-

một buổi chiều, ông nói với mẹ An-đrây-ca: "Bố không thở được lắm!..." bà bầu liền bảo An-đrây-ca đi sở hữu thuốc. Cậu bé bỏng nhanh nhẹn đi ngay, tuy vậy dọc con đường lại gặp mấy anh bạn đang chơi đá bóng rủ nhập cuộc. Chơi một lúc new nhớ lời bà mẹ dặn, em vội vàng chạy một mạch đến cửa hàng mua thuốc rồi mang lại nhà.

lao vào phòng ông nằm, em hoảng loạn thấy chị em đang khóc nấc lên. Hoá ra ông đã qua đời. "Chỉ vị mình mải đùa bóng, download thuốc về chậm trễ mà ông chết." - An-đrây-ca òa khóc với kể hết đều chuyện cho bà bầu nghe. Mẹ an ủi em:

- Không, con không tồn tại lỗi. Chẳng dung dịch nào cứu nổi ông đâu. Ông đã không còn từ thời gian convừa ra khỏi nhà.

tuy vậy An-đrây-ca không cho là như vậy. Suốt đêm đó, em ngồi nức nở dưới gốc cây táo bị cắn dở do tay ông vun trồng. Mãi sau này, khi đã lớn, em vẫn luôn tự dằn vặt: "Giá mình sở hữu thuốc về kịp thì ông còn sống thêm được vài năm nữa!"

(TheoXu-Khôm-Lin-Xki

Trần dạn dĩ Hưởng dịch)


Bạn đang xem:

1. An-đrây-ca sống với ai?
chị em và bà ba và bà mẹ mẹ và ông Ông ngoại
2. Ông của An-đrây-ca chứng trạng sức khỏe như thế nào?
siêu yếu trẻ trung và tràn đầy năng lượng bình thường Vừa khỏi gầy
3. mẹ đã dựa vào An-đrây-ca làm gì?
người mẹ nhờ An-đrây-ca đi gọi chưng sĩ người mẹ nhờ An-đrây-ca đi chợ cài đặt đồ đến ông bà mẹ nhờ An-đrây-ca đi cài thuốc mang lại ông bà mẹ nhờ An-đrây-ca chăm nom cho ông
4. An-đrây-ca đã làm cái gi trên lối đi mua thuốc mang đến ông?
Mải đùa với đám trẻ em trong thành phố nên quên luôn luôn lời người mẹ dặn. Chạy một mạch đi mua thuốc đến ông rồi mang lại kịp lúc. Mải bóng đá quên lời mẹ dặn, lát saunhớ ra, chạy đi mua thuốc cho ông. Mải soccer quên thiết lập thuốc đến ông, đến khi nhớ ra thì trời vẫn tối.
5. Chuyện gì xẩy ra khi An-đrây-ca có thuốc về nhà?
chị em đang khóc nấc lên, ông sẽ qua đời. bà bầu và ông đang hóng em tải thuốc có về. Ông đang khỏi bệnh và không yêu cầu thuốc nữa. chị em em vẫn mời bác bỏ sĩ đến khám mang lại ông.
6. An-đrây-ca đã tự dằn phương diện mình như vậy nào?
An-đrây-ca ngồi mãi dưới nơi bắt đầu cây táo mà nức nở. sau này khi khủng lên, An-đrây-ca vẫn từ dằn vặt: "Giá sở hữu thuốc về kịp lúc..." do mải chơi, tải thuốc về đủng đỉnh mà ông chết. bởi vì mải chơi, có thuốc về lờ đờ mà ông chết. Tất cả khi khủng lên, An-đrây-ca vẫn từ dằn vặt phiên bản thân.
7. chị em đã nói gì với An-đrây-ca?
Con không tồn tại lỗi, ông đã hết từ lúc bé vừa thoát khỏi nhà. bé đừng buồn, ông cũng đã già rồi mà. bé thật tất cả lỗi, giá bé không mải chơi, với thuốc về kịp thì... giá bán như bà bầu để con quan tâm ông và tự đi tải thuốc thì...
8. Câu chuyện cho biết An-đrây-ca là cậu nhỏ xíu như rứa nào?
An-đrây-ca là cậu bé hiếu thảo, nhiều tình yêu thương và quan tâm đến người thân. An-đrây-ca là người giàu tình cảm, trung thực, nghiêm nhặt với tội ác của bản thân. An-đrây-ca là cậu bé xíu rất yêu thương và quý mến ông. An-đrây-ca là cậu bé ham chơi, lười miếng, miệt mài quên cả lời người mẹ dặn.

Xem thêm: Cách Chặn Cuộc Gọi Quảng Cáo Fe Credit, Chặn Tin Nhắn, App Chặn Số Từ Fe Credit

9. trường đoản cú "dằn vặt" trong bài có nghĩa là gì?
bi quan khổ dẻo dẳng, luôn luôn tự trách bản thân luôn luôn cảm thấy ghi nhớ nhung, hồi ức đau đớn, ân hận, lo ngại điều nào đấy khóc lóc, sợ hãi sệt, hãi hùng trước điều nào đó
10. Nỗi dằn lặt vặt của An-đrây-ca là gì?
Cảm thấy có lỗi lúc quên lời người mẹ dặn cảm xúc ông mất là lỗi của mình Cảm thấy có lỗi khi mải chơi với đám trẻ con Cảm thấy gồm lỗi khi không mua được dung dịch
Trả lời
Đề thi này giành cho tài khoản VIP. Mời bạn đăng ký học để đk tài khoản VIP. Giả dụ đã có tài khoản VIP, mời chúng ta nhập thông tin tài khoản và mật khẩu ở dưới để làm bài.

Đăng nhập nhằm học tiếp


Tài khoản loadingvn.com
Mật khẩu
Đăng nhập

chưa có tài khoản? Đăng ký mới! Quên mật khẩu?


Câu đúng 0/10Điểm 0
Được học tập TẤT CẢ các khóa Trả một lần, học trọn đời Kích hoạt ngay, học tập được luôn luôn * Miễn phí tổn ship thẻ nước ta Giá cội 1,200,000 đ giá bán 299,000 đ ĐĂNG KÝ HỌC

*

Về loadingvn.com


Tải app


Kết nối với loadingvn.com


Con học tập Giỏi
2020 loadingvn.com