Những cuộc phiêu lưu trong kinh doanh ebook

-

Những Cuộc trôi dạt Trong tởm Doanh

Tác giả John Brooks
Bộ sách
Thể loại quản ngại trị - kinh doanh
Tình trạng Hoàn Thành
Định dạng eBook prc pdf epub azw3
Lượt xem 11746
Từ khóa eBook prc pdf epub azw3 full John Brooks sale Khởi Nghiệp Đầu tư
Nguồn tve-4u.org

*

“Không lâu sau lần đầu gặp Warren Buffet vào năm 1991, tôi tất cả hỏi về cuốn sách cai quản trị sale yêu ham mê nhất của ông. Ko mất mang đến nửa giây suy nghĩ, ông trả lời: ‘Đó làNhững cuộc khám phá trong ghê doanhcủa John Brooks, tôi vẫn gửi mang lại cậu cuốn của mình.’

Đến nay đã hơn hai mươi năm tính từ lúc ngày Warren cho tôi mượn cuốn sách đó ‒ và hơn tư mươi năm kể từ lúc nó được xuất phiên bản lần trước tiên ‒Những cuộc trôi dạt trong gớm doanhvẫn là cuốn sách quản trị sale hay nhất nhưng tôi từng đọc.” Bill Gates

Những cuộc dò ra trong khiếp doanhvới 12 câu chuyệnthú vị và không hề thua kém phần kịch tính về rất nhiều sự kiện danh tiếng tại Phố Wall này đang vén màn những âm mưu cũng như bộc lộ thực chất thất thường xuyên của quả đât tài chính. Xuyên thấu cuốn sách là những báo cáo chi máu và tinh tế của John Brooks, mặc dù đó là việc kiện thị phần chứng khoán sụp đổ năm 1962, chiến bại của một doanh nghiệp môi giới danh tiếng, hay cố gắng táo bạo của các ngân sản phẩm Mỹ nhằm cứu vãn đồng bảng Anh. Sau vớ cả, những câu chuyện này vẫn tồn tại nguyên quý giá và tính thời sự nhằm giúp chúng ta nắm bắt được tính tinh vi của cuộc sống kinh doanh.

Bạn đang xem: Những cuộc phiêu lưu trong kinh doanh ebook

Những cuộc cảm giác trong kinh doanhthực sựlà số đông phân tích tài thiết yếu sống rượu cồn và xuất sắc nhất từ trước cho nay.

***

THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN - một cảnh phim phiêu lưu dài tập chiếu ban ngày của giới thượng giữ - sẽ không hẳn là thị phần chứng khoán nếu không có những thăng trầm trong đó. Ngẫu nhiên ai bên trên ngồi ghế chỉ huy từng say mê truyền thuyết về Phố Wall hẳn đang nghe đoạn đối đáp mà fan ta đồn là của J. Phường Morgan1 (lớn) khi một người các bạn ngây thơ của ông sẽ mạo muội hỏi nhân vật béo tốt này về việc liệu thị trường sẽ tình tiết như nỗ lực nào. Morgan trả lời tỉnh queo: “Lên-xuống rồi lại xuống-lên!”. Cùng còn nhiều đa số đặc thù đặc trưng khác. Bên cạnh những lợi thế và ăn hại kinh tế của những giao dịch thị trường chứng khoán - lợi thế: tạo thành một chiếc chảy tự do thoải mái về vốn để trang trải đến việc mở rộng sản xuất; bất lợi: tạo nên một con phố quá đỗi dễ ợt để cho những người cả tin, thiếu không nguy hiểm và kém suôn sẻ vuột mất đi số tiền của bản thân mình - sự cách tân và phát triển những thanh toán giao dịch này đã tạo thành một khối hệ thống hành vi thôn hội, trọn vẹn với những tập quán, ngôn từ cùng hầu như phản ứng rất có thể dự đoán được trước từng sự kiện thay thể. Ngoạn mục nhất là ở vận tốc bung nở hết kích cỡ của hệ thống hành vi này sau sự kiện Sở thanh toán giao dịch chứng khoán trọng yếu thứ nhất trên nhân loại được ra đời năm 1611, bên trên một khoảng sân không mái bít ở Amsterdam với mức độ mà hệ thống này bảo trì (tất nhiên, cùng rất những biến đổi thể của nó) trên Sở thanh toán giao dịch chứng khoán thủ đô new york vào thập niên 1960. Thị trường chứng khoán Mỹ thời buổi này là một đội chức to con liên quan liêu tới hàng nghìn km đường dây năng lượng điện báo riêng, những máy tính có thể đọc và xào nấu niêm giám smartphone thành phố Manhattan trong tía phút với hơn đôi mươi triệu cổ đông, dường như đối lập hoàn toàn với cảnh tượng một nhúm fan Hà Lan đội mưa cò kè mua bán đi với nhau hồi cố gắng kỷ XVII. Mà lại những biểu thị trên hiện tại trường thì vẫn tương tự nhau. Thật trùng thích hợp là sàn bệnh khoán thứ nhất là một phòng thí nghiệm, nơi bạn ta mày mò ra phần đa phản ứng mới của con tín đồ và Sở giao dịch thanh toán chứng khoán New York tương tự như vậy, một “ống nghiệm” xóm hội học, muôn đời đóng góp vào quá trình tự giác tỉnh về bản thân của chủng loại người.

Hành vi của các người Hà Lan đón đầu trong marketing chứng khoán được khôn khéo ghi chép lại vào cuốn sách gồm tựa đề Confusion of Confusions (Rắc rối của các rắc rối của người sáng tác Joseph de la Vega, một nhà đầu tư mạnh tại thị phần Amsterdam, được xuất bản lần đầu năm 1688 với vài năm quay trở lại đây được trường marketing Harvard dịch cùng tái phiên bản bằng giờ đồng hồ Anh. Về phần hầu hết nhà chi tiêu và môi giới kinh doanh chứng khoán của Mỹ ngày nay, với gần như đặc tính giống như tất cả đều nhà kinh doanh chứng khoán khác tuy vậy thường bị thổi phồng trong số những giai đoạn bự hoảng, ta có thể làm biệt lập hành vi của mình bằng vấn đề xem xét những buổi giao lưu của họ trong suốt tuần cuối cùng của mon 5 năm 1962, thời gian mà thị phần chứng khoán trải qua những biến động mạnh. Vào lắp thêm Hai, ngày 28 mon 5, chỉ số Dow-Jones vừa phải của 30 cp công nghiệp số 1 (từ năm 1897, từng giao dịch thanh toán cổ phiếu mới ban đầu được đo lường cụ thể) sút tới 34,95 ưu thế nói bí quyết khác, giảm kỷ lục duy nhất so với ngẫu nhiên ngày thanh toán nào không giống (trừ ngày 28 mon 10 năm 1929 với khoảng sụt sút 38,33 điểm). Khối lượng giao dịch ngày 28 mon 5 là 9.350.000 cổ phiếu, đạt mức doanh thu trong ngày lớn trang bị bảy trong lịch sử hào hùng thị trường triệu chứng khoán. Vào thứ tía ngày 29 tháng 5, sau 1 trong các buổi sáng đáng báo động khi hầu hết các cp tụt giảm xuống mức tốt hơn những so với mức giá thành lúc tạm dừng hoạt động của chiều tối thứ Hai, thị trường bất thần đổi hướng, tăng vọt tới mức kinh ngạc, và kết thúc ngày giao dịch, chỉ số Dow-Jones tăng hơi cao, tận 27,03 điểm, tuy không phải là nút phá kỷ lục. Nấc tăng gần đụng kỷ lục của ngày thứ bố này ở ở cân nặng giao dịch: 14.750.000 cổ phiếu được trao tay, bổ sung thêm vào kỷ lục doanh-số-một-ngày lớn nhất từng có, chỉ che khuất ngày 29 mon 10 năm 1929 với trên 16 triệu cổ phiếu được giao dịch. (Sau này, vào trong thời hạn 1960, 10 triệu, 12 triệu, hay thậm chí còn 14 triệu cp được giao dịch hàng ngày là phổ biến. Kỷ lục năm 1929 bị phá vỡ vào trong ngày 1 tháng bốn năm 1968 với trong mấy tháng tiếp theo sau đó, kỷ lục mới liên tiếp được thiết lập). Sau đó, vào vật dụng Năm ngày 31 tháng 5 (trước chính là thứ Tư, toàn quốc Mỹ nghỉ thao tác làm việc vì lễ Tưởng niệm chiến sỹ hi sinh khu vực chiến trận) là vừa hoàn tất chu trình ấy; chỉ số Dow-Jones vừa phải tăng 9,40 điểm trên toàn bô 10.710.000 cp được thanh toán (khối lượng phệ thứ năm trong lịch sử hào hùng chứng khoán), nhỉnh rộng số điểm trước khi bước đầu xảy ra toàn thể tình trạng kích động.

Xem thêm: Hình Xăm Cha Mẹ Full Lưng - 101+ Hình Xăm Cha Mẹ Đẹp, Ý Nghĩa Nhất 2022

Cuộc rủi ro chỉ kéo dài ba ngày nhưng ai ai cũng biết, phần “khám nghiệm tử thi2” vẫn còn kéo dãn dài mãi sau đó. Trong những quan giáp mà de la Vega tinh chết về các thương nhân Amsterdam là: bọn họ “rất ranh mãnh bịa ra lý do” để phân tích và lý giải cho sự tăng hay áp dụng chính sách ưu đãi giảm giá đột ngột của cổ phiếu và chắc chắn rằng các chuyên gia Phố Wall phải vận hết trí tuệ mới hoàn toàn có thể lý giải vày sao tức thì giữa 1 năm thịnh vượng như thế, thị trường đột nhiên tụt dốc thảm hại đến tầm lập kỷ lục thứ hai trong lịch sử tính tới thời khắc đó. Lân cận những lý giải này, mà mở màn là việc Tổng thống Kennedy thẳng tay dập tắt kế hoạch đội giá của ngành thép - thì quan trọng tránh ngoài việc các cuộc “khám nghiệm tử thi” thường so sánh ngày 28 tháng 5 năm 1962 cùng với ngày 29 tháng 10 năm 1929. Riêng số lượng về biến động chi tiêu và cân nặng giao dịch cũng đầy đủ để fan ta đi cho sự so sánh này, mặc dầu hai ngày gớm hoàng tồi tệ tốt nhất trong nhị tháng ấy không thể trùng nhau theo lối ma mị hay gồm điềm báo trước như một trong những người nghĩ. Nhưng lại thật ra buộc phải thừa nhận, nếu so sánh hai ngày này, người ta sẽ thấy thuyết phục trước phần đa điểm tương phản hơn là hầu như điểm tương đồng. Trong thời kỳ từ thời điểm năm 1929 cho năm 1962, những điều khoản về phương thức giao dịch và những tiêu giảm về vay tín dụng đối với khách mua cp đã khiến cho tất cả những người ta cạnh tranh lòng - nếu không nói là thiết yếu - nướng sạch chi phí vào chứng khoán. Bắt lại, hình dung của de la Vega về thị phần chứng khoán Amsterdam vào trong thời gian 1680 - ông điện thoại tư vấn nó là “ổ cờ bạc” mang dù ví dụ là ông yêu thương nó - gần như không mấy tương xứng với thị phần New York trong thời kỳ 33 năm thân hai lần sụp đổ.

Vụ sụp đổ năm 1962 không phải đến mà không báo trước, dù khôn cùng ít đơn vị quan gần kề đọc được chính xác những cảnh báo ấy. Ngay thềm năm mới, cổ phiếu đã ban đầu sụt sút dần đều và vận tốc này leo thang mang lại đỉnh điểm: tuần thanh toán giao dịch trước đó - từ thời điểm ngày 21 mon 5 mang đến ngày 25 mon 5 - trở nên tuần tồi tệ duy nhất của Sở giao dịch kể từ tháng 6 năm 1950. Vào sáng máy Hai ngày 28 tháng 5, các nhà môi giới cùng nhà buôn kinh doanh chứng khoán đã có tại sao để suy tư. Cp đã chạm đáy chưa? Hay chuẩn bị chạm? chú ý lại thì thấy có không ít luồng ý kiến khác nhau. Tờ tin Dow-Jones (cung cung cấp tin tức tài thiết yếu tâm điểm cho tất cả những người đặt báo lâu dài qua thứ telex) đề đạt sự lo ngại nhất định vào khoảng thời hạn từ thời gian tờ này bắt đầu phát tin dịp 9 giờ cho tới khi Sàn giao dịch bắt đầu mở cửa ngõ lúc 10 giờ. Băng tin rộng lớn ‒ cách fan ta hay gọi bạn dạng tin Dow-Jones in theo theo hướng dọc giấy khổ 15×0,6cm để riêng biệt với băng tin làm giá của Sở thanh toán được in theo chiều ngang và chỉ còn dài 1,9cm) ‒ phản hồi rằng, nhiều nhà marketing chứng khoán cuối tuần bận rộn với bài toán gửi yêu mong đến các quý khách hàng mua chịu, hiện tải những cp đang xuống giá, cần bổ sung cập nhật thế chấp ngay. Bản tin này thừa nhận xét, câu hỏi bán tống cung cấp tháo cấp vã giống tuần trước đó đó là “hành rượu cồn đã những năm nay không quen với Phố Wall”. Phiên bản tin này liên tiếp đưa ra một số trong những tin dịch vụ thương mại đáng khuyến khích như doanh nghiệp Westinghouse new nhận được một thích hợp đồng hải quân mới. Mặc dù nhiên, như de la Vega sẽ nói, “trong thị trường chứng khoán, đa số tin tức thường xuyên chẳng mang lại chân thành và ý nghĩa gì cả”; vào tình rứa hiện tại, trọng điểm trạng nhà đầu tư mới là điều đáng nói.

Tâm trạng này càng trở nên rõ ràng chỉ trong vài phút sau thời điểm thị trường mở cửa. Thời gian 10 tiếng 11 phút, băng tin thông tin “lúc mở cửa, giá cp hỗn hợp và giao dịch nhộn nhịp vừa phải”. Đây là một trong những thông tin mang tính chất chấn an vày “hỗn hợp” tức là vừa có tăng vừa bao gồm giảm cùng nói chung một thị phần sụt giá, sẽ ít khủng hoảng hơn khi trọng lượng giao dịch chỉ ở mức vừa bắt buộc chứ không thực sự lớn. Tuy vậy niềm an ủi này chỉ kéo dài chớp nhoáng vì chưng đến 10 giờ đồng hồ 30 phút, băng tin của Sở giao dịch thanh toán (đăng thông tin về giá bán và khối lượng cổ phiếu của từng giao dịch ra mắt trên sàn) không gần như đăng các mức chi phí cũ, phải chăng hơn, với tốc độ tối đa 500 ký kết tự/phút mà còn đăng trễ tận sáu phút. Sự lờ đờ của băng tin cho biết rõ ràng, chiếc máy đã không thể bắt kịp với những thanh toán giao dịch đang diễn ra tít mù. Thường thì lúc một giao dịch trên sàn của Sở thanh toán hoàn tất, một nhân viên của Sở vẫn ghi lại chi tiết lên một mẩu giấy và gửi nó sang 1 ống khí nén tới 1 căn phòng bên trên tầng 5 của tòa án nhân dân nhà; trường đoản cú đây, một nhân viên cấp dưới nữ đã đánh vật dụng mẩu giấy vào máy năng lượng điện báo để truyền đi. Quãng thời gian chờ hai đến ba phút từ lúc có thanh toán giao dịch trên sàn cùng khi giao dịch xuất hiện trên băng tin được Sở giao dịch coi là bình thường; tư tưởng “trễ” chỉ được thực hiện để tế bào tả ngẫu nhiên một sự trì hoãn nào khác bên cạnh hai đến bố phút đấy tính từ khi tờ phiếu bán sản phẩm lên được đến tầng 5 và được chiếc máy điện báo tiêu thụ được nó (de la Vega phàn nàn là Sở giao dịch không cẩn trọng khi dùng từ “trễ”). Băng tin tiếp tục xảy ra chứng trạng “trễ” một vài ba phút vào đều ngày thanh toán giao dịch tấp nập nhưng từ năm 1930, khi nhiều loại máy năng lượng điện báo phổ cập vào năm 1962 được lắp đặt, những vụ trễ lớn rất là hiếm khi xảy ra. Ngày 24 mon 10 năm 1929, lúc băng tin bị trễ 246 phút, máy đã in với vận tốc 285 ký tự/phút; từ thời điểm tháng 5 năm 1962 về bên trước, khoảng chừng trễ lớn số 1 từng xảy ra trên chiếc máy mới là 34 phút.

Mời chúng ta đón đọcNhững Cuộc trôi dạt Trong kinh doanh của tác giảJohn Brooks.