Ai lấy miếng phomat của tôi pdf

-

Please wait while flipbook is loading. For more related info, FAQs and issues please refer to DearFlip WordPress Flipbook Plugin Help documentation.

Bạn đang xem: Ai lấy miếng phomat của tôi pdf


Sách Ai Lấy Miếng Phomat Của Tôihttps://archive.org/11/items/ai-lay-mieng-phomat-cua-toi/ai-lay-mieng-phomat-cua-toi.mp3

Ai lấy miếng pho mát của tôi của của SPENCER JOHNSON với cốt truyện đơn giản, cách viết đáng yêu nhưng ý nghĩa đã làm rất nhiều người ngại thay đổi trở nên mạnh mẽ, thấu hiểu và biết cách ứng phó trước những chuyển biến của cuộc sống. Câu chuyện đem lại sức ảnh hưởng lớn và để lại cho độc giả một tâm thế sẵn sàng, tinh thần mạnh mẽ bởi những bài học quý giá cũng như sự gần gũi mà các nhân vật đem lại. Cuốn sách “hiếm có này” trở thành một hiện tượng lạ, dù đã hai thập kỷ trôi qua kể từ khi xuất bản, cuốn sách vẫn đem lại những giá trị thiết thực theo một lối rất riêng và vô cùng gần gũi.


*

Sách Ai Lấy Miếng Phomat Của Tôi


Tóm tắt sách Ai Lấy Miếng Phomat Của Tôi


Trong cuộc sống, chúng ta thường xuyên phải đối mặt với những thay đổi và thử thách. Lúc này, mỗi người sẽ có những suy nghĩ và lựa chọn hành động của riêng mình. Quyển sách Ai lấy miếng pho mát của tôi? là một cách diệu kỳ để bạn có thể đối mặt với những thay đổi và thử thách.

Quyển sách là câu chuyện thuật lại những thay đổi liên tục diễn ra trong một Mê Cung, nơi có bốn nhân vật (bao gồm hai chú chuột Đánh Hơi, Nhanh Nhẹn và hai người tí hon Ù Lì, Chậm Chạp) luôn tất bật đi tìm những miếng pho mát cho riêng mình.

Với quyển sách là miếng pho mát, nhưng với cuộc sống của chúng ta có thể sẽ là tiền bạc, là sự nghiệp, là danh vọng, là tình yêu… Chúng ta thường không thích những thay đổi, vì thế ta sinh ra ù lì và chậm chạp, những lúc có thay đổi chúng ta đối phó khá khó khăn, có thể quyển sách sẽ là một lựa chọn giúp bạn chọn phương án giải quyết tốt nhất, hạn chế những hành động, suy nghĩ tiêu cực.

Trong toàn bộ quyển sách, sau mỗi câu chuyện nhỏ là một triết lý sống đơn giản: Pho mát là hạnh phúc, là ý nghĩa cuộc sống của chúng ta. Nếu không chịu thay đổi, có thể bạn sẽ bị đào thải. Nếu không chịu đi tìm, không bao giờ bạn có được những miếng pho mát mới! Khi vượt lên nỗi sợ hãi của chính mình, bạn sẽ cảm thấy không bị trói buộc nữa…

Sách được chuyển ngữ từ bản gốc Who moved my cheese? của tác giả Spencer Johnson do Nhà xuất bản Tổng Hợp TP.HCM phát hành. Sách nói do TTO thực hiện, qua giọng đọc của Ái Hòa, Minh Trung.Câu chuyện kể về chuột và người tý hon sống trong thế giới nhỏ bé, mỗi nhân vật có một tính cách đặc trưng, giống như một phần tính cách của con người vậy. Có bốn nhân vật xuất hiện trong câu chuyện này, đó là: Nhạy Bén, Nhanh Nhẹn, Ù Lì và Chậm Chạp.

Xem thêm: Nơi Bán Lg G3 Cat6 Giá Rẻ, Uy Tín, Chất Lượng Nhất, Đập Hộp Lg G3 Cat 6: Snapdragon 805, Kết Nối Lte

Hai chú chuột Nhạy Bén và Nhanh Nhẹn có suy nghĩ đơn giản và nhanh nhạy trong việc tìm những miếng pho mát còn hai người tý hon là Ù Lì và Chậm Chạp luôn biết tìm những miếng bánh mà họ cho là tuyệt vời nhất. Hàng ngày cả bốn đi kiếm những miếng pho mát ưa thích, tất cả đều phát hiện ra kho pho mát khổng lồ và thưởng thức dần dần.

Rồi đến một ngày kia, khi những những miếng pho mát cuối cùng dần hết đi, hai người tý hon trở lại kho cũ và phát hiện không còn miếng nào dành cho họ. Họ nghĩ rằng pho mát của họ sẽ không bao giờ hết, ai đó đã lấy mất chúng. Ngược lại, khi nhận thấy kho pho mát vơi đi, hai chú chuột đã chuẩn bị sẵn sàng. Và lúc trong kho không còn miếng nào nữa, Nhạy Bén và Nhanh Nhẹn đã nhanh chóng lên đường đi tìm kho pho mát khác.

Bằng suy nghĩ đơn giản của mình, hai chú chuột đã sớm thay đổi con đường quen thuộc hàng ngày và tìm ra nguồn thức ăn mới. Ngược lại, hai người tý hon vẫn không tin rằng có sự thay đổi bất ngờ như vậy, họ vẫn hàng ngày quay lại kho pho mát cũ với hy vọng mọi thứ sẽ trở về như ban đầu, kho pho mát vẫn đầy như xưa. Cứ như vậy cho đến khi cả Ù Lì và Chậm Chạp dần mất hết sức lực vì đói, tuyệt vọng lớn dần trong họ. Họ chợt nhìn sang Nhạy Bén và Nhanh Nhẹn, hai chú chuột vẫn có được những miếng pho mát mà chúng mong muốn.

Cuối cùng, gạt bỏ những nỗi sợ hãi và hoài nghi về một con đường khó khăn trước mắt, Ù Lì và Chậm Chạp bước đến với những nơi chân trời mới. Không lâu sau, họ tìm được một kho pho mát mới và thưởng thức chúng một cách ngon lành.

Cuộc đời không phải là những con đường bằng phẳng để chúng ta có thể luôn bước đi dễ dàng, luôn có những khúc rẽ, những con đường mê cung mà có thể khiến chúng ta lạc lối. Chỉ cần chúng ta chấp nhận mọi thay đổi có thể xảy đến, cũng như chuẩn bị sẵn sàng cho những thay đổi đó, thì chúng ta sẽ luôn tìm ra và đạt được các mục tiêu của mình.