Sự khác nhau giữa người tối cổ và người tinh khôn

-

– bạn tinh khôn: dáng đứng thẳng; thể tích hộp sọ bự hơn, trán cao, hàm ko nhô về phía trước như fan tối cổ; lớp lông mỏng manh không còn.

Bạn đang xem: Sự khác nhau giữa người tối cổ và người tinh khôn

-Người về tối cổ: hầu như có thể đi ,đưng bởi hai chân; đầu nhỏ ,trán thấp cùng bợt ra sau, hàm nhô về phía trước; trên khung hình còn bao trùm bởi một tấm lông mỏng.

Vì sự mở ra của kim loại, luật lao hễ được cải tiến.

=>làm tăng năng suất lao động=>tạo ra sản phẩm dư thừa=>tư hữu xuất hiện, dẫn tới việc phân phân chia giàu nghèo .

=>xã hội nguyên thủy tan rã,nhường chỗ đến xã hội có giai cấp ,nhà nước- sẽ là xã hội cổ đại.

Câu 2:

– đời sống đồ chất:

+Họ đang biết mài đá, dùng nhiều các loại đá không giống nhau để gia công công cụ những loaik như rìu,bôn,chày. Sử dụng tre,gỗ, xương , sừng làm phương tiện và đồ dùng cần thiết.

+Biết làm cho đồ gốm


+Biết trồng trọt, chăn nuôi.

+Ngoài các hang động, mái đá, con người còn biết làm những túp lều lợp bằng cỏ, lá cây để ở,làm cho cuộc sống ngày càng ổn định dịnhd hơn.

Câu 3

-Ở các hang Thẩm Khuyên, Thẩm nhị (Lạng Sơn), vào lớp khu đất chưa các than, xương động vật hoang dã cổ cách đó 40 – 30 vạn năm, bạn ta phát hiện nay được những chiếc răng của bạn tôi cổ.-Ở một vài nơi khác ví như núi Đọ, Quan lặng (Thanh Hóa), Xuân Lộc (Đồng Nai)…, bạn ta phạt hiện được rất nhiều công thay đá ghè đẽo thô sơ dùng để làm chặt, đập ; các mảnh đá ghè mỏng… ở những chỗ.– ý nghĩa:Việc search thấy vết tích bạn tối cổ trên quốc gia ta đã minh chứng rằng tín đồ tối cổ đã từng sinh sống và trú cư trú tại đây; như các công cầm cố đá được ghè mỏng, dược ghè đẽo đơn giản đã chứng minh rằng người tối cổ ở vn đã biết làm nguyên lý sản xuất. Nhờ những phương pháp này cơ mà nguời buổi tối cổ Việt Nam hoàn toàn có thể sống ổn định ,định cư lâu bền hơn trên một địa điểm,đời sinh sống sẽ một phần tốt hơn,ổn định hơn

xin ctlhh ,CHÚC BẠN HC TỐT


*

Câu 1: Sự khác nhau giữa người ranh mãnh và người tối cổ là:

– bạn tinh khôn: thế đứng thẳng; thể tích vỏ hộp sọ mập hơn, trán cao, hàm ko nhô về vùng trước như fan tối cổ; lớp lông mỏng tanh không còn.

Xem thêm: 38+ Tranh Tô Màu Con Chó Sói Ngộ Nghĩnh Cho Bé Tập Tô, Tranh Tô Màu Con Chó Sói

-Người về tối cổ: hầu như rất có thể đi ,đưng bởi hai chân; đầu bé dại ,trán thấp và bợt ra sau, hàm nhô về phía trước; trên cơ thể còn bao che bởi một lớp lông mỏng.

Vì sự mở ra của kim loại, phương tiện lao cồn được cải tiến.

=>làm tăng năng suất lao động=>tạo ra thành phầm dư thừa=>tư hữu xuất hiện, dẫn đến việc phân phân tách giàu nghèo .

=>xã hội nguyên thủy tung rã,nhường chỗ mang lại xã hội có thống trị ,nhà nước- chính là xã hội cổ đại.

Câu 2:

– đời sống đồ gia dụng chất:

+Họ đang biết mài đá, sử dụng nhiều một số loại đá không giống nhau để triển khai công cụ các loaik như rìu,bôn,chày. Cần sử dụng tre,gỗ, xương , sừng làm hình thức và đồ dùng cần thiết.

+Biết làm cho đồ gốm

+Biết trồng trọt, chăn nuôi.

+Ngoài các hang động, mái đá, con fan còn biết làm những túp lều lợp bởi cỏ, lá cây nhằm ở,làm cho cuộc sống ngày càng ổn định dịnhd hơn.

Câu 3

-Ở các hang Thẩm Khuyên, Thẩm hai (Lạng Sơn), trong lớp đất chưa nhiều than, xương động vật hoang dã cổ cách đây 40 – 30 vạn năm, tín đồ ta phát hiện được những chiếc răng của bạn tôi cổ.-Ở một trong những nơi khác như núi Đọ, Quan yên (Thanh Hóa), Xuân Lộc (Đồng Nai)…, bạn ta vạc hiện được rất nhiều công cầm đá ghè đẽo thô sơ dùng làm chặt, đập ; nhiều mảnh đá ghè mỏng… ở các chỗ.– ý nghĩa:Việc tra cứu thấy vết tích bạn tối cổ trên non sông ta đã minh chứng rằng fan tối cổ đã có lần sinh sống cùng trú ngụ tại đây; như các công nắm đá được ghè mỏng, dược ghè đẽo thô sơ đã minh chứng rằng người tối cổ ở việt nam đã biết làm chế độ sản xuất. Dựa vào những cách thức này mà lại nguời buổi tối cổ Việt Nam hoàn toàn có thể sống bất biến ,định cư lâu bền hơn trên một địa điểm,đời sống sẽ một trong những phần tốt hơn,ổn định hơn.