Nuôi bò thịt bao lâu thì bán được

-

Với sự nâng tầm trong nghệ thuật chăn nuôi, bé giống, cơ giới hóa máy móc thiết bị chăn nuôi như hiện tại nay, ngày càng có tương đối nhiều nông hộ mong muốn chuyển sang nuôi bò thâm canh rước thịt.

Bạn đang xem: Nuôi bò thịt bao lâu thì bán được

Cơ mà điều mà các chủ trang trại quan liêu tâm hơn cả là nuôi bò thịt bao thọ thì được xuất chuồng? Cùng cửa hàng chúng tôi tìm đọc câu trả lời ở bài viết này nhé!

*

Nuôi bò thịt bao thọ xuất chuồng?

Trang trại nuôi bò có thể sản xuất những nguồn yêu thương phẩm: trườn giống, sữa bò và giết thịt bò. Vào đó, quy mô nuôi bò lấy thị được áp dụng nhiều hơn thế cả. Nuôi bò thịt thời hạn xuất chuồng nhanh, chưa hẳn học hỏi thêm các kỹ thuật nuôi nuốm sữa xuất xắc nuôi sinh sản. Vì thế mà nấc độ khủng hoảng cũng thấp hơn. 

Trong lúc đó hiện thời đã có tương đối nhiều giống bò nuôi lấy thịt cao sản, năng suất thừa trội. Phải kể tới như: bò Red Sindhi (bò Sind), trườn Sahiwal, bò Brahman trườn 3B… 

Thời gian xuất chuồng của bò thịt phụ thuộc vào vào các yếu tố: Môi trường, quality nguồn thức ăn, âu yếm và giống. Trung bình, bò thịt nuôi tự 18 – trăng tròn tháng rất có thể xuất chuồng. Nếu tiến trình vỗ bẽo 3 mon cuối tiến hành đúng quy trình, sẽ bò rất có thể được xuất chuồng nhanh chóng hơn. 

Thời điểm này, trườn tăng trưởng nhanh, thịt ngon với săn chắc. Không thực sự mềm như bê cũng không quá dai với rắn như bò trưởng thành. Xuất chồng ở khoảng thời hạn này là phù hợp hơn cả. 

Cách vỗ béo cho bò xuất chuồng năng suất cao 

span style=”color:#000000″>Mục đích

Mục đích vỗ bự bò là rút ngắn thời gian nuôi, tăng trọng lượng thịt. Chính vì như thế để trườn thịt xuất chuồng đúng thời gian, đến sản lượng giết thịt như ao ước muốn, bà con nên đặc biệt suy xét chế độ bồi bổ trong thực đơn ăn. 

span style=”color:#000000″>Thời gian

span style=”color:#000000″>Thời gian vỗ khủng từ 80 – 90 ngày, khi trườn được khoảng tầm 12 – 15 tháng tuổi tùy mỗi trang trại. 

Trước khi đưa bò tơ vào vỗ béo, bà con đề xuất tẩy giun đến đúng bằng các loại dung dịch như: Fasiolanida hoặc Fasinex theo liều lượng ghi bên trên bao bì. 

Khẩu phần ăn uống bò bò sẽ có rất nhiều thức ăn tinh hơn, số đông là nuôi nhốt chuồng hoàn toàn, tinh giảm chăn thả.

*

Cách vỗ mập bò tơ 

Những ngày đầu: cấm đoán ăn theo khẩu phần vỗ lớn ngay nhưng mà chỉ được tăng dân dần theo từng ngày.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Đăng Kí Nhạc Chờ Vietnamobile 2017, Hướng Dẫn Cài Nhạc Chờ Happyring Vietnamobile

Biện pháp này tránh cho cái đó bị gặp gỡ các sự việc về tiêu hóa. Thời hạn cho bò làm thân quen với khẩu phần vỗ béo là từ bỏ 2 – 3 tuần. 

Hết tuần đầu, cân nặng thức ăn uống tinh tăng 1,5kg. Không còn tuần lắp thêm 2, thức nạp năng lượng tinh tăng 3kg. Hết tuần trang bị 3, tăng buổi tối đa 6 – 7kg. 

Thức ăn uống cho bò thịt vỗ béo 

Thức nạp năng lượng tinh vỗ mập cho bò tơ có có: cám gạo, bột ngô, khoai sắn nghiền mịn, khoai mì lát. Bổ sung cập nhật thêm mật rỉ con đường và phối trộn theo tỉ lệ phù hợp để giảm ngân sách chi tiêu thức ăn. 

Ngoài thức ăn uống tinh, vẫn cần chú trọng mang đến thức ăn tươi xanh như cỏ voi, thân ngô, lá mía, thân chuối. Thức ăn tươi xanh đề nghị được băm nhỏ tuổi để chúng ăn hết, tránh lãng phí. 

Với thân chuối tươi, bà bé dùng máy thái chuối cây để băm thành dạng hạt. Tiếp đến trộn thêm với thức ăn tinh. Vào thân chuối gồm chứa mang đến hơn 90% nước, giúp hoàn toàn có thể bò mát mẻ, giảm găng vào ngày hè khi chế độ thức nạp năng lượng tinh tăng lên. Đồng thời, khiến cho hệ tiêu hóa của bọn chúng khỏe mạnh, kị mắc bệnh dịch về tiêu hóa. 

*

Bà con rất có thể dùng các cách thức ủ chua để đội giá trị dinh dưỡng. 

Ủ rơm urê kết phù hợp với bột cá, rỉ mật, chế phẩm sinh học

Vào mùa đông, hoàn toàn có thể ủ những loại phụ phẩm như cỏ voi, thân ngô… để triển khai thức ăn dự trữ với vỗ béo. 

Nếu không sẵn cỏ hoặc thân ngô, lá mía, bà con có thể dùng thân chuối. Ủ thân chuối băm nát cùng với chế phẩm sinh học, mật rỉ con đường và bổ sung cập nhật vào khẩu phần nạp năng lượng cho bò thịt. 

Như vậy nội dung bài viết đã trả lời thắc mắc nuôi trườn thịt bao lâu xuất chuồng. Đồng thời khuyên bảo bà bé cách vỗ phệ hiệu quả. Chúc bà nhỏ chăn nuôi trườn thịt thành công.