Cách ngừng update win 10

-
Người dùng máy tính xách tay với hệ điều hành và quản lý Windows thường cảm thấy giận dữ vì vấn đề Windows Update làm chậm rì rì máy, gây ra một trong những lỗi,...ảnh hưởng mang lại quá trình thao tác và sử dụng. Vậy là giải pháp nào để hoàn toàn có thể tắt update win 10 dễ dàng hiệu quả? Hãy cùng tìm hiểu thêm 6 bí quyết tắt update Win 10, 11 tức thì trong nội dung bài viết này nhé.

Bạn đang xem: Cách ngừng update win 10


Tắt update Win 10, 11 bằng services.msc

Bước 1: Đầu tiên bạn bấm tổng hợp phím “Windows+R”, tiếp nối gõ “services.msc’. Kế tiếp bấm “Enter” hoặc dìm “Windows+E” rồi dán băng thông “Control PanelAll Control Panel ItemsAdministrative Toolsservices” vào thanh con đường dẫn

*

Bước 2: chúng ta hãy tìm về dòng Windows Update rồi kéo xuống dưới, nhấp đôi chuột để xuất hiện sổ Properties.

*

Bước 3: Ở tab General, bạn tìm tới “Startup type” click mũi tên xuống và nhấn “Disable” và chọn “Stop” ngơi nghỉ mục Service status.
*
Bước cuối: sau khi đã thực hiện đúng quá trình hướng dẫn bên trên bạn chỉ việc click vào “OK” nhằm lưu chuyển đổi là được. Sau đó, bạn hãy khởi động lại đồ vật rồi soát sổ lại hào kiệt Windows Update nhé. 

Lưu ý: phương pháp làm này sẽ khá nguy hại cho máy tính xách tay nếu máy của người sử dụng không được thiết lập phần mềm khử virus mang lại Windows nào. Bí quyết tắt update Window 10, Window 11 này thì Windows Defender cũng tất yêu Update được nữa. 

Tắt update Win 10, 11 bằng vô hiệu hóa trong Services

Bước 1: Đầu tiên bạn chỉ việc tìm kiếm nhập từ khóa “service", sau khi hiện ra hiệu quả tìm tìm thì lựa chọn “Services”.

*

Bước 2: sau khoản thời gian bấm chọn “Services” xong xuôi bạn hãy kéo con chuột xuống tìm đến mục “Windows Updateở gần cuối  

*

Bước 3: sau khoản thời gian đã search thấy “Windows Update” chúng ta hãy nhấp chuột phải với chọn dòng “Properties”
*
Bước 4: Ở tab General, bạn tìm đến “Service status” với bấm “Stop” tương tự hình bên dưới là xong. 

*

Bước 5: Bạn tìm tới “Startup type” click mũi tên xuống cùng nhấn “Disable”

*

Bước cuối: sau thời điểm thực hiện hoàn thành hết bạn chỉ việc chọn “Apply” là xong. 

*
 

Lưu ý: Khi triển khai cách tắt cập nhật win 10 này vẫn là tắt update win 10 vĩnh viễn, khi bạn restart máy Windows Update thì vẫn bị tắt. Nếu muốn bật Update lại thì bạn chỉ cần làm ngược lại hướng dẫn đã thành công.

Dùng Administrative Tools để chặn cập nhật Win 10 

Bước 1: vào phần “Search” bạn chỉ cần gõ chữ "Update" sau đó bấm lựa chọn Windows Update settings hoặc Advanced Windows Update options. 

*
 

Bước 2: khi thấy một tab bắt đầu hiện lên các bạn hãy chọn cơ chế “Notify lớn schedule restart” tiếp nối click vào ô vuông nhỏ dại để quăng quật chọn theo hình bên dưới

*

Tắt cập nhật Win 10 trải qua máy ngang hàng

Ngoài những cách tắt update win 10 lý giải trên, còn 1 cách khác thực hiện cũng khá nhanh bạn có thể thử chính là tắt update qua vật dụng ngang hàng. 

Đây là được coi là một tài năng khá mới trong Windows 10. Tác dụng này mang đến phép update đồng bộ thông qua các laptop ngang mặt hàng (p2p). 

Nói một bí quyết dễ hơn đó chính là khi bạn cập nhật trên một máy chủ thì các máy đồng cấp khác cũng sẽ được cập nhật. Bài toán này sẽ tiết kiệm chi phí được băng thông cũng tương tự tối ưu mang lại việc cập nhật update Win 10 nhanh hơn so với vấn đề tải trực tiếp từ internet về. 

Cách tiến hành rất solo giản, các bạn chỉ cần click chuột link Choose how updates are delivered, tương tự như giống với hình minh họa bên dưới.

Xem thêm: Hướng Dẫn Khôi Phục File Đã Xóa Win 10 Đơn Giản Nhất 1/2022, Khôi Phục File Đã Xóa Win 10

*

Dùng Group Policy Editor nhằm tắt cập nhật win 10, 11

Đầu tiện các bạn hãy nhấn tổ hợp phím “Windows + R” nhằm mở “Group Policy Editor”. Sau đó sẽ hiện tại ra cửa sổ lệnh Run bạn chỉ cần gõ "gpedit.msc" kế tiếp nhấn Enter.

*

Sau khi nhấn OK các bạn hãy lăn chuột tìm đến “Computer Configuration”, rồi nhấp chuột “Administrative Templates”, sau đó chọn vào “Windows Components”, tiếp đến nhìn qua bên đề xuất kéo loài chuột xuống bên dưới để tìm dòng chữ “Windows Update”

*

Tiếp theo trong phần "Windows Update" các bạn cần tìm về tab "Configure Automatic Update". để ý nhìn vào góc trái màn hình bạn sẽ thấy “Disabled”, hôm nay chỉ cần nhấp chuột vào để tuyển lựa là được.

*

Cuối cùng sau khoản thời gian thực hiện tại xong các bạn sẽ hoàn thành quy trình tắt update Win 10 bằng cách click "OK" là được. Đơn giản đúng không ạ nào!

Tắt update Win 10, 11 bằng Windows Update Blocker

Để tắt theo cách này chỉ rất có thể thực hiện nay trên chiếc laptop đã được thiết đặt phần mềm Windows Update Blocker trước đó. Giả dụ chưa thiết lập thì bạn có thể tải và thiết lập phần mượt này ngay nhé. Tiếp đến thực hiện tại theo công việc sau:

Bước 1: Mở Windows Update Blocker lên, các bạn sẽ thấy giao diện như hình bên dưới;

*

Bước 2: Để tắt cập nhật win 10 bạn chỉ việc click vào "Tắt dịch vụ" rồi tiếp đến ấn vào "Áp dụng ngay" là xong.

*

Ưu điểm của phương pháp tắt cập nhật Win 10 bằng phần mềm Windows Update Blocker này đó là bạn có thể dùng miễn phí với khá nhiều tính năng một thao tác dễ dàng và đơn giản và dễ dàng thực hiện.

Ngoài ra phần mềm cũng không tốn quá nhiều dung tích ghi lưu giữ trên ổ cứng. Cùng với Windows Update Blocker chúng ta cũng có thể sử dụng bất kỳ địa điểm và thời hạn nào trên thứ tính.

Trên đó là tổng hợp các cách tắt update Win 10 trên trang bị tính giành cho bạn, bạn cũng có thể tham khảo. Tuy nhiên mỗi giải pháp làm sẽ sở hữu những lưu ý khác nhau bạn cần tìm làm rõ có đề xuất tắt update win 10 ko nhé, vì rất có thể cách làm sẽ tắt update win 10 vĩnh viễn và cực nhọc khôi phục. Hãy lưu ý đến trước khi vận dụng cách làm bạn nhé. 

Gợi ý một số mẫu máy vi tính giá tốt, tương xứng cho dân văn phòng, học viên sinh viên

Laptop Dell

Nhiều hình trạng với kích cỡ màn hình 14 inch cân xứng cho học hành và có tác dụng việc

Laptop Acer

Nổi bật với bộ xử lý AMD Ryzen 5 5500U mang đến hiệu năng táo bạo mẽ, đa nhiệm mượt mà với Acer Aspire 7 A715-42G-R4ST R5-5500U 15.6 inch

Laptop HP

Nhiều lựa chọn tương xứng để chạy các ứng dụng nặng đến các ứng dụng văn chống như Word, Excel