Nhà hướng bắc hợp với tuổi nào

-

Xây nhà hướng nào để mang lại may mắn cho chủ nhà cùng với các thành viên trong gia đình. Tránh đi những điều không may mắn. Trong đó nhà hướng Bắc tốt hay không, hợp tuổi nào? Chính là câu hỏi được nhiều người tìm kiếm gần đây. Để giải đáp vấn đề này, mời các bạn cùng tham khảo chi tiết ở nội dung bài viết dưới đây nhé.

Bạn đang xem: Nhà hướng bắc hợp với tuổi nào

Quan niệm về phong thủy khi chọn hướng nhà

Phong thủy chính là học thuyết chuyên nghiên cứu các yếu tố. Như nước, mạch khí, hướng gió, địa thế đến đời sống của con người.

*
Quan niệm về phong thủy khi chọn hướng nhà

Việc chọn hướng xây hay mua nhà phù hợp tương sinh với chủ nhà. Sẽ đem lại tài lộc, may mắn, sức khỏe và tránh đi những điều không may mắn. Tuy nhiên, nếu chọn phải hướng nhà cấm kỵ theo phong thủy. Phải cần nhiều phương pháp trấn trạch để có thể hóa giải xung khí của căn nhà.

Vì vậy khi lựa hướng nhà, bạn cần phải biết kiến thức cơ bản về thuyết ngũ hành tương khắc, tương sinh. Giúp tránh đi các nguồn năng lượng xấu, thu hút năng lượng tốt tích cực.

Nhà hướng Bắc hợp tuổi nào?

Tuổi của chúng ta, được chia thành 2 nhóm chính là Tây Tứ Mệnh và Đông Tứ Mệnh. Trong đó cụ thể như sau đây:

Đông tứ mệnh gồm cung Khảm, Ly, Chấn, Tốn phù hợp với hướng nhà lần lượt là Nam, Bắc, Đông Nam và Đông.Tây tứ mệnh gồm cung Đoài, Cấn, Khôn và Càn. Tương ứng với hướng nhà là Tây, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam.

Do đó, nhà hướng Bắc sẽ tốt cho chủ nhà thuộc Đông tứ mệnh. Mang lại tài lộc, khí vượng, sức khỏe tốt cho mọi thành viên trong gia đình.

Xem hướng nhà hợp tuổi nào, phụ thuộc vào tuổi của chủ nhà. Người này có sự ảnh hưởng nhiều nhất ở trong gia đình. Thường sẽ xem tuổi của người chồng, vì họ là trụ cột của gia đình.

*
Nhà hướng Bắc hợp tuổi nào

Tuổi thuộc cung Chấn hợp nhà hướng Bắc

Nam sinh năm 1942, 1951, 1960, 1969, 1978, 1987, 1996, 2005…Nhà hướng Bắc mang lại sự thuận lợi, hanh thông và thăng tiến nhanh trong sự nghiệp của chủ nhà.

Tuổi thuộc cung Tốn hợp nhà hướng Bắc

Nam giới sinh vào các năm 1942, 1960, 1969, 1987, 1996…hợp nhà hướng Bắc.Xây hoặc mua nhà hướng Bắc sẽ mang lại phát tài phát lộc.

Tuổi thuộc cung Khảm hợp nhà hướng Bắc

Nam giới sinh năm 1945, 1954, 1963, 1972, 1981, 1990, 1999, 2008,…hợp nhà hướng Bắc.Chọn nhà hướng Bắc sẽ thuận buồm xuôi gió trong mọi chuyện.

Tuổi thuộc cung Ly hợp nhà hướng Bắc

Nam giới sinh năm 1946, 1955, 1964, 1973, 1982, 1991, 2000, 2009,…hợp nhà hướng Bắc.Xây mua nhà chọn nhà hướng Bắc sẽ có tài lộc, phú quý.

Lưu ý khi xây nhà hướng Bắc

Mặc dù hợp hướng Bắc, mang lại nhiều hanh thông may mắn. Tuy nhiên, vào mùa đông hương Bắc sẽ khiến cho gió thổi trực tiếp vào căn nhà. Vì vậy gia đình có trẻ con, người già cần tránh hướng phòng này để ngăn gió lạnh lùa vào.

Xem thêm: Lời Bài Hát Anh Cứ Đi Đi Hari Won Beat ), Bài Hát Anh Cứ Đi Đi Beat

Bạn cũng cần mở thêm cửa phụ hoặc cửa sổ theo hướng Nam. Mục đích để đón ánh nắng mặt trời, tránh sự tác động của gió lạnh vào mùa đông. Đồng thời cũng tăng vận khí tốt cho căn nhà.

Bên cạnh đó, chủ nhà cũng có thể trồng thêm cây xanh hoặc đặt chậu cây xanh xung quanh nhà. Có ý nghĩa giúp không khí lưu thông tốt hơn.

Cách hóa giải nếu nhà hướng Bắc không hợp tuổi

Nhà hướng Bắc kỵ tuổi nào?

Bạn hãy lấy hai số cuối năm sinh của mình và tiến hành cộng chúng lại với nhau. Tiếp theo dựa vào giới tính để tính tiếp.

*
Cách hóa giải nếu nhà hướng Bắc không hợp tuổiTrường hợp 1: Sinh trước năm 2000Nam giới: Lấy 10 trừ kết quả bạn vừa cộng.Nữ giới: Lấy kết quả vừa có cộng thêm 5. Nếu kết quả ra hai chữ số sẽ cộng chúng với nhau. Đên khi nào con số cuối rơi vào số số 2, 5, 6, 7, 8 sẽ thuộc Tây tứ mệnh. Các số còn lại là 1, 3, 4, 9 sẽ là Đông tứ mệnh.Trường hợp 2: Sinh sau năm 2000Nam giới: Lấy 9 trừ kết quả bạn vừa cộng được ở lúc đầu.Nữ giới: Lấy kết quả đã tính cộng tiếp với 6. Làm đến khi nào có kết quả giống với các năm trước 2000.

Như vậy, thông qua cách tính này. Bạn đã tự tính được mình có kỵ với hướng Bắc hay không? Nếu kỵ nhanh chóng tìm cách khắc phục hóa giải.

Cách hóa giải

Nếu bạn có nhà hướng Bắc nhưng lại không hợp tuổi. Có thể sử dụng một số cách sau để hóa giải hung khí, tránh điều không may. Mang lại tài vận tốt cho gia đình.

Ông bà thường nói “nhất vị nhì hướng”, nhằm ám chỉ đến sự quan trọng của vị trí đặt nhà, căn phòng. Hãy dùng cách này để có thể hóa giải.

Cụ thể: Hướng chính căn nhà không hợp tuổi, có thể thiết kế ngôi nhà 2 mặt tiền đồng thời có cửa mặt bên rộng.

Vị trí bếp, phòng khách, bàn thờ và ngủ cần sắp xếp tại nơi hợp tuổi chủ nhà.Xây dựng hồ cá nhỏ trước nhà, cũng là cách giúp vận khí căn nhà tốt.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng thêm một số phương pháp trấn trạch như sau:

Trong phong thủy, hướng Bắc thuộc hành Thủy. Nên bạn hãy trưng bày các vật mang tính thủy như bể nước, cầu thủy tinh, hồ cá, v.v. mang lại vượng khí cho căn nhà và chủ nhà.

Bạn cũng có thể sơn ngôi nhà có gam màu hợp với mệnh Thủy. Như màu trắng kết hợp với xanh dương nhạt. Đồng thời cũng có thể dùng vật phẩm mang năng lượng tích cực có ý nghĩa khắc chế âm khí. Như gương bát quái, đá thạch anh, tượng quan thế âm bồ tát, v.v.

Hi vọng với nội dung trên đây, bạn đã biết nhà hướng Bắc xấu hay tốt hay hợp với tuổi nào rồi đúng không nào? Cũng như cách hóa giải khi hướng nhà hướng Bắc không hợp tuổi. Nhằm mang lại may mắn, vượng khí tốt tránh đi những điều xui xẻo không may. Mong rằng thông tin hữu ích cho bạn rất nhiều. Cảm ơn đã quan tâm và theo dõi bài viết.