Phần mềm vulkan runtime libraries là gì, vulkan run time libraries là cái gì

-

Bạn đã lúc nào phát hiện 1 phần mềm lạ được sở hữu trên thứ tính của doanh nghiệp trong Programs and Features chưa? số đông người sử dụng đều cẩn thận với những phần mềm họ không thiết đặt nhưng lại lộ diện trên máy tính xách tay của họ. Do nó rất có thể là phần mềm ô nhiễm và độc hại hoặc ít nhất sẽ chiếm một phần dùng lượng bộ nhớ và thậm chí chiếm cả dung tích RAM, CPU.

Bạn đang xem: Phần mềm vulkan runtime libraries là gì, vulkan run time libraries là cái gì

Một trong những phần mềm thường có trên laptop mà chắc hẳn rằng bạn không thiết lập nó là Vulkan Run Time Libraries. Bài viết này loadingvn.com để giúp đỡ bạn khám phá Vulkan Run Time Libraries là gì?


You might also like


Đăng ký tài khoản AE388 ko khó! thao tác làm việc cực đơn giản và dễ dàng


#1 Phần Mềm cai quản Bể bơi | kiểm soát và điều hành Vé bơi lội


Cách thực hiện Adobe Lightroom CC 2021, 2020, 2019, 2018,…


Vulkan Run Time Libraries là gì?

Vulkan Run Time Libraries là 1 trong những API (giao diện thiết kế ứng dụng) được thực hiện cho hình ảnh máy tính. Một API đơn giản chỉ là một trong những tập hợp những công cụ mà các lập trình viên rất có thể sử dụng để xây dựng các ứng dụng bắt đầu và các trò chơi.

*
API Vulkan

Vulkan là gì?

Vulkan tương tự như như các API bối cảnh cũ hơn, ví dụ như Open Graphics Library (OpenGL) và DirectX của Microsoft. Tuy nhiên, các nhà trở nên tân tiến của Vulkan đã xây dựng nó để đưa về hiệu suất xuất sắc hơn và sử dụng thăng bằng CPU cùng GPU.

Vulkan được thi công dựa trên sức khỏe của CPU bây giờ với những nhân và các lõi. Khi OpenGL với DirectX new ra đời, các máy tính không dạn dĩ như hiện nay nay, máy tính khi kia chỉ sử dụng các CPU solo nhân với dung tích RAM thấp. Vulkan kết quả hơn trên các cỗ vi cách xử lý đa nhân dũng mạnh mẽ.

*
Hình hình ảnh game khi áp dụng DirectX 12 với Vulkan

Ngoài ra, Vulkan là một trong API nhiều nền tảng. Trong lúc DirectX chỉ hoạt động trên Windows cùng Xbox, Vulkan còn có thể vận động trên trên game android và Linux. Vulkan là một trong tiêu chuẩn chỉnh mới cho những game 3 chiều mới nhất. Nhưng điều ấy không tức là các API cũ hơn không hề cần thiết. Nhiều trò đùa vẫn sử dụng những API cũ với nó vẫn được các nhà cấp dưỡng hỗ trợ.

Máy tính của doanh nghiệp đã cài Vulkan Run Time Libraries chưa?

Bạn có thể dễ dàng đánh giá máy tính của chính bản thân mình có thiết lập Vulkan chưa theo cách sau:

Trên Windows 10, mở thiết lập đặt và tiếp đến chọn mục Apps. Trên tab Apps và Features, áp dụng hộp tra cứu kiếm để tìm Vulkan. Nếu bạn thấy Vulkan Run Time Libraries, sản phẩm tính của người tiêu dùng đã tải nó.

Trên Windows 7, hãy truy nã cập Control Panel -> Programs và Features. Cuộn xuống nhằm tìm Vulkan Run Time Libraries ở gần cuối cùng.

Xem thêm: Bật Mí Hai Cách Làm Xôi Nếp Cẩm Nấu Kiểu Này Mới Ngon, Bật Mí Hai Cách Nấu Xôi Nếp Cẩm Thơm Ngon Bất Ngờ

Khi nào vật dụng tính của người tiêu dùng được setup Vulkan

Khi bạn setup các driver vật dụng họa mới nhất cho card màn hình của doanh nghiệp Vulkan Run Time Libraries vẫn được setup cùng cùng với nó. Cả nhì card hình ảnh NVIDIA và AMD đều cung ứng Vulkan vào driver.

Vulkan được thiết kế vào đầu năm mới 2016, card hình ảnh cũ hơn hoàn toàn có thể không hỗ trợ.

*
So sánh DirectX 11 với Vulkan

Doom với dotA 2 là mọi game cung cấp Vulkan. Ngoài ra Unity cũng cung ứng Vulkan nên hoàn toàn có thể trong sau này sẽ có tương đối nhiều trò chơi cung ứng nó rộng nữa.

Có phải gỡ thiết đặt Vulkan không?

Nếu vật dụng tính của khách hàng có thiết lập Vulkan, kĩ năng cao là ai đang sử dụng một card bối cảnh rời. Bởi bởi vì nó chỉ thiết lập với các driver thẻ đồ hoạ bắt đầu nhất. Thiết bị tính của bạn thường sẽ không còn được tải Vulkan nếu bạn chỉ sử dụng những tác vụ cơ bản với card đồ họa onboard.

Bạn cần để lại Vulkan trên máy tính xách tay của mình. Vì nó là API trang bị họa new nhất, bạn sẽ không thể chạy các trò đùa mới nếu như bạn xóa nó. Ngoài ra, không tồn tại cách như thế nào để setup một bạn dạng sao chủ quyền của Thư viện thời hạn chạy Vulkan. Nếu chúng ta gỡ thiết lập chúng và quyết định bạn muốn cài để lại bọn chúng sau này, bạn cũng sẽ phải thiết đặt lại driver mang lại card hình ảnh của mình.

Có Vulkan trên laptop sẽ ko làm ảnh hưởng tới hệ thống. Nó chỉ chiếm ít dung lượng, chuyển động chiếm không nhiều tài nguyên và chắc chắn rằng chỉ có lợi chứ không tồn tại hại.

Máy tính của doanh nghiệp có thiết đặt Vulkan Run Time Libraries không? Bạn đã chơi bất kỳ trò đùa nào hỗ trợ Vulkan chưa? Chia sẻ suy xét của bạn trong phần bình luận!