Sơ đồ mạch ampli công suất lớn

-

Amply 4 sò là dòng amply có hiệu suất vừa cần và được thực hiện nhiều nhất hiện thời tại các dàn karaoke gia đình. Vậy các bạn đã biết amply 4 sò là gì? Amply 4 sò năng suất bao nhiêu chưa?

Amply 4 sò là gì?

Đầu tiên các bạn phải biết sò hiệu suất được thực hiện trong amply karaoke và cục đẩy là gì? nội dung bài viết chi huyết về nó tôi đã có rồi, mình không so sánh lại nữa.

Bạn đang xem: Sơ đồ mạch ampli công suất lớn

Amply 4 sò là amply áp dụng 4 sò công suất. 4 sò công suất trên amply này có thể là của hãng TOSHIBA, rất có thể của hãng sản xuất JK,… cái này không cần biết, chỉ cần phải biết số lượng sò bên trên amply hay cục đẩy nó là 4 thì nó call là amply 4 sò hoặc cục đẩy 4 sò nhưng thôi.

Amply 4 sò công suất bao nhiêu?

Amply 4 sò công suất bao nhiêu thì không thể có câu trả lời đúng đắn được, do nó còn nhờ vào vào những yếu tố. Yếu đuối tố đặc biệt nhất đó là sò công suất đó của hãng sản xuất nào? Của TOSHIBA hay JK? Sò đó là sò than tốt sò sắt,… từng loại lại có một công suất khác nhau.

Công suất của amply tín đồ ta thường điện thoại tư vấn là công suất RMS, đó là công suất hiệu dụng thực tế của amply. Từng amply 4 sò sẽ có được một mức hiệu suất khác nhau, tùy vào hãng. Tuy nhiên, nó cũng trở thành có các mức công suất tương đối như sau dựa theo các hãng:

Amply 4 sò TOSHIBA công suất: 250W – 700WAmply 4 sò JK công suất: 350W – 750WAmply 4 sò Sanken công suất: 200W – 700WAmply 4 sò Motorola công suất: 150W – 600WAmply 4 sò Hitachi công suất: 250W – 900W

Đới với các hãng amply nổi tiếng

Amply 4 sò Jarguar công suất: 300W – 700WAmply 4 sò California công suất: 250W – 600WAmply 4 sò Nanomax công suất: 150W – 1000W chuyên cho hội trường

Sơ trang bị mạch amply 4 sò

Mạch vẽ sơ vật amply 4 sò để giúp đỡ bạn hình dung ra biện pháp lắp ráp các linh phụ kiện cho mạch. Mẫu này đặc trưng hữu ích với những người làm năng lượng điện tử hoặc người ý muốn tự chế, tự làm cho mạch amply cho mình. Dưới đấy là các sơ đồ gia dụng mạch đến amply 4 sò thịnh hành nhất.

Hình ảnh 3d mạch amply 4 sò

Đây là sơ thiết bị mạch amply 4 sò

Danh sách các linh phụ kiện cho mạch amply 4 sò

Nếu bạn có nhu cầu tự đính mạch amply 4 sò này, bạn cần chuẩn bị các linh kiện cho mạch amply như sau.

KF 7.62 3P = 1KBF 1010 = 1Tụ hóa 4700uF/50V = 21N4007 = 6Tụ hóa 47uF/50V = 6A1015 = 4TIP41 = 4TIP42 = 2J13009 = 4Tụ 104 = 2Tụ 151 = 4Tụ 474 = 2Tụ 102 = 2Trở 0.47/5W = 4Trở 100/0.5W = 6Trở 10 = 2Trở 33 = 3Trở 560 = 2Trở 680 = 4Trở 4k7 = 4Trở 15K = 2Trở 22K = 2Trở 56k = 2

File mạch amply 4 sò

File mạch amply 4 sò như nào? chúng ta thiết kế mạch theo tệp tin này nhé: mach-amply-4-so

Cách lắp linh kiện cho mạch

*

Nguyên lý hoạt động của mạch 4 sò trên

Mạch sở thứ 4 sò trên làm việc theo vẻ ngoài kéo đẩy với sơ thứ mạch là sơ đồ gia dụng mạch ABMạch công suất class AB là mạch lai giữa mạch A cùng mạch BHai sò hiệu suất trong amplifier Class AB sẽ chuyển động cùng lúc, triệt tiêu mức không nên số dấu hiệu như ta thấy trong Class B.Hai sò công suất trong amplifier Class AB có mức bias điện áp hết sức nhỏ, khoảng tầm 5% cho 10% quý giá của chiếc nghỉ cung ứng cho sò công suất. Vụ việc là ở chỗ các ampli đẩy-kéo bao gồm điểm thao tác làm việc tại quanh vùng ngưng (cutoff) của con đường đặc đường tải.Tại điểm làm việc cutoff này chỉ 1/2 tín hiệu ngõ vào được khuyếch đại, bởi vì vậy người ta buộc phải dùng 2 sò công suất hoạt động, một sò vẫn khuyếch đại phần biểu hiện dương cùng một sò khuyếch đại phần biểu thị âm (đẩy-kéo), vày vậy mang tên gọi là Push-Pull.Class AB sẽ sở hữu mức thao tác cao rộng so cùng với chỉ nửa chu kỳ của Class B, nhưng mà lại ít hơn nhiều so với toàn chu kỳ của Class A.

*

Mạch amply 4 sò sơ thứ 2

Thiết kế mạch

Nguyên lý làm việc

Sơ đồ gia dụng mạch hiệu suất âm thanh Tự đính ráp mạch công suất tăng âm Sơ vật dụng cơ phiên bản mạch khuếch đại âm thanh rời. Nguyên lý hoạt động vui chơi của mạch công suất – C1 : Dẫn biểu hiện vào. – C6 : Tụ thanh lọc nguồn chính, cực hiếm của C6 phụ thuộ

Tự thêm ráp mạch hiệu suất tăng âm Sơ vật cơ bạn dạng mạch khuếch đại music rời.

Nguyên lý buổi giao lưu của mạch công suất

– C1 : Dẫn biểu thị vào. – C6 : Tụ lọc nguồn chính, quý giá của C6 dựa vào vào dòng tải, nói theo một cách khác phụ trực thuộc vào công suất hoạt động của mạch. Mạch có hiệu suất càng lớn, nạp năng lượng dòng càng bự thì C6 phải có mức giá trị càng cao. Trường hợp không, sẽ gây ra hiện tượng “đập mạch” tức là điện áp bên trên C6 bị nhấp nhô cùng loa sẽ phát sinh tiếng ù_gọi là ù chuyển phiên chiều. Nếu năng lượng điện áp nuôi mạch được cấp cho bởi đổi mới áp 50Hz sẽ nghe giờ ù, nếu cấp bằng biến áp xung tần số cao vẫn nghe giờ đồng hồ rít. – R5-C3 : hợp thành mạch lọc RC ổn định nguồn cung cấp và phòng tự kích mang lại tầng k/đ 2, 1. Tuy nhiên nếu mắc ở chỗ này thì công dụng của R5-C3 ko cao. Muốn cải thiện tác dụng của nó bạn phải mắc mắt thanh lọc này về phía cực (+) của C6. – R3-C2 : Mạch thanh lọc RC ổn định nguồn, kháng tự kích cho k/đ 1 (k/đ cửa ngõ vào). – R1-R2 : Định thiên, phân áp để ổn định phân rất tĩnh đến Q1, để q.1 ko gây méo tuyến tính lúc k/d thì R1 yêu cầu được chỉnh nhằm Q1 làm việc ở cơ chế A (tương ứng Ube q.1 ~ 0.8V so với BTJ gốc silic). Đồng thời R2 đề xuất được chọn có giá trị bởi trở phòng ra của mạch đằng trước. Nếu biểu lộ vào là micro thì R2 có mức giá trị chính bằng trở kháng của micro. – R4 : mua Q1, định thiên cho Q2. Trong mạch này q.1 và q2 được ghép trực tiếp để tăng hệ số k/đ cái điện trước lúc công suất (Q2 đóng vai trò tiền k/đ công suất). Mặt khác cũng để bớt méo biên độ và méo tần số lúc tần số, biên độ của biểu thị vào nắm đổi. – R7-C4 : vừa lòng thành mạch hồi tiếp âm mẫu điện có chức năng ổn định hệ số k/đ chiếc điện mang lại Q1, giảm nhỏ tuổi hiện tượng méo biên độ. Khi đ/chỉnh cực hiếm của C4 sẽ đổi khác hệ số k/đ của Q1, có thể nói đ/c C4 sẽ làm cho mạch kêu to_kêu nhỏ. – quận 1 : K/đại bộc lộ vào, được mắc theo kiểu E chung. – q2 : Đóng phương châm k/đ tiền năng suất được mắc vẻ bên ngoài C chung. Biểu đạt ra ngơi nghỉ chân E cấp cho 2 BJT công suất. Ở đây, thực chất ko bao gồm tín hiệu xoay chiều như thế nào hết, chỉ bao gồm điện áp một chiều biến đổi (lên xuống) xung quanh mức tĩnh ban đầu. Biểu đạt ra ở chân E q.2 được sử dụng kích thích hợp (thông qua chuyển đổi điện áp) mang lại Q3, Q4. – Q3, quận 3 : Cặp BJT năng suất được mắc theo phong cách “đẩy kéo nối tiếp”. Nhì BJT này ráng nhau đóng/mở nghỉ ngơi từng nửa chu kỳ của biểu hiện đặt vào. để ý là q3 dùng PNP, q4 dùng NPN nhưng cần có thông số kỹ thuật tương đương nhau. Thứ hạng mắc Q2, Q3, q.4 như trên gọi là “đẩy kéo tiếp nối tự đạo pha” – R9, R10 : Điện trở ước chì, bảo đảm Q3, q4 khỏi bị bị tiêu diệt khi có 1 trong 2 BJT bị chập. – D1, D2 : Ổn định nhiệt, bảo đảm an toàn tránh mang đến Q3, q.4 bị nóng. Cơ chế bảo đảm an toàn tôi ko lý giải ở đây, chúng ta tự coi lại triết lý mạch BJT cơ bản. – PR1 : Điều chỉnh phân rất Q4, trải qua đó chỉnh cân bằng cho “điện áp trung điểm”

Các linh phụ kiện sẽ vận động theo nguyên lý sau: chính sách tĩnh : Khi bộc lộ vào bằng 0. – Mạch được thiết kế với để Q1, Q2 chuyển động ở chính sách A. Q3, Q4 rất có thể ở cơ chế A hoặc AB. – PR1 được đ/chỉnh để Q3, quận 4 có điện áp chân B bằng nhau, như vậy độ mở của Q3=Q4 và hiệu quả là năng lượng điện áp trên điểm C bằng 1/2 điện áp nguồn cung cấp (theo sơ đồ gia dụng mạch được cung cấp 15V thì năng lượng điện áp điểm C là 7.V), điện áp tại điểm C hotline là “điện áp trung điểm“. – Tụ C5 được nối vào điểm C. Điện áp ban sơ trên tụ chính bởi điện áp điểm C (7.5V) khi tín hiệu vào sinh sống bán kỳ dương (+): – Điện áp chân B quận 1 tăng → q.1 mở thêm, cái IcQ1 tăng → sụt áp trên R4 (UR4 = R4xIcQ1) tăng tạo cho UcQ1 giảm. Độ giảm của UcQ1 xác suất thuận với biên độ biểu thị vào. – bởi chân CQ1 nối trực tiếp chân BQ2 nên lúc UcQ1 sút thì UbQ2 sút theo tạo nên Q2 khóa bớt, bởi vậy dòng IcQ2 giảm xuống dẫn mang đến điện áp tại điểm A(UA) với điểm B(UB) đông đảo giảm. – chúng ta để ý : q.3 là PNP, quận 4 là NPN do thế khi UA sút thì độ mở q3 tăng (mở thêm), UB bớt thì độ mở q.4 giảm (khóa bớt). – Vì quận 3 mở thêm, q4 khóa bớt làm cho điện áp tại điểm C tăng thêm dẫn cho tới tụ C5 (ban đầu là 7.5V) nạp, dòng nạp cho C5 đi từ (+) mối cung cấp 15V → CEQ3 → R9 → C5 → loa → mass. Loại nạp qua chuyện là đi xuống. Điện áp trên tụ C5 từ bây giờ lớn rộng 7.5V. Khi tín hiệu vào ở bán kỳ âm (-) – Điện áp chân B quận 1 giảm → q.1 khóa bớt, dòng IcQ1 giảm → sụt áp trên R4 (UR4 = R4xIcQ1) giảm tạo nên UcQ1 tăng. Độ tăng của UcQ1 phần trăm thuận cùng với biên độ tín hiệu vào. – do chân CQ1 nối trực tiếp chân BQ2 nên những khi UcQ1 tăng thì UbQ2 tăng theo tạo cho Q2 mở thêm, như vậy dòng IcQ2 tăng thêm dẫn đến điện áp trên điểm A(UA) cùng điểm B(UB) phần đông tăng. – các bạn để ý : q3 là PNP, q.4 là NPN do vậy khi UA tăng thì độ mở q3 giảm (khóa bớt), UB tăng thì độ mở quận 4 tăng (mở thêm). – Vì quận 3 khóa bớt, Q4 mở thêm làm đến điện áp tại điểm C giảm lên mang tới tụ C5 phóng, dòng phóng của C5 đi từ bỏ (+) tụ → R10 → CQ4 → mass → loa → (-)C5. Cái phóng qua loa là đi lên.

Xem thêm: Mẹo Nhỏ Giúp Con Học Bảng Chữ Cái Cho Bé Vào Lớp 1 Năm 2021, Mẹo Nhỏ Giúp Con Học Bảng Chữ Cái Dễ Dàng

Như vậy, đối với cả chu kỳ của tín hiệu vào ta nhận được 2 dòng điện tiếp tục đi xuống/đi lên nghỉ ngơi loa, đó chính là tín hiệu luân chuyển chiều ra loa. Cường độ 2 dòng này tỷ lệ thuận với biên độ biểu lộ xoay chiều vào mạch.

Giới thiệu một vài ba amply 4 sò giá bèo

Có không ít dòng amply 4 sò giá bán rẻ bây giờ trên thị trường bởi nó có vô cùng nhiều ưu thế trong khi nhược điểm lại rất hạn chế.

Ưu điểm amply 4 sò giá bán rẻ

Giá rẻ, mức giá trung bình của nó chỉ với 2.000.000 – 4.000.000đ là bạn đã có thể sở hữu được một sản phẩm.Thiết kế solo giản, dễ dàng sửa chữaTỏa sức nóng ít đề nghị không xuất xắc hỏng vặtĐược bán ở nhiều nơi, thanh lý, dàn xếp dễ dàngĐộ bền cao hơn những dòng các so khácMạch của nó rất có thể dùng cho cả cục đẩy công suất.

Nhược điểm amply 4 sò giá bán rẻ

Nhược điểm duy nhất của nó là về khía cạnh trung bình thì năng suất của nó nhỏ nhiều hơn các mẫu khác buộc phải chỉ hoàn toàn có thể kết phù hợp với một cặp loa bass 30 mà lại thôi, không thể kéo được cặp loa khác.

Một số loại amply 4 sò giá chỉ rẻ

Amply 4 sò Jarguar 203n liên doanh: giá thấp 1.500.000đAmply 4 sò Jarguar 506N liên doanh: giá thấp 3.500.000đAmply Rinton RS-2800 4 sò : giá bèo 3.500.000đ

Cách upgrade ampli karaoke 4 sò lên 8 sò

Trong quá trình sử dụng, chắc hẳn rằng sẽ có không ít người sử dụng muốn upgrade amply karaoke 4 sò lên 8 sò. Tuy nhiên thực sự điều này kha khá khó khăn cùng với người thiếu hiểu biết nhiều về nguyên lý tương tự như đọc được mạch vẽ của amply 4 sò.

Để rất có thể nâng cung cấp ampli karaoke 4 sò lên 8 sò các bạn cần chú ý các điều sau:

Mạch amply 4 sò vẫn buộc phải thay đổi khi thổi lên 8 sò vì volt cao hơn nữa amp cao hơnLoại sò của 4 sò cũ buộc phải trùng khớp với 4 sò được tăng cấp thêmCần gia cố gắng thêm mạch và số vòng dây quấn của amply để công suất ra và tỷ lệ S/N của amply karaoke không nắm đổi.

Nếu các bạn không thể tự nâng cấp cho ampli karaoke 4 sò lên 8 sò tại nhà, thì hãy gọi ngay mang lại Lạc Việt Audio, phổ biến tôi sẽ hướng dẫn chúng ta hoặc thẳng làm giúp bạn với mức phí tổn rất nhỏ.