Phục hồi dữ liệu ổ cứng

-

Đối với phần lớn người dùng, việc làm chủ dữ liệu ổ cứng trên máy tính tương đối khó khăn và phức tạp. Bên trên mỗi máy laptop/ máy vi tính xách tay/ PC đều có nhiều dữ liệu cá nhân khác nhau mà người dùng cần tàng trữ và sắp đến xếp. Vào trường hợp vô tình xóa nhầm đa số dữ liệu đặc biệt thì việc phục sinh lại có thể rất phức hợp và tốn kém đối với nhiều người. Cần lưu ý những gì trước khi thực hiện phục hồi dữ liệu? Những phần mềm khôi phục dữ liệu ổ cứng nào miễn phí mà lại thuận tiện và tác dụng ? bài viết dưới đây sẽ giúp đỡ bạn trả lời 2 câu hỏi này!

 

*

 

1. Những lưu ý trước khi phục hồi dữ liệu

Khôi phục tài liệu là thuật ngữ chỉ việc hồi phục những dữ liệu trên thiết bị của người tiêu dùng như: dữ liệu bị đánh cắp, tài liệu bị xóa kế bên ý muốn,...

Bạn đang xem: Phục hồi dữ liệu ổ cứng

 

Trước khi thực hiện khôi phục dữ liệu cần lưu ý những gì:

Nếu vào trường hợp dữ liệu bị mất tàng trữ cùng cùng với nơi thiết đặt hệ quản lý điều hành (thường là ổ C): hãy mau lẹ tắt máy với rút hẳn ổ cứng, sau đó chuyển sang đồ vật khác và tiến hành dùng phần mượt khôi phục dữ liệu ổ cứng.Trường hợp dữ liệu không nằm ở hệ điều hành: chú ý trước tiên là ko ghi thêm tài liệu vào phân vùng đó. Tắt sản phẩm công nghệ và kết nối vào một laptop khác để tiến hành việc khôi phục. Để duy trì lại được không ít dữ liệu nhất hoàn toàn có thể thì yêu cầu rút hẳn ổ cứng của sản phẩm bị mất dữ liệu ra.Không chạy hoặc mở bất kỳ chương trình như thế nào khác.Trong ngôi trường hợp có rất nhiều dữ liệu quan tiền trọng, đề xuất sử dụng chế độ quét sâu. Cơ chế này tuy tương đối mất thời hạn nhưng có thể phục hồi được rất nhiều dữ liệu hơn.Khi phục sinh dữ liệu, nên chọn vị trí để cất file được phục hồi khác với vị trí của file đã bị xóa lúc ban đầu.Ngoài ra,có thể thực hiện thêm hầu hết thiết bị lưu trữ dữ liệu hồi sinh khác như USB, ổ cứng di động,.. để đảm bảo tính an toàn và vận tốc phục hồi. Thời gian này, quá trình đọc cùng ghi diễn ra chủ quyền trên 2 thiết bị khác biệt nên vận tốc sẽ được đẩy nhanh.

Có rất nhiều cách để khôi phục dữ liệu đã mất, hiện nay việc sử dụng những phần mượt khôi phục tài liệu ổ cứng trở đề nghị khá phổ biến bởi sự tiện nghi và dễ dàng dàng.

 

2.Top 5 ứng dụng khôi phục dữ liệu ổ cứng miễn phí giỏi nhất

Dưới đấy là 6 phần mềm khôi phục dữ liệu ổ cứng miễn phí rất tốt năm 2022 được không ít người trải nghiệm, thực hiện và review cao.

 

2.1 MiniTool power Data Recovery Free

Phần mềm khôi phục tài liệu ổ cứng MiniTool power Data Recovery free Edition là giữa những công cụ tốt nhất hiện nay. ứng dụng này có khả năng khôi phục dữ liệu toàn vẹn trong các trường phù hợp như: Xóa nhầm, phân vùng RAW, virus tấn công, lỗi ổ cứng, sự cầm hệ điều hành, định hình nhầm, lỗi phân vùng, mất điện bỗng nhiên ngột, trường đoản cú ổ CD/DVD,...

 

*

2.2 Recuva

Một giữa những cái tên thuộc đứng top đầu phần mềm khôi phục dữ liệu ổ cứng là Recuva. ứng dụng này chứa tương đối đầy đủ các thiên tài để đáp ứng phần đông các trường hợp mất dữ liệu mà người dùng gặp mặt phải. Những tính năng hữu ích của Recuva chất nhận được phục hồi file trên máy tính, hồi sinh file tự ổ đĩa bị hỏng, phục hồi email đã bị xóa,...

*

2.3 Easeus Data Recovery Wizard

Cũng hệt như các công cụ mặt trên, Easeus Data Recovery Wizard có thể chấp nhận được người dùng có thể sử dụng đa số tính năng mà không biến thành giới hạn. Mặc dù nhiên, phiên bản Free sẽ giới hạn file được khôi phục với dung lượng 2GB. Trong trường hợp đề nghị khôi phục dữ liệu có dung lượng cao hơn thế thì cần upgrade lên phiên bản Pro.

 

Tuy nhiên, thường thì 2GB là quá đủ để người dùng rất có thể khôi phục đầy đủ file nhỏ tuổi lẻ như word, excel bởi đây đều là rất nhiều file có dung lượng rất gọn gàng nhẹ.

Xem thêm: Thiết Kế Lâu Đài Tổng Hải Sơn Của Đại Gia Phủ Lý, Tòa Lâu Đài Tổng Hải Sơn

*

 

2.4 Disk Drill

Công thế Disk Drill là một trong trong số hầu hết phần mềm khôi phục dữ liệu ổ cứng phổ cập trên quả đât bởi đồ họa dễ thực hiện và khôn cùng trực quan.

 

Phần mượt này khá nổi bật với khả năng quét dữ liệu mạnh bạo giúp người tiêu dùng tìm được hầu như các dữ liệu bị mất như video, nhạc, podcast, ảnh, văn bản,… Nhờ khả năng quét những cụm ổ đĩa, chọn những tập tin tái sử dụng bởi hệ điều hành, bị nứt hoặc tái tạo, … mà phần mềm này cho phép khôi phục lại đông đảo tập tin đã loại trừ khỏi Recycle Bin, xóa bỏ ổ cứng, các thiết bị lưu trữ, cũng tương tự khi xóa trực tiếp bởi phím Shift + Delete hoặc bị xóa tự DOS.

 

Disk Drill hoàn toàn có thể làm việc giỏi trên cả ổ cứng chủ yếu và các ổ phụ, thậm chí là cả mọi thiết bị nước ngoài vi như USB, ổ cứng ngoài, thẻ nhớ,...

*

 

2.5 Stellar Data Recovery

Phần mượt khôi phục dữ liệu ổ cứng Stellar Data Recovery có tác dụng khôi phục mọi tài liệu đã mất trên hệ quản lý Windows với tính năng quét sâu vào từng sector của ổ cứng để đưa lại dữ liệu.

 

Phần mềm cung ứng quét cả USB lẫn ổ cứng gắn bên cạnh và hoạt động tốt trong một loạt các tình huống mất dữ liệu thông dụng phát sinh bởi vi rút tấn công, trục trặc hoặc bong tróc phần mềm.

 

Stellar Data Recovery giúp hỗ trợ lấy lại những file: tài liệu, video, hình ảnh trong một vài click chuột. Trong trường vừa lòng khôi phục dữ liệu từ USB, đĩa cứng, thẻ nhớ, thẻ Flash,... Chỉ cần cắm đồ vật vào máy tính thông qua USB cùng dùng ứng dụng để quét sẽ có thể xem trước hồ hết dữ liệu rất có thể được phục sinh lại.

*

 

Trên đó là những phần mượt khôi phục tài liệu ổ cứng rất tốt và trọn vẹn miễn phí giúp cho bạn phục hồi lại tài liệu đã mất một cách tiện lợi và cực kỳ hiệu quả.