Bài thể dục suối nguồn tươi trẻ

-

(Học viện Yoga Việt Nam) – Peter Kelder, người sáng tác cuốn “The Fountain of Youth”, đã trình bày lời kể chuyện của Ðại Tá hồi hưu Bradford vào Quân Ðội hoàng phái Anh. Ông Bradford đã bỏ 4 năm vừa qua Ấn Ðộ thám hiểm một vùng từ trần xa trên dãy Himalaya, đang học được các nghi thức tập luyện của những Lạt Ma Tây Tạng cùng đã trẻ con lại 15 tuổi. Nhiều người dân đã thực hành theo sách của Peter Kelder và đã phạt biểu ý kiến là “trông trẻ em hơn”, “tóc mọc trở lại”, “dồi dào sinh lực”, “trí nhớ tốt hơn”, “tăng cường sự dẻo dai, bền bỉ”, “thân thể thuôn gọn”, “chữa trị viêm khớp”, “chữa trị các chứng viêm xoang”, “chữa trị nhức nhức” với “chữa trị những chứng dịch về tiêu hóa”…

Chúng tôi xin trình diễn hình hình ảnh và lời chỉ dẫn cách luyện tập 5 bài bác tập (hay là 5 Thức) của Tây Tạng xưa được hiểu như là bí quyết để bảo trì sự tươi trẻ, sức mạnh và sinh lực: với cùng 1 người mạnh bạo thì phần đa luân xa kia làm lan tỏa sinh lực ra mang đến tận làn da bên ngoài; ngược lại với một khung người già nua dịch tật thì các luân xa này phần nhiều không thể đẩy sinh lực lên đến mặt phẳng của thân thể. Do thế, cách thức nhanh nhất để dành riêng lại sự tươi trẻ, sức khỏe và sức lực là làm cho sao khiến cho những luân xa này hoạt động bình thường trở lại. Ðể đạt đến mục tiêu này, chúng ta có 5 bài bác tập giỏi 5 “Thức” như tên thường gọi của các Lạt Ma trên Himalaya.Thân thể con người có 7 trung trọng điểm năng lực. Tín đồ Tây Tạng điện thoại tư vấn đó là đa số điểm xoáy trong khi người Hin-Ðu gọi là LUÂN XA. Tuy cấp thiết thấy tuy thế 7 luân xa này là mọi điện trường cực to gan lớn mật và hoàn toàn có thực. Từng luân xa tập trung vào trong 1 trong số 7 con đường nội tiết của cơ thể và trọng trách của nó là kích ưa thích sự cung ứng hóc-môn.Chính phần nhiều hóc-môn này điều hành cục bộ các tính năng của các cơ quan nội tạng và đồng thời điều hành quản lý cả quá trình lão hóa.

Bạn đang xem: Bài thể dục suối nguồn tươi trẻ

Bài tập 1

*

Giương thẳng nhì tay ra theo chiều ngang cùng xoay tròn cho đến khi chóng mặt. để ý là cần xoay tròn từ bỏ trái lịch sự phải, theo hướng kim đồng hồ.Mục đích của bài tập này là làm cho những luân xa xoáy cấp tốc trở lại.Khi bắt đầu luyện tâp, không nên vượt vượt 6 vòng quay. Nếu cảm xúc chóng mặt, rất có thể ngồi hoặc nằm xuống nghỉ ngơi ngơi. Lúc đầu chỉ buộc phải tập cho tới khi cảm giác hơi giường mặt. Sau khi sẽ tập luyện cả 5 bài sẽ hoàn toàn có thể xoay nhiều vòng hơn mà không giường mặt.

Ðể giảm sự giường mặt, trước khi ban đầu xoay hãy tập trung tầm nhìn vào một trong những điểm trước mặt và khi khởi sự luân chuyển hãy quan sát thẳng vào điểm này càng lâu càng tốt. Sau mỗi vòng xoay hãy phía tầm đôi mắt thật nhanh về điểm đó. Như thế sẽ đỡ chóng mặt.

Bài tập 2

*

Nằm lâu năm trên sàn, cực tốt trên một lớp thảm dầy hoặc một tờ đệm bằng phẳng; mặt ngẩng lên.Mục tiêu của bài xích tập này là nhằm kích thích không dừng lại ở đó 7 luân xa.Nằm duỗi lưng, thẳng người, hai cánh tay buông dọc theo hông, gan bàn tay úp xuống sàn, giữ cho các ngón tay liền kề vào nhau.Tiếp theo, nhấc đầu lên mang đến cằm thu vào ngực. Ðồng thời nói hai ống chân lên trong thế thẳng đứng. Nếu tất cả thể, gửi hai chân vươn ngược lên về phía đầu, nhưng buộc phải giữ mang đến hai gối thật thẳng.Rồi thanh nhàn thả đầu với hai ống quyển xuống sàn trong khi đầu gối vẫn giữ lại thẳng. Sau đó, thư giãn tổng thể các cơ bắp và thưc hành lại.

Trong khi thực hành thực tế tuân theo nhịp thở như sau: hít vào thật sâu lúc nhấc đầu và hai chân lên; thở ra tổng thể khi hạ đầu và hai chân xuống. Càng hít thở sâu càng tốt. Ví như lúc bắt đầu tập bắt buộc giữ cho hai đầu gối được thật thẳng thì rất có thể cong theo nút độ nên thiết. Trong khi luyện tập tiếp cầm giữ đến hai đầu gối càng trực tiếp càng tốt.

Bài tập 3

*

Quỳ gối bên trên sàn với giữ cho thân bản thân thẳng đứng, nhì bàn tay áp liền kề vào đùi. Sau đó, nghiêng đầu với cổ về phía trước, cằm thu vào ngực.Phải thực hành thực tế ngay sau bài tập thứ hai.Tiếp theo, ngửa đầu với cổ ra vùng phía đằng sau càng xa càng tốt; đôi khi ngả fan ra sau, cong hẳn cột sống. Khi cong mình như thế hãy dính cánh tay cùng bàn tay vào đùi để gia công điểm tựa.Cong người chấm dứt lại trở về tứ thế cũ. Tái diễn bài tập thứ bố này.

Xem thêm: Mẫu Nội Quy Phòng Làm Việc Tại Văn Phòng Ngắn Gọn, Xúc Tích, Nội Quy Phòng Làm Việc

Cũng như bài tập thiết bị hai, khi tập bài bác tập số 3 này đề nghị điều hòa nhịp thở quả thật qui định. Hít vào thật sâu khi cong xương cột sống và thở ra khi quay về tư vắt thẳng đứng. Hít thở càng sâu càng tốt. Muốn tập trung tư tưởng buộc phải nhắm mắt lại để loại trừ những buộc ràng của nạm giới bên ngoài và có thể tập trung vào chủ yếu mình.

Bài tập 4:

*

Nhớ hít vào thiệt sâu lúc nhấc thân mình lên và thở ra thật nhiều năm khi hạ bạn xuống. Tiếp tục duy trì nhịp thở này lúc nghỉ giữa hai lần tập.Trước tiên, ngồi xuống bên trên sàn nhà, hai ống quyển duỗi ra phía trước, nhì bàn tay đặt giải pháp nhau khoảng chừng 20cm, gan nhị bàn tay úp xuống sàn, dọc theo mông. Sau đó, thu cằm về phía trước ngực.Tiếp theo, ngả áp ra output phía sau, càng xa càng tốt. Ðồng thời nhấc thân bản thân lên làm sao để cho đầu gối cong lại trong lúc hai cánh tay trở phải thẳng đứng. Với tư thế này thân mình trở thành tuy vậy song cùng với sàn nhà cùng thẳng góc với nhị cánh tay và hai cẳng chân. Hãy gồng căng đầy đủ cơ bắp của thân thể.Cuối thuộc khi quay lại với cố kỉnh ngồi lúc đầu hãy thư giãn những cơ bắp với nghỉ một lúc trước khi lặp lại các động tác của bài xích tập này.

Bài tập 5:

*
Ðể bắt đầu, hãy phòng hai tay trực tiếp đứng xuống sàn cùng cong cột sống làm sao để cho thân mình ở bốn thế rún xuống.Thân mình cần hướng xuống đất cùng được phòng đỡ vị hai tay, gan bàn tay áp xuống sàn, những ngón chân làm việc trong tứ thế cong lại. Hai bàn tay với hai chân phương pháp nhau khoảng 60cm trong lúc cánh tay cùng cẳng chân buộc phải giữ thẳng.

Tiếp đó, cúi đầu càng xa càng giỏi rồi cong tại phần hông và đưa thân mình lên trên để tạo nên thành hình chữ V ngược. Ðồng thời chuyển cằm cho tới trước cùng áp liền kề vào ngực.Trở lại tư thế lúc đầu và lặp lại toàn cục thức này.

Khi sẽ thuần thục hãy khiến cho thân bản thân rơi xuống cho tới điểm gần như là là va sàn nhà, nhưng lại không đụng hẳn. Hãy gồng căng các cơ bắp lúc thân sống điểm cao tương tự như lúc hạ xuống thấp. Tiếp tục thở hít như trong các thức trước. Hít vào thiệt sâu lúc nâng ngưởi lên và thở ra hết khi hạ người xuống.

NGUYÊN TẮC TẬP: Đều đặn là khía cạnh đặc biệt nhất trong cách thức này. Hãy tiến hành ít độc nhất vô nhị là từng ngày một lần. Để thu được hiệu quả tối đa, hãy tăng lượt tập theo định kỳ sau: Tuần 1: tái diễn mỗi bài 3 lần trong 1 ngày; Tuần 2: lặp lại mỗi bài bác 5 lần trong một ngày; Tuần 3: lặp lại mỗi bài 7 lần trong một ngày; vì thế trong 10 tuần lễ hoàn toàn có thể thực hiện mức buổi tối đa là mỗi bài tập 21 lần vào một ngày. Nếu bạn bỏ dở một ngày, hãy tập lại định kỳ của tuần trước. Thời hạn tập: có thể thực hành vào buổi sớm hoặc buổi tối, phụ thuộc vào giờ giấc thuận tiện. Sau khi đã tập dượt quen có thể dành thời gian để thực hành thực tế nhiều lần vào buổi sáng, và đêm hôm chỉ thực hành 3 lần cho từng thức.