Ngôi sao vô địch u

-

Nhắc đến "ông tổ" của các ngôi sao võ thuật, đa số người ngay nhanh chóng nghĩ cho tới Lý đái Long. Sau khi ngôi sao quá thay đưa võ thuật trung hoa vào năng lượng điện ảnh, thuật ngữ "kung fu Trung Quốc" vẫn vươn tầm thế giới và được xếp vào loạt phim hành động - võ thuật riêng rẽ biệt. Tuy nhiên, xét về giao diện các ngôi sao võ thuật Trung Quốc, Lý tiểu Long chỉ xếp máy 2, vị trí hàng đầu thuộc về ngôi sao khác.

Bạn đang xem: Ngôi sao vô địch u


*

Danh sách 10 ngôi sao võ thuật trung hoa thu hút sự chú ý.

Cuối tháng 8 vừa qua, media Đài Loan đăng tải danh sách 10 ngôi sao sáng võ thuật tất cả công phu lợi hại nhất. Bảng xếp hạng này ngay lập tức gây để ý mạng thôn hội vày trước đó, các phương tiện truyền thông media đã đưa ra đánh giá Top 10 ngôi sao võ thuật xuất nhan sắc nhất phần nhiều thời đại. Tờ Setn mang đến biết, đấy là danh sách bắt đầu nhấtdo dân mạng bình chọn.

Top 10: Dương Tử Quỳnh (Michelle Yeoh)

Dương Tử Quỳnh ra đời ởMalaysia, quê nơi bắt đầu ở Phúc Kiến, là con gái diễn viên võ thuật Trung Quốc thứ nhất ở Hollywood. Hoa khôi Malaysia năm 1983 được ca ngợi là "Nữ hoàng võ thuật" của điện ảnh châu Á. Năm 1997, cô được mời đóng vai bạn nữ chính trong Điệp viên 007: Ngày mai không lụi tàn (Tomorrow Never Dies). bạn đẹp sinh năm 1962 lànữ bao gồm gốc Á trước tiên trong loạt phim James Bondtrên màn ảnh.


Năm 2000, danh tiếng Dương Tử Quỳnh danh tiếng hơn với Ngọa hổ tàng long của Lý An. Sau này, con gái diễn viên thường xuyên với mẫu phim hành vi nhưPhong Vân, Hoắc Nguyên Giáp, Xác ướp 3: Lăng tuyển mộ Tần Vương, mẩu truyện cảnh sát, kiếm vũ, Ngọa hổ tàng long 2, Thái rất Trương Tam Phong, Vịnh Xuân Quyền, The Lady,.... Hoàn toàn có thể nói, trong các các diễn viên nữ, Dương Tử Quỳnh được xem như là nữ vương mẫu phim võ thuật - hành động.

Top 9: Hồng Kim Bảo (Sammo Hung)

Hồng Kim Bảo không hẳn cái tên không quen với khán giả Việt Nam. Ông được mệnh danh là "Vua võ thuật" Hong Kong, mặt khác là Đại của của tập thể nhóm Thất tiểu Phúc (nhóm học viên xuất sắc được huấn luyện võ thuật) cùng Thành Long, Nguyên Bưu, Nguyên Hoa. Dựa vào phương thức đào tạo và giảng dạy nghiêm ngặt như "địa ngục" của sư phụ Vu Chiêm Nguyên, Hồng Kim Bảo luyện thành hành động hơn người.

Từ một diễn viên võ thuật, Hồng Kim Bảo ni còn làđạo diễn, nhà cung ứng và lãnh đạo võ thuật của điện ảnh Hồng Kông. Ít ai biết rằng, Hồng Kim Bảo từng có cơ hội đối đấu với Lý tiểu Long vào phim Long tranh hổ đấu. đề cập về lần đối đầu trực tiếp này, ông vua bự võ thuật xác định Lý tè Long hết sức lợi hại: "Khi tôi bắt đầu vừa định ra đòn anh ấy đã đưa chân lên mặt tôi. Anh ấy ko đá vào khía cạnh tôi mà chỉ hỏi, cậu thấy sao?".

Top 8: Thành Long (Jackia Chan)

Sau Lý tiểu Long, Thành Long là ngôi sao võ thuật có khá nhiều đóng góp đến điện ảnh Hong Kong. Tài tử sinh năm 1954 chưa lúc nào dùng gắng thân trong bất kể cảnh phim nào dù khó khăn hay gian nguy tới đâu. Tuy nhiên, tờ Setn nhận xét khả năng thực chiến của Thành Long còn kém vì không được đào tạo bài bản có hệ thống.

Top 7: Phàn thiếu Hoàng (Louis Fan)

Vị trí thứ 7 thuộc về Phàn thiếu hụt Hoàng khiến cho nhiều bạn bất ngờ. Tài tử 50 tuổi ko phải khuôn mặt xa kỳ lạ với người theo dõi Việt khi tham gia nhiều tập phim nổi tiếng như: Diệp Vấn 1, 2 cùng 3, Thiên Long chén bộ (1997), thiếu hụt niên Phương cố Ngọc, Long môn phi giáp, ....

Khi bắt đầu 12 tuổi, Phàn thiếu thốn Hoàng vẫn được tía gửi vào đội đào tạo võ thuật thiếu Lâm để học võ. Dựa vào đó, phái mạnh diễn viên có kiến thức căn bản về võ thuật. Khi trưởng thành, Phàn thiếu thốn Hoàng theo xua sự nghiệp diễn xuất cùng được review là trong số những ngôi sao dòng phim võ thuật - hành vi tài năng nhất.

Top 6: Chân Tử Đan (Donnie Yen)

Chân Tử Đan là cực kỳ sao võ thuật nổi tiếng tiếp đến Thành Long và Lý Liên Kiệt. Người đưa Chân Tử Đan mang đến với võ thuật đó là mẹ ruột anh - bà Mạch Bảo Thiền, một võ sư danh tiếng đồng thời là cao thủ Thái cực Quyền.

Ngay từ khi còn nhỏ, tài tử sinh năm 1963 đã làm được tập võ thuộc mẹ. Anh được xúc tiếp với những môn võ truyền thống Trung Quốc như Thái rất quyền vàvõ học tập phương Tây như quyền Anh. Khi còn nhỏ, Chân Tử Đan đã nằm trong đội võ thuật Bắc Kinh.

Xem thêm: Xem Phim Âm Mưu Và Tình Yêu Phần 3 73 Ngay 7/6, Xem Phim Am Muu Va Tinh Yeu Tap 373 Ngay 7/6

Tờ Setn nhấn xét, lao động của Chân Tử Đan là việc hòa quyện của võ thuật china và phương Tây. Các nhà phê bình cũng mang lại rằng, võ thuật của ngôi sao Diệp Vấn rước lại cảm hứng vừa lạnh nhạt vừa khó khăn đoán.

Top 5: Ngô Kinh

Ngô kinh xuất thân trong gia đình võ học. Năm lên 6, tài tử phim Chiến lang đã bước đầu theo học tập võ thuật trên viện võ thuật Bắc kinh ở Thập ngay cạnh Hải. Năm 1989, Ngô Kinh bắt đầu làm đội võ thuật Bắc Kinhđể tập luyện siêng nghiệp.

Năm 1991, Ngô Kinh chạm chán chấn thương tưởng chừng như phải vứt giấc mơ theo đuổi võ thuật. Mãi tới năm 1994, khi lốt thương đã lành, ngôi sao sinh năm 1974 mới trở về trường thể dục và thường xuyên việc học võ. 1 năm sau, anh tham gia đóng phim với sự nghiệp dần dần khởi sắc.

Top 4: Triệu Văn Trác

Triệu Văn Trác học tập võ từ thuở nhỏ. Năm 1990, anh trúng tuyển vàokhoa võ thuật Đại học Thể dục Bắc Kinh. Sau đó 1 năm, Triệu Văn Trác giành chức vô địch lúc đi tranh tài cấp toàn quốc. Ngôi sao sáng phim Phong Vân mang đến biết, hiện tại anh vẫn giữ thói thân quen tập luyện, chạy bộ mỗi ngày. Bên cạnh ra, anh còn tập tành cơ bụng, thuộc cấp và lưng, thậm chí là học tập đấm bốc.

Ngoài kiến thức và kỹ năng võ học, công trạng của Triệu Văn Trác được trao xét là uyển chuyển, mỗi cồn tác thường rất tiêu trẹo mà không còn làm mất đi dũng khí của một đấng nam tử hán.

Top 3: Lý Liên Kiệt (Jet Li)

Năm lên 7, Lý Liên Kiệt đã theo học tập lớp võ thuật củaTrường thể thao thể thao Bắc Kinh. Trong hội thi võ thuật Đại hội thể thao đất nước hình chữ s năm 1974, Lý Liên Kiệt giành hạng tốt nhất toàn quốc.Sau đó, ngôi sao 5 cánh phim Hoàng Phi Hồng còn giành chức vô địch cuộc thi võ thuật cả nước trong 5 năm tiếp tục và được nghe biết là đệ tuyệt nhất cao thủ võ thuậtTrung Quốc.

Siêu sao sinh năm 1963 được nghe biết là ngôi sao 5 cánh võ thuật trực thuộc phái thực lực. Thiết yếu Thành Long từng quá nhận bạn dạng thân ko thể đánh bại được Lý Liên Kiệt. Ông quấn Hong Kong - hướng Hoa Cường cũng xác định Thành Long chiến bại kém Lý Liên Kiệt về các mặt.

Top 2: Lý tè Long (Bruce Lee)

Lý tiểu Long được cho người có công khai sáng, chuyển võ thuật trung hoa vào phim hình ảnh và có vị trí một mực không ai rất có thể thay thế. Không chỉ có có tầm ảnh hưởng phủ mọi châu Ámà công huân của ngôi sao 5 cánh quá cố được biết đệ duy nhất trong giới, không có ai sánh được.

Tuy nhiên, Lý tè Long lại sở hữu nhược điểm là thiếu tài năng thực chiến, không có thành tích đánh nhau thực tế, cùng không có ngẫu nhiên giải thưởng hội thi võ thuật nào như Lý Liên Kiệt tuyệt Triệu Văn Trác.

Top 1: Chu Tỉ Lợi (Billy Chow)

Không chỉ là ngôi sao 5 cánh võ thuật nổi tiếng, Chu Tỉ Lợi còn được nghe biết lànhà vô địch Kickboxing hạng nhẹ cụ giới. Trước đó, anh cũng giành thắng lợi cuộc thi tương tự ở Canada. Rất sao võ thuật sinh năm 1958, bao gồm biệt danh là "lão Hổ" nhờ thành tựu thực chiến.

Theo tờ Setn, Chu Tỉ Lợisinh ra với học tập tại Canada. Tức thì từ nhỏ, anh đã có học môn võkarate, bao gồm thành tích chuyên nghiệp hóa là 43 trận thắng và 8 trận thua,31 trận win knock out và chưa khi nào bị fan khác knock out.

Chu Tỉ Lợi đóng phim từ một trong những năm 1980 với tham gia chỉ huy võ thuật. Được biết, ngôi sao sáng võ thuật châu Á thường được giao những vai phản diện.Anh thường đóng mọi cảnh cạnh tranh với Thành Long cùng Lý Liên Kiệt, Màn thể hiện trông rất nổi bật nhất phải nói tới trận đấu với võ sư Yasuaki Kurata trong phim Tinh võ anh hùng năm 1994.

Không chỉ có tay nghề thực chiến phong phú, Chu Tỉ Lợi còn giành được vô vàn giải thưởng, được coilà đệ nhất cần lao trong mắt bạn hâm mộ.