Tin học 10 bài 22

-
Lý thuyết Tin học tập 10 bài 22: một số dịch vụ cơ bạn dạng của mạng internet hay, ngắn gọn

Lý thuyết Tin học tập 10 bài xích 22: một vài dịch vụ cơ bản của mạng internet hay, ngắn gọn

A. Lý thuyết

1.Tổ chức và truy cập thông tin

a)Tổ chức thông tin

–Thông tin trên internet được tổ chức triển khai dưới dạng khôn xiết văn bản.

Bạn đang xem: Tin học 10 bài 22


• siêu văn bạn dạng :– Là văn bản tích hòa hợp nhiều phương tiện đi lại như : văn bản, hình ảnh, âm thanh, clip và những link tới đều siêu văn phiên bản khác .– Được tạo thành bằng ngôn ngữ HTML .– Mối siêu văn bản được gán 1 địa chỉ cửa hàng truy vấn chế tạo thành 1 website .– khối hệ thống WWW được cấu thành từ những website và có phong cách thiết kế xây dựng trên giao thức truyền tin đặc trưng quan trọng, call là giao thức truyền tin khôn cùng văn bản HTTP ( Hyper Text Transfer Protocol ) .– Website bao gồm một hoặc nhiều trang web trong mạng lưới khối hệ thống WWW được tổ chức triển khai triển khai bên dưới 1 showroom truy vấn .

*


– có 2 loại website : website tĩnh và trang web động+ trang web tĩnh : câu chữ hiển thị không đổi thay hóa, người tiêu dùng chỉ hoàn toàn có thể xem thông tin, ví dụ như các trang báo mạng .+ website động : người tiêu dùng ngoài việc xem văn bản còn trả toàn hoàn toàn có thể thực thi hành động trên trang web, ví dụ trang web tra cứu vãn điểm thi .

*

b)Truy cập trang web

– áp dụng trình chăm chút web để truy vấn 1 trang web ngẫu nhiên .– có mang trình chăm sóc web : là chương trình giúp người dùng tiếp xúc với mạng lưới khối hệ thống WWW : truy vấn vấn hồ hết trang web, cửa hàng với những sever trong mạng lưới hệ thống WWW và phần đa tài nguyên khác của mạng internet .– Một vài trình để mắt web thịnh hành : internet Explorer, Chrome, ly Cốc, …


*

– công việc truy vấn 1 website :+ Gõ địa chỉ trang web vào thanh địa chỉ+ Ấn phím Enter hoặc nút Go .

2.Tìm kiếm thông tin trên internet

• có 2 cách để tìm kiếm website :

–Cách 1: Tìm tìm theo danh mục add hay link được các nhà hỗ trợ dịch vụ để trên các trang web.


–Cách 2: Tìm kiếm nhờ các máy tìm kiếm kiếm (Search Engine): sản phẩm công nghệ tìm kiếm cho phép tìm kiếm tin tức trên internet theo yêu cầu của người dùng.

• người tiêu dùng nhập từ bắt buộc tìm kiếm với nhận được add có nội dung đựng từ buộc phải tìm kiếm• một số website cung ứng máy tìm kiếm– Google : http://www.google.com.vn– Yahoo : http://www.yahoo.com– Alta Vista : http://www.altavista.com– MSN : http://www.msn.com

*

3.Thư điện tử– thư điện tử ( Electronic Mail hay email ) là một kênh dịch vụ triển khai vấn đề chuyển thông tin trên internet trải qua phần nhiều hộp thư năng lượng điện tử .

Xem thêm: Tlv Số 5 Lớp 8 : Văn Thuyết Minh Hay Nhất, Soạn Bài Viết Bài Tập Làm Văn Số 5

– rất có thể truyền kèm tệp ( văn bản, âm thanh, hình ảnh, video, … ) .– Để gửi và nhận thư điện tử, người dùng cần đăng kí hộp thư điện tử bao gồm : tên truy nã vấn và mật khẩu để truy vấn khi giữ hộ / dìm thư điện tử .– Mỗi vỏ hộp thư năng lượng điện tử được gắn thêm với một địa chỉ thư năng lượng điện tử duy nhất có dạng :


trong đó, tên truy tìm vấn hay là tên người dùng hộp thư .– giống như mạng lưới khối hệ thống bưu chính, để triển khai thương mại & dịch vụ thư năng lượng điện tử cần có nơi trung chuyển và phân phát thư ( máy chủ ), vỏ hộp thư ( inbox ), add ( address ) và nội dung thư ( message ) .– hiện giờ có rất nhiều nhà sản xuất thương mại dịch vụ thư điện tử được chất nhận được người cần sử dụng đăng kí hộp thư năng lượng điện tử không thu phí giống như các website www.gmail.com, www.fpt.vn, www.hotmail.com, …

*

4.Vấn đề bảo mật thông tin

a)Quyền truy cập website

– Chỉ được phép truy nã vấn website lúc có tin tức tài khoản đăng nhập cùng mật khẩu .– Một vài website số lượng giới hạn đối tượng người cần sử dụng truy nhập .

*

b)Mã hóa dữ liệu

– cần sử dụng để tăng cường tính bảo mật tin tức cho đầy đủ thông điệp .– vấn đề mã hoá được thực thi bằng những cách, cả hartware lẫn vận dụng .

*

c ) nguy cơ tiềm ẩn nhiễm virus khi áp dụng những dịch vụ internet– xuất hiện khi tải đa số tệp tài liệu, âm thanh, chương trình, .. Từ bỏ trình phê chuẩn xuống .– tin tức trả toàn có thể bị mất hoặc lây lan virus ngay cả khi chỉ duyệt trang web .– thực hiện những ứng dụng diệt virus để đảm bảo máy tính khỏi số đông tác nhân gây hại .– một số trong những ứng dụng khử virus lúc này : BKAV, Kaspersky, ..

*

Giới thiệu kênh Youtube VietJack

Ngân mặt hàng trắc nghiệm lớp 10 tại khoahoc.vietjack.com

Đã có tiện ích VietJack trên smartphone thông minh, giải bài tập SGK, SBT soạn văn, Văn mẫu, Thi trực tuyến, bài giảng …. Ko kể tiền. Mua ngay ứng dụng trên apk và game ios .

*
*

Nhóm học hành facebook miễn giá tiền cho teen 2k6: fb.com/groups/hoctap2k6/

Theo dõi chúng tôi miễn giá tiền trên mạng xã hội facebook và youtube:Theo dõi công ty chúng tôi không tính chi phí trên social facebook với youtube :

Nếu thấy hay, hãy cổ vũ và chia sẻ nhé! Các phản hồi không tương xứng với nội quy phản hồi trang web có khả năng sẽ bị cấm phản hồi vĩnh viễn.