Truyện cổ tích loài vật

-

Kể truyện cổ tích cho bé xíu nghe từng tối trước lúc đi ngủ đang giúp bé ngủ ngon hơn, kích thích hợp sự cải cách và phát triển trí tuệ của bé. Tất cả nhiều bé bỏng thích chuyện cổ tích về hoàng tử – công chúa, có nhỏ bé lại thích về các loài hoa, có bé nhỏ lại ưa chuộng chuyện về những con vật. Lúc này blogtóc khỏe đẹp nhất 365 ngàyxin share đến các bố, những mẹ tổng hợp đa số câu truyện cổ tích về các con đồ vật cho nhỏ bé như: bé voi, sư tử, hổ, thỏ, cá sấu, con kê mái, gà trống, chim, chuột, chó, mèo, vịt, ngan, ngỗng, sói …..

Bạn đang xem: Truyện cổ tích loài vật


*
*

Ba chú heo con bắt đầu lên đường, các chú từ bảo cùng nhau rằng: “Ba anh em chúng ta cần cẩn thận, đừng để chó Sói bắt nạp năng lượng thịt nhé”.

Đi được một đoạn đường thì 3 chú heo gặp mặt một chưng nông dân vẫn vác trên bản thân một bó rơm to. Tía chú heo đứng lại chào bác bỏ nông dân, Chú heo cả nói cùng với bác: “Bác dân cày ơi, chưng cho cháu bó rơm này nhé, cháu sẽ tự làm cho mình một ngôi nhà bởi rơm”.

Bác nông dân mừng quýnh trả lời: “Cháu định có tác dụng một ngôi nhà bởi rơm thiệt sao cậu bé, được thôi ta cho cháu cả bó rơm này đó”.

Chú heo cả vui lòng lấy số rơm mà bác bỏ nông dân đến và dựng một ngôi nhà bằng rơm. Dựng chấm dứt chú nói: “Giờ ta đã gồm một ngôi nhà bằng rơm để ở, chó sói không khi nào bắt được ta để ăn thịt nữa”

Chú heo thứ 2 nói: “Em sẽ tự mình có tác dụng một ngôi nhà chắc thêm ngôi nhà bởi rơm của anh”

Chú heo út nói: “Em cũng vậy, ngôi nhà bằng rơm của anh ý rất hy vọng manh, không thể hạn chế lại được gió lớn, em cũng sẽ làm cho khách hàng một nơi ở chắc chắn”

Chú heo thứ 2 và chú heo út liên tiếp lên mặt đường còn chú heo cả thì nghỉ ngơi lại cùng với ngôi nhà bởi rơm vừa làm cho được. Đi được một đoạn đường thì 2 chú heo chạm mặt một bác bỏ tiều phu vẫn vác trên mình một bó cành lá lớn.

Chú heo thứ 2 nói với chưng tiều phu: “Bác tiều phu ơi, bác bỏ cho cháu bó cây này, cháu muốn tạo nên mình một ngôi nhà bởi những cành cây trên”.

Bác tiều phu mỉm cười cợt nói: “Được thôi cậu bé, bác cho con cháu hết số cành cây này đó, nếu như được cháu hãy test dựng cho chính mình một ngôi nhà xem sao”.

Được bác tiều phu cho hết số cành cây, chú heo sản phẩm công nghệ hai ngay thức thì dựng cho chính mình một ngôi nhà bởi cành cây, dựng kết thúc chú nói: “Ngôi nhà bằng cành cây này chú ý trông chắc chắn hơn ngôi nhà bởi rơm của anh ý cả vô cùng nhiều, tiếng thì không tồn tại con sói nào nạp năng lượng thịt được ta nữa”.

Chú heo út nói: “Em đã dựng cho mình một khu nhà ở vững trãi hơn ngôi nhà bằng cành cây của anh”.

Thế là chú heo út thường xuyên một mình lên đường, còn chú heo trang bị hai thì sinh sống lại với căn nhà mà chú vừa mới làm xong. Đi được một quãng đường, chú heo út gặp gỡ một bác bỏ thợ xây vẫn kéo bên trên xe không hề ít viên gạch.

Chú heo út đứng lại xin chào bác, chú nói: “Bác thợ xây ơi, bác hoàn toàn có thể cho con cháu số gạch trên được ko bác?, cháu sẽ xây dựng cho bản thân một ngôi nhà bởi gạch”.

” Được thôi, chú bé,” bác bỏ ấy đến chú heo con một vài gạch.

Rồi chú heo út ít tự bản thân xây một ngôi nhà bởi gạch. Phải mất thời gian khá lâu mới hoàn thành, không sao bởi đó là một ngôi nhà vững chắc chắn.

Chú heo út ít rất chấp nhận với tòa nhà của mình. Chú nói, ” Bây giờ, Chó sói đang không khi nào bắt và ăn uống thịt ta được”

Hôm sau đó 1 chó sói lộ diện trên đường. Nó đi đến ngôi nhà bằng rơm của chú heo cả. Khi nhìn thấy chó sói, chú heo cả hối hả chạy vào nhà và đớng cửa lại.

Chó sói gõ cửa và nói, ” Này heo con, này heo con, mở cửa cho ta vào với.”

” Không, không” chú heo con nói. ” Ta đã thề, ta sẽ thề, Ta không để mi vào.”

” Được rồi Ta bực mình cùng ta bực mình với Ta đang thổi tung tòa nhà của ngươi,” chó sói gầm gừ.

Nói rồi nó thổi cùng nó thổi,nó thổi cùng nó thổi. Ngôi nhà bằng rơm xập xuống, chó sói ăn thịt chú heo cả dễ dàng dàng”

Hôm sau chó sói vẫn dọc theo con phố đi xa hơn. Nó mang đến ngôi nhà bằng cành cây của chú heo kế. Chú heo kế trông thấy chó sói, ngay tức khắc chạy vào nhà ngừng hoạt động lại.

Chó sói gõ cửa ngõ và nói, ” Này heo con, này heo con, hãy open cho ta vào.”

” Không, không,” chú heo bé nói. ” Ta đã thề, ta đã thề, Ta không nhằm mi vào.”

” Được rồi Ta bực mình và ta bực mình cùng Ta đang thổi tung tòa nhà của ngươi,” chó sói gầm gừ.

Nói rồi nó thổi và nó thổi,nó thổi và nó thổi. Ngôi nhà bởi cây xập xuống, chó sói ăn uống thịt chú heo kế dễ dàng”

Hôm sau chó sói vẫn dọc theo con đường đi xa rộng nữa. Nó cho ngôi nhà bởi gạch của chú ấy heo út. Chú heo út trông thấy chó sói, ngay tức khắc chạy vào nhà ngừng hoạt động lại.

Chó sói gõ cửa ngõ và nói, ” Này heo con, này heo con, hãy mở cửa cho ta vào.”

” Không, không,” chú heo bé nói. ” Ta đã thề, ta đang thề, Ta không để mi vào.”

” Được rồi Ta bực mình và ta bực mình với Ta sẽ thổi tung tòa nhà của ngươi,” chó sói gầm gừ.

Nói rồi nó thổi cùng nó thổi, nó thổi và nó thổi. Nhưng căn nhà bằng gạch thật chắc chắn là không hề ngã xập. Chó sói giận quá, tuy thế nó vờ vịt như không có chuyện gì xảy ra. Nó nghĩ, ” Chú heo bé này khôn xiết thông minh. Nếu bạn thích bắt nó, mình cần giả vờ thân mật và gần gũi mới được”

Nghĩ như thế nó nói, ” Này chú heo con, lúc sáu giờ chiếu sáng ngày mai, tôi đang dẫn bạn đến nông trại của ông Smith. Bọn họ sẽ lấy gần như củ cải tươi ngon mang lại bữa tối.”

“Oh! tốt quá,” Chú heo bé nói. Cơ mà chú heo út hết sức thông minh. Chú biết rất rõ ràng chó sói chỉ mong sao ăn giết chú thôi.

Vì thế sáng hôm sau chú heo út khởi hành đến trang trại của phòng nông Smith lúc năm giờ. Chú rước đầy giỏ củ cải và hối hả quay trở về nhà trước sáu giờ.

Đúng sáu giờ, chó sói mang đến gõ cánh cửa chú heo. ” các bạn đã sẵn sàng chưa, các bạn heo con?” nó nói.

“Oh! Tôi đang đi vào cánh đồng của ông Smith rồi,” chú heo bé nói. ” Tôi đã mang đầy giỏ củ cải cùng đang nấu ăn cho bữa ăn tối đây.”

Chó sói giận quá, mà lại vẫn tiếp tục giả vờ.

Sau kia chó sói nói tiếp, ” Vậy sáng tương lai bạn sẵn sàng nhé, thời gian năm giờ tôi sẽ dẫn bạn đến cây táo trong phòng nông Brown. Chúng ta sẽ hái hầu như quả táo apple đỏ tươi.”

“Ồ! giỏi quá,” Chú heo nhỏ nói.

Sáng hôm sau, chú heo con lên đường lúc tứ giờ. Chú tìm kiếm được cây táo. Chú trèo lên cây, trong lúc đang hái táo, chó sói chợt xuất hiện.

Chú heo bé hoảng sợ, nhưng lại chú vờ vịt bình thường. Chú nói, ” Đây là đa số quả táo ngon nhất, ông Sói. Tôi ném mang đến ông một trái nhé”.

Chú ném xuống một trái táo, trái apple lăn tròn biện pháp xa nhỏ đường. Chó sói chạy theo nhặt. Chú heo con liền leo xuống. Chú chạy một mạch về nhà và tạm dừng hoạt động lại.

Chó sói cực kì giận dữ, nhưng vẫn giả vờ bình thường. Nó đi đến tòa nhà của chú heo bé và gõ cửa. ” Này heo con,” nó gọi, ” giả dụ bạn chuẩn bị sẵn sàng lúc bốn giờ chiều nay, tôi sẽ dẫn bạn đi hội chợ. Chúng ta sẽ mê thích thú khi chơi đánh đu với cưỡi ngựa chiến vòng xoay.

Xem thêm: Hành Trình Noo Phước Thịnh Tỏa Sáng Tại Asia Song Festival 2016

“Ồ! tốt quá,” chú heo nói.

Lúc hai giờ trưa chú heo bé đi dến hội chợ. Chú vô cùng yêu thích với đông đảo trò nghịch đánh đu và cưỡi ngựa vòng xoay. Sau kia chú heo bé mua một thùng đựng bơ. Dòng thùng trông giống hệt như một thùng rượu lớn. Chú heo con về lại quê hương và trông thấy chó sói đang đi lên đồi. Chú sợ hãi quá, dancing ngay vào thùng đựng bơ. Thùng đựng bơ ban đầu lăn tròn lăn tròn xuống đồi. Càng thời điểm lăn càng nhanh. Nó húc chó sói bửa nhào. Chó sói ngơ ngẩn lần chần cái gì sẽ húc vào mình. Nó sợ hãi quá chạy trối chết. Chú heo nhỏ nhảy thoát ra khỏi thùng đựng bơ và vác nó về nhà.

Hôm sau chó sói mang lại nhà chú heo bé và gõ cửa. Nó nói, ” các bạn heo ơi, Tôi không đi được nhóm chợ ngày hom qua. Ôi chao, một cái gì đấy to lắm lăn từ bên trên đồi xuống và húc vào tôi.”

“Ha ha” chú heo nói, ” Tôi đó, tôi nghỉ ngơi trong thùng đựng bơ “

Khi chó sói nghe như vậy, cơn giận dâng lên, dưng lên, dưng lên.

Nó nói, “Này heo con, ta sẽ nạp năng lượng thịt mi. Ta đang leo lên ống khói cùng xuống bắt mi.”

Chú heo con hoảng sợ, nhưng chú nói ko sao. Chú để một nồi nước to trên lửa, thổi nấu sôi lên. Chó sói leo lên mái nhà. Nó đâm vào ống khói cùng leo xuống. Chú heo con mở nắp nồi nuớc sôi. Chó sói rơi từ trên ống sương xuống ngay lập tức nồi nước khôn cùng mạnh. Vậy là không còn đời chó sói. Chú heo út quá sáng dạ so cùng với chó sói.

Truyện cổ tích về bé rùa: “Rùa con tìm nhà”

Có một chú rùa con, vừa mới nở được mấy ngày sẽ vội vàng đi tìm kiếm nhà của mình. Thấy tổ ong bên trên cây, tưởng kia là nhà đất của mình, Rùa nhỏ vươn cổ lên hỏi: “Có phải nhà đất của tôi trên đây không?”.

Nhưng bọn ong cất cánh túa ra làm cho Rùa con sợ quá, thụt cổ vào nằm lặng như chết. Tiếp nối Rùa bò tới chân một bức tường. Thấy hang chuột, Rùa con định chui vào thì một chú chuột phòng lại: “Đây là nhà đất của chúng tôi. Không hẳn nhà của bạn đâu, Rùa ạ”. Trông thấy cái sông nhỏ, Rùa nghĩ: “Có lẽ nhà mình ở dưới nước”. Cầm cố là Rùa dancing xuống sông. Bơi được một quãng ngắn, Rùa nhỏ đã mệt đứt cả hơi, đành trườn lên bờ. Gặp ốc sên, Rùa lại hỏi: “Bạn tất cả biết công ty tớ ở chỗ nào không?” Ốc sên trả lời: “Ôi! các bạn hãy nhìn tớ đây rồi hãy quan sát lại sườn lưng mình mà xem”. Bấy giờ đồng hồ Rùa nhỏ mới quay đầu nhìn lại mẫu mai của mình. Rồi vừa tủm tỉm cười vừa nói với ốc sên: “Cảm ơn các bạn nhé! dựa vào có chúng ta mà tớ đã kiếm được nhà của bản thân mình rồi”.

Nào, những cháu hãy thử nghĩ xem nhà của rùa bé ở đâu?

Chuyện về con cò

Một hôm, bé Cò chân dài, mỏ dài, cổ dài đi dọc từ bờ sông.

Nước trong gắng như trong số những ngày đẹp nhất trời nhất. Con con cá chép lượn tung tăng với bé cá mè. Chúng bơi lội sát bờ. Nếu nhỏ Cò mong mỏi bắt, rất có thể bắt dễ dàng. Nhưng nó nghĩ buộc phải chờ một lúc nữa để cho đói hơn một ít nữa: nó ẩm thực ăn uống điều độ, đúng giờ giấc. Một dịp sau thấy đói, Cò tiến mang lại gần bờ, thấy những bé cá rô ngoi lên mặt nước.

Cò không thích hợp những bé cá này, cần chờ những bé cá ngon hơn. Nó nói một cách khinh rẻ:

– Cò tôi và lại thèm đi nạp năng lượng những nhỏ cá rô bình bình ấy sao? người ta còn coi tôi ra gì nữa!

Chê bai cá rô, nó gặp một nhỏ cá lòng tong:

– Cá lòng tong! Đó là bữa tiệc của một con Cò sao! Tôi thèm há mỏ vì chưng những nhỏ cá ấy sao!

Cứ như thế, chung cuộc Cò không tìm kiếm được bé cá làm sao cả, khiến nó cần há mỏ bởi một con vật kém hơn. Cơn đói tới, nó vô cùng lấy làm vui tươi và thoải mái và dễ chịu khi bắt được một nhỏ ốc sên.

Bài học từ bé Cò dạy chúng ta đừng nên giận dữ quá. Muốn được không ít sẽ mất tất cả. Cũng đừng chê bai, những người dễ tính mới là khôn khéo.

Truyện cổ tích về con gấu:Ba bé Gấu

Một hôm, cô nhỏ xíu Tóc Vàng bước vào rừng dạo bước chơi: bỗng nhiên trời đỗ trận mưa cô gấp rút tìm vị trí trú. Cô chạy vào một trong những ngôi nhà nhỏ tuổi và thấy được trên bàn có ba cái bát: một cái nhỏ, một chiếc vừa và một cái to.

Cô ngồi xuống và ăn thức nạp năng lượng để trong ba cái chén và trường đoản cú nhủ: “ Ngon tuyệt!”. Cô nhìn bao quanh và chú ý thấy cha cái giường, một chiếc nhỏ, một chiếc vừa và một cái to. Cô reo lên sung sướng: “Ôi! các chiếc giường mới ấm cúng làm sao!”. Cô chọn mẫu giường lớn số 1 để ngủ.

Một lát sau, Gấu bố, Gấu bà mẹ và Gấu nhỏ về mang lại nhà. Vừa phi vào nhà, Gấu tía giận duy trì gầm lên:– Có ai đã đến đây thay này?Khi thấy các bát hồ hết hết không bẩn thức ăn, Gấu bà mẹ kêu lên:– ai đó đã ăn hết thức nạp năng lượng của bọn họ rồi?

Nghe giờ đồng hồ ồn, cô bé xíu Tóc rubi choàng thức giấc dậy cùng kể lại mang lại gia đìng Gấu biết bởi sao cô lại ở trong ngôi nhà này. Nghe xong xuôi Gấu Bố, Gấu chị em vá Gấu bé mĩm cười cợt và chuyển cô về nhà

Từ hôm ấy cô nhỏ xíu Tóc Vàng biến hóa người bạn thân thiết của mái ấm gia đình Gấu.

Truyện cổ tích về con hổ với thỏ

Hổ bị thỏ chơi một mẻ mất mặt, thề từ ni không đội trời chung với thỏ.Một hôm, hổ đi chơi gặpthỏđang trèo cây nạp năng lượng mật ong. Hổ đứng đón dưới gốc, trừng mắt bảo thỏ:

– mi đừng gồm hòng chạy nữa nhé! Tao tìm kiếm mày lâu lắm rồi. Muốn giỏi xuống phía trên nộp mạng!

Thỏ bèn làm kế hoãn binh:

– Ông làm ơn mang đến tôi tấn công một hồi trống rồi tôi xin xuống để ông bắt tội.

– Được, hổ trả lời.

Thỏ giơ tay giả làm điệu bộ đánh trống liên miên vào tổ ong. Bấy giờ giờ ong cất cánh vù vù, văng vọng có music phát ra tạo cho hổ nghe tưởng là trống thật. đam mê quá, hổ bảo thỏ:

– Mày mang đến tao tấn công với!

– Ông đánh cũng khá được thôi – thỏ đáp – nhưng gồm điều, ông mà lại đánh thì tôi đang điếc tai long óc mất. Vậy ông làm ơn nhằm tôi đi thật xa đây đã, bao giờ không nghe giờ hú của tớ nữa thì hãy đánh.

Truyện cổ tích cho nhỏ xíu về nhỏ hổ và con thỏ

Thế làhổta quên mất việc trị tội thỏ, để cho thỏ khiêu vũ xuống chạy trốn mất. Khi không thể nghe tiếng hú, hổ bắt đầu trèo lên cây, đánh rất mạnh vào tổ ong. Tổ ong vỡ lẽ ra, cả bè phái ong xông cho tới đốt mang lại hổ buổi tối mày về tối mặt. Hổ tởm hoàng sẩy chân rơi xuống khu đất đau điếng cả người. Tuy vậy ong vẫn ko tha, hổ chạy mang đến đâu chúng đuổi theo đến đó, đốt mang đến mặt sưng húp bắt đầu chịu thôi. Hổ biết là mắc mưu thỏ, giận bầm gan tím ruột.

Hôm kháchổtình cờ gặp mặt lại thỏ đã đứng mặt bụi tre. Hổ ngăn đường hét:

– Mày làm cho ông khốn nạn từng nào phen rồi? Thôi, đứng đó đến ông trị tội.

Thỏ nghĩ về ra được một kế khác, nói:

– Ông hãy cho tôi gẩy một khúc lũ cha ông nghe vẫn rồi tôi vẫn để ông bắt tội. Tôi không dám trốn đâu nhưng mà ông lo.

Hổ bằng lòng.Thỏliền nhảy lên lớp bụi tre giả có tác dụng như biện pháp gảy đàn. Kỳ thực, thời điểm nào gió thổi hai cây tre sắp tới cọ vào nhau thì nó rút chân ra, lúc hai cây tre rời nhau thì nó đút chân vào.

Tiếng tre cót két có tác dụng vui tai hổ, cho nên hổ lại bảo thỏ:

– Mày làm cho tao gảy một cơ hội chơi.

Thỏ nói:

– Ông cứ gảy tùy thích, đầy đủ chơi đến khéo kẻo hỏng mất lũ của tôi đi!

– Mày dạy dỗ tao bí quyết gảy vậy nào đã.

– Tay ông lớn quá tấn công hỏng bầy mất. Vậy ông hãy cứ đánh bằng đuôi thì tốt hơn. Đây này! Cứ dịp nào haicây trerời nhau thì ông cho đuôi vào giữa, nuốm là nó bật thành tiếng nghe hết sức thú. Nhưng lại ông hãy đợi chờ cho tôi đi xa đây đã. Nói rồi, thỏ nhảy xuống, ba chân tư cẳng chạy mất. Còn hổ có tác dụng đúng như lời của thỏ, bị tre nghiến đứt mất một khúc đuôi. Hổ gian khổ không thể nói hết, gầm rống vang trời, trông cỗ dạng hết sức thiểu não. Hắn quyết bắt mang đến được thỏ xé xác ra bắt đầu hả dạ.

Bẵng đi một không nhiều lâu, hổ lại gặp gỡ thỏ. Dẫu vậy lần này đang lúc thỏ vô ý sa xuống một chiếc hố sâu không làm sao lên được. Thấy khía cạnh hổ, thỏ vội vàng gọi:

– Trời ơi! Ông còn không biết ư? Mau lên ko thì gian nguy đến khu vực rồi!

Hổ nghe nói thế, cuống lên hỏi lại thỏ:

– vắt nào? Nói mau!

– Ông ơi – thỏ đáp – ông có thấy gió thổi ào ào, cây trồng rung chuyển đó không, đó là dấu hiệu trời sắp đến sập rồi, chỉ còn một biện pháp nhảy xuống phía trên mới hoàn toàn có thể thoát được nhưng thôi!

– Thật thay à? cho tao xuống cùng với nhé!

– Ông xuống ngay đi! Ở lại trên đó là bị tiêu diệt bẹp xác.

Thế là hổ không xem xét gì nữa khiêu vũ ngay xuống hố sâu, trong tâm lo ngay ngáy không thể nghĩ gì cho chuyện trị tội thỏ nữa. Thấy thế, thỏ tìm biện pháp chọc hổ chơi. Bèn dùng tay quay vào nách hổ.Hổkhông chịu đựng được lối đùa nghịch của thỏ, mắng:

– Yên. Ngươi nghịch như quỷ ấy! nếu còn như vậy nữa tao sẽ không đánh mày mà quẳng mày lên ở trên kia, đến trời sập tiêu diệt xác.

Thỏ chỉ vắng lặng được một chốc rồi lại lẻn tới tảo hổ. Tức mình,hổnắm rước hai chân thỏ quăng quật lên mồm hố. Thỏ đắc mưu, chạy một mạch vào làng báo đến mấy ông thợ săn biết. Chớp nhoáng họ vác cung thương hiệu giáo mác mang đến hố giết bị tiêu diệt hổ.

Câu chuyện về cá sấu và khỉ

Ngày xưa có một nhỏ khỉ sinh sống trên một cây mận ngay sát bờ sông. Vào một trong những ngày đẹp mắt trời, có một nhỏ cá sấu bươi đến ngay gần cây mận cùng nói với bé khỉ là nó vẫn đi siêu xa mang lại đây nhằm tìm thức ăn chính vì nó đang rất đói. Thấy thế nhỏ khỉ ngay tức khắc hái mang lại nó vài ba trái mận. Ngạc nhiên con cá sấu lại nạp năng lượng được và khôn xiết thích mọi trái mận. Chũm là ngày như thế nào nó cũng mang lại xin mận của khỉ.