Các hãng xe hơi trên thế giới

-

(loadingvn.com) – kể từ lúc ngành công nghiệp sản xuất xe hơi còn sơ khai và bao hàm bước phân phát triển cho đến ngày nay, đã bao gồm hơn 1110 những hãng xe ô tô lừng danh trên ráng giới bao gồm các thương hiệu xe vẫn phá sản.

Ngoài phần đông hãng xe lừng danh đã xác minh được thương hiệu của bản thân mình trên thị phần như Toyota, Volkswagen, BMW, Mercedes-Benz, Ford, Hyundai…thì sự góp mặt của một số trong những hãng xe pháo như Lotus, Mini, Chrysler,… đã đem lại một làn gió mới – kích yêu thích sự cải cách và phát triển thị trường và tăng tính tuyên chiến đối đầu giữa những nhà phân phối xe.

Bạn đang xem: Các hãng xe hơi trên thế giới


*

Abarth & CSPA là 1 trong hãng xe pháo đua được thành lập và hoạt động bởi Carlo Abarth vào khoảng thời gian 1949. Biểu tượng của nó là một trong lá chắn cùng với một bí quyết điệu hình bé bọ cạp bên trên nền đỏ với màu vàng. Abarth và CSPA là công ty con của FCA Ý spa làm đẹp (trước trên đây thuộc Fiat Group Automobiles SpA), với thuộc công ty con của Fiat Chrysler Ô đánh (trước đây là của Fiat SpA).

Alfa Romeo


*

Aston Martin Lagonda Limited là 1 trong những nhà chế tạo xe hơi thể thao thượng hạng của Anh, gồm trụ sở đặt tại Gaydon, Warwickshire. Tên của người sử dụng bắt mối cung cấp từ tên của trong số những người sáng lập công ty, Lionel Martin, cùng từ thương hiệu ngọn đồi đua Aston gần Aston Clinton trên Buckinghamshire. Trường đoản cú 1994 tới 2007, Aston Martin là 1 trong công ty con của hãng Ford Motor Company, trở thành một trong những phần của doanh nghiệp Premier Automotive Group vào khoảng thời gian 2000. Vào ngày 12 mon 3 năm 2007, Aston Martin được thâu tóm về bởi một công ty liên kết kinh doanh với số tiền 848 triệu đô, đổi thay đồng cài đặt bởi công ty Investment Dar và doanh nghiệp Adeem Investment của Kuwait và người kinh doanh người Anh John Sinders. Ford vẫn có 77 triệu đô la cp trong công ty,ước tính giá chỉ trị hiện thời của Aston Martin vào khoảng 925 triệu đô la Mỹ,khoảng 1 tỷ đô la Mỹ.Aston Martin là 1 trong số những công ty về ô tô hàng đầu thế giới.

Audi


*

AUDI AG là 1 trong những công ty của Đức chăm sản xuất ô tô dưới thương hiệu Audi. Công ty này là thành viên của tập đoàn lớn Volkswagen. Cái brand name Audi phiên bản dịch giờ La tinh tên của phòng sáng lập August “Horch”, trong giờ đồng hồ Đức tức là “nghe”. Audi để trụ sở tại Ingolstadt, Bavaria, Đức và gần như là trở thành một công ty con của tập đoàn lớn Volkswagen (sở hữu 99.55% cổ phần) từ năm 1964. Tập đoàn lớn Volkswagen tái sử dụng cái brand name Audi sau khoản thời gian Audi trở thành một phần của tập đoàn lớn khi Volkswagen mua gia tài của tự động hóa Union với NSU Motorenwerke AG (NSU)

Bentley


Bentley Motors Limited là nhà chế tạo ô tô cao cấp của Anh. Bentley Motors được thành lập và hoạt động tại Anh vào ngày 18 mon 1 1919 do Walter Owen Bentley, tín đồ được biết đến với sản phẩm động cơ quay mang lại máy bay chiến đấu trong vắt chiến thứ nhất, khét tiếng nhất là động cơ Bentley BR1 được sử dụng giữa những phiên bạn dạng sau của loại Sopwith Camel. Từ thời điểm năm 1998, tập đoàn Volkswagen của Đức đã trở thành chủ sở hữu của Bentley. Bentley phần nhiều năm thứ nhất đều vào tình trạng thiếu vắng ngân sách. Ước tính trong trăng tròn năm, Bentley chỉ cấp dưỡng được gầm và hễ cơ.

BMW


BMW (Bayerische Motoren Werke AG – nhà xưởng cơ khí Bayern) là 1 trong công ty cung ứng xe hơi với xe máy quan trọng đặc biệt của Đức. Uy tín ôtô của BMW nổi tiếng quả đât bởi sự sang trọng trọng, kiến thiết thể thao, khả năng quản lý và vận hành cao.

Bugatti


Bugatti Automobiles S.A.S. Là chữ tín xe khá của Pháp ngơi nghỉ Molsheim, Pháp (thuộc hòa bình của Đức ở thời gian thành lập). Ông Ettore Bugatti sinh sống Italia là fan sáng lập công ty chuyên cấp dưỡng xe hơi thể thao này.

Mục đích khi mới thành lập và hoạt động công ty chính là sản xuất những cái xe đặc trưng nhất trên cố gắng giới, bao hàm những mẫu chạy nhanh nhất. Do tác động của chiến tranh thế giới lần vật dụng hai, vận động sản xuất của chúng ta bị đình trệ. Tiếp nối công ty sẽ vượt qua được khủng hoảng rủi ro tài chính, tái hoạt động vào cuối trong thời hạn 1950, trước khi mua lại trụ sở sản xuất đồ vật trên thiết bị bay trong những năm 1960. Thời buổi này công ty thuộc về của tập đoàn Volkswagen, với đã đưa doanh nghiệp này phát triển thành thương nhãn hiệu xe hơi thể dục thể thao nổi tiếng.

Cadillac


Cadillac thuộc bộ phận xe xe hơi Cadillac, là một thành phần của công ty General Motors (GM)và là trong những dòng xe quý phái nhất trên nạm giới. Thị trường chính của chính nó là Hoa Kỳ, Canada, cùng Trung Quốc, dẫu vậy xe Cadillac cũng khá được phân phối trên 34 thị phần trên toàn thế giới thêm. Trong định kỳ sử, xe hơi Cadillac đã luôn luôn giữ lại một địa điểm ở phía trên cùng trong số những dòng xe thượng hạng của mình.

Cadillac là giữa những thương hiệu ô tô lâu lăm nhất trên chũm giới, thứ hai sống Mỹ chỉ sau GM. Doanh nghiệp được thành lập từ chi phí thân doanh nghiệp Henry Ford vào thời điểm năm 1902, gần như 9 năm ngoái khi xuất hiện thêm Chevrolet.Nó chọn cái tên bởi Antoine Laumet de La Mothe, Sieur de Cadillac, tín đồ sáng lập Detroit, Michigan. Hình ảnh sản phẩm của Cadillac nhìn giống hình áo khoác.

General Motors thiết lập lại doanh nghiệp vào năm 1909 và xem nó như là trong số những hãng xe bậc nhất nước Mỹ. Cadillac là trong những hãng xe đón đầu trong ứng dụng công nghệ vào xe tương đối và siêu thành công.

Caterham


Caterham Cars là 1 trong những nhà cung ứng của chăm xe thể dục nhẹ ra đời vào Caterham, Surrey, với trụ sở chính của mình ở Crawley, Sussex, Anh Quốc.

Chevrolet


Chevrolet còn gọi là Chevy và tên bằng lòng là Division Chevrolet của General Motors Company, là một bộ phận của doanh nghiệp ô đánh trứ danh General Motors (GM) của Mỹ.

Chrysler


Chrysler thuộc ưng thuận FCA Mỹ LLC, là 1 nhà sản xuất ô tô của Mỹ có trụ sở tại Auburn Hills, Michigan cùng thuộc sở hữu của doanh nghiệp mẹ Fiat Chrysler Ô tô, trụ sở tại London, quốc gia Anh

Citroen


Citroën là đơn vị sản xuất xe khá Pháp. Công ty được thành lập năm 1919 bởi vì André Citroën cùng trở thành công ty châu Âu thứ nhất sản xuất hàng loạt xe tương đối theo quy mô Ford.Từ năm 1976, nó trực thuộc PSA Peugeot Citroën và bao gồm trụ sở chính trên đường Fructidor sinh hoạt Paris.

Mới đầu chỉ với hãng xe cộ sản xuất 1 loạt với những xây dựng bình thường, Citroën gây ngạc nhiên khắp trái đất năm 1934 với quy mô xe ý tưởng Traction Avant, xe pháo dẫn động bánh trước trước tiên được sản xuất một loạt (1934–56). Phần nhiều mô hình đặc trưng khác là H Van (1947–81), 2CV (1948–90), DS (1955–1975), cùng CX (1974–91).

Dacia


Automobile Dacia SA là một trong những nhà cung ứng xe Rumani. Tiếng đây, một doanh nghiệp con của nhà sản xuất ô tô Pháp Renault, công ty những bước đầu đã được thành lập và hoạt động vào năm 1966. Nó là dòng xe được xuất khẩu lớn số 1 của Romania, chiếm 7,9% tổng kim ngạch xuất khẩu của Romania vào khoảng thời gian 2011.

Ferrari

*

Ferrari là 1 công ty cung ứng xe tương đối thể thao của Ý vị Enzo Ferrari tạo nên năm 1929. Với thương hiệu gọi ban sơ là Scuderia Ferrari (nghĩa là Ferrari Bền vững), nhà chế tạo này chăm tài trợ cho những tay đua và chế tạo các mẫu xe đua. Đến năm 1946, hãng bước đầu sản xuất cả các mẫu xe dành cho cuộc sống hàng ngày và biến chuyển Ferrari S.p.A. Tên tuổi của hãng gắn liền với các cuộc đua, đặc biệt là cuộc đua ô tô Công thức 1. Ngày nay, cái brand name cũ Scuderia Ferrari của hãng được dùng làm đặt đến tên đội đua Scuderia Ferrari Marlboro nổi tiếng trong các cuộc đua cách làm 1.

Fiat


Ford


Công ty Ford Motor (NYSE: F) là một trong những công ty đa nước nhà Hoa Kỳ với là đơn vị xản suất xe pháo ôtô lớn hàng lắp thêm 5 trên nuốm giới<6> theo số lượng xe bán ra toàn cầu, theo sau Toyota, General Motors, Volkswagen cùng Hyundai-Kia. Tất cả trụ trực thuộc Dearborn, Michigan, ngoại thành Detroit, thương hiệu được ra đời bởi Henry Ford và những cổ đông vào trong ngày 16 tháng 6 năm 1903. Ngoài các chi nhánh của Lincoln, Ford cũng tải một ít cp trong Mazda của Nhật và Aston Martin của Anh. Các công ty trước đây ở Anh của Ford như Jaguar cùng Land Rover đã được bán cho Tata của Ấn Độ trong thời điểm tháng 3 năm 2008.

Honda


Honda (Tiếng Nhật: 本田, Hán-Việt: “Bản Điền”, phạt âm như “Hon-đa” giỏi “Hôn-đa”) là nhà phân phối động cơ lớn nhất quả đât với con số hơn 14 triệu chiếc mỗi năm. Từ thời điểm năm 2004 hãng bắt đầu chế tạo động cơ chạy diesel vừa êm vừa không đề xuất bộ thanh lọc nhằm đáp ứng nhu cầu tiêu chuẩn chỉnh ô nhiễm. Mặc dù nhiên, nói theo cách khác rằng, nền tảng khiến cho sự hành công của khách hàng này là từ có tác dụng xe máy.

Hãng Honda đóng góp trụ thường trực Tokyo và tất cả niêm yết bên trên các thị phần chứng khoán Tokyo, thành phố New York, Luân Đôn, Paris, hãng sản xuất Honda Hoa Kỳ đóng tại Torrance, California (Hoa Kỳ). Honda Canada đóng vùng Scarborough của Toronto, Ontario và dời về trụ sở new tại Richmond Hill, Ontario năm 2008.

Hyundai


Tập đoàn Hyundai do tầm thường Ju-yung thành lập năm 1947, ban đầu là một công ty xây dựng, cùng từng là tập đoàn (chaebol) lớn nhất Hàn Quốc. Doanh nghiệp được chia nhỏ ra 5 lĩnh vực sale vào ngày một tháng 4 năm 2003, gồm tập đoàn Motor Hyundai, tập đoàn lớn Hyundai, tập đoàn lớn Bách hóa Hyundai và Tập đoàn cải cách và phát triển Hyundai. Hyundai sinh sống đây có nghĩa là “hiện đại”. Và ngay chính tôi, người rất ngưỡng mộ quản trị tập đoàn này.

Infiniti


Infiniti là thành phần xe đẳng cấp của hãng xe Nhật bản Nissan. Infiniti đã thiết yếu thức bắt đầu bán xe vào trong ngày 08 mon 11 năm 1989 tại Bắc Mỹ. Màng lưới tiếp thị đến xe Infiniti thương hiệu hiện nay bao gồm hơn 230 đại lý tại rộng 15 đất nước trên cụ giới. Cùng tại vn nó đang dần là một trong những thương hiệu khá nổi bật trong phân khúc thị phần xe hạng sang.

Jaguar


Jaguar là 1 thương hiệu của Jaguar Land Rover, một nhà cấp dưỡng xe đa nước nhà có trụ thường trực Anh Whitley, Coventry, Anh, thuộc về của những công ty Ấn Độ Tata Motors kể từ năm 2008. Ở Việt Nam bạn cũng có thể tìm đến Jaguar ở mặt đường Lý bao gồm Thắng giao phái mạnh Kỳ Khởi Nghĩa dùng Gòn.

Jeep


Jeep là 1 trong những thương hiệu xe hơi của Mỹ là nhãn hiệu thuộc Chrysler Group LLC trong liên kết chiến lượt trái đất với Fiat<2>. Năm 1987, chủ tịch của Tổng doanh nghiệp Chrysler đã thâu tóm về thương hiệu Jeep, cùng với những tài sản còn sót lại của American Motors.

Kia


KIA là một trong những công ty sản xuất ô tô của Hàn Quốc, bao gồm trụ sở chính để tại Yangjae, quận Seocho, Seoul, công ty mẹ là tập đoàn Hyundai. Cái brand name “Khởi Á” tức là châu Á trỗi dậy.

Năm 1997, Khởi Á bị phá sản vì cuộc rủi ro khủng hoảng tài bao gồm châu Á. Một năm sau, công ty Ô tô Hyundai (một trong những địch thủ của Khởi Á) đã mua lại Khởi Á để ra đời Tập đoàn Ô đánh Huyndai Kia.

Kia là đơn vị sản xuất xe hơi lớn thiết bị nhì sinh sống Hàn Quốc, sau Hyundai, với số lượng xe đẩy ra đạt 2,7 triệu chiếc vào khoảng thời gian 2012.

Lamborghini


Automobili Lamborghini S.p.A., thường hotline tắt là Lamborghini, là nhà cung cấp xe tương đối thể thao thời thượng (siêu xe pháo hơi) của Ý, bao gồm trụ sở tại Sant’Agata Bolognese, gần Bologna. Bây giờ Lamborghini thuộc tập đoàn lớn sản xuất xe tương đối Volkswagen của Đức. Lamborghini cũng đồng hành với Ferrari trong công nghiệp xe khá thể thao của Ý. Doanh nghiệp được doanh nhân Ý Ferruccio Lamborghini ra đời năm 1963, ông đã từng có lần sở hữu xí nghiệp sản xuất máy kéo khá thành công, Lamborghini Trattori S.p.A.

Land Rover


Land Rover là 1 trong thương hiệu ô tô chuyên xe cộ 2 cầu.Nó là 1 phần của công ty Jaguar Land Rover, doanh nghiệp này lại là một công ty bé của Tata Motors.

Lexus


Lexus là phân khúc xe hạng sang ở trong nhà sản xuất ô tô Nhật bạn dạng Toyota. Được trình làng lần đầu tiên tại Hoa Kỳ năm 1989, Lexus đã lập cập trở thành chữ tín xe hơi hạng sang hút khách nhất trên đây, cho tới năm 2006 Lexus đã có mặt tại 68 giang sơn và vùng khu vực trên nạm giới. Năm 2005, phân khúc xe này được reviews tại Nhật bạn dạng và biến đổi xe marque thứ nhất được ra mắt tại thị trường nội địa. Tự đó, Lexus vẫn được ra mắt tại nhiều thị trường xuất khẩu khác như là một trong những chiến dịch mở rộng thị phần của công ty.

Lotus


Lotus Cars là 1 nhà cung cấp của Anh với những dòng xe thể dục thể thao và xe hơi đua, nổi tiếng với Esprit, Elan, Europa và Elise xe cộ thể thao của bản thân mình và tất cả đội đua rất thành công xuất sắc là Lotus Formula One. Đây là dòng xe được thiết kế theo phong cách và để dành cho đua xe với sản xuất xe hơi của trọng lượng dịu và đặc điểm xử lý tốt các vấn đề trê tuyến phố đua.

Maserati


Maserati là một trong nhà tiếp tế xe hơi đẳng cấp của Ý được thành lập vào ngày một tháng 12 năm 1914, tại Bologna .Các khẩu hiệu Maserati là “sang trọng, thể thao cùng phong cách” và các thương hiệu đi kèm. Tuyên bố thiên chức là để “Xây dựng ô tô hiệu suất cực kì sang trọng với phong cách vượt thời gian của Ý, chứa thiết kế bên trong bespoke, và dễ dàng, êm ái”.

Mazda


Mazda Motors (Phiên âm: Ma-zư-đa hoặc Ma-tsư-đa, giờ Nhật: マツダ株式会社 / Matsuda Kabushiki Gaisha) là doanh nghiệp sản xuất xe tương đối của Nhật Bản.

Năm 1920, một bạn Nhật thương hiệu là Jujiro Matsuda đã thành lập Toyo Cork Kogyo Co., Ltd, một công ty nhỏ dại chuyên sản xuất phụ tùng tại thành phố Hiroshima, Nhật Bản. Đây đó là tiền thân của Mazda ngày nay. Gồm người cho rằng Mazda là 1 biến thể của Matsuda, tên fan sáng lập công ty. Cũng đều có người nhận định rằng Mazda được mang từ tên của thần lửa Ahura Mazda.

Mclaren


McLaren, được sáng lập vào năm 1963 vì Bruce McLaren (1937-1970), là một đội đua nước Anh, vốn nổi tiếng nhất ở nghành nghề đua xe bí quyết 1 cơ mà cũng gia nhập tại Indianapolis 500-Mile Race, Canadian-American Challenge Cup cùng 24 Hours of Le Mans. Tên không thiếu của đội hiện giờ là Team McLaren Mercedes nhưng kể từ tháng một năm 2007 sẽ được đổi thành Vodafone McLaren Mercedes theo một phiên bản hợp đồng tài trợ to từ hãng media Vodafone được thông báo từ mon 12 năm 2005. Bây giờ người quản lý điều hành đội đua là Ron Dennis, đằng sau sự lãnh đạo của McLaren Racing, mtv của McLaren Group

Mercedes-Benz


Mercedes-Benz là một trong những đơn vị phân phối xe ô tô, xe pháo buýt, xe tải nổi tiếng trên nỗ lực giới. Hãng được coi là hãng cung ứng xe hơi nhiều năm nhất còn tồn tại đến ngày nay. Khởi đầu, hãng thuộc về bởi Daimler-Benz. Hiện nay tại, hãng là 1 trong thành viên của công ty mẹ, Daimler AG (tên trước đấy là DaimlerChrysler AG). Mercedes-Benz còn là giữa những hãng đi đi đầu trong việc ra mắt nhiều công nghệ và những ý tưởng sáng tạo về độ an toàn mà tiếp nối đã trở nên thịnh hành trên toàn cố kỉnh giới.

MG


MG là 1 trong những nhãn hiệu xe hơi của Anh đăng ký của doanh nghiệp MG tnhh MG oto Company Limited, là 1 nhà sản xuất xe thể thao của Anh bước đầu vào năm 1920 .Nổi giờ với xe cộ hai số chỗ ngồi trong chiếc thể thao, MG cũng cung cấp xe mui kín và coupe.

Xem thêm: Cách Đổi Tên Và Mật Khẩu Wifi Viettel, Cách Đổi Tên Wifi Modem Viettel Nhanh Nhất

Mini


Mini là yêu thương hiệu xe hơi cỡ nhỏ, được cấp dưỡng bởi tập đoàn ô tô anh quốc (British Motor Corporation – BMC) và hiện nay thuộc quyền cài đặt của tập đoàn BMW. Mini từng được xem như là một hình tượng của vương quốc anh vào trong thời điểm 1960.

Thiết kế truyền động ước trước vẻ bên ngoài tiết kiệm không gian của Mini chất nhận được 80% diện tích s sàn xe được áp dụng bởi quý khách và đồ đạc và vật dụng chở theo<4>. Mini được xem như là vật đối trọng với mẫu Volkswagen Beetle, chiếc xe khôn xiết được thương yêu ở Bắc Mỹ. Vào thời điểm năm 1999, Mini được bình chọn là loại xe có tác động thứ nhì của nạm kỷ 20, sau dòng Ford model T.

Mitsubishi


Mitsubishi Motors Corporation là một trong những nhà sản xuất ô tô đa non sông có trụ thường trực Minato, Tokyo, Nhật phiên bản .Năm 2011, mitsubishi Motors là sản xuất ô tô Nhật bản lớn độc nhất và khủng thứ 16 trên toàn cầm cố giới. Đó là 1 trong thành viên của tập đoàn mitsubishi UFJ Financial Group (MUFJ) , trước đó là các tập đoàn công nghiệp lớn nhất tại Nhật Bản, cùng được thành lập vào năm 1970 tự các phần tử ô đánh của mitsubishi Industries Heavy.

Morgan


Morgan Motor Company là 1 trong người Anh sản xuất hộp động cơ xe gia đình sở hữu được thành lập vào năm 1910 bởi vì Henry Frederick Stanley Morgan.

Morgan bao gồm trụ sở tại Malvern Link, Malvern, Worcestershire và bao gồm 163 người. Morgan chế tạo 640 xe những năm 2007, toàn bộ được đính ráp bằng tay. Danh sách mong chờ cho một mẫu xe là khoảng sáu tháng.

Nissan


Công ty cổ phần Ô tô Nissan là 1 nhà sản xuất ô tô của Nhật bạn dạng và là trong số những nhà phân phối ô tô lớn nhất thế giới.

Lưu ý:nhà phân phối xe thiết lập và xe buýt “Nissan Diesel” là một công ty hòa bình với doanh nghiệp Cổ phần Ô đánh Nissan.

Trụ sở chính của khách hàng này để ở khu Ginza, Chūō-ku, Tokyo. Theo dự kiến, trụ sở bây chừ sẽ bị tháo tháo dỡ vào năm 2013 và Nissan dự định sẽ đưa trụ sở về Yokohama, Kanagawa vào thời điểm năm 2010. Công trình mới đang được bước đầu xây dựng từ thời điểm năm 2007. Năm 1999, Nissan liên kết với nhãn hiệu xe Renault của Pháp. Nissan là một trong những trong ba kẻ địch châu Á số 1 của “3 đại gia” của Mỹ. Hiện tại tại, đó là nhà sản xuất xe ô tô lớn thứ cha của Nhật Bản.

Noble


Noble Automotive Ltd. Là một trong những hãng xe pháo sang và thể thao của Anh.Nó được thành lập vào năm 1999 vị Lee Noble làm việc Leeds, West Yorkshire, để tiếp tế xe thể thao vận tốc cao với một phía sau động cơ đặt tại giữa, bố trí bánh sau. Lee Noble là xây cất trưởng cùng chủ sở hữu của Noble. Ông phân phối công ty hồi tháng Tám năm 2006. Ông đã từ chức ngoài công ty trong tháng Hai năm 2008 và ra mắt dự án mới, Fenix Automotive vào năm 2009.

Pagani


Pagani Automobili SpA là 1 trong nhà thêm vào Ý thuộc loại xe thể thao với tích phù hợp sợi carbon. Công ty được thành lập vào năm 1992 bởi những người dân Argentina Horacio Pagani, và gồm trụ trực thuộc San Cesario sul Panaro, sát Modena, Italy.

Peugeot


Peugeot là một trong những nhãn nhãn hiệu xe Pháp, một trong những phần của PSA Peugeot Citroën.Được ra đời vào năm 1810 bởi các thành viên vào gia đình, chăm sản xuất những nhà máy cà phê và xe đạp. Ngày đôi mươi Tháng 11 năm 1858, Émile Peugeot vận dụng nhãn hiệu sư tử trên chữ tín của mình. Armand Peugeot là loại xe trước tiên của công ty, một cái xe tía bánh hơi không đáng tin cậy, hợp tác và ký kết với Leon Serpollet vào năm 1889.

Porsche


Porsche Automobil Holding SE, thường được rút gọn là Porsche SE, là 1 trong những nhà cấp dưỡng ô tô cao cấp của Đức, sở hữu vày Louise Piëch và gia đình Porsche. Porsche bao gồm trụ trực thuộc Zuffenhausen, một quận của tp Stuttgart, Baden-Württemberg.

Porsche SE là doanh nghiệp mẹ tất cả hai công ty con bao gồm – Dr. Ing. H.c. F. Porsche AG (Doktor Ingenieur honoris causa Ferdinand Porsche Aktiengesellschaft), thường được gọi tắt là Porsche AG, và Volkswagen AG. Porsche AG là công ty con của Porsche SE chuyên phân phối các dòng sản phẩm ô sơn của Porsche.

Radical


Radical là một nhà sản xuất nước anh và chuyên tạo thành những loại xe đua. Doanh nghiệp được thành lập trong thời điểm tháng 1 năm 1997 vị lái xe pháo không chuyên và 2 kỹ sư Mick Hyde cùng Phil Abbott, fan đã sản xuất xe thể dục mở phòng lái rất có thể được đăng ký sử dụng đường bộ và chạy trên một mặt đường đua nhưng không sửa đổi.

Renault


Renault SA là một đơn vị sản xuất ô đánh của Pháp.Liên minh với hiệu xe Nissan đã hỗ trợ đưa hãng biến đổi hãng xe phệ thứ tư thế giới.Trụ sở thiết yếu của Renault đặt tại Boulogne-Billancourt. Carlos Ghosn hiện nay là Giám đốc quản lý của Renault. Các mẫu xe cộ hơi thành công nhất cho đến bây giờ của hãng là Renault Clio với Renault Laguna, và thị phần cốt lõi của Renault là thị trường châu Âu.Công ty này theo luồng thông tin có sẵn đến với tương đối nhiều mẫu xây đắp mang tính giải pháp mạng, technology bảo mật, công nghệ xe đua. Hiện tại nay, Renault đã có mặt tại 118 quốc gia với 3 thương hiệu: Renault, Dacia với Renault- Samsung. Năm 1999, Renault liên minh với Nissan và trở thành hãng xe to thứ 4 nắm giới. Năm 2011, Renault đã bán tốt tổng cùng 2.7 triệu xe bên trên toàn quả đât trong đó 43% lượng cung cấp là ngoài châu Âu. 5 thị phần lớn duy nhất của Renault là: Pháp, Brasil, Đức, Nga và Thổ Nhĩ Kỳ. 100% những nhà vật dụng của Renault số đông đạt tiêu chuẩn chỉnh ISO 14001.

Rolls-Royce


Rolls-Royce Motors, doanh nghiệp sở hữu hai chữ tín xe cực kỳ sang Rolls-Royce với Bentley, được bóc ra từ bỏ Rolls-Royce Limited năm 1973. Công ty này (bây giờ thay tên thành Bentley Motors Limited) được Volkswagen tải lại vào thời điểm năm 1998, trong những khi thương hiệu Rolls-Royce được đăng ký riêng (bởi Rolls-Royce plc), công ty thuộc sở hữu của BMW với tên thường gọi mới (Rolls-Royce Motor Cars)

Rolls-Royce Motor Cars, nhà cung ứng xe khá Rolls-Royce thành lập và hoạt động năm 1999, là trụ sở của BMW.

Danh sách xe tương đối Rolls-Royce gồm các xe hơi do các công ty Rolls-Royce Limited, Rolls-Royce Motors cùng Rolls-Royce Motor Cars sản xuất sẽ được Terocket cập nhật vào chuyên mục sau.

Saab


Saab Automobile AB là một trong những nhà cung cấp xe hơi thời thượng của Thụy Điển. Nó được ra đời vào năm 1945 lúc Saab AB đã bước đầu một dự án thi công một chiếc ô tô nhỏ. Các mô hình sản xuất đầu tiên, Saab 92, vẫn được gửi ra vào năm 1949. Trong những năm 1968 doanh nghiệp mẹ sáp nhập cùng với Scania-Vabis, cùng mười năm tiếp theo Saab 900 sẽ được chuyển ra, trong thời hạn trở thành loại xe hút khách nhất của Saab. Vào một trong những năm 1980, chiếc Saab 9000 mới cũng xuất hiện.

Seat


SEAT, SA là một trong nhà sản xuất ô tô Tây Ban Nha gồm trụ sở chính ở Martorell, Tây Ban Nha.Nó được thành lập vào ngày 09 mon 5 năm 1950, vì Instituto Nacional de. Industria (INI), một doanh nghiệp cổ phần công nghiệp đơn vị nước.

Skoda


Škoda tự động thường được gọi là Škoda, là một trong những nhà sản xuất ô tô Czech thành lập và hoạt động vào năm 1895 như Laurin và Klement. Nó tất cả trụ trực thuộc Mladá Boleslav, Bohemia, cùng hòa Séc.

Smart


Là một thành phần của tập đoàn lớn Daimler AG rằng những nhà chế tạo và thị trường các đời xe thông minh. Bên dưới tên thương mại dịch vụ chính thức là “Smart” với toàn bộ các chữ thường. Trụ sở chính đặt tại Böblingen, Đức, Smart đã gửi ra thị phần một loạt những dòng xe microcar và subcompact, với các nhà máy đính ráp bao gồm của nó nằm ở Hambach, Pháp và Novo Mesto, Slovenia. Annette Winkler đã từng có lần là Giám đốc quản lý điều hành Smart của từ năm 2010.

SsangYong


SsangYong Motor Company hoặc SsangYong Motor là nhà thêm vào ô tô nước hàn khá lớn.

Cổ phiếu 70% của SsangYong vẫn được mua lại bởi Ấn Độ Mahindra và Mahindra Limited, trong tháng Hai năm 2011.

Subaru


Subaru là thành phần sản xuất ô tô của tập đoàn vận tải Nhật bạn dạng Fuji Heavy Industries (FHI), chế tạo ô tô lớn nhất thứ 22 trên trái đất vào năm 2012.

Suzuki


Công ty xe gắn máy Suzuki (スズキ株式会社 Suzuki Kabushikigaisha?) là một trong công ty đa non sông của Nhật chuyên sản xuất những loại xe hơi (đặc biệt là Keicar cùng xe thể dục thể thao nhỏ), xe máy, xe cộ địa hình, thuyền máy, xe pháo lăn, và những loại thành phầm động cơ. Suzuki bao gồm 15 xí nghiệp sản xuất sản xuất ô tô ở 14 nước cùng 133 đơn vị phân phối ở 119 nước.

Tesla


Tesla Motors, Inc. Là 1 Công ty của Mỹ chăm thiết kế, cung ứng và phân phối sản phẩm ô tô năng lượng điện và linh phụ kiện cho những phương nhân thể chạy điện.Tesla Motors là 1 trong những công ty đại bọn chúng và giao dịch thanh toán trên sàn kinh doanh thị trường chứng khoán NASDAQ dưới mã TSLA.Trong quý đầu năm mới 2013, Tesla công bố lợi nhuận lần đầu sau 10 năm phân phát triển.

Tesla Motors thứ 1 gây chăm chú bằng việc ra mắt mẫu xe Tesla Roadster, mẫu xe thể thao trước tiên chạy trọn vẹn bằng điện.Dòng xe đồ vật 2 của khách hàng là mẫu model S, một mẫu Sedan thượng hạng chạy bằng năng lượng điện.

Toyota


Toyota Motor Corporation là một trong công ty đa giang sơn có trụ sở tại Nhật Bản, và là nhà cung ứng ô tô lớn số 1 thế giới. Về mặt công nhận quốc tế, hãng Toyota là nhà tiếp tế xe hơi duy nhất có mặt trong nhóm top 10 xếp hạng thừa nhận tên BrandZ.

Hiện nay xe Toyota là giữa những hãng xe rất được quan tâm nhất tại Việt Nam, thật không khó khăn nếu họ ra đường tại thành phố sài thành và chỉ thấy từng xe Toyota bon bon trên đường.

Vauxhall


Vauxhall Motors là một hãng xe hơi sản xuất với phân phối của người sử dụng của Anh bao gồm trụ sở tại Anh, cùng một công ty trực trực thuộc của Đức Adam Opel AG, cả hai doanh nghiệp con nằm trong sở hữu trọn vẹn của General Motors (GM) tại Hoa Kỳ. Doanh nghiệp bán xe xe hơi chở khách cùng xe thương mại hạng vơi dưới nhãn hiệu Vauxhall; trong vượt khứ nó cũng đã bán xe cộ buýt cùng xe sở hữu dưới chữ tín Bedford. Vauxhall đã được những thương hãng xe hơi béo thứ hai hút khách nhất trên Anh trong hơn nhị thập kỷ.

Volkswagen


Volkswagen (viết tắt là VW) là nhà sản xuất xe hơi Đức, trong số những công ti cung cấp xe hơi béo nhất quả đât thuộc tập đoàn Volkswagen. Thị trường chủ yếu của hãng là châu Âu, đông đảo thương hiệu danh tiếng trực ở trong hãng bao hàm Audi, Bentley, Skoda, Lamborghini, Bugatti, SEAT, Porsche và Volkswagen.

Thị ngôi trường lớn thứ hai của Volkswagen là Trung Quốc, liên kết kinh doanh lớn thứ hai là tập đoàn Volkswagen Trung Quốc.

Cổ phiếu của hãng sản xuất được yết giá bán trên thị phần chứng khoán Đức với Tokyo.

Volvo


Volvo Group là một trong những công ty cung ứng đa nước nhà có trụ trực thuộc Thụy Điển. Vận động cốt lõi của nó là sản xuất, phân phối và chào bán xe tải, xe cộ buýt với thiết bị xây dựng. Volvo cũng cung ứng hệ thống truyền hễ hàng hải và công nghiệp và thương mại & dịch vụ tài chính. Tuy vậy hai hãng sẽ vẫn hay xen kẻ vào nhau, Volvo Cars, cũng có thể có trụ thường trực Gothenburg, đã có một công ty hoàn toàn đơn lẻ kể từ khi nó được xuất kho vào năm 1999. Các công ty vẫn chia sẻ logo Volvo và hợp tác trong việc quản lý điều hành Bảo tàng Volvo.

Zenos


Là một yêu quý khá không quen tại nước ta và cũng mới mở ra gần đây, đời xe này hiện tại ít người tiêu dùng vì nó không rất gần gũi và không gây được nhiều tuyệt vời tại Việt Nam.