Trình bày powerpoint ấn tượng

-

Khách hàng, ví dụ hơn là quý khách hàng của ngành truyền thông ngày một thông minh, logic, thẩm mĩ cao cơ mà cũng vẫn chính là những con bạn với tương đối đầy đủ các tâm trạng cảm xúc.

Bạn đang xem: Trình bày powerpoint ấn tượng

Vì vậy, chúng ta cần xem phiên bản presentation là toàn bộ mọi thứ mà bạn cũng có thể làm: chiến lược nội dung, phương thức dẫn dụ mẩu truyện để dành được mục đích, hình thức trình bày ấn tượng, đối kháng giản, súc tính nhưng đạt được mục tiêu của phần trình bày.

Những slide các chữ, những màu cùng thật rối rắm….có thể cũng là phương pháp mà người khác sẽ nghĩ về bao gồm chúng ta.


Trong bài viết này mình sẽ “hé lộ” tất cả những “vũ khí hạng nặng” của nghệ thuật trình bày, biện pháp mà tôi đã chinh chiến và chinh phục nhiều khách hàng hàng khó tính nhất, cũng như cách mà lại mình đã có lần chăm chút tại hầu như hội thảo chia sẻ về Digital Marketing.

Vì sao cần phải làm slide ấn tượng?

Presentation đó là All-in-one/You: Là toàn bộ mọi thiết bị về bạn. Tất cả tức là tư duy, loài kiến thức, khiếp nghiệm, kỹ năng, là chiến lược tiếp cận nội dung, hình thức, là não trái, não phải.. Là yêu quý hiệu cá thể của bạn và doanh nghiệp bạn.

Presentation đó là All-in-one/độc giả: ở đầu cuối là độc giả cũng sẽ chỉ nhớ rất nhiều gì tuyệt vời (con số ấn tượng, hình hình ảnh ấn tượng, color ấn tượng, mẩu truyện ấn tượng…).

Thể hiện nay sự tôn trọng của chúng ta với tín đồ nghe.

Những vấn đề cần khắc phục

Slide không ít chữ: dường như bạn không được thời gian để triển khai slide ngắn (vì thực tiễn ngắn mất không ít thời gian nhằm cô ứ thông tin). Đừng bao giờ copy nguyên văn bản từ word sang -> vấn đề đó tệ vô cùngSlide quá nhiều màu sắc: Nó chỉ đẹp khi được trình bày tại một rạp xiếc nhưng thôi.Slide không thống nhất những font chữ, kích cỡ chữ: Điều này chỉ chứng tỏ bạn thiếu chỉn chu và ko cẩn thậnSlide lủng củng: Rất nhiều người trình bày một nội dung hoàn thành người nghe không hiểu biết nhiều bạn nói gì cùng đọng lại được gì?


Quy trình làm cho slide

Dưới đó là 9 cách cơ phiên bản để bạn cũng có thể hoàn thiện Slide thuyết trình. 9 cách bao gồm: xác định đối tượng, lên Outline, gạn lọc màu sắc, kiếm tìm ảnh, Slide Master, thực hiện chi tiết, review, xuất file, biểu hiện thử.

Bước 1: Xác định đối tượng người tiêu dùng nghe.

Việc này hình như bị bỏ quên, xác định đối tượng nghe quyết định nội dung và bí quyết thức các bạn sẽ trình bày slide đó. Một bạn nghe bạo phổi về creative hãy mang lại họ thật nhiều hình ảnh, đoạn phim để họ rất có thể liên tưởng và tuyệt vời với phần trình diễn của bạn. Một tín đồ nghe mạnh dạn về bốn duy xúc tích và những số lượng -> gần như nghiên cứu, khảo sát, số liệu chắc hẳn rằng sẽ tốt hơn... Trình diễn cho các đối tượng là chủ doanh nghiệp, CEO bọn họ sẽ nói về những vấn đề tổng thể, cường độ hiệu quả, trình diễn cho đối tượng người tiêu dùng sinh viên hoặc những người mới, họ đã thích nghe về phân tách sẻ, tay nghề thực tế...

Bước 2: Lên Outline bài bác trình bày.

Về cơ bạn dạng tất cả các nội dung trình bày sẽ có 3 phần chính:

Đưa ra vấn đềGiải phù hợp về sự việc đóKết luận về sự việc đóHoặc chúng ta cũng có thể làm theo mô hình 4W 1 H bao gồm : What (cái gì), Where (ở đâu), Who (ai), Why (tại sao) và How (như cố gắng nào)

Bước 3: lựa chọn màu sắc.

Lời khuyên của chính bản thân mình chỉ là 3 màu độc nhất vô nhị thôi gồm những:

1 màu sắc của yêu mến hiệu ai đang nói tới1 màu hỗ trợ cho màu sắc thương hiệuVà cuối cùng luôn luôn là màu xám (tin tôi đi màu sắc xám, màu sắc xám, màu xám vì đó là màu có thể phối đa số các màu, với nó cần sử dụng để dành riêng cho phần body)

Bước 4: tìm kiếm ảnh.

Hãy tìm kiếm trước mang đến mình khoảng chừng 10 hình ảnh liên quan mang lại chủ đề cơ mà mình nói, hình ảnh nên là ảnh chất lượng cao, không có watermark (Shutter Stock). Trong phần tìm ảnh trên Google các bạn hãy tìm ảnh với kích cỡ “Large” cùng với tỉ lệ px từ 1500+. Chúng ta cũng có thể dùng hình có bản quyền chất lượng cao từ Shutterstock hoặc Unsplash.

Bước 5: áp dụng Slide Master.

Xem thêm: Bộ Hình Nền Máy Tính Win 8 Cực Đẹp Không Thể Cưỡng Lại, Bộ Hình Nền Win 8 Cho Máy Tính

Để xây dựng background và template cho toàn cục bài trình bày. Slide Master có thể làm tăng vận tốc làm slide của doanh nghiệp lên 2 lần. Các bạn hãy quen cùng với việc sử dụng phần Layout trong ppt, nó thật tuyệt. Phần này đề xuất làm các việc sau:

Chèn hình ảnh và footer cho toàn bộ slideThiết lập nền cho tổng thể slideThiết kế template cho những phần outline đẻ chia các phầnThiết lập tempate cho từng trang trình bày

Bước 6: tiến hành từng Slide đưa ra tiết.

Bước 7: reviews lại toàn bộ font chữ cùng hình hình ảnh cho cân nặng đối.

Bước 8: Xuất file pdf.

Việc này giúp bạn không bị lệch font, tỉ lệ... Khi trình diễn trên máy vi tính một fan khác.

Bước 9:

Bước này khôn cùng quan trọng, đôi khi sẽ khiến cho bạn đổi khác lại toàn thể Slide đối với ban đầu. Để làm lại cách này, bạn cần phải xem lại bước 1, xác định và hình dung rõ đối tượng mình cần trình bày là ai, Slide mình vừa tiến hành thể hiện nay đúng Insights của các đối tượng này không. Lấy một ví dụ nếu đối tượng người dùng bạn trình bày là Creative mà Slide của người tiêu dùng quá thô cứng, nhiều số liệu thì bạn phải cân chỉnh lại, bổ sung cập nhật thêm nhiều hình ảnh, màu sắc ấn tượng hơn.

*

Những yếu đuối tố góp slide đẹp với ấn tượng

Yếu tố hình thức

Tỉ lệ slide: Quên tỉ lệ 4:3 đi, tất cả các màn hình hiện thời là wide screen với tỉ lệ 16:9, đừng nhằm slide của chúng ta lọt thỏm thân màn hình, tôi nghĩ các bạn đủ thông mình để hiểu mình vẫn “quê” thay nào với tỉ trọng này.Màu sắc: sử dụng màu xám thay vày màu đen cho phần text sinh sống body. Hãy thử xem chúng ta đã thoải mái và tự nhiên pro hơn nhiều rồi vì chưng màu đen đem lại một hiệu ứng color khá tức mắt khi trình diễn với màn ảnh rộng.Font chữ:- các Font Calibri, Myriad pro, Arial cũng chưa hẳn lựa lựa chọn tồi cơ mà chỉ khi sử dụng tiếng anh, với giờ việt để chuyên nghiệp hóa bạn phải dùng các Font của Design đã được việt hoá. Tôi thường được sử dụng font UTM Bebas (tiêu đề), UTM Avo (Tiêu đề), UTM Caviar (Body), và bộ font SF UI Display với rất nhiều các định dạng đậm, nghiêng, mỏng dính phù hợp. Chỉ việc bạn dùng những Font chữ này với độ đậm nhạt tương xứng thì slide sẽ đẹp hơn nhiều rồi.- Nên sử dụng thống nhất cục bộ font chữ cho tất cả slide: tốt nhất có thể tối nhiều chỉ lên là 2 phông chữ- kích cỡ chữ cho tiêu đề: khoảng 25-30 , khuôn khổ chỡ mang đến body: 14-18. Đừng nỗ lực cho to ra hơn nữa vì lên màn hình hiển thị lớn chú ý nó siêu thiếu cân đối.Hình ảnh: bài toán lựa lựa chọn hình ảnh đòi hỏi nhì yếu tố quan trọng sau: - lựa chọn hình ảnh phù hợp với chủ đề của slide (việc này được fan nghe đánh giá rất cao, ví dụ đã nói về thiếu phụ Việt phái nam thì chớ chọn hình ảnh phụ nữ nước ngoài -> bùn lắm).- ví như được quần áo, hoạ tiết, color của hình ảnh nên trùng cùng với màu nhận diện của thương hiệu bạn trình diễn -> rất là ấn tượng).Logo: đối với những logo lúc chèn vào slide buộc phải sử dụng hình ảnh png (hay còn được gọi là transparent ), điều đó giúp cho hình ảnh không mở ra nền trắng vô cùng phản cảm. Khi tìm kiếm hình ảnh trên google bạn chỉ cần search lấy một ví dụ “ viettel hình ảnh sản phẩm png” với lưu lại.Đối với các hình gồm shape: Tốt nhất tránh việc để viền, viền tạo cho các hình tượng một cảm giác gò bó làm mang lại slide ko thoáng, nếu có để viền chỉ với tỉ lệ 0.5pt cùng pải là màu sắc phù hợp.Sử dụng tối đa số Smart Art đẻ bài thuyết trình chuyên nghiệp hóa và logic, chúng ta có thể copy những template cơ mà mình chia sẻ ở cuối bài để đưa phần Smart Art vào cho chuyên nghiệp.

Yếu tố nội dung

Mỗi slide cần phải có một vai trò nhất mực trong toàn bộ slide, đừng đưa slide vào chỉ khiến cho bài biểu thị có cảm xúc dài.

Đối với từng phần trong bài bác thuyết trình nên có phần tóm lại của phần đó để người nghe thuận lợi theo dõi. Điều này cần thiết cả trong những khi thuyết trình.Đối với những phần phân tích cần phải có trích dẫn nguồn.Nên sử dụng các shape – hình trụ hoặc vuông nhằm highlight những ý tứ, ý tưởng quan trọng để bạn nghe dễ dãi theo dõi, phải để viền nhỏ và nét đứt cho thoáng.Đối với phần nhiều nội dung tất cả từ 3 ý trở lên: nên áp dụng animation (chuyển động) để tín đồ nghe dễ dãi theo dõi. Cảm giác nên dễ dàng (fade up hoặc fly in).Sử dụng không thật 30 từ/1 slide – phần này hay được dùng cho hầu hết phần trình diễn tại hội thảo lớn mang tính chất truyền cảm hứng. Đối với đầy đủ bài trình bày cần cụ thể bạn vẫn có thể có hồ hết phần giải thích chi tiết với nhiều chữ hơn tuy nhiên cần nhỏ dại và tinh tế.Đối cùng với các clip hoặc link trên Youtube: hãy download video về bởi CocCoc rồi giữ trên máy, lúc thuyết trình có thể mở trực tiếp tránh mất thời gian.Nếu chúng ta định trình bày có tệp tin exel buộc phải copy lịch sự ppt. Đang thể hiện mà mở đi lật lại là thiếu chăm nghiệp. Khi copy bảng biểu sang cũng bắt buộc định dạng lại màu sắc font chữ mang lại đồng nhất với cả bài nhằm nhìn chuyên nghiệp hóa hơn.

Chia sẻ tài nguyên

- Template PPT mình tổng hợp

- Vector Icon

- font chữ (bao bao gồm UTM, SF UI và những font khác)

Lời kết

Chắc chúng ta vẫn còn lưu giữ về những bài thuyết trình kinh khủng của Steve Jobs, nó đã hỗ trợ rất những cho công tác bán hàng, tiếp thị mang lại iPhone.

Đừng nhằm slide của người tiêu dùng nhìn như một bạn dạng nháp. Hãy phát triển thành nó thành một “IMC” mang lại chính chúng ta và công ty.