Sạc pin laptop asus không vào điện

-

Phải làm những gì khi pin sạc laptop của công ty không dìm sạc? Những vì sao nào rất có thể gây đề nghị tình trạng này. đều trường hợp nào chúng ta cũng có thể tự kiểm tra được, trường vừa lòng nào phải đưa đến trung tâm thay thế để nhờ việc giúp đỡ. Mai Phương Computer sẽ tư vấn cho bạn.

Bạn đang xem: Sạc pin laptop asus không vào điện


Hướng dẫn biện pháp xử lý lúc sạc máy tính xách tay không vào điện

1.Kiểm tra mối cung cấp điện

*

Kiểm tra lại mối cung cấp điện

Điều đầu tiên bạn bắt buộc làm là khám nghiệm lại nguồn điện của bản thân bằng bút thử điện hoặc cắn sạc sang 1 ổ kết nối điện khác.

2.Thử cắn lại sạc, đánh giá lại tình trạng của bộ sạc

*
Kiểm tra lại tình trạng cỗ sạc

Sau lúc kiểm tra xong nguồn năng lượng điện rồi:

✔️ bước 1: đánh giá khớp nối cỗ sạc. Như các bạn được biết bộ sạc máy tính thường bao gồm một khớp nối tức thì tại adapter. Không ít trường phù hợp sạc không vào là do bị lỏng khớp nối đó.

✔️ bước 2: kiểm soát phần dây sạc tất cả bị đứt ngầm phía trong giỏi không bằng phương pháp dùng tay vuốt theo dọc cáp sạc và kiểm tra có mùi khét ở phần dây sạc tuyệt không.

✔️ cách 3: Kiểm tra điểm tiếp xúc thân sạc và laptop. Hoàn toàn có thể trong quy trình sử dụng dài lâu các điểm xúc tiếp bị lỏng và kém đi hoặc lỗi hẳn dẫn tới bài toán cắm pin sạc pin ko vào.

3. Soát sổ pin

*
Kiểm tra lại sạc pin laptop

Nếu bạn đã kiểm tra cẩn thận phần sạc cơ mà thấy không tồn tại bất kì vấn đề nào ở trong phần sạc và nguồn điện, việc tiếp sau mà bạn phải làm là kiểm soát phần sạc pin laptopBạn rất có thể kiểm tra bằng cách tháo sạc pin ra cùng khởi đụng máy. Nếu như laptop của chúng ta vẫn rất có thể khởi động bình thường chắc chắn sạc laptopcủa các bạn đã chạm mặt vấn đề.

4. Máy tính xách tay quá nóng

*
Nhiệt độ laptop của doanh nghiệp đang quá nóng?

Một giữa những nguyên nhân laptop kết thúc nhận pin sạc pin bởi vì nhiệt độ lúc này của máy tính xách tay quá nóng. Vì chưng vậy, nếu nhận biết laptop của mình quá nóng chúng ta nên dừng sử dụng, ngóng laptop đuối rồi khởi cồn lại.

Xem thêm: Tuyển Tập 50 Hình Xăm Vai Cho Nữ Ở Vai Sau, 85 Hình Xăm Bả Vai Cho Nữ Ý Tưởng

Để giải quyết và xử lý vấn đề này thì bạn nên dùng quạt tản nhiệt và tránh việc sử dụng máy tính quá lâu. Khi áp dụng tránh để trên nệm, gối, chăn… phần nhiều nơi khó tản nhiệt. Chúng ta cũng chớ quên dọn dẹp vệ sinh laptop định kì sẽ giúp đỡ hệ thống tản nhiệt chuyển động hiệu quả, luôn luôn giữ mang lại laptop không biến thành quá nóng.

5. Kiểm tra tùy chỉnh pin laptop trên lắp thêm tính

*
Kiểm tra tùy chỉnh thiết lập pin máy tính xách tay trên hệ thống

✔️ nếu bạn đã kiểm tra những phần cứng cơ mà không có bất cứ vấn đề gì, từ bây giờ bạn nên kiểm tra lại các cấu hình thiết lập pin bên trên hệ thống.

✔️ vào phần này chúng ta có thể kiểm tra thiết lập lại phần lựa chọn laptop tự tắt khi dung lượng pin xuống quá thấp và tùy chỉnh thiết lập mức sạc thấp độc nhất vô nhị ở một phần trăm quá cao.

6. Update driver mang lại máy

*
Cập nhật lại driver mang lại laptop

✔️ cách 1: Click chuột vào biểu tượng Window >> chọn Control Panel >> Device Manager.

✔️ bước 2: trong mục Batteries >> Chọn mục Microsoft AC Adapter.

✔️ bước 3: Click con chuột phải vào Micosoft AC Adapter >> lựa chọn Propeties >> lựa chọn Update.

✔️ cách 4: Khởi cồn lại máy.

Lời khuyên: vào trường hợp liên quan đến hư ở các bộ phận sạc, dây sạc, điểm tiếp xúc thân sạc với laptop, pin sạc laptop, bạn nên tới trung tâm sửa chữa uy tín gần nhất để xác minh lỗi và tư vấn khắc phục tốt nhất.Nếu nguyên nhân được khẳng định do lỗi pin, sạc, chúng ta nên thay pin với sạc bắt đầu là phương thức triệt nhằm nhất. Giá chỉ sạc hiện thời giao đụng từ khoảng chừng từ 100.000 – 200.000 đồng. Giá chỉ pin xấp xỉ từ 300.000 đến 1.000.000 đồng tùy từng loại.


Nếu bạn muốn thay pin sạc laptop: XEM đưa ra TIẾT!

Xem vớ cảcác dịch vụ thay thế sửa chữa của Mai Phương:

*

Trung tâm thay thế sửa chữa Mai Phương từ bỏ hào cung ứng những giải pháp tốt nhất cho máy tính xách tay của bạn.