Suối nguồn tươi trẻ tây tạng

-

5 Thức Yoga Tây Tạng - Tibetan Five Rites Yogahay còn được gọi là Suối nguồn tươi trẻ - The Fountain of Youth, là một trong những phần của Yoga Tây Tạng - Tibetan Yoga, được nghe biết lần trước tiên vào năm 1939, trong cuốn sách "Con mắt khải huyền" của Peter Kelder--- là một bí quyết màu nhiệm vô cùng đơn giản, chỉ có 5 động tác, hay điện thoại tư vấn theo cách của các Lạt ma Tây Tạng là 5 thức.

Bạn đang xem: Suối nguồn tươi trẻ tây tạng

5 phương pháp thể dục (hay là 5 Thức) của Tây Tạng xưa được gọi như là tuyệt kỹ để duy trì sự tươi trẻ, sức mạnh và sinh lực. Từ hàng ngàn năm qua, những bài tập này đã trở thành những nghi tiết thần kỳ được giữ kín trong những tu viện ẩn náu trên dãy Himalaya.

Những ích lợi thực tế của 5 thức Yoga Tây Tạng gồm những: sinh lực dồi dào; lòng tin minh mẫn, an nhiên, thư thái; cơ bắp săn chắc; ngủ tốt; thở sâu; sức khỏe toàn vẹn nâng cao, ít nhỏ vặt; tầm vóc trẻ trung, linh hoạt; sút cân

Thân thể con người dân có 7 trung trung tâm năng lực. Fan Tây Tạng call đó là đầy đủ điểm xoáy trong những lúc người Hin-Ðu điện thoại tư vấn là LUÂN XA. Tuy cần yếu thấy nhưng 7 luân xa này là đều điện ngôi trường cực dũng mạnh và trọn vẹn có thực. Từng luân xa tập trung vào một trong số 7 tuyến đường nội tiết của cơ thể và trọng trách của nó là kích phù hợp sự phân phối hóc-môn. Bao gồm những hóc-môn này điều hành toàn bộ các tính năng của những cơ quan phần phía trong ruột và đồng thời quản lý điều hành cả các bước lão hóa

Luân xa 1 xuất xắc luân xa tốt nhất tập trung ở con đường sinh dục. Luân xa 2 tập trung ở con đường tụy trong vùng bụng. Luân xa 3 triệu tập tại tuyến đường thượng thân trong vùng đám rối dương (mạng rễ thần kinh ở bụng). Luân xa 4 tập trung tại tuyến ức ngơi nghỉ vùng ngực. Luân xa 5 triệu tập ở tuyến giáp trạng vị trí cổ. Luân xa 6 triệu tập ở đường tùng, tại lòng sau của não. Luân xa 7 cao nhất, tập trung tại đường yên, nơi đáy trước của não.

Trong một khung hình khỏe mạnh, cường tráng, buổi giao lưu của những luân xa này thiệt mãnh liệt, giúp cho "prana", sinh lực đa số của sự sống, được trôi rã qua những tuyến nội tiết. Nhưng lại nếu sự hoạt động của một hay các luân xa đó bị trì trệ thì chiếc sinh lực của sự việc sống bị ngăn cản hoặc bế tắc và như thế mang tới bệnh hoạn với già nua.

Với một người mạnh khỏe thì hầu hết luân xa đó làm lan tỏa sinh lực ra mang đến tận làn da bên ngoài; trái lại với một khung hình già nua dịch hoạn thì các luân xa này đa số không thể đẩy sinh lực lên đến mặt phẳng của thân thể. Vị thế, phương thức nhanh nhất để dành riêng lại sự tươi trẻ, sức mạnh và sinh lực là có tác dụng sao để cho những luân xa này hoạt động bình thường trở lại. Ðể đạt đến mục đích này, bọn họ có 5 bài xích tập tốt 5 "Thức" như tên gọi của những Lạt Ma bên trên Himalaya. Mỗi thức tự nó siêu hữu ích, dẫu vậy muốn đã có được những kết quả tối ưu thì không nên bỏ sót một thức làm sao là tay nghề của bạn đã rèn luyện thành công.

THỨC THỨ NHẤT


*

Đứng thẳng, đôi tay dang ngang bằng vai. Sau đó xoay tròn theo hướng từ trái sang phải cho đến khi cảm xúc hơi giường mặt.

Mục đích của thức này là làm cho những luân xa xoáy cấp tốc trở lại.

Lưu ý: Khi mới luyện tâp, tránh việc vượt quá 6 vòng quay. Nếu cảm giác chóng mặt, hoàn toàn có thể ngồi hoặc ở xuống nghỉ ngơi ngơi. Ko nên cố gắng quá sức, vì trong cả những tín đồ thể lực giỏi và người liên tục tập yoga cũng rất có thể phải mất cho 6 tháng bắt đầu xoay được đủ 21 lần.

Ðể bớt sự nệm mặt, trước khi bước đầu xoay hãy tâp trung khoảng nhìn vào trong 1 điểm trước mặt với khi khởi sự luân chuyển hãy chú ý thẳng vào đặc điểm này càng thọ càng tốt. Sau mỗi vòng chuyển phiên hãy hướng tầm đôi mắt thật nhanh về điểm đó. Như vậy sẽ đỡ chóng mặt.

Một số mẹo bớt chóng mặt, bi thảm nôn:

- trước khi tập, tránh việc ăn no hoặc dùng đồ uống bao gồm cồn. Nên uống một chút ít nước nóng gồm thả một lúc gừng tươi hoặc một chén trà bội nghĩa hà.

- sau khoản thời gian tập, ví như thấy chóng mặt nhiều có thể dùng ngón chiếc bấm huyệt Nội quan trong tầm 1-2 phút. Huyệt này nằm tại trên nếp gấp khớp cổ tay 2 đốt ngón tay, trong khe thân gân của 2 cơ nổi rõ khi gấp bàn tay vào cẳng tay cùng nghiêng bàn tay vào trong.

THỨC THỨ HAI

Nằm ngửa, thẳng fan trên sàn, 2 tay đặt xuôi theo thân mình, lòng bàn úp, ngón tay chụm lại, đầu các ngón tay của 2 bàn tay hơi hướng vào nhau.


*

Hít vào thật chậm trễ và sâu. Gập đầu cằm va ngực đồng thời nhấc 2 chân lên cho tới khi tạo thành thành mặt đường thẳng đứng. Nếu tất cả thể, hãy vươn 2 chân về phía đầu, dẫu vậy vẫn cần giữ 2 đầu gối thẳng.

Sau đó khoan thai thả đầu với 2 chân xuống sàn đôi khi thở ra toàn bộ. Nghỉ ngơi một chút cho những cơ bắp được thư giãn giải trí rồi tái diễn thức này.

Mục tiêu của thức này là nhằm mục tiêu kích thích không dừng lại ở đó 7 luân xa.

Xem thêm: Hải Quân Việt Nam Nhận 4 Tàu Đổ Bộ Của Việt Nam Có Gì Đặc Biệt?

Lưu ý: trong những lúc thực hành theo đúng nhịp thở: hít vào thiệt sâu lúc nhấc đầu và hai chân lên; thở ra toàn cục khi hạ đầu và hai chân xuống. Càng hít thở sâu càng tốt.

Nếu lúc bắt đầu tập cấp thiết giữ mang lại hai đâu gối được thật trực tiếp thì hoàn toàn có thể cong theo mức độ đề xuất thiết. Trong những khi luyện tập tiếp cụ giữ mang lại hai đầu gối càng thẳng càng tốt.

THỨC THỨ BA


*

Quỳ trên sàn, thân mình thẳng, nhị tay buông xuôi, bàn tay để vào sau đùi. Ngả đầu và cổ về vùng phía đằng trước càng xa càng tốt, bên cạnh đó đầu cúi xuống làm thế nào để cho cằm tựa trên ngực.


*

Hít vào thiệt sâu, ngửa ra vùng sau càng xa càng tốt, đầu ngả xuống thật thấp. Trở về tứ thế thuở đầu và thường xuyên lặp lại thức này.

Lưu ý: cũng như thức sản phẩm công nghệ hai, khi tập thức này nên điều hòa nhịp thở đúng thật qui định: hít vào thiệt sâu lúc cong cột sống và thở ra khi quay về tư cố kỉnh thẳng đứng. Hít thở càng sâu càng tốt.

Muốn triệu tập tư tưởng phải nhắm mắt lại để loại trừ những buộc ràng của gắng giới bên ngoài và rất có thể tập trung vào chính mình. Những người dân bị căn bệnh về xương khớp không nên nỗ lực quá mức khi triển khai động tác ngửa về sau. Trường hợp thấy chóng mặt bởi vì thiếu oxy não khi cồn mạch đốt xương sống bị chèn ép thì không nên ngả đầu quá thấp về phía sau.

THỨC THỨ TƯ


*

Ngồi bên trên sàn, 2 duỗi thẳng chân về phía trước, bàn chân cách nhau khoảng 20cm; hai tay xuôi theo thân mình, lòng bàn tay úp trên sàn, cạnh mông;


Tiếp đó, ngửa cổng đầu ra sau càng xa càng tốt, rồi nâng thân mình lên trong những lúc đầu gối gập lại thế nào cho 2 cẳng chân từ trên đầu gối trở xuống thẳng đứng, 2 cánh tay cũng thẳng đứng, còn phần thân từ vai mang lại đầu gối ở ngang, tuy vậy song với sàn nhà.

*

Trở về tư thế ngồi và thư giãn giải trí một chút trước lúc lặp lại những động tác của thức này.

Lưu ý: lưu giữ hít vào thật sâu lúc nhấc thân mình lên và thở ra thật nhiều năm khi hạ tín đồ xuống. Tiếp tục duy trì nhịp thở này khi nghỉ giữa hai lần tập.

Lúc đầu những người lớn tuổi khó nhấc thân lên ngoài sàn đơn vị và quan trọng đạt tư thế tuy vậy song cùng với sàn nhà. Hãy làm toàn bộ những gì hoàn toàn có thể trong vòng một mon xem sao. Cuối cùng sẽ đạt công dụng mong muốn.

THỨC THỨ NĂM


Chống hai tay xuống sàn, bàn tay biện pháp nhau khoảng tầm 60cm, khom người, doãi 2 chân về phía sau, bàn chân cũng bí quyết nhau 60cm. Đẩy thân mình, nhất là phần hông lên tối đa có thể, tạo thành hình chữ V úp ngược, trọng lượng khung người dồn lên bàn tay và các ngón chân.

Đầu hơi cúi nhằm cằm tựa lên ngực. Sau đó, cong cột sống, hạ thấp thân mình sao cho khung người võng xuống. Đồng thời ngách đầu lên, nhằm nó ngả ra sau càng xa càng tốt. Liên tục đẩy hông lên rất cao để lặp lại thức này.

Lưu ý: Khi sẽ thuần thục hãy để cho thân bản thân rơi xuống tới điểm gần như là chạm sàn nhà, mà lại không chạm hẳn. Hãy gồng căng các cơ bắp khi thân sinh hoạt điểm cao cũng giống như lúc hạ xuống thấp.

Tiếp tục thở hít như trong những thức trước. Hít vào thật sâu lúc nâng ngưởi lên với thở ra hết khi hạ fan xuống

Để đạt hiệu quả, bắt buộc tập hồ hết đặn, hằng ngày 21 lần cho 1 thức. Khi new bắt đầu, vào tuần lễ lắp thêm nhất, chỉ nên tập từng thức 3 lần vào một ngày. Sau đó, cứ hàng tuần tiếp theo tăng lên 2 lần tập cho 1 thức.

Bác sĩ Lê Văn giải đáp tập suối nguồn tươi trẻ

-------------------------------------------------------------------------------------

*
Phòng khám BS Lê VănChuyên trị bay vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống, đau thần ghê tọa, tê thuộc hạ và những bệnh xướng khớp khác.ĐC: 162C/26, nai lưng Ngọc Quê, Ninh Kiều đề xuất Thơ