Máy tính sập nguồn đột ngột

-

Bạn cảm giác thực sự bực mình lúc đang áp dụng thì máy tính xách tay bị sập nguồn bất thần và triệu chứng này diễn ra khá hay xuyên. Nếu như để ra mắt thường xuyên thì hoàn toàn có thể hậu quả sẽ tương đối nặng nề chính vì thế bạn không muốn hiện tượng máy vi tính tự tắt nguồn liên tiếp này lộ diện thêm một lẫn nào nữa.

Bạn đang xem: Máy tính sập nguồn đột ngột


Dưới đây, cửa hàng chúng tôi sẽ cùng bạn khám phá về nguyên nhân tương tự như cách khắc phục lỗi máy tính đang hoạt động tự nhiên tắt nguồn. Mời bạn cùng theo dõi phần đông thông tin tiếp sau đây để hạn chế tình trạng laptop tự tắt mối cung cấp nhé.

Cách xung khắc phục máy tính xách tay bị sập nguồn nhảy không lên

1. Demo với nguồn cung cấp điện khác

Khi trang bị tính máy tính xách tay bật mối cung cấp lên rồi tắt thì điều trước tiên mà bạn cần kiểm tra chính là thử xem nguồn điện áp có sự việc gì không. Bởi vì nếu máy tính máy tính bị sập nguồn bật không lên thì rất rất có thể là do tại sao này. Bạn hãy thử một nguồn điện khác và thử bật lại laptop xem bao gồm còn tình trạng laptop đang cần sử dụng bị sập nguồn không bật lên được ko nhé.

*

Máy tính đang làm việc tự nhiên tắt mối cung cấp

2. Tắt Fast Startup (chương trình khởi đụng nhanh)

Fast Startup cũng hoàn toàn có thể là vì sao của việc máy tính tự tắt nguồn tiếp tục và bỗng nhiên ngột. Chính vì như vậy bạn hãy đánh giá xem nó vẫn được nhảy lên chưa, nếu đã nhảy rồi thì hãy tắt nó đi theo phía dẫn bên dưới đây:

Bước 1: Vào Control Panel.

Bước 2: coi ở chế độ Large icons cùng bấm chọn mục nguồn Options.

Bước 3: Trong phòng phía bên trái, bạn bấm lựa chọn ở mục Choose what the nguồn buttons do.

Bước 4: Nhấp chọn Change settings that are currently unavailable.

Bước 5: Cuộn xuống mục Shutdown settings. Nếu chú ý tùy chọn Turn on fast startup đang rất được chọn thì nên bỏ chọn và click vào nút Save changes.

3. Cập nhật driver bo mạch chủ

Để hạn chế và khắc phục tình trạng máy vi tính sập mối cung cấp liên tục, bạn có thể thử update driver bo mạch chủ. Tất cả hai phương pháp để người dùng nhận được driver bo mạch nhà thích hợp: thực hiện cập nhật auto hoặc thủ công.

*

Laptop bị sập nguồn khi sử dụng pin khiến bạn lo lắng

Cập nhật driver tự động: nếu như khách hàng không có khá nhiều kinh nghiệm dùng máy tính thì hãy thực hiện việc update driver tự động hóa bằng Diver Easy. Tuấn kiệt Driver Easy sẽ auto nhận dạng hệ thống và chắt lọc đúng driver mang lại bo mạch chủ, tiếp nối sẽ thực hiện tải và cài đặt nó một bí quyết nhanh chóng, chủ yếu xác.

Bước 1: cài đặt và thiết lập Driver Easy trên thứ tính.

Xem thêm: Tạo Chữ Kiểu Đẹp Theo Tên - Tạo Chữ Đẹp In Đậm, In Nghiêng Online

Bước 2: Khởi chạy Driver Easy với nhấp lựa chọn nút Scan Now. Phần mềm này sẽ triển khai quét máy vi tính và phát hiện những driver có vấn đề.

Bước 3. Click vào nút Update để tự động tải và thiết đặt đúng phiên bạn dạng driver.

Hoặc nhấp vào Update All để tự động hóa tải và setup đúng phiên bản cho phần đa driver lỗi thời tất cả trên hệ thống.

Cập nhật driver thủ công: giả dụ có kinh nghiệm cũng như có khá nhiều thời gian thì chúng ta cũng có thể tiến hành update driver bo mạch chủ thủ công. Thực hiện bằng cách truy cập vào trang web trong phòng sản xuất cùng tìm driver thích hợp mới nhất, và bảo đảm an toàn nó tương thích với phiên phiên bản Windows vẫn sử dụng.

4. Kiểm tra ánh nắng mặt trời hệ thống

Những thiết bị đồ vật tính văn minh ngày nay đều được thiết kế với để tự ứ đọng tắt nguồn khi thành phần nào kia trong thiết bị quá nóng. Thường vấn đề về nhiệt độ độ xuất hiện khi hi thứ tính vận động mạnh, ví dụ như chơi trò nghịch cường độ cao. Vì thế có thể máy tính xách tay bị sập nguồn liên tục là do lý do này.

Lúc này các bạn nên triển khai kiểm tra quạt máy tính xách tay xem nó gồm đang chuyển động nhanh và mềm mại và mượt mà hay không. Ví như nghe thấy tiếng ồn khủng phát ra từ quạt là vì nó sẽ phải quản lý và vận hành quá mức có thể chấp nhận được để làm cho mát tổng thể thiết bị.

*

Máy tính đang cần sử dụng bị sập nguồn nhảy không lên

Nhiệt độ bình an của thiết bị máy vi tính chỉ buộc phải ở 45-50 độ C và ánh sáng tối đa tránh việc vượt quá 60 độ C. Bạn có thể kiểm tra nhiệt độ độ khối hệ thống ở bên phía trong BIOS một cách dễ ợt hoặc để cụ thể hơn chúng ta có thể thử ứng dụng HWMonitor.

Nếu nhiệt độ cao (trên 60 độ Celsius), chúng ta nên tìm ra ra nguyên nhân máy hoạt động quá tải và tiến hành việc tương khắc phục vấn đề này. Và vệ sinh lại máy vi tính cũng là một gợi ý đáng quan tâm đến để bạn giúp máy chuyển động được mềm mịn và nóng bức hơn.

5. Cập nhật BIOS

Một nguyên nhân nữa cũng hoàn toàn có thể khiến mang đến máy từ bỏ sập mối cung cấp hoặc máy vi tính tự nhiên tắt nguồn hoàn toàn có thể do BIOS. ứng dụng này chúng ta cũng có thể tải với tiến hành cài đặt mới từ trang web ở trong nhà sản xuất thiết bị thiết bị tính. Trên những trang web hoặc hiện thời ở những diễn bọn cũng được đặt theo hướng dẫn các bạn việc upgrade BIOS.

Việc cập nhật BIOS không chính xác có thể là lý do khiến cho máy tính chẳng thể khởi cồn được. Nếu chưa có nhiều kinh nghiệm dùng laptop thì rất tốt hãy nhờ mang lại sự hỗ trợ từ đội ngũ kỹ thuật viên sống các shop bán máy tính xách tay cũ.

Trên đó là những nguyên nhân cũng tương tự cách khắc chế tình trạng máy vi tính bị sập nguồn khi cắn sạc. Mong muốn đây vẫn là những thông tin hữu ích dành cho các fan dùng. Chúc các bạn thực hiện nay thành công!