Máy tính không nhận loa ngoài win 10

-
Nhu cầu sử dụng máy tính xách tay ngoài quá trình còn để giải trí, xem phim, nghe nhạc, nhưng bỗng một ngày laptop bị mất âm thanh làm cho bạn phải trải nghiệm những “giai điệu” tuyệt trong lặng lặng. Vậy làm thế nào để giải quyết vấn đề mất music trên windows 10 họ cùng khám phá qua nội dung bài viết sau đây.

Bạn đang xem: Máy tính không nhận loa ngoài win 10

Hướng dẫn sửa lỗi mất âm nhạc trên windows 10

1. Kiểm tra những kết nối

Khi chạm mặt sự cố âm thanh việc thứ nhất bạn bắt buộc làm là khám nghiệm lại toàn bộ các jack cắm, nhiều khi do lỏng chân hoặc đầu cắn chưa tiếp xúc. Nhớ soát sổ xem loa đã bật lên hay chưa nữa nhé, coi nút Power sẽ ở tinh thần On giỏi Off. Quanh đó ra, cũng cần được kiểm tra phần âm lượng trên loa xem bao gồm vô tình căn vặn về mức bé dại nhất giỏi không. Nếu tất cả vẫn ổn định mà không tồn tại âm thanh thì liên tục thực hiện những phương pháp bên dưới.2. Sử dụng công nạm Windows Audio Troubleshooter

Đây là một tính năng được Windows 10 tích hợp từ trên đầu giúp người sử dụng thuận tiện tìm cùng sửa lỗi những vụ việc liên quan tới âm thanh. Để mở tuấn kiệt này, người dùng click chuột phải vào biểu tượng âm thanh bên trên thanh Taskbar, lựa chọn tiếp Troubleshoot sound problems như hình dưới.

*
Công rứa này sẽ giúp đỡ bạn tìm cùng phát hiện nay lỗi, ngay lập tức sau đó để giúp bạn sửa lỗi luôn. Nếu như như quá trình sửa lỗi chiến bại thì khối hệ thống cũng thông báo cho người dùng lỗi là gì để tiện khắc phục.

*

3. Vô hiệu quá trình nâng cấp âm thanh

Audio Enhancements là kỹ năng có sẵn bên trên Windows 10 dùng để nâng cao chất lượng âm thanh với trang bị loa kết nối bên ngoài. Mặc dù nhiên, tính năng này nhiều lúc cũng gây nên sự nạm mất âm thanh.

Bước 1: Cũng tại biểu tượng âm thanh trên màn hình, bấm chuột phải và chọn Playback devices. Tiếp nối tại đồ họa thiết bị music đang áp dụng chọn Properties như cách 1 và 2 ở bí quyết 3 mặt trên.

*
Bước 2: Sang đồ họa mới, nhấn lựa chọn vào tab Enhancements vứt tích tại Disable all enhancements để không sử dụng tính năng cải thiện âm thanh bên trên Windows 10.

*

4. Cập nhật lại driver music để sửa lỗi mất âm thanh trên windows

Thông thường xuyên thì âm nhạc trên hệ quản lý Windows 10 ko lên thì kĩ năng do thứ tính của người tiêu dùng đang bị thiếu thốn driver hoặc driver thừa cũ không cân xứng với thiết bị.

Để cập nhật driver music cho Windows 10 các chúng ta làm như sau :

Bước 1: Bạn mở hộp thoại Run bằng cách bấm vào phím Windows + R, tiếp kia nhập lệnh devmgmt.msc, nhấn OK để truy cập vào Device Manager

*

Bước 2: Giao diện Device Manager hiển thị, nhấp chuột 2 lần vào mục Sound, clip and game controllers.

*
Bước 3: từ bây giờ sẽ có 2 bí quyết giúp bạn update driver âm nhạc cho bạn.

1. Update driver trường đoản cú động

Bạn nhấp đúp con chuột vào mục Sound, video and game controllers mục driver âm thanh sẽ xuất hiện, nhấp chuột phải vào driver, chọn update driver software.

Xem thêm: Đọc Truyện Tranh Ô Lông Viện Tập 12, Ô Long Viện

*
Tiếp đó chọn tiếp vào mục Search automatically for updated driver software để máy tính xách tay tự search driver với update driver cho bạn.

*
2. Cập nhật driver thủ công

Nếu update driver tự động không thành công thì chúng ta có thể dùng 1 cách đó là update driver thủ công, làm công việc y như trên nhưng người tiêu dùng sẽ lựa chọn vào mục Browse my computer for driver software.

*
Tiếp đó chọn vào mục Let me pick from a menu of device drivers on my computer rồi chọn tiếp vào Next.

*
Cuối cùng là lựa chọn vào mục High Definition Audio Device và lựa chọn Next để cập nhật driver mới.

5. Tiến hành khởi động lại Audio Service

Để khởi đụng lại Audio Service thì chúng ta làm như sau :

Bước 1: Ấn tổng hợp phím Windows + R nhằm mở hộp thoại RUN, nhập tiếp mục services.msc rồi lựa chọn OK.

*
Bước 2: màn hình hiển thị Services hiển thị, các bạn hãy tìm mục Windows Audio, lúc tìm thấy click chuột phải vào mục này và chọn Stop như hình dưới để xong Audio Services. Tiếp nối nhấn Start nhằm khởi rượu cồn lại dịch vụ thương mại này nhé.

*

6. Dụng tool Fix No Sound của Driver Booster

Phần mềm cập nhật Driver Booster gồm một công cụ nhỏ dại là Fix No Sound, giúp cho bạn sửa lỗi máy tính xách tay bị mất âm thanh. Bạn tải Driver Booster về cài bỏ lên máy tính. Sau đó, nhấp vào hình tượng công cầm cố ở mặt tay trái > lựa chọn Fix No Sound.

*

Trong cửa ngõ sổ nhỏ hiện ra, bạn chọn Fix, ngóng một lát để luật kiểm tra với sửa lỗi mất âm thanh trên lắp thêm tính.

*

7. Update Windows

Có thể máy tính bị lỗi win nên chuyện máy vi tính bị mất âm thành cũng là điều dễ hiểu. Để xung khắc phục vấn đề này chúng ta hãy cập nhật hệ quản lý mới nhất. Để làm được bài toán này bạn thực hiện các thao tác sau

Bước 1: Menu Start -> Settings -> lựa chọn Update và Security

*
Bước 2: lựa chọn thẻ Windows Update -> Check for updates

*
Sau đó bạn ngồi đợi quá trình tự động hóa update của windows.

Trên đấy là tất cả các cách thường được áp dụng để sửa lỗi máy tính bị mất âm thanh, trường hợp chúng ta đã thử tất cả các phương pháp trên nhưng mà vẫn ko được thì tỉ trọng cao loa của công ty đang chạm mặt vấn đề về yêu cầu cứng rất cần phải kiểm tra đúng đắn hơn.