Thay ổ cứng ssd cho laptop

-
Đột nhiên, laptop bị lag bất thường, khởi cồn máy chậm, tốc độ xử lý cũng không mượt như trước. Bạn có nhu cầu máy tính khởi động nhanh hơn? Việc chúng ta cũng có thể thử thứ nhất là “tậu” cụ ổ cứng SSD đến máy tính. SSD đã làm giỏi nhiệm vụ tăng hiệu suất máy tính lên đáng kể.

Bạn đang xem: Thay ổ cứng ssd cho laptop

Các dòng laptop có bên trên thị trường thời nay như: Dell, Toshiba, HP, Asus… đều hỗ trợ nâng cấp cho ổ cứng HDD quý phái SSD hoặc cầm cố ổ cứng SSD cho laptop, pc nên bạn đừng phân vân, lo ngại không biết máy tính xách tay Dell, Asus.. Bao gồm gắn ổ cứng SSD được không?

*

SSD là gì? Ổ cứng SSD có gì sệt biệt?

Ổ cứng bao gồm đóng góp quyết định trong vấn đề nhanh giỏi chậm của sản phẩm tính. Tốc độ truy xuất và lưu trữ dữ liệu của sản phẩm tính phục ở trong vào ổ cứng, vậy buộc phải xu hướng hiện nay đều nâng cấp ổ cứng HDD lên SSD cho laptop của mình. Nhưng chắt lọc được chỗ nào uy tín, rước liền để upgrade ổ ssd cho Laptop, Pc của chính mình thì cũng bạn cần quan trọng tâm tới chất lượng, ngân sách chi tiêu là điều quan tiền trọng.

SSD là viết tắt của tự Solid-State Drive - ổ cứng thể rắn, các dữ liệu máy tính xách tay được lưu trữ trên những bé chip bộ lưu trữ flash links với nhau.

Có phải thay ổ cứng SSD cho máy tính xách tay hay không?

Đối với những người sử dụng máy tính với mục đích như là lướt web, biên soạn thảo văn bản, giáo án, power point... Các công việc văn phòng thì bạn cũng không nhất thiết nâng cấp ổ cứng SSD. Vì những chức năng này áp dụng ít dung lượng máy tính, ko cần tốc độ cao.

Đối cùng với những máy tính xách tay sử dụng hệ quản lý mới như Windows 10, Windows 8, 7; dùng các ứng dụng đồ họa, games ... đề xuất tới dung lượng và vận tốc xử lý cấp tốc thì cửa hàng chúng tôi khuyên chúng ta nên lắp một ổ cứng SSD sẽ mang lại hiệu năng nhanh nhất có thể cho máy tính của bạn. Hiện nay, bên trên thị trường, giá bán ổ cứng SSD cũng đã và đang không hề quá cao so với rất nhiều người nữa nên chúng ta có điều kiện có thể nâng cấp cho bản thân một dòng ổ cứng SSD.

*

Ổ cứng máy vi tính nên cần sử dụng HDD hay SSD?

SSD chi phí cao hơn các so cùng với HDD cùng dung lượng. Chẳng hạn, 1 ổ cứng SSD 250GB giá thành trên thị phần khoảng tầm trên dưới 2 triệu, thì HDD 250GB chỉ với giá bán trên thị phần chỉ khoảng tầm vài trăm ngàn. Vì chưng vậy, tăng cấp ổ cứng SSD máy tính cũng không đáng bao nhiêu nhưng kết quả đem lại cho mình rất là xứng đáng quan tâm.

Để tăng kết quả sử dụng của dòng sản phẩm tính bạn, sài gòn Computer khuyên chúng ta nên thực hiện đồng thời 2 ổ cứng ssd cùng hdd để giành được tốc độ máy tính nhanh nhất. Ổ cứng SSD bạn dùng để làm chạy hệ quản lý và điều hành Windows, còn cần sử dụng ổ cứng HDD để chứa tài liệu như phim, ảnh, tài liệu....

Xem thêm: Cách Lấy Lại Fb Bị Mất Email Đăng Ký

Các một số loại ổ cứng SSD bắt buộc sử dụng?

Hiện ni trên thị trường có tương đối nhiều loại ổ cứng SSD của các nhà sản xuất khác nhau nhưng các hãng của những nhàIntel, Samsung, Kingston, Toshiba, Western Digital được không ít người reviews và sử dụng, tất cả các dung tích GB là 128GB, 256GB và 480GB. Ví như chỉ để setup hệ quản lý Windows bạn chỉ cần sử dụng ổ cứng với dung lượng 128GB là bảo đảm an toàn vừa túi tiền.

Giá upgrade ổ ssd?

Nhiều các bạn hiện còn khá băn khoăn với giá tăng cấp ổ cứng ssd? bạn đừng quá quan tâm sự việc này. Hiện nay giá upgrade ổ cứng ssd mang đến PC và laptop chỉ xấp xỉ trên bên dưới 1 triệu, tùy vào những hãng ổ cứng và dung tích ổ cứng. Hiện giờ có những hãng ổ cứng Ssd thông dụng với thời gian bảo hành lên cho tới 3 hoặc 5 năm.

Hãng Kingston 120GB ( ~ 800k ), 240GB ( ~ 1.100k ) Hãng WD 120GB (~ 850k), 240GB (~ 1.200k) Hãng SamSung 120GB (~ 900k), 240GB (~ 1.300k)

So sánh ổ cứng HDD & SDD

Những phương án tăng cấp ổ cứng SSD mang lại máy tính

- biện pháp 1: quăng quật ổ DVD thêm Caddy cất cánh (áp dụng với mọi dòng máy có ổ DVD)

Để đính thêm ổ cứng SSD mang đến máy tính, bạn cần gắn thêm Caddy bay để gắn ổ cứng vào địa chỉ cũ của ổ DVD, bao gồm nghĩa là bạn sẽ lắp song song 2 ổ cứng ssd với hdd trên máy vi tính hoặc pc của mình. Như vậy, laptop của chúng ta có thể chạy song song được cả hai ổ cứng HDD và SSD. Để về tối ưu năng suất ổ cứng, chúng ta nên gắng SSD bên phía trong & HDD láp vào Caddy bay gắn bên ngoài.

*

Với biện pháp này, ổ đĩa DVD sẽ được thay bằng SSD, vì chưng vậy ổ DVD của các bạn sẽ khôn dùng được nữa. Bạn đừng lo lắng, vấn đề này sẽ không còn quá ảnh hưởng vì ổ DVD bây giờ cũng ko được sử dụng quá nhiều.

- biện pháp 2: cần sử dụng thêm hộp box ổ cứng di dộng (Box SSK)

Nếu dòng máy của người sử dụng không hỗ trợ ổ đĩa DVD thì cần phải tháo vứt ổ cứng cũ và vắt SSD vào địa điểm của HDD. Tuy nhiên, nếu còn muốn tận dụng lại ổ cứng cũ bạn có thể mau thêm hộp Box SSK để sử dụng làm ổ cứng di động.

*

Có nên tăng cấp ổ cứng SSD tại trung trọng tâm Saigon Computer?

Chỉ mất 10 phút để tăng cấp thành công SSD. Các bạn sẽ không mất chi phí công sửa chữa thay thế & backup dữ liệu bảo hành 36 mon toàn quốc, thay đổi 1 đổi 1 trong thời hạn bảo hành. Support và kiểm tra máy tính xách tay tổng quát tháo miễn phí cam đoan sản phẩm chính hãng Kingston, SamSung,…

Các các loại ổ cứng SSD phổ cập hiện nay: Có 3 loại SSD

SLC: tốc độ ổn định, bền, giá thành khá cao (đây là loại thường được sử dụng trong các doanh nghiệp, công ty lớn) MLC: tốc độ cao, không ổn định (loại trung bình, phù hợp giá tiền người dùng phổ thông) TLC: tốc độ cao, độ bền kém.

Vậy chúng ta đừng chần chừ, hãy đến với trung trung tâm sửa chữa laptop uy tín SAIGON COMPTER để upgrade ổ cứng SSD cho laptop lấy liền.