Bố cục bể thủy sinh hà lan

-

Bể thủy sinh Hà lan truyền thốngđược coi như là một trong hoa viên bên dưới nước chỗ màcây thủy sinhđược trồng thành cụm tương hỗ để sinh ra một cấu trúc có độ tương phản bội về color và hình dạng, cũng như chiều sâu.Trải trải qua nhiều thập kỷ phong thái bể thủy sinh Hà Lanvẫn được cất giữ và ko lẫn vào đâu được vị độ tương phản bạo dạn mẽ,màu sắc nhẹ dàng, lối mòn mệnh chung dần vào nhẵn đêm. Đó là tất cả những gì được chắt lọc trải qua nhiều thế hệ tín đồ chơi thủy sinh.

Bạn đang xem: Bố cục bể thủy sinh hà lan

Sự hấp dẫn của phong thái Hà Lan được khẳng định bởi sự đa dạng, tương phản và một chúthỗn loạn có tổ chức. Mỗi loại cây được sử dụng trong một bể thủy sinhHà Lan đều phải có nhiệm vụtạo ra những lớp màu sắc và các điểm nhấnkhác nhau mà lại không cần nhiều lũa tốt đáđểtrang trí thêm. Hãy cùng Thủy Sinh Tímtìm đọc về phong cách setup bể thủy sinh này nhé!

1. Các nguyên tắc cơ bạn dạng về thiết lập cấu hình bố viên bể thủy sinh Hà Lan

Phong giải pháp bể thủy sinh Hà Lan bao gồm 1 số hình thức cơ bản về bố cục tổng quan như sau:

1.1. Bể thủy sinh Hà Lan độc nhất vô nhị định phải khởi tạo ra cảm xúc hài hòa cùng mộc mạc

Người chơi khi tạo bố cục cho bể thủy sinh Hà Lan thường đang chia diện tích của bể thành những phần phần đông nhau (thường thì 10x10cm) kế tiếp mỗi ô diện tích s như vậy tín đồ chơi sẽ cắn một các loại cây thủy sinh phù hợp, tùy trực thuộc vàomàu sắc vàđộ cao của cây. Giữ ýtrong từng đoạn 10cm chiều rộng lớn bểkhông được bao gồm quá mộtloài cây. đương nhiên điều này, những bụi cây phải bóc tách bạch và không được vượt lấn lướt.

*

Cách phân chia bố cục tổng quan một bể thủy sinh Hà Lan (ảnh sưu tầm)

1.2. Bể thủy sinh Hà Lankhông có khá nhiều khoảng trống

Tối thiểu 80%nền hồ yêu cầu được trồng cây thủy sinh.

1.3. Bể thủy sinh Hà Lan được áp dụng nguyên tắc phân tách 3

Người Hà Lanchia chiều rộng lớn bểra làm 3 phần cùng đặt một tiêu điểm chủ yếu (chẳng hạn một cây color đỏ, một cây to, một ít lũa xuất xắc đá) tại vị trí một trong những phần ba xuất xắc hai phần ba. Cùng không lúc nào được đặt tiêu điểm vào ngay lập tức điểm bị tiêu diệt nằm bao gồm giữa.

*

Sen Tiger tạo điểm nhấn cho bể thủy sinh Hà Lan (ảnh sưu tầm)

1.4. Bể thủy sinh Hà Lan nhất mực phải nhiều mẫu mã về màu sắc, kết cấu lá cùng chiều cao của những loại cây thủy sinh

Nếu bể thủy sinhHà Lan khôngđáp ứng được các yêu ước này, bạn sẽ kết thúc với 1 bức tường đối kháng điệu có những cây như nhau nhau chạy dọc theo chiều rộng bể. Để nhấn mạnh đến độ tương phản, hãy tạo không khí trống giữa những bụi cây cùng hàng cây nâng dần lên (chúng được gọi là “con đường” tốt “lối mòn”) nhằm ngày càng tăng chiều sâu. Việc tạo nên những “khe hở” (những bụi cây rời rạc, hay lớp bụi cây có khoảng trống giữa những lá được cho phép bạn bắt gặp phần hậu cảnh nghỉ ngơi phía sau) cũngtăng cảm xúc về chiều sâu. Mặc dù màu sắc và độ tương phản nghịch rất đặc trưng nhưng nếu vận dụng thái thừa thì rất có thể làm rối mắt và lấy đi xúc cảm cân bởi và độc nhất quán.

*

Bể thủy sinh Hà Lan phong phú và đa dạng vềmàu sắc, cấu tạo lá và độ cao của cây thủy sinh (ảnh sưu tầm)

2. Cách lựa lựa chọn cây và cá đến bể thủy sinh Hà Lan

2.1. Giải pháp lựa chọn cây cân xứng với bể thủy sinh Hà Lan

Như đang nói ngơi nghỉ trên, mỗi 10cm chiều rộng lớn bể thủy sinh Hà Lan ko trồng quá một loại cây.Các loại cây thường dùng trong bể thủy sinh Hà Lan bao gồm:

Hồng bố tiêu, Trầu lùn:Những cây thủy sinhnày cải cách và phát triển chậm và thấp. Xung quanh ra, chúng còn làm tạo ra các “con đường” Hà Lan (là mảng cây mọc rẻ được sắp xếp dưới một ánh mắt và tăng dần lên về một bên) nhằm tạo ra chiều sâulàm điểm nhấncho tổng thể.

Xem thêm: Top 10 Xưởng May Đầm Cao Cấp Sala Fashion, Top 10 Xưởng May Đầm Cao Cấp Cho Bé Giá Sỉ

*

Các nhiều loại cây cắt cắm được phối hợp hợp lý trong bể thủy sinh Hà Lan (ảnh sưu tầm)

Lưu ý:

Tiền cảnh bểthủy sinh Hà Lan vô cùng tinh tế, gọn gàng gàng, ngăn nắp và hòa nhập với hậu cảnh. Nó hoàn toàn có thể gồm những cái cây tương bội nghịch nhưng yêu cầu khác loài cùng không bao giờ được trồng lộn lạo trong một bụi.

Đắp bờ là một phần của bể thủy sinh Hà Lannhưng được tiến hành theo một nguyên tắc solo giản. Ở đa phần vị trí, nền thường xuyên được nâng lên chỉ bằng phương pháp sử dụng lũa. Cây cũng rất được ghép vào lũa chưa đến mục đích tạo nên ảo giác của một nền dốc lên.Trong những bố cục công phu hơn, bức tường chắn cây được trồng dọc theo mặt kính trên đều tấm gỗ bần hay thậm chí còn vỏ bần. Bờ được tạo ra với một mục đích nhất là gia tăng chiều sâu và nối sát với một ánh mắt hay nhỏ đường.

*

Bể thủy sinh Hà Lan cần đảm bảo đủ sáng, bao gồm hệ thốnglọc với CO2 (ảnh sưu tầm)

2.2. Biện pháp lựa chọn cá cân xứng với bể thủy sinh Hà Lan

Các loàicá bé dại bơi theo đàn được khuyến khích áp dụng trong bể thủy sinh Hà Lan. Có thể kể tên một số trong những loài cá phổ biến trong bể Hà Lan như:cá neon, cá sóc đầu đỏ, cá tam giác, cá đôi mắt đèn,...

*

Đàn cá nhỏ khiến bể thủy sinh Hà Lan thêm tấp nập (ảnh sưu tầm)

Không giống như nhưbể thuỷ sinh phong cách tự nhiênhay phong cách rừng, bể thủy sinhHà Lan khôngmô phỏngkhung cảnh vạn vật thiên nhiên hoặc mộthệ sinh thái cụ thể, mà mang dấu ấn của người thiết kế. Vị vậy, để xây dựng được một bể cá phong thái Hà Lan tín đồ làm bể phải có tác dụng kiến tạo, đánh giávà sự gọi biết siêng sâuvề đặc tính của các loài thuỷ sinh tương tự như cách trồng cây thủy sinh.

Bểthủy sinh Hà Lan áp dụng nhiều các loại thực đồ khác nhau, chính điều ấy giúpphân biệt nó với các phong thái thủy sinh khác tạo nên một bức tranhsặc sỡđồng thời tạo nên mộthệ sinh thái cân bằng cho những loài thực thiết bị thủy sinh và cá. Một tín đồ làm bể buộc phải hiểu làm nắm nào để trồng và phối kết hợp các chủng loại thực vật khiến cho ra một tổng thểthẩm mỹ và cân bằng nhất.

Trên đấy là cácđặc điểm cơ phiên bản của một bể thủy sinh Hà Lan, hy vọng bài viết sẽ là nguồn tham khảo hữu ích cho các bạn. Thủy Sinh Tím chúc chúng ta có một bể thủy sinh vừa ý và mang đậm dấu ấn cá nhân.

Nguồn tham khảo:https://www.ahisu.com/phong-cach-ha-lan/