Thư mục windows.old là gì

-

Đã khi nào bạn phát chỉ ra và vướng mắc rằng thư mục Windows.old trong thiết bị tính của doanh nghiệp chứa gì cơ mà sao chỉ chiếm nhiều dung lượng đến thế. Folder Windows.old là gì? có chức năng ra sao? Cùng khám phá nhé!

*

Windows.old là gì?

Windows.old là gì?

Khi bạn tăng cấp hệ điều hành và quản lý của Windows lên phiên bạn dạng mới hơn, bạn sẽ thấy gồm một thư mục sở hữu tên “Windows.old” nằm trong ổ C: trên máy vi tính của bạn, nó có chiếm hơi nhiều dung tích trong thứ tính. Vậy, Windows.old là gì?

*

Windows.old là thư mục chứa dữ liệu những tập tin, file, những chương trình,… mà các bạn đã sử dụng trong win cũ.

Bạn đang xem: Thư mục windows.old là gì

Thực chất, Windows.old là thư mục đựng dữ liệu các tập tin, file, những chương trình,… mà chúng ta đã thực hiện trong win cũ. Việc thư mục Windows.old có mặt trong máy tính của người tiêu dùng là vì khi tải win mới chúng ta chưa format ổ đĩa tải win. Một giải pháp khác là vì việc nâng cấp từ Win 7 tốt Win 8, Win 8.1 lên Win 10 bằng cách Upgrade.

Mục đích của folder Windows.old là gì?

Về cơ bản, thư mục Windows.old chỉ chứa các file khối hệ thống Windows cũ. Trong những file khối hệ thống cũ đó chứa những chương trình các bạn đã mua đặt. Các cấu hình thiết lập và file cho từng tài khoản tín đồ dùng cũng rất được lưu trữ tại đây.

*

Bạn trả toàn hoàn toàn có thể khôi phục những file cá thể từ cài đặt Windows cũ từ folder Windows.old

Nếu mong muốn khôi phục những file cá thể từ thiết lập Windows cũ, bạn có thể sử dụng thư mục Windows.old. Open sổ file Explorer, sau đó truy cập thư mục Windows.old bên trong C:Windows.old và duyệt hệ thống tập tin của bạn. Những file cá nhân của bạn nằm trong: C:Windows.oldUsersNAME.

Xem thêm: Bán Nhà Trả Góp Hà Nội Lãi Suất Ưu Đãi Tháng 12/2021, Mua Nhà Chính Chủ Mới Nhất

Có bắt buộc xóa Windows.old không?

Thư mục Windows.old chỉ chiếm khá nhiều dung lượng trống, và các bạn hoàn toàn có thể xóa được thư mục này, nhưng không phải theo giải pháp thông thường. Dưới đó là cách nhanh và khá dễ dàng để xóa Windows.old.

*

Cách xóa folder Windows.old bằng lệnh cmd

Bước 1: Đầu tiên, hãy mở CMD lên cùng với quyền Administrator bằng cách search “cmd” và bấm vào phải lựa chọn “Run as adminitrator”.

Bước 2: sau thời điểm mở được CMD triển khai copy mẫu lệnh sau: “RD /S /Q %SystemDrive%windows.old”. Sau đó click chuột phải vào CMD (chứ không Ctrl+V được) lựa chọn Paste nhằm dán dòng lệnh này vào vắt vì đề nghị đánh.

Bước 3: nhận OK để hệ thống xử lý. Kế tiếp thoát ra và kiểm soát xem thư mục windows.old còn ko nhé!

Phiên phiên bản mới của Windows chỉ giữ thư mục vào trường hợp nếu bạn muốn quay trở về phiên bản cũ hoặc vào trường hợp nếu bạn phải đào sâu và tìm kiếm một file. Tuy vậy không phải chờ đón quá thọ - sau một tháng Windows sẽ tự động xóa thư mục Windows.old để giải phóng dung lượng.

Qua bài viết trên, các bạn đã biết Windows.old là gì rồi chứ? Đừng quên share với bằng hữu nếu thấy có ích nhé! Chúc bạn thao tác làm việc thành công với folder Windows.old!