Sửa lỗi full disk 100% trên windows với 14 thủ thuật sau

-

Nếu bạn đang gặp gỡ hiện tượng thiết bị giật lag, đùng một cái bật lên thấy Full Disk 100% cùng nó khiến cho bạn cảm thấy rất khó tính cho bản thân vị máy chạy trở nên chậm chạp, cấp thiết nào áp dụng những vận dụng khác được. Tuy nhiên điều này hoàn toàn có thể khắc phục được cùng giúp trang bị bạn quyến rũ như xưa, Hoàng Hà PC sẽ đưa cho bạn 9 cách sửa lỗi Full disk 100% bên trên Windows để giúp thứ tính của mình hoạt động thông thường nhé!

Tắt bớt các app chạy ngầm cùng hệ thống

Một giữa những nguyên nhân dẫn mang đến lỗi này là việc những phần mềm, ứng dụng chạy ẩn lúc máy đang hoạt động. Có tương đối nhiều những tiện ích có dung lượng lớn nên việc chạy nó sẽ tiêu tốn nhiều hiệu suất của máy tính. Điều này dẫn đến việc máy sẽ làm việc chậm tốt bị đơ dù bạn không sử dụng nhiều chương trình. Để khắc phục triệu chứng này, hãy thực hiện quá trình sau nhằm tắt các app đó như sau:

Bước 1: Vào Start menu lựa chọn Settings

*

Bước 2: vào bảng Settings, lựa chọn Privacy

*

Bước 3: Vào bảng lựa chọn Privacy, nhấn con chuột trái chọn Background apps. Cuối cùng, tại cái "Let apps run in the background" hãy kéo phải gạt sang hình tượng Off.

Bạn đang xem: Sửa lỗi full disk 100% trên windows với 14 thủ thuật sau

*

Cập nhật lại Windows

Một trong số cách hiệu quả nhất nhằm sửa lỗi Full disk 100% bên trên Windows là cập nhật lại Windows. Lỗi này hoàn toàn có thể xảy ra khi Windows của máy tính không được cập nhật phiên bản hoặc phiên bạn dạng bạn update có lỗi. Hãy triển khai quy trình sau để có thể khắc phục lỗi.

Bước 1: bấm vào nút Start => chọn Settings => một hành lang cửa số hiện ra bạn hãy chọn là Update và security.

*

Bước 2: cửa sổ mới hiện tại ra, các bạn hay lựa chọn Windows Update => và nhấp vào Check for updates nhằm Windows tìm bản update new nhất.

*

Bước 3: Đợi….. Vâng, các bước của chúng ta chỉ dễ dàng và đơn giản thế thôi, còn lại cứ nhằm hệ quản lý lo liệu nốt.

Windows vẫn tải phiên bản Update và tự động hóa cài để vào laptop cho bạn. Mặc dù nhiên, nhược điểm của bí quyết làm này là tương đối mất thời gian vì vận tốc tải về chậm. Tuy nhiên, phía trên vẫn là một cách hay.

Sửa lỗi Full disk 100% trên Windows bằng cách xử lý Troubleshooting

Một lý do dẫn mang đến lỗi Full disk 100% là do Troubleshooting. Chúng ta hãy tiến hành những bước sau nhằm sửa lỗi Full disk 100% trên Windows.

Bước 1: nhấp chuột vào biểu tượng Control Panel và đánh chữ Troubleshooting vào ô Search nhằm tìm kiếm nhanh nó.

*

Bước 2: vào bảng lựa chọn của Troubleshooting, nhấn đúp chuột trái vào System & Security.

*

Bước 3: Một hành lang cửa số mới hiện nay ra, hãy nhấn vào System Maintenance

*

Bước 4: Sau đó, tiếp tục nhấn vào mục sàng lọc Next.

*

Bước 5: Tiếp theo, cửa sổ chính của System Maintenance hiện tại lên, dìm chuột lựa chọn “ Try troubleshooting as an administrator”. Cuối cùng, mong chờ đến khi nó được thực hiện xong xuôi và dìm Close.

*

Tắt tính năng Maintenance

Một một trong những cách sửa lỗi Full disk 100% bên trên Windows là tắt công dụng Maintenance.

Đầu tiên, bạn hãy lựa chọn Control Panel và nhấn chuột vào System and Security.

*

 

Tiếp theo, tại hành lang cửa số này, nhấn con chuột trái lựa chọn Security and Maintenance.

Xem thêm: Hướng Dẫn Thay Cảm Ứng Iphone 6 Plus Tại Nhà, Thay Cảm Ứng Iphone 6, 6 Plus, 6S, 6S Plus

*

Cuối cùng, nghỉ ngơi mục Automatic Maintenance, nhận Stop Maintenance.

*

Vô hiệu hóa Windows SmartScreen - sửa lỗi Full disk 100% bên trên Windows

Windows SmartScreen là 1 trong những ứng dụng có sẵn trong máy tính của bạn. Với kỹ năng giúp ngăn ngừa những phần mềm, áp dụng độc hại, có virus mang đến máy. Khoác dù, mục đích của nó khá giỏi nhưng nhiều khi việc thường xuyên thực hiện vấn đề đó cũng làm cho máy bị trễ hoặc đơ do tốn các hiệu suất. Để hạn chế việc này, bạn nên triển khai vô hiệu hóa Windows SmartScreen nhằm mục tiêu sửa lỗi Full disk 10% bên trên Windows.

Bước 1: Vào thanh Start của Windows, kiếm tìm ” Windows Defender Security Center

*

Bước 2: Chọn mục “App và browser control” vào thanh giải pháp của Windows Defender Security Center nhằm tiếp tục

*

Bước 3: Tại mục”Check apps và files”, chọn lọc “OFF” nhằm tắt smartscreen windows 10. Bạn có thể tắt smartscreen dành cho 2 vận dụng nữa là Microsoft Edge với Windows Store bằng phương pháp tương tự.

*

Sử dụng ứng dụng dọn rác rưởi Ccleaner - Sửa lỗi Full disk 100% bên trên Windows phổ biến

Một trong những cách cơ bản để sửa lỗi Full disk 100% trên Windows kia là dọn dẹp rác máy vi tính thường xuyên. ứng dụng Ccleaner là ứng dụng dọn rác rến uy tín với được sử rộng lớn rãi. Chúng ta nên download phần mềm và kích hoạt nó nhằm máy tính của bản thân được cải thiện về vận tốc và dung lượng.

Chống phân miếng ổ cứng

Máy tính sau khoản thời gian đã được thực hiện một thời hạn sẽ chạm mặt phải chứng trạng phân miếng ổ cứng. Đây cũng là trong số những nguyên nhân gây nên lỗi Full disk 100%. Bạn hãy khắc phục lỗi này bằng phương pháp sử dụng những kỹ năng trong Windows để phòng phân miếng ổ cứng. Đầu tiên, nhấn vào vào biểu tượng của This PC. Sau đó, lựa chọn 1 phân vùng bất kỳ và nhấn vào Manager. Tiếp theo, nhấn loài chuột vào Optimize.

Cuối cùng, hành lang cửa số Optimize Drives đang xuất hiện. Trên đây, bạn hãy chọn phân vùng mà bạn muốn chống phân miếng và lựa chọn Optimize.

Xem nội dung bài viết hướng dẫn chống phân miếng ổ cứng: https://loadingvn.com/chong-phan-manh-o-cung

Vô hiệu hóa Service Superfetch

Để hoàn toàn có thể tắt chức năng của Service Superfetch, bạn cần nhấn tổng hợp phím Ctrl + alt + Del để mở được Task Manage. Khi hành lang cửa số Task Manage hiện ra, hãy nhấn lựa chọn tab Service và nhấp chuột vào Open Service nhằm kích hoạt. Sau khi cửa sổ Services được mở, hãy tra cứu kiếm cùng nhấn lựa chọn Superfetch. Cuối cùng, nên chọn lựa Disable ngơi nghỉ mục Startup Type.

Sửa lỗi Full disk 100% trên Windows bằng phương pháp set thêm RAM ảo đến máy tính

Virtual Memory giúp cho máy tính hoàn toàn có thể chuyển dung tích từ ổ cứng quý phái RAM để rất có thể có thêm dung tích lưu trữ. Mặc dù nhiên, nếu như nó được setup một cách auto thì đôi khi sẽ gây ra lỗi Full disk 100%. Hãy tiến hành thiết lập một cách bằng tay để đạt được một RAM ảo hoàn hảo nhất.

Bước 1: Chuột bắt buộc vào biểu tượng This PC => chọn Properties.

*

Bước 2: Nhấn chọn Advanced system settings, và chọn tab Advanced

*

Sau đó, bấm vào vào Settings sinh hoạt mục Performance.

*

Bước 3: cửa sổ Performance Options hiện ra, nên lựa chọn Change làm việc mục Virtual Memory.

*

Bước 4: nếu bạn vẫn còn nút tick vào ô “Automatically manage paging file form size for all drives” thì hãy bấm chuột vào ô đó để tắt nó đi. Tiếp theo, hãy thực hiện điền vào những ô bên dưới mục Custom Size cùng nhấn loài chuột vào ô Set. Cuối cùng, sau khoản thời gian đã hoàn thành, nhận OK.

*

Và chính là 9 giải pháp sửa lỗi Full disk 100% trên Windows đơn giản và dễ dàng và tác dụng nhất Hoàng Hà PC đã trải nghiệm tương tự như đưa tới cho bạn cách sử dụng. Hi vọng chúng ta có thể khắc phục được tình trạng Full Disk 100% cũng giống như mang lại trải nghiệm tốt như xưa. Nếu còn những vướng mắc và ước ao được giải đáp thì hãy truy vấn và trang web của Hoàng Hà PC tại đây.