Ung thư biểu mô tế bào đáy

-
Ung thư biểu mô tế bào lòng là gì?

Ung thư biểu tế bào tế bào đáy (BCC) là một trong những loại ung thư da. Nó bước đầu từ những tế bào cơ bạn dạng chuyên biệt thường được tìm kiếm thấy gần bề mặt da. BCC là bệnh dịch ung thư phổ biến nhất nghỉ ngơi người. Hầu như các khối u xảy ra ở fan lớn tuổi bên trên vùng domain authority tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Những tế bào ung thư vào BCC hiếm khi lây lan mang lại hạch bạch huyết hoặc những vị trí xa như phổi.

Bạn đang xem: Ung thư biểu mô tế bào đáy

Nguyên nhân nào gây nên ung thư biểu tế bào tế bào lòng ở da?

Tiếp xúc quá nhiều và kéo dài với phản xạ UV từ phương diện trời là nguyên nhân phổ trở nên nhất của BCC. Cũng chính vì chúng liên tiếp phân chia, những tế bào lòng nhạy cảm hơn với các tổn yêu quý DNA vày tiếp xúc lâu hơn với sự phản xạ UV từ khía cạnh trời.

Làm gắng nào để các nhà giải phẫu căn bệnh chẩn đoán ung thư biểu mô tế bào đáy?

Chẩn đoán thường được thực hiện sau thời điểm một mẫu mô nhỏ dại được lấy ra trong một các bước gọi là sinh thiết. Chẩn đoán cũng có thể được thực hiện sau khi tổng thể khối u được sa thải trong một giấy tờ thủ tục được gọi là cắt bỏ. Nếu như chẩn đoán được thực hiện sau thời điểm sinh thiết, bác sĩ rất có thể sẽ đề nghị phương thức phẫu thuật máy hai để loại trừ phần còn sót lại của khối u.

*
Ung thư biểu mô tế bào đáy. Hình ảnh này cho thấy thêm một khối u điển hình nổi bật trông như thế nào khi được đánh giá dưới kính hiển vi.Các nhiều loại ung thư biểu mô tế bào đáy phổ biến nhất là gì?

Các bên giải phẫu bệnh dịch chia BCC thành các loại mô học dựa vào cách các tế bào ung thư dính nối với nhau và ngoài mặt chúng hiện ra khi khối u phát triển. Nhiều loại BCC chỉ rất có thể được khẳng định sau lúc khối u vẫn được chưng sĩ giải phẫu dịch kiểm tra bên dưới kính hiển vi. Một khối u có thể được sinh sản thành xuất phát từ 1 hoặc nhiều một số loại ung thư biểu mô tế bào đáy.

Các các loại BCC phổ cập nhất là dạng nốt, dạng bề mặt, dạng xơ cứng, dạng nền, dạng thâm nám nhiễm với dạng hạt vi mô. Những loại xơ cứng, bong vảy và thâm nhiễm có xu hướng trở nên tân tiến sâu hơn vào mô bên dưới biểu suy bì và khó đào thải hoàn toàn hơn. Vày đó, chúng có liên quan đến nguy hại cao rộng là khối u đang mọc lại sau khoản thời gian điều trị.

*

Độ sâu của cuộc xâm lược có nghĩa là gì và vì sao nó lại quan liêu trọng?

Ung thư biểu mô tế bào đáy ban đầu trong một lớp mô ở mặt phẳng da được call là biểu bì. Những lớp bên dưới biểu tị nạnh được điện thoại tư vấn là lớp hạ bì và mô dưới da. Các nhà bệnh dịch học áp dụng thuật ngữ độ sâu xâm lược để trình bày mức độ lan rộng ra của những tế bào khối u tự lớp biểu bì vào những lớp mô dưới (lớp hạ tị nạnh và mô bên dưới da). Độ sâu của việc xâm lấn rất đặc biệt quan trọng vì các khối u phát triển sâu rộng vào lớp hạ bì có nhiều khả năng mọc lại sau khoản thời gian điều trị. Đối cùng với u da, độ sâu xâm lược được đo từ mặt phẳng da đến điểm xâm lấn sâu nhất. Một số report bệnh học thể hiện độ sâu của cuộc xâm lăng là độ dày khối u.

Xâm lấn tầng sinh môn

Xâm lấn tầng sinh môn có nghĩa là các tế bào ung thư sẽ được nhìn thấy gắn sát với một dây thần kinh. Các dây thần tởm được tìm thấy trên cả người và chúng chịu trách nhiệm gửi tin tức (chẳng hạn như nhiệt độ, áp suất và cảm hứng đau) giữa cơ thể và óc của bạn. Sự xâm chiếm tầng sinh môn rất đặc biệt quan trọng vì những tế bào ung thư đã tích hợp dây thần kinh có thể lây lan sang các mô xung quanh bằng phương pháp phát triển dọc theo dây thần kinh. Điều này làm cho tăng nguy cơ khối u sẽ mọc lại sau thời điểm điều trị. Những loại BCC thâm nám nhiễm, xơ cứng cùng bong vảy có khá nhiều khả năng cho biết thêm sự xâm lược tầng sinh môn hơn.

Xem thêm: Thời Gian Khuyến Mãi Của Mobifone 20% 50% Tháng 2/2022, Lịch Khuyến Mãi Mobifone Năm 2021

*

Xâm lấn mạch bạch huyết

Xâm lấn mạch máu tức là các tế bào ung thư được chú ý thấy bên trong mạch huyết hoặc mạch bạch huyết. Quan trọng là đều ống dài mỏng manh dẫn tiết đi mọi cơ thể. Những mạch bạch huyết tựa như như những mạch máu bé dại ngoại trừ vấn đề chúng mang 1 chất lỏng hotline là bạch máu thay vì chưng máu. Sự xâm lấn quan trọng rất quan trọng vì tế bào ung thư rất có thể sử dụng quan trọng hoặc mạch bạch huyết nhằm di căn mang lại các phần tử khác của cơ thể như hạch bạch huyết hoặc phổi. BCC chỉ hi hữu khi cho biết sự xâm lấn mạch bạch huyết. Tuy nhiên, lúc được phạt hiện, nó có liên quan đến nguy hại cao hơn khiến các tế bào ung thư di căn quý phái hạch bạch huyết.

*

Ký quỹ là gì?

Lề là một trong những vành mô bình thường phủ quanh khối u cùng được cắt quăng quật cùng với một khối u tại thời gian phẫu thuật. Lề thường chỉ được bộc lộ trong report bệnh lý sau khi đã triển khai cắt quăng quật để thải trừ khối u. Lề hay không được tế bào tả sau khoản thời gian sinh thiết.

Khi khám nghiệm BCC dưới kính hiển vi, một bờ được xem như là dương tính lúc không có khoảng cách giữa các tế bào ung thư và mép cắt của mô. Lề được call là âm khi không có tế bào ung thư sinh hoạt mép giảm của mô.

Biên độ dương có tương quan đến nguy cơ cao rộng khối u đang mọc lại ở cùng vị trí sau khoản thời gian điều trị. Những loại BCC dạng vi mô và thâm lây lan có liên quan đến nguy hại bờ dương tính cao hơn vì không tồn tại ranh giới cụ thể giữa rìa của khối u với mô bình thường lân cận.

*


loadingvn.com.

Disclaimer: loadingvn.com là 1 trong những tổ chức tự thiện phi roi đã đk (769563271RR0001). Các nội dung bài viết trên loadingvn.com chỉ nhằm mục tiêu mục đích đưa thông tin chung và bọn chúng không đề cập đến những trường thích hợp riêng lẻ. Các nội dung bài viết trên website này không sửa chữa cho lời khuyên, chẩn đoán hoặc chữa bệnh y tế chuyên nghiệp và không nên phụ thuộc vào đó để đưa ra đưa ra quyết định về sức khỏe của bạn. Đừng lúc nào bỏ qua lời khuyên răn y tế chuyên nghiệp trong việc tìm kiếm điều trị do những điều các bạn đã đọc trên trang loadingvn.com. loadingvn.com được cài đặt và điều hành hòa bình và không link với ngẫu nhiên bệnh viện hoặc cổng thông tin bệnh nhân nào.