Tìm kiếm file trong win 7

-

khối lượng dữ liệu trên vật dụng tính của doanh nghiệp tăng dần dần theo thời gian sử dụng. Để ghi nhớ đúng đắn file dữ liệu thời gian trước nằm tại vị trí nào trong laptop quả thực rất cực nhọc với các bạn. Nội dung bài viết dưới trên đây hướng dẫn cụ thể Cách search kiếm file, tập tin trên máy tính nhanh và hiệu quả.

Bạn đang xem: Tìm kiếm file trong win 7


*

Một số chúng ta khi tìm kiếm chỉ đơn giản và dễ dàng là gõ tên tệp tin vào ô tìm kiếm của Windows, phương pháp này chỉ công dụng khi số lượng file của người tiêu dùng ít, trường hợp bạn có tương đối nhiều file thì cần phối hợp sử dụng thêm các từ khóa hỗ trợ để việc tìm kiếm kiếm được tác dụng hơn.

- Thông thường nhằm tìm kiếm mở hành lang cửa số Window Explorer -> chọn lọc vị trí ổ dữ liệu cần tìm kiếm -> nhập cực hiếm vào ô kiếm tìm kiếm ngơi nghỉ trên cùng góc bên đề xuất của màn hình. Ví dụ ở chỗ này tìm file tất cả định dạng .docx:


*

Quá trình tìm kiếm kiếm sẽ tìm tất cả file, tập tin tất cả chứa tự khóa bạn tìm kiếm bởi vì vậy thời gian tìm kiếm khá lâu, số lượng file phệ và không liền kề với mục tiêu tìm kiếm của bạn. Dưới đây hướng dẫn chúng ta cách tìm kiếm theo từng thuốc tính, ngôn từ của file nhằm giảm sút thời gian với tăng độ chính xác cho kết quả tìm kiếm:

1. Search kiếm phân một số loại file tập tin với tự khóa Kind

- Để giảm sút thời gian và tác dụng tìm kiếm gần kề với yêu thương cầu của chúng ta nên áp dụng thêm những từ khóa tìm kiếm kiếm. Với tự khóa kind giúp các bạn phân một số loại file theo từng điểm sáng giảm bớt thời hạn tìm kiếm. Ví dụ mong muốn tìm kiếm file clip sử dụng thêm lệnh Kind giúp chúng ta phân loại chỉ tìm kiếm tệp tin video. Kích chọn vào Search -> Kind -> lựa chọn kiểu file đề nghị tìm, ví dụ tại chỗ này tìm tìm file đoạn clip kích chọn Video:


*

- tác dụng tất cả các file đoạn phim trong đồ vật tính của bạn được hiển thị:2. Tìm kiếm kiếm tệp tin tập tin theo ngày giờ sinh sản file cùng với Date Modifield

- Kích lựa chọn Search -> Date Modifield -> lựa chọn thời gian tạo file, ví dụ ý muốn tìm tìm file tài liệu được chế tạo ra từ trong ngày hôm qua kích lựa chọn Yesterday:


*

- Kết quả toàn bộ file tài liệu được chế tác ngày hôm qua được hiển thị:


3. Tìm kiếm kiếm file, tập tin theo dung tích của file tài liệu với từ bỏ khóa Size

- bạn không lưu giữ tên file tài liệu cần tra cứu kiếm, chỉ nhớ rằng file dữ liệu có dung lượng khá lớn -> nên áp dụng tìm kiếm theo dung tích file. Kích lựa chọn Search -> kích cỡ -> lựa chọn mức độ dung lượng cần kiếm tìm kiếm, ví dụ tại đây tìm kiếm tệp tin có dung lượng khá béo kích chọn Large tương ứng với tệp tin có dung tích từ 1 cho tới 16MB:


- tác dụng các tệp tin có dung tích từ 1- 16 MB được hiển thị


4. Tìm kiếm theo những thuộc tính của file

- Kích chọn Search -> Other Properties lựa chọn thuộc tính của file buộc phải tìm kiếm:

+ Type: tìm kiếm kiếm theo format file.

+ Name: search kiếm theo tên file.

+ thư mục Paths: search kiếm theo đường truyền thư mục chứa.

Ví dụ tại đây tìm tìm file tài liệu có tương quan tới win 10 triển khai lựa chọn Name -> nhập giá trị tìm tìm là Win 10 -> Kết quả toàn bộ file, tập tin cùng với tên tất cả chứa tự khóa Win 10 được hiển thị:


Trên đó là hướng dẫn chi tiết cách tra cứu kiếm file, tập tin trên máy tính xách tay một bí quyết nhanh chóng, dễ dãi tiết kiệm thời gian cho các bạn.

Chúc các bạn thành công!


Khi bạn làm việc với những tệp và thư mục, rất có thể khó tìm thấy tệp hoặc tập hòa hợp tệp cố gắng thể. Đó là vì sao tại sao cả Windows Explorer trong Windows 7 và File Explorer vào Windows 8.1 bao gồm 1 số tùy chọn để lọc, nhóm cùng tìm kiếm các tệp cùng thư mục, sử dụng toàn bộ các một số loại tiêu chí. Trong bài viết này, cửa hàng chúng tôi sẽ chia sẻ cách sử dụng chúng, để bạn cũng có thể có hiệu quả hơn trong việc đào bới tìm kiếm kiếm hầu hết gì bạn đang tìm kiếm.

Làm nắm nào để thu xếp và nhóm tập tin & thư mục trong Windows / tệp tin Explorer

Làm cố nào để sử dụng "Sắp xếp theo" : - chúng ta cũng có thể nhanh chóng thu xếp tệp và thư mục theo kích thước, tên, một số loại (tài liệu, ứng dụng, văn bản, hình ảnh, v.v.) và hơn thế nữa nữa. Để sử dụng tùy chọn này, click chuột phải hoặc nhấn với giữ không gian từ cửa sổ Window / tệp tin Explorer . Trong menu ngữ cảnh, đi tới sắp xếp theo và chọn tiêu chuẩn sắp xếp mà bạn muốn sử dụng.

Bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng nhiều bộ lọc thu xếp hơn bằng cách nhấp vào tùy lựa chọn Khác phía trong trình đơn thu xếp theo .


Trong cửa sổ Chọn bỏ ra tiết, chọn những hộp cho tiêu chuẩn sắp xếp bổ sung cập nhật mà bạn có nhu cầu sử dụng.


Bạn cũng rất có thể di đưa lên hoặc xuống những cột, sử dụng những nút dịch rời lên và di chuyển xuống . Như bạn có thể thấy trong hình dưới tiêu chí Năm đang được gửi lên trong danh sách.


Khi bạn đã chọn tiêu chí sắp xếp của mình, hãy nhấp hoặc nhấn vào OK . Để sử dụng tiêu chí sắp xếp mới, click chuột phải lần tiếp nữa hoặc nhấn cùng giữ khoảng trống trong cửa sổ Windows / tệp tin Explorer, đi tới "Sắp xếp theo" và nhấp hoặc thừa nhận vào tiêu chí sắp xếp mà bạn có nhu cầu sử dụng.


Bạn cũng có thể có kết quả sắp xếp được hiển thị theo vật dụng tự tăng dần hoặc giảm dần. Ví dụ: khi áp dụng "Sắp xếp theo tên", nếu như bạn nhấp hoặc bấm vào tùy chọn Tăng dần, nó đã làm cho những tệp cùng thư mục được sắp xếp từ AZ. Tùy chọn sút dần sẽ tạo nên việc thu xếp được hòn đảo ngược: từ bỏ ZA.


Cách áp dụng "Nhóm theo" - bạn cũng có thể nhanh giường nhóm các tệp và thư mục theo kích thước, tên, loại (tài liệu, ứng dụng, văn bản, hình ảnh, v.v.) và các tiêu chuẩn khác. Cùng với tùy lựa chọn này, bạn có thể phân loại tệp với thư mục và bóc chúng khỏi những người dân khác mà chúng ta không cần. Để thực hiện tùy chọn này, bấm vào phải vào khoảng trống tự phía bên yêu cầu của cửa sổ Window / tệp tin Explorer hoặc nhấn cùng giữ nó. Trong menu ngữ cảnh, hãy chuyển cho "Nhóm theo" và chọn tiêu chí nhóm mà bạn có nhu cầu sử dụng.

Chúng tôi muốn để ý rằng ngẫu nhiên tiêu chí nào bạn thêm bằng phương pháp sử dụng tùy chọn Khác vào trình 1-1 này đang hiển thị cả trong danh mục Sắp xếp theo Nhóm cùng theo nhóm. Kế bên ra, các tùy lựa chọn này chỉ có sẵn đến thư mục bây giờ và không tồn tại sẵn cho tất cả những người khác, kể cả các thư mục nhỏ của nó.

Để kết thúc nhóm các tệp cùng thư mục của người tiêu dùng dựa trên tiêu chuẩn đã lựa chọn trước đó, nên chọn lựa (Không có) trong trình solo Nhóm theo .


Các tùy chọn sắp xếp và nhóm có thể được thực hiện đồng thời. Ví dụ: bạn cũng có thể nhóm theo kích cỡ hoặc nhiều loại và kế tiếp sắp xếp nhóm theo ngày, tên hoặc những thuộc tính khác.

Xem thêm:

Ngoài ra, bằng phương pháp nhấp hoặc bấm vào tiêu đề của một nhóm sẽ tự động chọn tất cả nội dung của tập thể nhóm đó.


Làm cầm nào để sử dụng bộ lọc với nhóm nâng cấp trong Windows / tệp tin Explorer

Đối với các tùy chọn lọc sau, bắt buộc bạn sử dụng chính sách xem chi tiết . Tin tức thêm về những khung chú ý và cách thay đổi giữa chúng, hoàn toàn có thể tìm thấy trong nội dung bài viết này: lý giải về Windows Explorer Views. Các tùy chọn cải thiện này rất có thể được xem như là phần mở rộng của Nhóm bằng phương pháp lọc. Chúng ta có thể sử dụng bọn chúng để tiếp tục lọc và nhóm các tệp với thư mục dựa trên các tiêu chí rất rứa thể.

Trong khung nhìn Details, bạn có một vài ba cột như Name, Date modified, Type, Size, vv ví như bạn dịch rời chuột qua 1 cột, các bạn sẽ thấy một mũi tên nhỏ tuổi ở bên phải. Nhấp hoặc nhấn vào nó và các bạn sẽ thấy một số lựa chọn thay thế sửa chữa để các bạn lọc theo một trong những nhóm cố định (ví dụ: tệp có tên từ A đến H). Chọn các nhóm bạn có nhu cầu xem và khi trả thành, ngôn từ của folder được thanh lọc tự động.


Ngoài ra, bạn sẽ thấy một vệt kiểm nhỏ tuổi ở phía bên buộc phải của cột, cho bạn thấy rằng một bộ lọc đã hoạt động.


Nếu bạn chọn ngẫu nhiên hộp kiểm nào, các bạn sẽ thấy những mục được nhóm tương ứng với tuyển lựa của mình. Để tắt bộ lọc nhóm, hãy nhấp hoặc bấm vào hộp kiểm để bỏ chọn nó. Chúng ta cũng có thể lọc những tệp với thư mục bằng nhiều cột và nhiều tiêu chí khác nhau.

Làm ráng nào nhằm lọc tập tin và thư mục bằng cách sử dụng hộp tìm tìm

Khi coi xét các tùy lựa chọn lọc, công cụ trẻ khỏe nhất là hộp tìm kiếm ở bên trên bên buộc phải của bất kỳ cửa sổ Windows / file Explorer như thế nào . Việc sử dụng thông dụng nhất cho nó là gõ thương hiệu của một tập tin hoặc folder và hối hả tìm thấy tác dụng mong muốn.

Để bước đầu tìm kiếm, hãy dấn "Ctrl + F" bên trên bàn phím của bạn hoặc nhấp hoặc dìm vào bên trong hộp tìm kiếm kiếm. Chúng ta có thể thay đổi hành vi mặc định của Windows / tệp tin Explorer nhằm khi bạn bắt đầu nhập văn bản nào đó, nó sẽ tự động hóa bắt đầu tra cứu kiếm, nuốm vì bạn phải nhập các từ tìm kiếm kiếm vào vỏ hộp tìm kiếm. Nếu bạn muốn tìm đọc cách tiến hành việc này, hãy đọc nội dung bài viết này: Cách nâng cấp Windows Explorer bằng cách sử dụng tùy lựa chọn thư mục.


Các tùy tinh lọc mặc định được hiển thị trong hộp tìm tìm có liên quan đến ngày với kích thước. Mặc dù nhiên, bạn có thể sử dụng làm cỗ lọc tìm kiếm ngẫu nhiên tên cột nào gồm sẵn vào Windows / tệp tin Explorer . Ví dụ: bạn có thể sử dụng cột các loại làm tiêu chí để lọc. Một số bộ lọc có ích là: "type: application" (tìm kiếm các tập tin thực thi), "type: word" (tìm kiếm những tài liệu Microsoft Word), "type: image" (tìm kiếm hình hình ảnh thuộc đầy đủ loại: .jpeg, .png, . Gif, .bmp, v.v.), "type: documents" hoặc "type: doc" (tìm tìm tài liệu thuộc rất nhiều loại: .pdf, .doc, .docx, .rtf, v.v.).


Bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng những tên cột khác để lọc tìm kiếm của mình. Ví dụ: chúng ta cũng có thể sử dụng "size:" theo sau là kích thước bạn quan tâm, nhằm tìm tệp có kích thước ví dụ đó.


Sử dụng nhiều cỗ lọc khi sử dụng hộp search kiếm có thể giúp các bạn tìm thấy số đông gì nhiều người đang tìm kiếm cấp tốc hơn nhiều. Ví dụ: bạn cũng có thể tìm kiếm tất cả các tệp cấu hình thiết lập mà chúng ta đã sở hữu xuống hoặc sản xuất tuần trước. Sử dụng các cụm từ tra cứu kiếm sau: "type: exe name: ngày thiết lập: tuần trước" .


Các kết hợp hoàn toàn có thể rất nhiều và chỉ bị giới hạn bởi trí tưởng tượng của bạn.

Cách sử dụng toán tử Boolean khi thực hiện tìm tìm

Bạn có thể lọc thêm hiệu quả tìm kiếm bằng cách sử dụng toán tử boolean. Các toán tử boolean có thể được sử dụng như sau:

HOẶC (ví dụ: MyPictures OR OurPictures) - chia sẻ kết trái đáp ứng bất kỳ tiêu chí tra cứu kiếm nào ai đang sử dụng.VÀ (ví dụ: MyPictures and OurPictures) - chia sẻ kết quả thỏa mãn nhu cầu tất cả các tiêu chí tìm kiếm mà bạn đang sử dụng.Dấu ngoặc đối kháng (ví dụ: tác giả: (Ciprian Rusen HOẶC Emilian Blaga HOẶC Marte Brengle) ngày: hôm qua) - hiển thị kết quả đáp ứng các tiêu chuẩn từ danh sách của bạn.KHÔNG (ví dụ: MyPictures NOT OurPictures) - nó được sử dụng để thải trừ một bộ kết quả tìm kiếm nhất định thỏa mãn nhu cầu một điều kiện cụ thể.Dấu trừ "-" (ví dụ: MyPictures - OurPictures) - nó được áp dụng để sa thải một tập bé của các công dụng từ một tập hợp lớn hơn các tác dụng tìm kiếm.Trích dẫn (ví dụ: "Hình hình ảnh mùa hè02") - trả lại kết quả đáp ứng tiêu chí chính xác được viết giữa dấu ngoặc kép.> hoặc 50MB) - trả lại hiệu quả có giá trị lớn hơn / nhỏ dại hơn giá chỉ trị các bạn chỉ định đến một tiêu chí nhất định (kích thước, ngày, v.v ...)... (ví dụ: kích thước: 50MB..200MB) - trả về công dụng mà tiêu chí đã mang lại trong khoảng thời hạn bạn đã cung cấp.

Phần tóm lại

Như bạn có thể thấy, Windows / tệp tin Explorer hỗ trợ một số công cụ mạnh khỏe để nhóm, lọc với tìm tệp và thư mục. Sau một chút ít thử nghiệm, bạn sẽ quen với tất cả các tùy chọn gồm sẵn cùng tìm thấy hồ hết gì ai đang tìm kiếm nhanh hơn nhiều so với trước đây.

Nếu nhiều người đang tìm kiếm thêm những mẹo với thủ thuật về kiểu cách sử dụng Windows / tệp tin Explorer, hãy tham khảo các nội dung bài viết được khuyến nghị bên dưới.