Cách share máy in qua mạng lan

-
Cách chia sẻ máy in vào mạng LAN và Wifi thế nào để đảm bảo an toàn nhanh chóng và tác dụng đang điều siêu được hồ hết người nhiệt tình đến. Cũng chính vì khi thực hiện để giúp đỡ tất cả các laptop đang thực hiện nội bộ trong công ty có thể in tư liệu và những văn phiên bản trực tiếp trên PC, Laptop của chính bản thân mình mà không nhờ thiết bị nào khác.

Bạn đang xem: Cách share máy in qua mạng lan


Vậy thì để triển khai cách này thì bọn họ cần đề nghị làm như thế nào? tất cả thông tin đều phải có trong nội dung bài viết sau đây để bạn xem thêm qua. Hãy thuộc xem nhé.

Cách chia sẻ máy in vào mạng LAN

Để tiến hành được điều này trong mạng LAN thì bạn phải đảm bảo toàn bộ các máy tính, máy tính cần kết nối phải bên trong một hàng IP mạng LAN và tất cả đều phải sở hữu Driver máy in nhằm thực hiện thao tác này.

- bước 1: bắt đầu từ giao diện thực hiện Windows của sản phẩm chủ sử dụng máy in thì các bạn cần truy cập vào Control Panel bởi việc sử dụng Windows + R với gõ Control Panel rồi nhận Enter hoặc Ok .

- bước 2: lúc đã xuất hiện thêm giao diện rồi thì các bạn click vào nút tùy chọn View Devices và Printers trên mục Hardware và Sound.

- cách 3: Trong cửa sổ Devices and Printers, sau đó nhấn vào phải vào đồ vật in cần chia sẻ lựa chọn Printer Properties.

- cách 4: vỏ hộp thoại lộ diện thì các bạn lựa chọn tab sharing rồi kiểm tra để lốt kiểm vào trong dòng Share This Printer và kế tiếp nhấn Apply > Ok.

- cách 5: trên thanh Taskbar thì các bạn nhấn chuột yêu cầu vào hình tượng mạng tiếp đến Click chọn mở cửa Network & Sharing Center như hình dưới.

Xem thêm: Máy Cạo Râu Xiaomi Enchen Blackstone 3 Electric Shaver 3D Xiaomi

*

- cách 6: cạnh bên cột trái bạn hãy click vào phần tùy chọn Advanced Sharing Settings

- cách 7: triển khai kéo xuống dưới và tìm về mục All Networks, tại đây đã xuất hiện hình tượng hình mũi tên.

- cách 8: liên tiếp kéo xuống dưới đến khi thấy phần tùy chọn Turn off password Protected Sharing trên mục password Protected Sharing rồi tiếp nối click vào Save Changes nhằm lưu lại cấu hình đã thực hiện.

*

Tất cả các thao tác này khi dứt là chúng ta đã thực hiện kết thúc việc share máy in trong mạng LAN và hiệ tượng này được áp dụng với cả Win7, Win 8, Win10. Số đông mọi thao tác làm việc thực hiện các không tốn vô số thời gian của bạn.

*

Cách share máy in vào mạng Wifi

Sau lúc thực hiện share máy in vào mạng LAN thì mạng Wifi cũng tương tự vậy.

+ cách 1: Mở Control Panel > Printers and Device or Printer and Faxes

+ cách 3: Khi tiến hành bước 2 thì chúng ta đã bật nhân kiệt chia sẻ, tiếp đến thực hiện liên kết máy in giữa máy vi tính khác nhằm in.

*

Tại số đông máy tính, máy vi tính muốn in được thì bạn thực hiện theo quá trình sau: Mở Control Panel và click vào Devices & Printers lựa chọn địa chỉ a Printer > Click add a network, wireless of bluetooth Printer => click Next và dứt quá trình share.

*

Đó là tất cả những thông tin quan trọng về cách chia sẻ máy in qua mạng LAN với Wifi một cách tác dụng nhất để bạn tìm hiểu thêm qua và chọn lọc sao cho phù hợp nhất với mình.

Nếu trong quá trình tìm hiểu mà chúng ta có vướng mắc nào kia chưa hiểu rõ cần được cung ứng thì hãy nhằm lại phản hồi dưới nội dung bài viết này để loadingvn.comsystem lời giải nhé.