Tại sao pin laptop không sạc được

-

Laptop không sở hữu và nhận pin là một trong những tình huống chúng ta có thể gặp yêu cầu trong quy trình sử dụng sản phẩm. Nếu như laptop của công ty đang xảy ra tình trạng này, hãy theo dõi bài viết sau để biết tại sao và bí quyết khắc phục nhé!

1. Lỗi pin sạc pin máy tính xách tay không vào vì ổ cắn điện có vấn đề

- Điều thứ nhất mà bạn có thể nghĩ mang đến khi xảy ra lỗi sạc pin laptop ko vào là do ổ cắm điện có vấn đề, khiến cho điện ko vào laptop không sạc được pin.

Bạn đang xem: Tại sao pin laptop không sạc được

- cách khắc phục lỗi không sạc được pin sạc laptop: vào trường hòa hợp này, chúng ta hãy trong thời điểm tạm thời rút dây cắm sạc khỏi ổ điện cùng tắt thiết bị tính. Tiếp theo, các bạn hãy tháo pin ra khỏi laptop, sau đó tiến hành gắn thêm pin trở lại laptop và cắm sạc mang đến máy ở một ổ năng lượng điện khác.

*

2. Lỗi sạc pin pin máy tính không vào vì pin chạm mặt trục trặc

- nguyên nhân thứ hai mà chúng ta nên nghĩ cho khi gặp lỗi laptop không nhận pin là vì pin có vấn đề như bị hư, bị chai.

- Để kiểm tra pin laptop có sự việc hay không, bạn cũng có thể thử nghiệm bằng phương pháp tắt trang bị tính, dỡ pin thoát ra khỏi laptop, tiếp đến tiến hành gặm sạc trực tiếp cho laptop không đính thêm pin. Nếu máy tính vẫn thừa nhận nguồn năng lượng điện và hoàn toàn có thể mở thứ hoàn toàn thông thường thì nghĩa là pin đã tất cả vấn đề.

- bí quyết khắc phục máy tính xách tay không pin pin: trong trường hòa hợp này, chúng ta nên chọn giải pháp thay pin tại các trung tâm sửa chữa và bh chính hãng của hãng sản xuất laptop nhiều người đang sử dụng.

*

3. Lỗi pin sạc pin máy vi tính không vào vày dây sạc gồm vấn đề

- nếu như ổ điện với pin hoàn toàn thông thường nhưng vẫn xẩy ra lỗi laptop không sở hữu và nhận pin, thì nguyên nhân hoàn toàn có thể đến từ những việc dây sạc pin bị hỏng. Bởi mắt thường, họ sẽ ko thể phân biệt được rằng dây sạc đã bị hư tốt chưa, vì chưng rất rất có thể dây sạc đã bị đứt mặt trong.

- biện pháp kiểm tra là bạn hãy xem dọc chiều dây sạc cáp để xem có nơi nào bị gợn sóng li ty hay đứt không, đôi khi khi gặm sạc cho laptop nếu nặng mùi khét phát ra thì minh chứng dây pin laptop của người sử dụng có vấn đề.

- bí quyết khắc phục lỗi máy tính xách tay không thừa nhận pin: chúng ta nên thay dây sạc new để khắc phục lỗi sạc pin pin laptop không vào.

*

4. Lỗi sạc pin máy tính không vào bởi máy vượt nóng

- thứ quá nóng cũng chính là nguyên nhân khiến laptop không sở hữu và nhận pin. Khi máy tính xách tay quá nóng, các cảm biến trong máy đang nhận diện và sai khiến cho hệ thống kết thúc nhận thêm mối cung cấp điện cho pin, cho nên gián tiếp gây nên tình trạng lỗi pin pin laptop không vào.

*

- bí quyết sửa lỗi pin pin máy tính không vào điện:

+ các bạn nên bảo đảm rằng sản phẩm công nghệ tính của chúng ta được sạc pin ở địa điểm thoáng mát, khô thoáng. Rất có thể sử dụng thêm một số trong những sản phẩm hỗ trợ như tấm tản nhiệt góp laptop được gia công mát tốt hơn.

+ Xả pin: Tắt máy tính xách tay và tháo pin, các thiết bị nước ngoài vi khác. Một số model máy tất cả pin nuốm định, bạn có thể bỏ qua công đoạn này và mở bảng tinh chỉnh đằng sau, tháo dỡ pin từ bỏ bo mạch chủ theo phong cách thủ công. Còn nếu như không chắc chắn, hãy đến chạm mặt người bao gồm chuyên môn. Sau khoản thời gian tháo pin, nhấn với giữ nút mối cung cấp trong tối thiểu 60 giây nhằm xả pin còn lại từ bo mạch chủ. Để đó qua đêm cùng lắp lại pin, cắn nguồn điện cùng khởi cồn lại. Làm cho như vậy cũng sẽ giải quyết những vấn đề quá sức nóng thường liên quan đến vấn đề cắm nhưng pin ko sạc hoặc không nhận pin.

*

5. Lỗi pin pin máy tính không vào vị driver cũ

- trường hợp driver vượt cũ hoặc gặp lỗi sẽ khiến khối hệ thống nhận diện được rằng ai đang cắm sạc giỏi không, từ đó khiến cho laptop không sở hữu và nhận pin.

Xem thêm: Hộp Game Cuộc Chiến Quái Vật, Game Cuộc Chiến Giữa Các Quái Vật

- giải pháp khắc phục lỗi pin sạc pin ko vào laptop: chúng ta nên update driver mới nhất cho cổng sạc. Cách thực hiện như sau:

*

+ Bước 1: dấn chuột yêu cầu vào "My Computer" ở màn hình desktop trên Windows > lựa chọn "Manage" > "Device Manager".

+ Bước 2: Ở phần Batteries, hãy dấn chuột đề xuất vào “Microsoft ACPI Compliant Control Method Battery”, lựa chọn "Update Driver" để cập nhật driver. Dịp này, bạn chỉ việc khởi hễ lại máy nhằm hoàn tất vượt trình cập nhật driver mang lại cổng sạc.

6. Lỗi pin sạc pin máy tính xách tay không vào vì tính năng bảo đảm an toàn pin của Windows

*

- anh tài này sẽ chấm dứt sạc pin ở một mức cố định dù không đạt 100%, bao gồm máy thì ở mức 80%, 90% tuyệt số hết sức lẻ như 96-97%.

- cách khắc phục: Trường hợp này bạn sẽ cần yêu cầu kiểm tra xem ứng dụng tích hợp của hãng sản xuất nằm ở chỗ nào và thiết đặt lại về khoác định lúc đầu là được.

7. Lỗi sạc pin pin máy tính xách tay không vào bởi vì hệ điều hành đã cũ

- Nghe dường như không liên quan nhưng cũng là một trong những cách nên thử nếu tất cả những phương thức trên không có tác dụng.

*

- bí quyết khắc phục máy tính xách tay không nhận pin: các bạn nên update để khắc phục và hạn chế lỗi này. Ngoài ra thì chúng ta còn có thể thử cả Reset trước khi cài lại cục bộ hệ thống Win 10. Cách cập nhật hệ quản lý Windows 10 như sau:

+ Bước 1: nhận "Win" + "I" nhằm mở "Settings" với click vào "Update và Security"

+ Bước 2: Kiểm tra cập nhật và thiết lập chúng. Đừng quên khởi rượu cồn lại laptop trước khi khám nghiệm pin có vận động trở lại không nhé.

*

8. Adapter mối cung cấp dẫn đếnlaptop không nhận pin

- có khả năng adapter mối cung cấp bị lỏng dẫn đến sự việc này. Nếu không xẩy ra lỏng, hoàn toàn có thể nó không hoạt động dẫn mang lại pin không sạc được.

- phương pháp khắc phục: chúng ta nên thử adapter nguồn khác.

9. Kết nối lại pin, có tác dụng sạch ngăn

*

- lý do sạc pin máy tính không vào? tuy vậy trường hòa hợp này rất ít khi xảy ra nhưng chúng ta nên kiểm tra nếu vẫn đánh rơi máy

- biện pháp khắc phục:

+ dỡ pin khỏi laptop và để nó lại vào đúng vị trí. Bạn sẽ nghe thấy một tiếng click khi nó ở đúng vị trí.

+ chúng ta cũng buộc phải làm sạch phòng pin với khăn thô hoặc vật dụng thổi. Bụi có thể tích tụ ở bất cứ đâu cùng cản trở quy trình sạc.

Với những tin tức trên, chúc chúng ta khắc phục triệu chứng laptop không nhận pin thành công xuất sắc và bao hàm trải nghiệm hài lòng.