượt khổ

*
Đối cùng với bể thủy sinh lớn yêu cầu dùng thanh lọc tràn wet/dry

Mặc dầu hết sức ít lúc xảy ra, dẫu vậy vẩn bao hàm bể thuỷ sinh với size thật lớn, và cần dùng hệ thống lọc tràn wet/dry filtration. Vì cột lọc tràn sẽ làm đảo lộn đi khá lớn những bố cục, sắp xếp trong bể, loại lọc này nên làm dùng trong những bể thuỷ sinh thật to lớn .

Hệ thống lọc này có khả năng thanh loc các tạp hóa học rất hửu hiệu, vì khả năng chất chứa những vật liệu lọc của bể lọc bên dưới, cùng cách cấu trúc của loại hệ thống lọc này sẽ tạo nên tài năng phân phối dưỡng khí O2 cho những vật liệu lọc bên dưới rất lớn. Tuy vậy loại thanh lọc này cũng sẽ làm cất cánh đi hàm vị của khí CO2 rất nhiều . Một số lượng giới hạn khác của hệ thống thanh lọc wet/dry filtration đến bể thuỷ sinh là việc hiện hửu của cột thanh lọc tràn . Chúng ta phải tốn hơi nhiều công sức của con người để xây đắp và bít khuất đi các hộp lọc tràn này.

Đồng thời trong những bể thuỷ sinh thừa khổ như vậy này, những loại cá thường được nuôi phổ biến là loài cá Đĩa cùng cá Thần Tiên. Hai loại cá này ăn sẽ rất nhiều, với sẽ làm hư phẩm hóa học của nước cực nhanh . Vào trường đúng theo này, thì những bể thuỷ sinh đó rất cần được xử dụng hệ thống lọc tràn wet/dry.

Một giải pháp khác mà lại ta hoàn toàn có thể áp dụng là thay bởi vì xử dụng hệ thống lọc tràn wet/dry, bạn cũng có thể thay vì dùng 1 lọc xung quanh canister như đang đề câp, thì giờ đây xử dụng nhiều hơn 1 lọc ngoài canister filter. Giải pháp này sẽ giải quyết ổn thoả sự đòi hỏi của những bể thuỷ sinh khổ lớn, vì nếu không, thì những bể thuỷ sinh này sẽ có phần đông vùng nước chết không có lưu lượng nước hòn đảo hiệu quả. Nếu nhiều hơn thế một lọc ngoài caniter được sử dụng, thì bố viên của bể thuỷ sinh nhìn sẽ tự nhiên rộng với làn nước chảy trở vào hồ từ nhị phía của bể.

Bạn có thể xem thêm về vật liệu Lọc mang lại bể thuỷ sinh tại đây: Bảng giá vật liệu lọc bể cá thông dụng