Chữa 8 bệnh thường gặp từ cây chua me đất hoa vàng

-

TT nghiên cứu và Nuôi trồng Dược liệu quốc gia - Vietfarm

Đơn vị phân tích và nuôi trồng dược liệu bậc nhất Việt Nam


*
*
*
*
Cây me khu đất nấu canh với cá lóc chữa bị chảy máu răng miệng

+ Cây me khu đất nấu canh cá chép

Tác dụng: Trị tè vàng, bệnh mệt mỏi, tăng men gan. Bên cạnh ra, món ăn uống này tốt cho người hoàng đản, bạn ho đàm và người mắc bệnh mắc dịch viêm đường tiết niệu.Nguyên liệu: Cây me đất, giá chỉ đậu, chú cá chép và gia vị Số lần sử dung: 2 – 3 lần/ tuần

+ Lẩu cây chua me đất nấu giết mổ gà

Tác dụng: dưỡng âm ích xương, vấp ngã mát và lợi ngũ tạng, cực tốt cho nguời nóng sức nóng hoặc ngoại cảm nội thương.Nguyên liệu: Cây me đất, giết gà, mỡ, ngò với đậu phụ sả ớtSố lần sử dụng: 2 lần/ tuần

+ Cây me đất nấu cá linh

Tác dụng: Trị những triệu triệu chứng viêm đường tiết niệu như tè buốt, tiểu đá quý đục cuối bãi hoặc phù thũng.Nguyên liệu: Cây me đất, cá linh, rau củ ngổ, giá chỉ đậu, dọc mùng cùng hoa chuối cùng với gia vị.

Bạn đang xem: Chữa 8 bệnh thường gặp từ cây chua me đất hoa vàng

V. để ý khi thực hiện cây me đất điều trị bệnh

Mặc cho dù có chức năng dược liệu giúp điều trị dịch và ko độc nhưng mà cây me đất đựng được nhiều acid oxalic, đặc biệt là thành phần hoạt chất oxalat kali có thể gây viêm sỏi thận hoặc sỏi trong bàng quang. Bởi vậy, để phòng ngừa sinh ra sỏi, bệnh dịch nhân không nên sử dụng cây me đất với liều lượng cao mỗi ngày trong thời hạn dài.

Xem thêm: 100+ Hình Nền Thần Tài May Mắn Đẹp Nhất, Hình Nền Thần Tài Cực Đẹp Chúc May Mắn, Tài Lộc

Bên cạnh đó, người mắc bệnh bị sỏi thận không nên dùng cây me đất để điều trị bệnh. Xung quanh ra, loại thảo dược tự nhiên này cũng nên tinh giảm sử dụng sống phụ nữ, né những ảnh hưởng không tốt hoàn toàn có thể xảy ra đối với mẹ cùng thai nhi.

Tác dụng điều trị bệnh tình của cây me đất đến lúc này vẫn chưa được chứng minh rõ ràng. Vì vậy, khi áp dụng thuốc, bệnh nhân nên tìm hiểu thêm ý kiến chưng sĩ có chuyên môn chuyên môn. Tránh sự cố tự ý dùng gây tác động xấu cho sức khỏe.