Tây du ký tranh vẽ

-

 Người Việt xưa hình dung ra làm sao về quả đât huyền ảo vào Tây Du ký kết – item văn học kinh điển có mức độ lan tỏa mạnh mẽ ở china và các non sông vùng Đông Á thời cổ?

*
Hai bức ảnh cổ chủ đề ” Tây Du Ký” được rao bán tại bảo tàng Lịch sử nước nhà sẽ trả lời thấu đáo câu hỏi này. Đây là hai bức tranh thờ của đền Độc Lôi (Nghệ An) bao gồm từ thời Lê Trung Hưng, niên đại cố gắng kỷ 18.

Bạn đang xem: Tây du ký tranh vẽ

*
Cảnh núi Hỏa Diệm đánh bốc cháy phừng phực – chướng ngại lớn giành riêng cho thầy trò Đường Tăng trên phố lấy tởm – được bộc lộ trên gia công bằng chất liệu giấy dó của bức tranh cổ.
*
Bà La gần cạnh (Thiết Phiến công chúa) nạm quạt ba tiêu nghênh chiến với tía đồ đệ của Đường Tăng – những người dân cần chiếc quạt bảo bối để thổi tắt lửa ở Hỏa Diệm Sơn.
*
Tôn Ngộ Không, Trư bát Giới với Sa Tăng xả thân “ăn thua” cùng với bà La Sát.
*
Ngưu Ma Vương, ông xã của bà La gần kề tức giận đuổi theo Ngộ Không để giành lại quạt cha Tiêu…
*
Phần này của bức tranh biểu đạt cảnh Đường Tăng, chén bát Giới với Sa Tăng lâm nạn, sắp tới bị yêu tinh tống vào trong nồi nước sôi để nạp năng lượng thịt.

Xem thêm: Tỷ Giá Usd Chợ Đen Tiếp Đà Tăng Giá Usd Chợ Đen Đồng Loạt Tăng Mạnh Sau Tết

*
Tôn Ngộ không hẳn tả xung hữu hốt nhiên để giải vây…
*
Một lần khác, những thầy trò lại bị tóm gọn giữ, trói cột. Vóc dáng của Trư chén bát Giới trông siêu khổ sở.
*
Nhờ tài trí của Ngộ Không cơ mà tình cố gắng xoay chuyển, yêu tinh bị bắt sống…
*
Ra đời vào lúc năm 1590, Tây Du Ký là 1 trong tiểu thuyết mang đậm color Phật giáo, các nhân vật thiết yếu đến kết quả cuối cùng đều trở thành những người đắc đạo. Vì chưng vậy, các hình hình ảnh từ Tây Du ký kết được gửi vào tương đối nhiều đền miếu Phật giáo tự xưa mang lại nay.
*
Hai bức tranh Tây Du ký kết chỉ là 1 phần trong tủ chứa đồ gồm 12 tranh ảnh thờ cổ của đền rồng Độc Lôi, được trưng bày trên một gian của Bảo tàng. Các bức tranh bao gồm chủ đề nhiều dạng, bội phản ánh tấp nập đời sống trung tâm linh, tín ngưỡng của người việt nam thời kỳ này.
*
Màu sắc thực hiện trong tranh có bắt đầu từ những loại thảo mộc vạn vật thiên nhiên giống như cấu tạo từ chất tạo màu sinh hoạt tranh Đông Hồ tuyệt tranh sản phẩm Trống thuộc thời, vẫn tươi sáng sau 3 cầm cố kỷ tồn tại.
*
Không chỉ đề đạt trình độ thẩm mỹ và sự khôn khéo người nghệ nhân của dòng tranh dân gian, loạt tranh quý này còn góp phần tạo yêu cầu sự nhiều sắc đến nền mỹ thuật cổ Việt Nam…