Nhạc múa quạt không lời

-
*

*
*

*

*

*

Tối qua, 14/4 trong cỡ các hoạt động vui chơi của Festival Huế 2014, lễ khai mạc tiệc tùng, lễ hội múa quốc tế lần thứ nhất đã ra mắt tại Trung tâm văn hóa truyền thống Thông tin tỉnh vượt Thiên Huế. Đến dự bao gồm ông Ngô Hòa, Phó chủ tịch UBND tỉnh quá Thiên Huế, NSƯT vương Duy Biên - lắp thêm trưởng cỗ Văn hóa, thể dục và phượt - Trưởng ban chỉ đạo Liên hoan, ông Phan Tiến Dũng - người có quyền lực cao Sở Văn hóa, thể dục thể thao và du ngoạn tỉnh quá Thiên Huế.

Bạn đang xem: Nhạc múa quạt không lời

Sau phần trao hoa với cúp lưu niệm mang đến 24 đoàn nghệ thuật và thẩm mỹ trong nước và thế giới tham gia Liên hoan, màn trống hội chào mừng ở trong nhà hát thẩm mỹ và nghệ thuật Huế đã làm cho buổi lễ khai mạc một âm sắc rộn ràng, nhưng không hề thua kém phần trang trọng, vướng lại trong lòng khán giả và đồng đội quốc tế tuyệt vời rất riêng về Huế. Trong tối khai mạc tất cả 4 đoàn nghệ thuật và thẩm mỹ tham gia biểu diễn: đơn vị hát Ca múa nhạc Việt Nam, nhà hát ca múa nhạc dân gian Việt Bắc, nhà hát Ca múa nhạc Trịnh Châu – trung hoa và Đoàn Múa truyền thống Hàn Quốc. Những tiết mục của các đoàn thẩm mỹ biểu diễn xen kẽ nhau làm cho sự biến đổi tiết tấu mang đến chương trình khiến người xem như được những hiểu biết những cảm xúc mới mẻ mọi khi một máu mục mới xuất hiện trên sân khấu. Khởi đầu chương trình là ngày tiết mục “Mùa xuân về trên bản H’Mông”. Biên đạo : NSND Chu Thúy Quỳnh, vị Nhà hát Ca múa nhạc nước ta trình diễn. Âm nhạc rộn ràng, du dương cùng nét phấn kích của những chàng trai, cô gái người Mông vào điệu múa đã truyền đến cho khán giả những xúc cảm tươi đẹp, hồn nhiên mà thỉnh thoảng trong cuộc sống họ đã vô tình lãng quên; tòa tháp “Những bông đỏ của rừng” với “Theo nhịp trống đồng” trong phòng hát Ca múa nhạc dân gian Việt Bắc tiếp tục thể hiện đa số nét đặc sắc riêng của dân tộc bản địa Việt Nam, đây là các điệu múa thể hiện nét vào sáng, rất đơn giản nhưng rất sắc sảo của trọng tâm hồn Việt Nam.

Tiết mục "Mùa xuân trên phiên bản H' Mông" - bên hát ca múa nhạc Việt Nam

Tiết mục " gần như bông đỏ của rừng" - nhà hát ca múa nhạc dân gian Việt Bắc

Khác với nghệ thuật và thẩm mỹ múa chưng học được bắt đầu từ múa Châu Âu như múa tía lê hay nghệ thuật múa truyền thống lịch sử có định kỳ sử nhiều năm của một số nước Châu Á như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, nghệ thuật và thẩm mỹ múa việt nam bắt mối cung cấp từ đời sống sinh hoạt hàng ngày, cũng chính vì vậy nhưng múa nước ta có một ngôn ngữ rất riêng, mang nét đơn giản và giản dị nếu là một trong đề tài mang tính chất chất trong sạch và nét suy tứ nếu là một chủ đề mang ý nghĩa ý tưởng. Bởi vì thế, những các phẩm múa của các đoàn nghệ thuật và thẩm mỹ Việt Nam luôn gợi cho tất cả những người xem những cảm giác đẹp hoặc đông đảo tình cảm lắng sâu. “Quốc ấn trọng điểm thư” của NSUT Hồng Phong cùng “Mầm đất” của biên đạo múa è Ly Ly vì chưng tập thể nhà hát Ca múa nhạc nước ta biểu diễn trong chương trình là những tác phẩm như vậy.

Xem thêm: Trò Chơi Cho Con Gái 4+ - Nhiều Người Chơi Con Gái Games

Tiết mục " Quốc ấn tâm thư" - bên hát ca múa nhạc Việt Nam

Góp phần tạo nên sự thành công cho đêm khai mạc liên hoan múa nước ngoài lần thứ nhất không thể không kể đến các các phẩm tham gia Liên hoan ở trong nhà hát Ca múa nhạc Trinh Châu – Trung Quốc. Với huyết mục “Múa tối sâu lắng” với “Tú sắc” của biên đạo múa Shao Wei Qiu, các diễn viên bên hát Ca múa nhạc Trịnh Châu đã đem lại cho người theo dõi một nghệ thuật múa đậm bản sắc truyền thống lâu đời Trung Quốc. Đặc biệt là máu mục “Múa tối sâu lắng”, sự kết hợp giữa nghệ thuật múa dải và phong thái kinh kịch với hễ tác vô cùng uyển chuyển, linh hoạt, thành phầm thật sự diễn tả được thẩm mỹ múa bậc thầy có lịch sử từ hàng vạn năm của đất nước Trung Hoa.

Tiết mục " Múa tối sâu lắng" - đơn vị hát ca múa nhạc Trịnh Châu - Trung Quốc

Không kém phần rực rỡ là nhà cửa “Múa quạt” của Đoàn Múa truyền thống Hàn Quốc. Xem thành tích này người theo dõi như được đứng vào một vườn hoa muôn màu sắc muôn sắc. Những chiếc quạt rực rỡ, áo han bock thướt tha, quý phái , các diễn viên dịch chuyển nhẹ nhàng như lướt, có thể thấy nghệ thuật múa hàn quốc rất coi trọng đường nét, trường đoản cú đó tạo cho những hình khối, hình ảnh đẹp như trong mơ so với khán giả.

Tiết mục " Múa quạt" - Đoàn Múa truyền thống lâu đời Hàn Quốc