Tắt chế độ tiết kiệm pin

-

Bật chế độ tiết kiệm pin hỗ trợ cho máy tính của bạn sử dụng luôn bền hơn. Trong bài viết sau, Điện lắp thêm XANH đang hướng dẫn chúng ta 3 giải pháp bật chế độ tiết kiệm pin máy tính Windows 10 cấp tốc nhất.

Bạn đang xem: Tắt chế độ tiết kiệm pin


Chế độ tiết kiệm chi phí pin trên laptop là một nhân kiệt để nâng cao thời gian dự trữ của pin giành cho laptop. Bên cạnh đó, còn kéo dãn dài thời gian pin thực hiện được lâu hơn.

1. Dùng tổng hợp phím

Bước 1: Ấn tổ hợp phím Window + I để mở vỏ hộp Settings trong Windows 10. 

Bước 2: trên thanh qui định tìm tìm nhập trường đoản cú khóa Battery. Kế tiếp chọn Battery saver settings.

Bước 3: Tại cửa ngõ số Battery nhấp vào công tắc bật hoặc tắt cơ chế tiết kiệm pin.

2. Mở Nhanh action Center

Bước 1: tại góc nên dưới màn hình hiển thị nhấn lựa chọn Focus assist on (có hình giấy note) > chọn All settings.

Bước 2: cửa số mở ra nhấn chọn System

Bước 3: Tại hành lang cửa số System chúng ta sẽ thấy 2 phần thiết lập liên quan đến việc tối ưu pin cho máy: Battery (pin) và Power và Sleep (cài đặt Sleep, tắt màn hình...).Nhấn vào nút on hoặc off tiết kiệm ngân sách và chi phí pin.

3. Tùy chỉnh thiết đặt Phần Power và Sleep.

Xem thêm: Iobit Advanced Systemcare 13 Pro 13 Free 1 Year License, Advance System Care 13

Tại cửa số Power & Sleep ta thấy:

Screen: Phần này có chức năng setup thời gian tắt màn hình máy tính xách tay (khi sử dụng Pin với khi gặm sạc).Sleep: đây là phần cài đặt thời gian để laptop chuyển sang cơ chế Sleep (khi cần sử dụng Pin cùng khi cắn sạc).Kết hợp cài đặt Screen với Sleep: để giúp bạn huyết kiệm không hề ít Pin khi chúng ta không dùng máy vi tính liên tục.

Tại cửa sổ "Power & sleep" xuất hiện tại mục "Related settings - cấu hình thiết lập liên quan".

Khi bấm vào Additional power nguồn settings nó sẽ đưa sang hình ảnh Power Option, phần này được thiết đặt nhằm thiết lập cấu hình chế độ tiết kiệm pin.

Khi chính sách tiết kiệm pin sạc được bật lên, bạn sẽ thấy các hệ thống ứng dụng sẽ giới hạn những quy trình chạy nền, độ sáng màn hình giảm và toàn bộ các thông tin sẽ được tắt.


Bài viết trên đã hướng dẫn bạn 3 bí quyết bật cơ chế tiết kiệm pin máy tính Windows 10 cấp tốc nhất. Hãy trải nghiệm luôn nhé! Chúc bạn thực hiện thành công!