6 cách khắc phục lỗi máy tính bật không lên chi tiết, đơn giản

-

Lỗi ko khởi động được máy tính là trong số những lỗi khó giải quyết bởi có khá nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra và khiến cho người dùng không thể sử dụng thiết bị của mình thông thường được.

Bạn đang xem: 6 cách khắc phục lỗi máy tính bật không lên chi tiết, đơn giản


Tuy nhiên, trước khi bạn định đem laptop tới các trung tâm thay thế uy tín, thì chúng ta đọc hoàn toàn có thể tham khảo một số lý do gây ra lỗi không khởi cồn được sản phẩm công nghệ tínhvà bí quyết khắc phục tại nhà cực tốt mà chúng tôi chia sẻ trong nội dung bài viết sau.

Các bí quyết này hoàn toàn có thể áp dụng để sửa lỗi máy tính xách tay không khởi động được bên trên Windows 7, Windows 8/8.1 cùng Windows 10.

Kiểm tra mối cung cấp - dây sạc

Đây là trường phù hợp thường xuyên chạm mặt phải khi máy tính không khởi động được, nguyên nhân đơn giản là chân cắm bị lỏng, sai sạc của máy tính giỏi sự nạm đường năng lượng điện hoặc sạc laptop bị hỏng.

Các bước kiểm tra laptop không khởi động được:

Kiểm tra mối cung cấp điện: chúng ta thử gặm một sản phẩm chạy năng lượng điện khác vào ổ cắm điện này hoặc gặm sạc vào một trong những ổ điện khác trong nhà.

Kiểm tra sạc: bạn hãy kiểm tra dây sạc cáp đang dùng liệu có phải là sạc chuẩn chỉnh của laptop hay không vì hiện thời có những sạc rất có thể cắm vừa các laptop khác biệt nhưng nếu điện áp của nó cảm thấy không được hoặc không phù hợp thì cũng có thể gây ra hiện tượng kỳ lạ trên.

*

Máy tính khởi cồn không lên màn hình

Ngoài ra cũng có thể sạc pin laptop bị lỗi do bạn mang đi đem về quá nhiều nơi. Hãy quan gần cạnh thật kỹ toàn bộ dây sạc, giả dụ dây bị hở hay để lộ những dây con ra bên ngoài thì bạn đã đến khi laptop của bạn cần một cái sạc mới.

Xem thêm: Đọc Truyện Chọc Tức Vợ Yêu Mua Một Tặng Một, Chọc Tức Vợ Yêu

Kiểm tra màn hình

Nếu máy tính xách tay khởi hễ không lên screen sáng nhưng mà vẫn nghe thấy tiếng đụng phát ra ổ cứng tuyệt quạt tản nhiệt độ thì lúc này có thể nằm ở vị trí màn hình. Chúng ta thử mang máy tính vào chỗ tối và quan gần kề xem màn hình máy tính có đặc điểm hay hình hình ảnh nào tuyệt không. Trường hợp vẫn thấy được hình hình ảnh trên màn hình, nhiều kỹ năng cao áp của screen đã hỏng.

Rút USB hoặc thẻ nhớ thoát ra khỏi máy

Nếu đã kiểm soát 2 đối tượng người tiêu dùng trên nhưng vẫn chưa xử lý được vấn đề lỗi không khởi động được máy tính xách tay rất rất có thể quá trình khởi cồn Windows bị đứt quãng do một loại USB hoặc thẻ nhớ tất cả bộ mua Windows vẫn cắn trong máy tính và máy tính xách tay đang nuốm khởi hễ từ phần đông thiết bị này. Trong trường hòa hợp đó, bạn chỉ việc rút USB, bỏ thẻ nhớ ra cùng khởi rượu cồn lại máy.

Sử dụng đĩa cứu hộ

Lỗi ko khởi rượu cồn được thiết bị tính có thể là do virus đã ăn uống mất đều thành phần hệ thống. Bao gồm 2 cách hoàn toàn có thể xử lý sự việc này là cài đặt lại máy tính hoặc sửa lỗi bởi một dòng đĩa cứu nạn như Hiren"s Boot CD, WinBuilder, Bart"s PE Builder, miniPE... Ví như cách thứ nhất sẽ làm mất đi đi toàn cục số phần mềm và các thiết lập cũ trên laptop thì biện pháp thứ hai rất có thể đưa hệ thống về trạng thái ổn định định sau khi quét virus trong môi trường DOS hoặc PE và khôi phục những thành phần hệ thống đã bị virus phá hoại.

*

Kiểm tra cục bộ nguồn của dòng sản phẩm tính

Khởi động máy ở chế độ Safe mode

Lỗi không khởi cồn được đồ vật tính rất có thể do sự xung bỗng giữa các phần mềm hoặc trình tinh chỉnh do vậy sau khi vào được Safe Mode, bạn cần lần lượt gỡ đa số chương trình vừa mới được cài hoặc trình điều khiển và tinh chỉnh mới cập nhật và khởi rượu cồn lại sản phẩm tính.

Máy tính lên nguồn mà lại hiện thông báo lỗi

Nếu laptop lên nguồn mà lại lại hiện screen đen bao gồm nội dung no boot device hoặc disk error thì có nghĩa là máy tính thiết yếu khởi hễ từ ổ cứng đang thiết lập Windows. Các bạn hãy vào BIOS hoặc UEFI để kiểm tra thiết đặt thứ từ boot.

Hiện màn hình hiển thị lỗi color xanh

Nếu Windows gặp gỡ sự ráng hoặc máy vi tính màn hình màu xanh lá cây này mỗi lần khởi động, bạn có thể gặp sự gắng phần cứng hoặc phần mềm

Nguyên nhân nằm ở chỗ cứng

Một thanh RAM không tương hợp cũng là nguyên nhân khiến cho laptop ko khởi hễ được. Nếu bạn mới vậy thanh RAM mới và bắt buộc khởi hễ máy hãy gỡ nó ra cùng trả thanh RAM cũ về đến máy tính. Còn giả dụ như vụ việc không nằm ở RAM gồm thế ổ cứng lại là thủ phạm. Các bạn hãy ghé vào lắp thêm xem ổ cứng có vận động không hoặc nếu vận động thì tiếng rượu cồn phát ra có êm không?

*

Máy tính ko khởi động được có thể lỗi nằm tại phần cứng

Ngắt kết nối khỏi docking station

Nếu vật dụng tính của công ty được kết nối với một docking station hãy ngắt liên kết và test bật laptop lại để chắc chắn rằng docking station chưa hẳn là lý do của sự cố.

Tháo cùng lắp lại pin

Máy tính cũng hoàn toàn có thể ở trạng thái ngăn cấm đoán nó khởi cồn đúng cách. Bạn hãy thử ngắt liên kết với cáp nguồn và tiếp đến tháo pin thoát ra khỏi máy tính. Để cả pin cùng cáp nguồn liên kết khỏi máy tính xách tay trong tối thiểu một phút. Sau khoảng tầm một phút hãy lắp lại sạc pin vào laptop kết nối cáp nguồn và thử nhảy lại máy vi tính của bạn.

Xả hết năng lượng điện trong vật dụng tính

Đôi lúc một lượng điện nhỏ tuổi còn lại cũng có thể ngăn vật dụng tính của công ty không nhảy được. Chúng ta có thể hình dung nó như một mẫu điện bị tắc nghẽn bằng cách thực hiện công việc sau đây các bạn sẽ xả được ngẫu nhiên nguồn năng lượng điện nào còn còn lại khỏi sản phẩm công nghệ tính của chính mình và thử bật lại thiết bị tính.