Soạn ôn tập văn học trung đại vn lớp 11

-

bài học tập này vẫn giúp chúng ta hệ thống lại những khuynh hướng, câu chữ và những thể một số loại đã học tập về văn học tập trung đại vn trong công tác lớp 11. loadingvn.com xin nắm tắt những kiến thức trọng trung ương và gợi ý soạn văn chi tiết các câu hỏi. Mời chúng ta cùng tham khảo.

NỘI DUNG TRẮC NGHIỆM


Bạn đang xem: Soạn ôn tập văn học trung đại vn lớp 11

*

I. NỘI DUNG

Câu 1: (Trang 76 - SGK Ngữ văn 11 tập 1) Những thể hiện của văn bản yêu nước qua các tác phẩm với đoạn trích:

Chạy giặc, Văn tế nghĩa sĩ cần Giuộc (Nguyễn Đình Chiểu)Xin lập khoa nguyên tắc (Nguyễn trường Tộ)Bài ca phong cảnh Hương sơn (Chu táo tợn Trinh)Câu cá mùa thu (Nguyễn Khuyến)Vinh khoa thi hương (Trần Tế Xương)


Câu 2: (Trang 76 - SGK Ngữ văn 11 tập 1) Theo anh/chị, bởi sao có thể nói trong văn học từ rứa kỉ XVIII mang lại hết vậy kỉ XIX lộ diện trào giữ nhân đạo chủ nghĩa? Hãy chỉ ra rằng những bộc lộ phong phú, nhiều mẫu mã của ngôn từ nhân đạo trong tiến độ văn học này. Anh/chị hãy mang lại biết: vụ việc cơ bạn dạng nhất của nội dung nhân đạo vào văn học tập từ nắm kỉ XVIII cho hết cố kỉ XIX là gì? nên chọn lựa trong các vấn đề sau đây:Đề cao truyền thống lâu đời đạo lí.Khẳng định quyền sống của nhỏ ngườiKhẳng định con bạn cá nhânQua cống phẩm Truyện Kiều, trích đoạn Chinh phụ ngâm, thơ hồ Xuân Hương, trích đoạn Truyện Lục Vân Tiên, những bài thơ bài xích ca chết giả ngưởng, mến vợ, khóc Dương Khuê, hãy làm sáng tỏ vấn đề mà anh/chị chỉ ra rằng cơ bản nhất.


Xem thêm: Call Of Duty 1 Pc Download Free Full Game For Windows, Call Of Duty® On Steam

Câu 3: (Trang 76 - SGK Ngữ văn 11 tập 1) Phân tích quý hiếm phản ánh và phê phán thực tại của đoạn trích Vào che chúa Trịnh.


Câu 4: (Trang 76 - SGK Ngữ văn 11 tập 1) những giá trị nội dung và thẩm mỹ của thơ văn Nguyễn Đình Chiểu?


II. PHƯƠNG PHÁP

Câu 1: (Trang 77 - SGK Ngữ văn 11 tập 1) Lập bảng thống kê về tác giả, nhà cửa văn học tập trung đại trong lịch trình lớp 11


Câu 2: (Trang 77 - SGK Ngữ văn 11 tập 1) 1 trong những phương pháp văn học tập trung đại vn phải vắt được đặc điểm của phần tử văn học này để từ kia đi sâu vào mày mò những tác phẩm, đoạn trích cố thể. Văn học tập trung đại tất cả những đặc điểm riêng về tư duy nghệ thuật, ý niệm thẩm mĩ, bút pháp nghệ thuật, thể loại văn học…a. Anh/chị hãy chỉ ra mọi yếu tố mang tính quy phạm cùng sự sáng chế của tính quy phạm ở bài bác Câu cá mùa thu (Nguyễn Khuyến).b. Hãy chỉ ra một số trong những điển tích, điển cố trong những trích đoạn Truyện Lục Vân Tiên, bài bác ca ngắn đi trên bãi cát, bài bác ca bất tỉnh ngưởng nhưng anh/chị sẽ học, đôi khi phân tích cái hay của việc thực hiện những điển tích, điển nắm đó.c. Bút pháp tượng trưng được thể hiện như thế nào trong bài xích ca ngắn đi trên cát của Cao Bá Quát.d.

Hãy nêu một trong những tác phẩm văn học trung đại nhưng tên thể loại nối liền với tác phẩm.Đặc điểm về hình thức nghệ thuật của thơ Đường luật? tính chất đó được thể hiện ra làm sao trong bài xích thơ thất ngôn chén cú? tính năng nghệ thuật đối trong thơ Đường luật?Nêu những đặc điểm của thể loại văn tế. Đặc đặc điểm này được thể hiện như thế nào ở Văn tế nghĩa sĩ phải Giuộc?Nêu những điểm lưu ý của thể hát nói. Đặc đặc điểm đó được thể hiện thế nào ở bài ca chết giả ngưởng?