Cách tải file lên google drive

-

Google Drive là một kênh dịch vụ lưu trữ tài liệu trên đám mây chất nhận được bạn giữ tệp, làm hồ sơ trực tuyến và truy cập chúng ở ngẫu nhiên mọi vị trí từ điện thoại thông minh, máy tính bảng hoặc máy vi tính cây nào.Sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây như Google Drive có nhiều lợi thế, chẳng hạn như share tệp dễ dãi hơn và hoàn toàn có thể sao lưu tệp dữ liệu từ xa. Ở nội dung bài viết này, loadingvn.com sẽ reviews tới các bạn cách mua (up) file/ tệp tuyệt dữ liệu ngẫu nhiên lên Google Drive.

Bạn đang xem: Cách tải file lên google drive

Google Sheets từ bỏ cơ bản tới nâng cao, công cụ sửa chữa thay thế Excel tốt vời để triển khai việc

Lưu trữ tài liệu trên Google Drive

Tính năng củaGoogle Drive

Chỉ với cùng một tài khoản email của bạn, bạn đã đượcGoogle Drive chất nhận được 15 gigabytes (15GB) khoảng chừng trống tàng trữ miễn giá thành để tải file lên từ trang bị tính của công ty và lưu trữ chúng vào đám mây của Google. Bao gồm 2 dạng file bao gồm mà chúng ta có thể lưu vào Google Drive là:

Loại file bạn cũng có thể chỉnh sửa trực tiếp: như các file vào Microsoft Office, PDFs và các file văn bản khác.Loại file chúng ta không thể chỉnh sửa được: như nhạc, videos, file nén và phần nhiều các tệp tin khác.

Tại bất cứ định dạng nào, một khi chúng ta đọc đang tải/ up được file lên Google Drive thì bạn luôn có thể xử lý, chuẩn bị xếp, chia sẻ và truy vấn nó gần như lúc hồ hết nơi. Kế bên ra, trên top google Drive gồm tính năng đồng hóa hóa auto với các thiết bị khác, nên các bạn sẽ luôn thấy mẫu file được cập nhật mới nhất.

Đồng thời, độc giả cũng có thể sử dụng kĩ năng xem trước (Preview) nhiều loại file bao gồm định dạng không giống nhau, bao gồm cả khibạn không tồn tại phần mềm mở được file kia trong đồ vật tính. Ví dụ, chúng ta cũng có thể sử dụng Google Drive giúp thấy trước một tệp tin Photoshop khi mà phần mềm Photoshop đó không tồn tại trong máy tính xách tay của bạn.

Cách đổi khác file về format Google Drive

Trong ngôi trường hợp bạn có nhu cầu sửa đổi file trực tiếp tốt online tức thì trên vận dụng Google Drive, bạn cần đưa bọn chúng về đúng định dạng mà dịch vụ này hỗ trợ. Việc biến đổi này sẽ giúp đỡ bạn chỉnh sửa trực tiếp và dễ dàng hơn khi kết phù hợp với các công cụ hỗ trợ khác.

Lưu ý:Chỉ các file như Microsoft Office files xuất xắc PDF mới gồm thể đổi khác về format Google Drive.

Xem thêm: Áo Dài Trắng Cổ Tròn Ta Lỡ), Những Mẫu Áo Dài Học Sinh Đẹp Mới Nhất Năm 2021

Điều bất lợi duy tốt nhất trong quá trình biến đổi này là chưa hẳn lúc nào cũng hoàn hảo. Dựa trên lever định dạng sẽ được áp dụng trong tài liệu nơi bắt đầu mà phần lớn tài liệu khi chuyển đổi sẽ trông vô cùng khác nhau. Hãy cùng xem lấy ví dụ sau đây:

*

Lưu ý: Tài liệu sau thời điểm được biến đổi không bắt buộc lúc nào cũng giống đồng nhất tài liệu gốc, song khi các bạn sẽ bị mất dữ liệu từ file gốc sau khi đã đưa đổi. Bởi đó, bạn nên kiểm tra lại cục bộ nội dung file vừa thay đổi trước khi share cho tín đồ khác. Cùng hãy nhớ rằng,ạn vẫn luôn có thể lưu tệp tin với định dạng gốc nếu như bạn không cần triển khai chỉnh sửa online cùng với nó.

Cách mua tệp cùng thư mục lên Google Drive

Google Drive không những là khu vực lưu trữ dễ ợt với các file/ tệp lẻ tẻ mà thậm chí, nó còn được cho phép bạn cài đặt hẳn 1 folder trong máy tính xách tay lên.

Các làm việc bạn cần thực hiện để mua tệp/ thư mục lên như sau:

Đối cùng với tệp/ file

Bước 1:Từ Google Drive, lựa chọn “New” rồi lựa chọn “File Upload”

*

*

Bước 3:File này sẽ tiến hành tải lên Google Drive của bạn.

*

Cách khác:Tùy vào trình trông nom và hệ điều hành bạn sử dụng, chúng ta cũng có thể nhấp cùng kéo file từ laptop vào Google Drive

*

Đối với thư mục

Lưu ý: bạn cần nhớ rằng, khả năng này chỉ áp dụng được khi truy cập vào Google Drive từ bỏ Google Chrome

Bước 1:Chọn “New”, rồi chọn “File upload

*

Bước 2:Tìm và chọn thư mục mong muốn up rồi click "OK"

*

Bước 3:Thư mục với file bên trong nó sẽ tiến hành tải lên Google Drive của bạn

*

Cách chuyển đổi file về định dạngGoogleDocs

Sau khi cài đặt file ngẫu nhiên lên, format của file rất có thể làMicrosoft Office file hay PDF thì bạn không thể trực tiếp sửa tài liệu kia trực tuyến, từ bây giờ bạn cần biến hóa chúng về định dạng Google Docs. Giải pháp làm như sau:

Đối với tệp/ file

Bước 1: chọn file bằng phương pháp nháy đúp chuột vào file ý muốn chỉnh sửa

*

Bước 2:Bản xem trước (Preview) của file đang hiện ra. Chúng ta chọn “Open” ở phía trên màn dường như hình dưới đây.

*

Bước 3:File sẽ được chuyển về dạng Google tài liệu (Google Docs) và xuất hiện thêm trong cửa sổ mới (tab mới).

*

Bước 4:Nếu trở về ứng dụng Google Drive, ta đã thấy bây chừ có hai bạn dạng khác nhau của file: một là file gốc và một là bản mới theo định hình Google Docs.

*

Lưu ý:Bạn tất cả thể cài đặt Google Drive để tự động hóa chuyển định dạng file mỗi một khi tải lên. Lựa chọn vào biểu tượng lưới, lựa chọn “Settings” và tích vào ô “Convert Uploads”. Cùng xem hình dưới đây để dễ thao tác hơn nhé.

*

Hy vọng qua nội dung bài viết này, bạn đọc đã rất có thể thực hành sở hữu file hoặc thư mục lên Google Drive thành công xuất sắc cũng như có thể chuyển bọn chúng sang format Google Docs để tiện cho việc chỉnh sửa trực tuyến. Tại loadingvn.com, có không ít thủ thuật bổ ích khác chúng ta cũng có thể áp dụng vào trong quá trình và sử dụng tối ưu tác dụng có sẵn của Google. Hãy tham khảo nhé!

Bài viết xem thêm khác:

Hướng dẫn giải pháp tạo và trang trí bảng vào Google Sheets

Cách xào luộc thư mục Google Drive từ tài khoản của bạn khác sang tài khoản của bạn