Phím tắt chia màn hình

-

Trong quá trình sử dụng sản phẩm công nghệ tính, đôi lúc do yêu cầu bắt buộc các bạn phải áp dụng nhiều hành lang cửa số cùng lúc hay chia đôi screen để dễ dãi cho thao tác. Để hỗ trợ cho người dùng, dưới đây sẽ là phía dẫn chi tiết cách chia 2 màn hình hiển thị máy tính dễ dàng và đơn giản trên Windows 10.

Bạn đang xem: Phím tắt chia màn hình

Thực tế kỹ năng chia đôi screen đã được trở nên tân tiến trên hệ điều hành Windows 7 với thao tác kích hoạt hối hả bằng tổ hợp phím Windows + phím mũi tên trái/phải. Theo đó screen sẽ nhanh lẹ được chia làm 2 cửa sổ độc lập, tiện lợi cho thao tác, thay vị phải chuyển sang lại giữa các tab khá mất thời gian. 


*
Windows 10 có thể chấp nhận được mở đồng thời nhiều hơn 2 hành lang cửa số độc lập

Tính năng này thường xuyên được cách tân và phát triển và nâng cấp trên hệ quản lý Windows 10, với khá nhiều đặc điểm cải tiến như được cho phép mở đồng thời nhiều hơn thế 2 cửa sổ hòa bình để tăng kết quả làm việc. Tiếp sau đây sẽ là phần lớn hướng dẫn chi tiết cách chia 2 màn hình chủ quyền Win 10 với đa số thao tác đơn giản và dễ dàng mà chúng ta có thể tự triển khai nhanh chóng. 

Cách phân chia 2 màn hình máy tính xách tay trên Windows 10

Tính năng chia nhỏ dại màn hình, hay có cách gọi khác là Multitasking được phát triển trên Windows 10 nhằm hỗ trợ việc chia screen lớn thành nhiều cửa sổ làm việc bé dại hơn, đáp ứng nhu cầu cách xử lý tác vụ nhiều nhiệm cùng lúc. 


*
Tính năng chia nhỏ tuổi màn hình Multitasking phát triển trên Windows 10

Trước tiên, người tiêu dùng cần kích hoạt kĩ năng Multitasking trên Windows 10 như sau:

Bước 1: Mở mục Cài đặt (Setting) trên laptop từ thanh thực đơn Start.

Bước 2: Nhấn chọn System.

Bước 3: lựa chọn tiếp mục Multitasking để xuất hiện sổ thiết đặt hiển thị trên màn hình.

Tại đây, người dùng sẽ bắt gặp 4 thiết lập liên quan đến Snap, và các thao tác thiết lập bật/tắt tùy theo nhu cầu sử dụng.

Tiếp theo người dùng cần tiến hành các thao tác sau nhằm hoàn tất các cách phân chia 2 màn hình máy vi tính Win 10 cấp tốc chóng.

Xem thêm: One Piece Ngoại Truyện Luffy, One Piece Wallpaper: *Strong World

Cách 1: áp dụng chuột

Một trong những phương pháp đơn giản tuyệt nhất để chia đôi screen trên laptop Windows 10 chính là sử dụng chuột để thu bé dại và kéo cửa sổ trình chăm chút sang mép trái/phải của màn hình cho tới khi screen Windows 10 hiện size viền chia thành 2 nửa là được.


*
Chia đôi màn hình trên máy vi tính Windows 10 sử dụng chuột

Sau đó, các bạn nhả con chuột ra đang thấy màn hình hiển thị những cửa sổ và lựa lựa chọn thêm một hành lang cửa số ứng dụng khác. Hãy dìm chọn cửa sổ muốn mở tại nửa screen còn lại là xong.

Cách 2: thực hiện Taskbar

Để tự động chia màn hình máy tình thành 2 nửa hoặc theo con số ứng dụng ước ao mở bên trên màn hình, fan dùng có thể kích hoạt khả năng tại thanh Taskbar. Người tiêu dùng nhấn chuột bắt buộc trên thanh Taskbar rồi lựa chọn mục Show windows side by side để cho phép máy tính auto chia đôi màn hình chỉ vào tích tắc.


*
Kích hoạt chức năng tại thanh Taskbar auto chia màn hình thành 2 nửa

Sau khi sử dụng xong, bạn có thể đưa màn hình hiển thị về trạng thái thông thường bằng vấn đề nhấn chuột yêu cầu trên thanh Taskbar một lần nữa và lựa chọn tắt hào kiệt Undo Show all windows side by side.

Cách 3: thực hiện phím tắt

Bên cạnh cách chia đôi màn hình hiển thị bằng con chuột và thanh Taskbar, fan dùng có thể sử dụng phím tắt bên trên Windows 10. Khi hy vọng chia đôi cửa sổ đang mở, người dùng nhấn chọn hành lang cửa số đó rồi dấn đồng thời tổng hợp phím Windows + Nút mũi thương hiệu phải/trái để di chuyển cửa sổ lấp đầy ½ màn hình bên phải/trái tương ứng.

Cách phân thành nhiều rộng 2 hành lang cửa số trên một màn hình

Với phương pháp chia màn hình trên Windows 10, fan dùng rất có thể lựa chọn lao lý Corner Snap hỗ trợ chia những màn hình laptop kích thước, có độ sắc nét cao thành 4 cửa ngõ sổ nhỏ tuổi phân đều những góc. Thao tác làm việc thực hiện đối chọi giản bằng phương pháp dùng chuột kéo 4 cửa ngõ sổ nhỏ dại ra 4 góc screen và sử dụng bình thường như khi phân chia 2 nửa.


*
Cách chia màn hình trên Windows 10 thành 4 cửa sổ nhỏ

Với những screen máy tính size lớn và cung cấp độ phân giải cao như 2K xuất xắc 4K thì cách phân chia 2 màn hình laptop trên đây có tương lai sẽ mang lại những trải nghiệm tuyệt vời, tối ưu tác dụng với những cửa sổ làm việc cùng lúc.