Tranh biếm họa về tham nhũng

-

Những vụ việc nóng tuyệt nhất xã hội như làm giàu bởi chổi đót, xây nhà ở hát ngàn tỷ, dân nghịch 4.0... Hầu hết được gửi vào triển lãm tranh biếm hoạ.

Bạn đang xem: Tranh biếm họa về tham nhũng


*
Những vấn đề nóng độc nhất vô nhị xã hội như làm giàu bằng chổi đót, xây nhà hát nghìn tỷ, dân nghịch 4.0... Hầu hết được đưa vào triển lãm tranh biếm hoạ. 

Hồng Nhung nhập viện sau khi chồng cũ lên tiếng lý do ly hôn

Mr. Đàm tung dẫn chứng vụ ngủ với Phan Ngọc Luân là "dựng chuyện PR"

Á hậu Thanh Tú tổ chức triển khai lễ ăn hỏi cùng các bạn trai rộng 16 tuổi

Ngày 22/11, trên Bảo tàng đàn bà Việt Nam, viên Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm khai mạc với trao giải thưởng triển lãm tranh biếm họa chủ thể “Phòng, phòng tham nhũng”.

 

Với 518 vật phẩm tham dự, hội đồng nghệ thuật và thẩm mỹ Triển lãm đã tuyển lựa 158 thắng lợi để phân phối triển lãm cùng 30 tác phẩm được trao thưởng trong các số đó có 3 giải nhị (không gồm giải Nhất). 3 tác phẩm đạt giải Nhì được trao cho những tác phẩm: “Sự thiệt phũ phàng” nai lưng Hải phái mạnh (TP.HCM), “Tìm trách nhiệm” Hà Xuân Nồng (TP.HCM), “Dân đùa 4.0” Lê Đức Hùng (Hà Nội). Ko kể ra, BTC còn trao 7 giải Ba, đôi mươi giải Khuyến khích cho các tác phẩm xuất sắc. Trong ảnh là vật phẩm "Sự thật phũ phàng" của người sáng tác Trần Hải Nam.

 

Kiến trúc sư Lý Trực Dũng, member ban giám khảo, cho biết trong triển lãm này, những tranh châm biếm tham nhũng, hối hận lộ mang tính chất thời sự, tính báo chí. “Đó là chuyện là những quan chức tham nhũng có cùng kiểu giải thích về sự giàu có của chính bản thân mình là từ bỏ buôn thanh hao đót, buôn bán cây cảnh. Cách quan chức tham nhũng giống như nhau, đến khi lý giải thì lại kết tiếp thành một bè phái dựa vào nhau”, ông trịnh đình dũng nói. (Ảnh: tác phẩm "Tìm trách nhiệm" của Hà Xuân Nồng).

Xem thêm: Download Driver Dell Inspiron 14 3467 Trọn Bộ Chuẩn Nhất, Drivers & Downloads

 

 
Lý giải việc không bao gồm giải nhất, họa sĩ Lý Trực Dũng mang lại biết: “Cuộc thi không có quán quân vì không có tác phẩm nào xứng danh là nhất. Thường phần đông cuộc tất cả tác phẩm giải nhất khi tín đồ ta coi thấy nó nổi trội hơn hẳn những thành tích khác. Còn lần này có những tác phẩm tốt nhưng bình bình. Chính vì như vậy nhiều thành viên hđ giám khảo có chủ kiến không cho giải nhất, chỉ gồm giải nhì. Chuyện đó cũng bình thường. Nếu mình cố tình cho giải quán quân thì nó vẫn thành ko nghiêm túc”. (Ảnh: "Dân nghịch 4.0" của tác giả Lê Đức Hùng). 

 

Ông Vi loài kiến Thành, viên trưởng cục Mỹ thuật Nhiếp ảnh và Triển lãm mang đến hay những vụ việc nóng độc nhất vô nhị xã hội như làm giàu bởi chổi đót, xây nhà hát nghìn tỷ, dân nghịch 4.0... Mọi được chuyển vào tranh biếm hoạ. (Ảnh: "Phong tị nạnh và mộc lậu" của tác giả Vũ Ngọc Bách đạt giải Ba). 

 

 
"Điều này minh chứng hoạ sĩ ko rời xa đời sống nhưng rất thực tế, update tình bên cạnh đó nhà báo. Các hoạ sĩ cập nhập nhanh vô cùng, bởi tuy duy của người làm báo và sự sáng tạo của fan cầm rửa họ đã bao gồm tác phẩm đi vào thực tế của xóm hội", ông Vi loài kiến Thành cho hay. (Ảnh: "Vỏ bọc" của è Hải Nam đạt giải Ba).

 

 
Phát biểu trên lễ khai mạc cùng trao giải, sản phẩm trưởng bộ VHTTL Lê quang đãng Tùng nhấn mạnh vấn đề tranh biếm họa vừa là tầm nhìn đả kích, phê phán các thói hư, phần còn kém đồng thời cũng rất dí dỏm, hài hước và nhân văn, dễ hiểu, dễ dàng xem, thân cận với đa số người, góp một ngôn ngữ phê phán loại sai, đảm bảo an toàn cái đúng, phía thiện với nhân văn. ("Ký sinh" của è Hải phái mạnh - giải khuyến khích).

 

 
Cơ cấu phần thưởng lần này cũng có giải thường giành riêng cho tác giả bao gồm tác phẩm trưng bày những tuổi độc nhất thuộc về ông Phạm Tấn Phú (sinh năm 1932. Giải thưởng người sáng tác có cống phẩm trưng bày nhỏ tuổi tuổi tuyệt nhất thuộc về nai lưng Thị Bảo Nhi (1993). Triển lãm sẽ kéo dãn đến hết ngày 5/12. (Ảnh: "Xin nộp công quỹ" của Nguyễn Tín Nhượng - giải khuyến khích) 

Tình Lê


50 fan ở nai lưng đi xem triển lãm tranh khỏa thân

Những người tham dự buổi triển lãm hình ảnh khỏa thân tại kho lưu trữ bảo tàng Pedro Nel Gomez thuộc thành phố Medellin, Colombia sẽ tiến hành đi lại cơ mà không nên mặc đồ.


Triển lãm 107 ảnh xuất sắc độc nhất vô nhị cuộc thi ảnh Di sản việt nam 2018

107 tác phẩm ảnh xuất sắc độc nhất với những chủ đề phong phú về giang sơn và bé người việt nam được phân phối trong Triển lãm Cuộc thi hình ảnh Di sản nước ta – Vietnam Heritage Photo Awards 2018.


Khán mang trẻ yêu thích với triển lãm tranh "Vũ điệu sắc đẹp màu"

Buổi khai mạc triển lãm tranh "Vũ điệu dung nhan màu" chiều 28/10 sẽ thu hút rất đông những tình nhân thích hội họa.