Bảng chấm công theo ca

-

Chấm công là câu hỏi làm quan trọng để tính lương mang lại công, nhân viên. Để vấn đề chấm lương trở bắt buộc dễ thực hiện và dễ quản lý, mời bạn đọc xem thêm mẫu bảng chấm công theo ca bên dưới đây.

Bạn đang xem: Bảng chấm công theo ca

*
Bảng chấm công theo ca

Thông tin về bảng chấm công

Doanh nghiệp đã có được tự thi công bảng chấm công không?

Trích Điều 9, Thông bốn 200 với Điều 10, Thông tứ 133:

“Các triệu chứng từ kế toán phần đa thuộc nhiều loại hướng dẫn (không bắt buộc), công ty được tự xây đắp mẫu bệnh từ kế toán tương xứng với quánh điểm vận động và yêu thương cầu quản lý của đơn vị nhưng vẫn phải bảo đảm an toàn nội dung hầu hết và phải đảm bảo an toàn cung cấp những tin tức theo lao lý của khí cụ Kế toán và những văn bạn dạng hướng dẫn luật Kế toán.”

Như vậy theo nguyên lý trên, công ty lớn hoàn toàn hoàn toàn có thể tự thi công mẫu bảng chấm công riêng cho đơn vị chức năng mình. Miễn sao bảng chấm công vẫn bảo đảm nội dung hầu hết và thuận lợi trong công tác thống trị của đơn vị.

Bảng chấm công theo từng ca là gì?

Bảng chấm công là tài liệu để theo dõi tình hình đi làm thực tế của công, nhân viên. Cụ thể như ngày công đã làm cho việc, ngủ việc, nghỉ hưởng bảo đảm xã hội trong tháng. Để thuận lợi theo dõi cùng quản lý, bảng chấm công thường được lập trên phần mềm Excel.

Việc chấm công được triển khai ở rất nhiều phòng, ban trong công ty. Sau đó, bảng chấm công được gửi lại mang đến phòng kế toán. Đây là địa thế căn cứ để kế toán tài chính tính lương cùng trả lương cho tất cả những người lao động.

Việc chấm công theo ca được gọi như sau: fan lao đụng sẽ thực hiện chấm công trước khi bước đầu và sau khi xong ca thao tác làm việc trong ngày. Trong một ngày gồm thể phân thành 2 mang lại 3 ca làm việc, mỗi ca thao tác 8 tiếng. Vào một ngày chỉ có duy độc nhất một ca được chấm. Trong những ca có tác dụng việc, người lao động có thể làm thêm giờ ngay trong ca đó. Cùng số giờ tăng lên được tính vào số giờ có tác dụng thêm. Để linh hoạt hơn, fan lao động có thể luân chuyển những ca làm việc trong ngày, vào tuần hoặc trong tháng.

Người có nhiệm vụ chấm công đang dùng cam kết hiệu nhằm chấm công đến công, nhân viên. Thường các ký hiệu được áp dụng như sau:

– cam kết hiệu “X” là đi làm trong ca.

Xem thêm: Soạn Bài Từ Ấy Ngữ Văn 11 Nâng Cao, Soạn Bài Từ Ấy Ngắn Nhất

– ký kết hiệu “P” là ngủ phép vào ca.

– cam kết hiệu “K” là nghỉ ko phép vào ca.

Tải về mẫu bảng chấm công theo ca

*
Bảng chấm công theo ca

Mời độc giả tải về mẫu bảng chấm công theo ca bản Excel TẠI ĐÂY.

Cách tính công cuối tháng phụ thuộc bảng chấm công theo ca

Đếm số công trong những ca

Để đếm số công trong số ca, ta thực hiện hàm COUNTIF:

– Đếm số ca có đi làm (ký hiệu “X” nằm trong bảng chấm công):

=COUNTIF(, “X”)

– Đếm số ngày nghỉ phép (ký hiệu “P” nằm trong bảng chấm công):

=COUNTIF(, “P”)

– Đếm số ngày nghỉ ko phép (ký hiệu “K” trong bảng chấm công):

=COUNTIF(, “K”)

Tính số giờ làm cho thêm

Ta áp dụng hàm SUM để tính tổng số giờ làm thêm, cú pháp như sau:

=SUM()

Lưu ý lúc chấm công theo ca

Khi chấm công theo ca, người phụ trách rất có thể sử dụng cam kết hiệu để chấm công hoặc ghi theo giờ. Mặc dù khi tính công làm cho thêm giờ, nên làm chấm công bình số giờ cùng chấm tương ứng với ngày gồm làm thêm giờ đồng hồ để dễ dàng trong việc tính lương.

Trên đấy là mẫu bảng chấm lương theo tiếng trên EXCEL. Mời bạn đọc tải về xem thêm và sử dụng. Chúc các bạn thành công.