Phần mềm đặt pass cho folder win 10

-

Folder là thư mục lưu giữ trữ tất cả dữ liệu trên máy vi tính hoặc laptop, fan dùng có thể lưu hình ảnh, file âm thanh, file text với file cài đặt trong folder.

Bạn đang xem: Phần mềm đặt pass cho folder win 10

Đôi khi tất cả những dữ liệu cần bảo mật và riêng rẽ tư nếu như bạn sử dụng chung máy tính với nhiều người tiêu dùng khác. Cách đơn giản và dễ dàng nhất là thiết lập pass cho folder để bảo đảm dữ liệu luôn luôn được an toàn nhất.

Chúng tôi đã hướng dẫn các bạn những cách đặt mật khẩu mang đến folder dễ dàng và kết quả nhất.

Cách đặt pass mang lại folder đơn giản dễ dàng trên win 7


Cách này chỉ vận dụng được cho máy tính xách tay đang thực hiện hệ điều hành và quản lý windows 7. Win 8, win 10 không vận dụng được cách này.

Bước 1: bấm chuột phải vào thư mục lựa chọn Properties.

Bước 2: tại tab General chọn Advanced

*
Cài mật khẩu cho thư mục win 7

Bước 3: check chọn chiếc “ Encrypt content to secure data” nhằm mã hóa và win 7 tự động hóa sử dụng tên thông tin tài khoản và mật khẩu đăng nhập win 7 để làm mật khẩu đến folder.

*
Cách tạo mật khẩu cho thư mục trên win 7

Ưu điểm:

Đơn giản, dễ dàng sử dụng.Không cần sử dụng ứng dụng trung gian để setup mật khẩu cho folder.

Nhược điểm:

Tất cả các thư mục đều thực hiện chung 1 user với password, điều này hoàn toàn có thể nguy hiểm nếu người tiêu dùng khác biết được tin tức đăng nhập vào máy tính xách tay bạn.

Cách đặt pass cho thư mục trên win 10, 7,8

Những cách sau đây rất có thể áp dụng cho tất cả các phiên bạn dạng hệ điều hành và quản lý windows như sử dụng ứng dụng winrar, ứng dụng đặt password cho folder hay ẩn thư mục.

Cách 1: thực hiện công cụ winrar

Winrar là cách thức giúp nén và giải nén file tất cả định dạng rar, zip bên trên windows. Đây là giữa những ứng dụng phổ biến, phổ biến và được nhiều người dùng áp dụng nhất. Trong khi winrar còn tồn tại 1 chức năng mà không nhiều người nghe biết là giúp cài đặt mật khẩu mang đến folder.

Bước 1: Click đề nghị chuột vào thư mục đề xuất đặt pass chọn địa chỉ cửa hàng to “Tên thư mục.rar” nhằm nén thư mục bằng format .RAR.

*

Chọn ” địa chỉ cửa hàng to” folder.rar” nhằm nén thư mục bắt đầu Nếu máy tính người cần sử dụng chưa cài đặt phần mềm winrar, rất có thể tải winrar về máy tính xách tay nha.

Tải Winrar về lắp thêm tính

Bước 2: dìm đúp vào file vẫn nén ở cách 1 để mở file .rar.

Bước 3: trên giao diện phần mềm winrar, lựa chọn File -> Set mặc định password. Hoặc tín đồ dùng có thể bấm tổ hợp phím tắt Ctrl + P nha.

Bước 4: Nhập mật khẩu đăng nhập và xác thực mật khẩu cho folder đã được nén này, rất có thể lựa lựa chọn các tùy chỉnh cấu hình như xem xét lại mật khẩu, mã hóa mật khẩu… sau đó nhấn OK nhằm xác nhận cài đặt xong mật khẩu mang đến file .rar

*
Nhập mật khẩu cần bảo mật cho file

Bước 5: Xóa folder gốc chỉ duy trì lại thư mục .zip. Vày chỉ có thư mục được nén mới tùy chỉnh mật khẩu, thư mục cũ không thiết lập mật khẩu nha.

Bước 6: Để xem được những dữ liệu bên phía trong file .zip, bạn dùng bấm vào phải chọn Extract file… sau đó nhấn OK.

Bước 7: Nhập mật khẩu đăng nhập đã tùy chỉnh ở cách 3 để ứng dụng auto giải nén folder.

Bước 8: sau thời điểm xem, copy dữ liệu phía bên trong folder, người tiêu dùng nên xóa ngay lập tức thư mục vừa new giải nén, chỉ giữ gìn file .rar.

Ưu điểm:

Bảo mật cao.

Nhược điểm:

Tốn thời gian giải nén thư mục khi muốn xem dữ liệu bên trong.

Xem thêm:

Cách 2: Ẩn folder trên win 10

Cách này người tiêu dùng không cần thiết lập mật khẩu mang lại thư mục cơ mà vẫn bảo vệ tính bảo mật cho thư mục là ẩn folder tránh người dùng khác phạt hiện.

Bước 1: click chuột phải vào thư mục bạn có nhu cầu ẩn đi, lựa chọn Properties.

Bước 2: lựa chọn tab General -> kiểm tra chọn ô Hidden, sau đó nhấp Apply.

*
Chọn “Hidden” nhằm ẩn thư mục đang chọn

Một cửa sổ thông tin xuất hiện, tất cả 2 chắt lọc gồm:

Apply changes khổng lồ this thư mục only: Chỉ vận dụng ẩn thư mục hiện tại.Apply changes lớn this folder, subfolders and files: ẩn toàn bộ các thư mục con và file trong thư mục gốc.

Người dùng bắt buộc lựa chọn cách thứ 1 để ẩn luôn toàn bộ thư mục gốc mang đến an toàn.

Bước 3: Để hiển thị lại thư mục vừa mới ẩn đi, người dùng vào lại đúng địa chỉ đường dẫn chứa thư mục đó. Lựa chọn view trường đoản cú thanh thực đơn -> Hidden Items để hiển thị lại folder bị ẩn.

*
Cách hiện thị thư mục bị ẩn trên win 10

Và để ẩn lại thư mục chỉ việc click quăng quật chọn Hidden Items nha.

Ưu điểm:

Đơn giản, dễ dàng thực hiện.

Nhược điểm:

Nếu người dùng khác biết phương pháp hiển thị và ẩn thư mục sẽ phát hiện được.

Cách 3: sử dụng phần mềm cài đặt mật khẩu mang lại thư mục

Nếu người dùng muốn thư mục được bảo mật bình an nhất thì nên cần sử dụng ứng dụng đặt folder. Có khá nhiều phần mềm cung cấp thao tác này, cơ mà trong ví dụ như này mình sẽ hướng dẫn thực hiện phần mềm thư mục Lock.

Nó cấp tốc chóng, dễ thực hiện và tất cả thể bảo đảm an toàn bằng mật khẩu và mã hóa những file với thư mục với tốc độ chóng mặt. Phần mềm sử dụng những khóa 256-bit chuẩn mã hóa nâng cấp (AES) để giữ bình an cho tài liệu của fan dùng.

Một vài nhân kiệt chính của phần mềm folder LockCài đặt mật khẩu những thư mục trong vài giây.Mã hóa file lập cập và bảo mật cao.Đồng cỗ hóa và sao lưu các file được mã hóa.Cài đặt pass đến USB và những ổ đĩa nước ngoài vi khác.Chia nhỏ dại và xóa vĩnh viễn các file không sử dụng.Cách sử dụng phần mềm thư mục Lock

Bước 1: cài phần mềm thư mục Lock về sản phẩm tính cá thể của bạn.

Tải phần mềm folder Lock

Bước 2: Tiến hành thiết đặt bằng thao tác làm việc nhấn Next vào một vài phút.

Người dùng rất có thể nhập key folder Lock nhằm active phiên bản Pro nha.

Danh sách key folder Lock tiên tiến nhất 2021:

Bước 3: Giao diện bao gồm của ứng dụng thư mục Lock.

*
Thiết lập password để làm chủ thư mục nên bảo mật

Chọn Lock thư mục từ menu mặt trái, tiếp kia nhập mật khẩu và xác nhận mật khẩu chung để thống trị và truy cập phần mềm thư mục Lock.

Bước 4: click chuột vào tab địa chỉ cửa hàng Items to lock để lựa chọn file hoặc thư mục cần thiết lập mật khẩu.

*
Chọn địa chỉ cửa hàng Items khổng lồ lock nhằm ẩn password hoặc chọn Unlock Items để hiển thị lại folder

Bước 5: sau khoản thời gian chọn ngừng thư mục buộc phải bảo mật, thì thư mục đó sẽ bị ẩn đi và hiển thị trạng thái đang khóa trên phần mềm như hình bên dưới.

Bước 6: Để hiện tại lại thư mục người dùng chọn folder và bấm vào vào Unlock Items.

Kết luận: Trên đây là những cách đặt pass đến folder dễ dàng và công dụng nhất. Fan dùng có thể lựa chọn cho bạn cách tương xứng nhất nha.